4 lưu ý quan trọng trong việc thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy

Mẫu nhà phố hiện đại đẹp được thiết kế với tiêu chuẩn khoa học, hợp phong thủy hiện nay

Câu hỏi

Tôi chuẩn bị xây nhà ống hiện đại năm 2019 tới đây, do đó tôi muốn tham khảo những yếu tố phong thủy và những lưu ý quan trọng trong quy trình xây nhà ống hiện nay để vợ chồng tôi chuẩn bị tinh thần, kinh phí xây dựng một cách khoa học nhất.

Tiêu chí nào để đánh giá thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy hiện nay. Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ ban quản trị diễn đàn phong thủy SHAC. Vợ chồng tôi xin cảm ơn và chúc Diễn đàn ngày một phát triển, lớn mạnh hơn nữa.

Người gửi: Anh Bùi Văn Đức: ducbv…. @gmail.com (Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình)

Sơn Hà Architecture trả lời

Cảm ơn câu hỏi của anh Đức gửi tới Ban quản trị diễn đàn phong thủy của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi mà anh đưa ra chi tiết như sau, mời anh cùng theo dõi:

Thiết kế nhà phố – nhà ống tại Việt Nam hiện nay không chỉ là phải tạo hình, thiết kế, xây dựng ngôi nhà sao cho thật đẹp và bắt mắt mà còn là sự lưu tâm thật lỹ lưỡng về kiểu dáng, ánh sáng, kiến trúc, công năng, kết cấu, hạ tầng nhằm đảm bảo mọi nhu cầu cần thiết đáp ứng cho một mẫu nhà ở đô thị đạt chuẩn.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy luôn đảm bảo ánh sáng hài hòa, kết cấu vững chãi

Thiết kế nhà ống có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm, từ kiểu dáng kiến trúc, công năng, kết cấu, ánh sáng… đều phải được tính toán kỹ lưỡng nhằm mang lại một không gian sống hợp lý, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của gia chủ. Khi thiết kế nhà ống phải xử lý việc bố trí trong một không gian kiến trúc hẹp về bề ngang và chiều sâu kéo dài tạo ra dạng hình ống.

  1. Khi thiết kế nhà ống cần phải xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà: Việc này nếu gia chủ chưa định hướng được rõ ràng về những ý tưởng thì KTS của công ty Sơn Hà sẽ xử lý sao cho vừa phù hợp với sở thích vừa hợp lý với mảnh đất. Khi thiết kế nhà phố đẹp cần có những giải pháp hoá giải về phong thủy để có sự hài hoà nhất định, gia chủ không phải lo lắng, băn khoăn.
  2. Thiết kế nhà ống đẹp cũng cần phải thống nhất quan điểm giữa 2 bên khi thiết kế nhà theo gu thẩm mỹ: Khi thiết kế thi công nhà ống thì chủ nhà tham gia vào thiết kế là đương nhiên, phải trao đổi với KTS về sở thích, thói quen sinh hoạt, công năng của ngôi nhà. Tuy nhiên khi đã đề bạt mong muốn với KTS thì gia chủ đã tính toán và suy nghĩ kỹ lưỡng chắc chắn để tránh sự thay đổi quá nhiều trong thiết kế thi công nhà phố làm mất thời gian của hai bên.
  3. Thiết kế nhà ống đẹp có giếng trời: Vấn đề thông thoáng và ánh sáng khi thiết kế nhà ống đẹp thì phải đưa lên hàng đầu. Bởi lẽ, xây dựng nhà ống phải từ bỏ quan niệm tận dụng triệt để mặt bằng. Do đó, trong thiết kế nhà ống hiện nay phần lớn các công ty xây dựng nhà phố thường lùi một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc giếng trời để phù hợp cho thông gió và đưa ánh sáng và nhà. Nhà phố đẹp thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, đối lưu không khí tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái thư giãn sảng khoái hơn cho các thành viên trong gia đình.
  4. Thiết kế nhà ống đẹp hài hoà thân thiện với thiên nhiên tạo cảm giác gần gũi, thống nhất và khoa học: Khi xây dựng thiết kế nhà ống và thi công sẽ không tránh khỏi đụng chạm tới hàng xóm lân cận. Cho nên điều trước tiên là nói chuyện và kiểm tra công trình của họ trước khi khởi công để tránh xảy ra xung đột trong quá trình xây dựng. Thiết kế kiến trúc nhà ống phải hài hoà với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Phương án thiết kế nhà ở đẹp hợp phong thủy đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân

Hy vọng rằng với 4 lưu ý quan trọng trong thiết kế nhà ống đẹp hiện đại mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp gia chủ Đức có hướng tham khảo để chọn lựa được một mẫu nhà phù hợp với gia đình mình cũng như nắm vững được quy tắc riêng giúp tạo nên một không gian sống như ý.

{{ducbv…. @gmail.com}} đánh giá

Cảm ơn câu trả lời rất chi tiết của các KTS Sơn Hà đã gửi tới email cho vợ chồng tôi. Một lần nữa rất đánh giá cao sự tư vấn nhiệt tình, tận tâm mà đội ngũ KTS đã mang tới cho gia đình tôi để dễ dàng xây dựng ngôi nhà ở khang trang, đẹp nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Thông báo!

Hiện tại yêu cầu của thành viên có email: {{ducbv…. @gmail.com}} đã xử lý xong. Nếu các bạn có những câu hỏi thắc mắc, nhờ hỗ trợ hoặc tư vấn gì thêm xin vui lòng điền vào Form biểu mẫu dưới đây để gửi yêu cầu của bạn hoặc gọi điện cho CEO. KTS Nguyễn Hoàng Long theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất có thể nhé.

TM. Admin diễn đàn!

(Thời gian làm việc: 08h00′ – 21h00′ từ thứ 2 – thứ 7)