Xin hỏi thiết kế nội thất phòng tắm cần tránh kiêng kỵ điều gì?

Cách bố trí phòng tắm hợp phong thủy được bố trí hướng phòng tắm khoa học với yêu cầu mà chủ nhân đề ra

Câu hỏi

Tôi và gia đình đang sinh sống trong ngôi nhà phố 5 tầng diện tích 90m2 tại Hà Nội, hiện tại nhà tôi đã xây dựng được 5 năm, nay tôi muốn cải tạo lại các không gian phòng tắm và vệ sinh của ngôi nhà. Do đó, tôi xin hỏi thiết kế nội thất phòng tắm cần tránh kiêng kỵ điều gì? để gia đình tôi tự bắt tay vào trang trí và hoàn thiện lại nội thất của khu vực sinh hoạt cá nhân thường ngày.

Hy vọng mọi thành viên trên diễn đàn nội thất Sơn Hà chia sẻ, tư vấn cho tôi thông tin cụ thể nhất. Gia đình tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Ông Phí Văn Bình: phibinhtuliem….@gmail.com (Quận Từ Liêm – Hà Nội)

Sơn Hà Architecture trả lời

Ban Quản trị diễn đàn nội thất Sơn Hà đã nhận được câu hỏi mà anh Bình gửi tới. Thông qua nhu cầu và thông tin anh cung cấp, KTS Sơn Hà đã tổng hợp lại các điều kiêng kỵ và một số điều nên áp dụng để gia đình anh tham khảo, có thêm thông tin hữu ích, tự tay hoàn thiện phòng tắm sang trọng như ý nhé.

Mời anh và gia đình cùng theo dõi:

Không nên đặt gương phòng tắm đối diện với cửa ra vào của căn phòng là yếu tố cần lưu ý của Khách hàng

Những điều tối kỵ nên tránh thiết kế cho phòng tắm để hợp phong thủy nhất

  • Tránh hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam.
  • Phòng tắm không nên đặt ở trung tâm căn nhà.
  • Không nên cải tạo phòng tắm cũ thành phòng ngủ.
  • Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu.
  • Phòng tắm không nên nằm ở cuối hành lang.
  • Phải có cửa sổ, đủ ánh sáng, không khí lưu thông.
  • Không thiết kế nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ.

Gia chủ không nên cải tạo phòng tắm cũ thành phòng ngủ.

Thiết kế nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh cũng bao hàm nhiều yếu tố về cách bài trí, sắp xếp, bố cục, màu sắc, không gian,… Trong đó kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng được đông đảo mọi người quan tâm.

Lưu ý thiết kế kích thước cửa nhà vệ sinh sao cho hài hòa với công năng sử dụng mà Chủ đầu tư đề ra

Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh bị chi phối bởi nhiều yếu tố như kích thước nhà vệ sinh, sự hòa hợp với các không gian nội thất liền kề, mong muốn của chủ nhà,…Tuy nhiên, trong phong thủy có những quy chuẩn nhất định về chiều cao cũng như chiều rộng của cửa nhà vệ sinh.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng được đông đảo mọi người quan tâm

Bố trí kích thước, vật dụng phòng tắm hợp phong thủy và phù hợp với không gian là mục tiêu mà nhiều gia đình hướng tới

Chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là: 1,9m – 2,1m – 2,3m, tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy này vào không gian gia đình bạn để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác yên tâm hơn.

Với một vài chia sẻ ngắn về việc lưu ý trong thiết kế phòng tắm đúng phong thủy, hy vọng sẽ mang lại cho gia đình anh Bình những thông tin bổ ích, cần thiết để tự tay cải tạo phòng tắm hợp phong thủy nhất nhé.

{{phibinhtuliem….@gmail.com}} đánh giá

Tôi và gia đình rất tán thành với quan điểm mà KTS Sơn Hà đề ra, hy vọng sẽ áp dụng một cách ưu việt để cải tạo phòng tắm trở nên hoàn hảo và khang trang hơn.

Xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình mà KTS Sơn Hà và các thành viên Ban quản trị diễn đàn đã gửi tới email cá nhân của tôi. Chúc Quý vị sức khỏe và có thêm nhiều công trình nhà ở, biệt thự đẹp đẳng cấp cùng thời gian.

Thông báo!

Hiện tại yêu cầu của thành viên có email: {{phibinhtuliem….@gmail.com}} đã xử lý xong. Nếu các bạn có những câu hỏi thắc mắc, nhờ hỗ trợ hoặc tư vấn gì thêm xin vui lòng điền vào Form biểu mẫu dưới đây để gửi yêu cầu của bạn hoặc gọi điện cho CEO. KTS Nguyễn Hoàng Long theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất có thể nhé.

TM. Admin diễn đàn!

(Thời gian làm việc: 08h00′ – 21h00′ từ thứ 2 – thứ 7)