[Tư vấn xây nhà] Nên xây nhà mấy tầng với kinh phí 300-350 triệu đồng

Phương án thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng xây dựng trên diện tích 50m2 tại Hải Phòng

Câu hỏi

Gia đình tôi có 4 người, không biết nên xây nhà như thế nào cho đủ nhu cầu với khoản kinh phí hạn chế vào khoảng từ 300-350 triệu đồng, liệu có đủ xây nhà ống 50m2, hướng Tây Nam ở Hải Phòng. Tôi có mảnh đất 50m2, mặt tiền 4,5m, hướng tây nam hai bên đã có nhà xây dựng. Các anh chị trên diễn đàn kiến trúc SHAC có thể tư vấn cho tôi nên xây mấy tầng, bố trí như thế nào để vừa vặn với khoản tiền trên không? Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Bùi Công Mạnh: manhthoahp.2011…@gmail.com (Quận Dương Kinh – Hải Phòng)

Sơn Hà Architecture trả lời

Cảm ơn câu hỏi vô cùng thú vị và hấp dẫn của anh Mạnh đã gửi tới diễn đàn kiến trúc SHAC, hiện tại đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm kiếm trên diễn đàn của chúng tôi.

Với nhu cầu xây dựng nhà để ở có kinh phí 300-350 triệu đồng, cho 2 vợ chồng sinh hoạt và 2 con nhỏ thì mức kinh phí này hoàn toàn có thể xây dựng được ở mức độ trung bình tốt cả về phần thô lẫn hoàn thiện nội thất.

Về ý tưởng thiết kế kiến trúc ngôi nhà, KTS SHAC xin đề cập và gợi ý cho bạn nên sử dụng phong cách thiết kế nhà ống hiện đại trẻ trung và hợp thời, không sợ bị lỗi mốt hay thay đổi nhiều về hình thức kiến trúc. Anh chị tham khảo phối cảnh kiến trúc nhà ống 2 tầng đẹp mà chúng tôi đề cập hình ảnh ở trên.

Ngoài ra, Ban quản trị diễn đàn kiến trúc SHAC xin gợi ý cách bố trí công năng chi tiết dưới đây:

  • Tầng 1: sân trước, phòng khách, phòng ăn và bếp, 1 phòng ngủ, cầu thang, vệ sinh.
  • Tầng 2: gồm 2 phòng ngủ, phòng thờ, sân phơi giặt nhỏ và vệ sinh chung.

Quy hoạch công năng sử dụng tại tầng 1 của nhà ống có diện tích 50m2 tại Hải Phòng mà anh Mạnh mong muốn xây dựng

Diện tích sàn 50m2 của nhà ống 2 tầng được KTS SHAC bố trí hợp lý với công năng sử dụng của gia chủ hướng đến

manhthoahp.2011…@gmail.com đánh giá

Gia đình tôi xin cảm ơn sự tư vấn nhiệt tình của KTS SHAC với câu trả lời thỏa đáng này, sự tư vấn này rất phù hợp với dự định của vợ chồng tôi. Mong rằng gia đình tôi sẽ xây dựng được ngôi nhà ở thấp tầng với số tiền mà chúng tôi đã chuẩn bị ở trên sát với tư vấn và công năng mà KTS SHAC đã chỉ ra.

Kính chúc diễn đàn kiến trúc SHAC ngày càng có nhiều nội dung phong phú và phát triển có đông thành viên hơn nữa!

Thông báo!

Hiện tại yêu cầu của thành viên có email: manhthoahp.2011…@gmail.com đã xử lý xong. Nếu các bạn có những câu hỏi thắc mắc, nhờ hỗ trợ hoặc tư vấn gì thêm xin vui lòng điền vào Form biểu mẫu dưới đây để gửi yêu cầu của bạn hoặc gọi điện cho CEO. KTS Nguyễn Hoàng Long theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất có thể nhé.

TM. Admin diễn đàn!

(Thời gian làm việc: 08h00′ – 21h00′ từ thứ 2 – thứ 7)