https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 11/13/2019
Ngày cập nhật 08/08/2023
5/5 - (94 bình chọn)

Thiết kế nội thất khách sạn bao gồm nhiều hạng mục khác nhau như: khu vực sảnh, quán bar, khu vực ăn uống… Nhưng có lẽ phòng ngủ khách sạn là nơi cần phải chú trọng đầu tư thiết kế nhất, bởi  sau nhà ở của mình thì khách sạn chính là nơi được lựa chọn của du khách dùng để nghỉ ngơi, thư giãn trong mỗi chuyến đi công tác, nghỉ dưỡng. Chính vì thế, khi lựa chọn khách sạn, du khách cũng sẽ để ý đến nội thất (đặc biệt là nội thất phòng ngủ khách sạn) với sự tiện nghi và đẳng cấp để ở. Bởi vậy, dù là khách sạn mini hay khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, 5 sao cao cấp thì việc thiết kế nội thất phòng ngủ cũng luôn cần được chú trọng đầu tư thiết kế.

Tuyệt chiêu thiết kế phòng ngủ đón đầu mọi xu hướng được tổng hợp từ kinh nghiệm của KTS Sơn Hà dưới đây sẽ mang đến cho bạn ý tưởng thiết kế nội thất đẹp, thu hút du khách.

Tuyệt chiêu thiết kế phòng ngủ khách sạn đẹp đón đầu mọi xu hướng
Tuyệt chiêu thiết kế phòng ngủ khách sạn đẹp đón đầu mọi xu hướng

CÁC LOẠI PHÒNG NGỦ PHỔ BIẾN TRONG KHÁCH SẠN HIỆN NAY

Tại đây, chúng tôi sẽ đưa ra những loại hình phòng ngủ đạt tiêu chuẩn xếp hạng của khách sạn. Bồm gồm các loại phòng ngủ, diện tích, vật dụng và tính tiện nghi đều phải đạt những tiêu chuẩn cụ thể tùy từng tiêu chuẩn xếp hạng riêng.

1, Phòng Standard (STD)

Phòng standard (viết tắt là STD) là loại phòng tiêu chuẩn, đơn giản nhất trong các khách sạn hiện nay. Đây là loại phòng có diện tích nhỏ, thường được đặt ở tầng thấp nhất và không có view hoặc view không được đẹp. Trang thiết bị của phòng standard cũng được khách sạn giảm tối thiểu. Chính vì vậy, giá phòng standard nằm ở mức thấp nhất trong các loại phòng khách sạn.

2, Phòng Superior (SUP)

Phòng Superior dành cho khách muốn phòng ở tốt nhưng không tốn quá nhiều chi phí
Phòng Superior dành cho khách muốn phòng ở tốt nhưng không tốn quá nhiều chi phí

Phòng superior cao cấp hơn phòng standard với diện tích lớn hơn (từ 20m2 trở lên) bao gồm 1-2 giường, tầm nhìn view cũng đẹp hơn. Trang thiết bị của phòng được khách sạn đầu tư hiện đại. Vì chất lượng tốt hơn nên mức giá cho phòng superior cũng sẽ cao hơn phòng standard.

3, Phòng Deluxe (DLX)

Phòng Deluxe có giá thuê cao hơn so với phòng STD và SUP
Phòng Deluxe có giá thuê cao hơn so với phòng STD và SUP

Phòng deluxe thường ở tầng trên cao với view đẹp (hướng ra núi, biển… ). Diện tích của loại phòng này rộng rãi hơn superior và được đầu tư trang thiết bị cao cấp như tivi, tủ lạnh, bồn rửa mặt cao cấp… Đương nhiên, mức giá niêm yết dành cho phòng deluxe sẽ cao hơn superior.

4, Phòng Suite (SUT)

Phòng suite là loại phòng cao cấp nhất khách sạn, được đặt ở tầng cao nhất, nơi có không gian thoáng đãng và không khí trong lành. Với diện tích từ 60 – 120m2, phòng suite thường bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ riêng biệt, cửa sổ và ban công để khách ngắm phong cảnh.

Trang thiết bị của phòng cũng được khách sạn đầu tư tối đa: điều hòa, ti vi, loa… cùng với bàn làm việc và quầy bar nhỏ. Phòng suite còn đi kèm với những dịch vụ đặc biệt: quản gia phục vụ 24/24, xe đưa đón tận nơi, được phục vụ những món ăn đặc biệt.

Phòng suite là loại phòng cao cấp nhất của hệ thống khách sạn hiện nay
Phòng suite là loại phòng cao cấp nhất của hệ thống khách sạn hiện nay

Nhắc đến phòng suite, có thể kể đến 2 loại nhỏ hơn như sau.

* Phòng Junior Suite: Phòng junior suite có diện tích khoảng 60-70m2 với view đẹp hướng núi, hướng biển, hướng phố. Phòng có ban công riêng với ghế tắm nắng, bồn tắm jacuzzi, sofa, bàn làm việc, khu vực club lounge riêng biệt…

* Phòng Executive Suite: Đây là loại phòng cao cấp với diện tích lên đến 80m2. Phòng được trang bị cả bồn tắm đứng và bồn tắm nằm, bàn làm việc cỡ lớn, điện thoại quốc tế, hồ bơi ngoài trời, phòng khách và khu vực bếp riêng biệt…

Ngoài ra, phòng khách sạn còn được chia theo loại giường ngủ:

 • Single bed room: phòng có 1 giường cho 1 người ngủ.
 • Twin bed room: phòng có 2 giường cho 2 người ngủ.
 • Double bed room: phòng có 1 giường lớn cho 2 người ngủ.
 • Triple bed room: phòng 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn + 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ.

10 TUYỆT CHIÊU THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ KHÁCH SẠN ĐẸP ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG

Đầu tư vào khách sạn nhất định sẽ ngốn của các bạn một nguồn kinh phí đầu tư khổng lồ rồi bạn sẽ lo lắng biết bao nhiêu khi khách hàng thưa thớt và thường một đi không trở lại? Trước khi bắt tay vào thực tế thi công, bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, tự mình trả lời câu hỏi hết sức đơn giản như: “Tôi muốn phòng ngủ khách sạn như thế nào?” hay “Tôi có yêu cầu gì khi lựa chọn phòng ngủ khách sạn?”

Dưới đây là 10 tuyệt chiêu để sở hữu một mẫu nội thất phòng ngủ khách sạn đẹp, mời Qúy vị cùng tham khảo:

1, Định hình phong cách phòng ngủ rõ ràng

Nếu muốn khách hàng nhớ đến khách sạn của bạn thì chắc chắn nó phải mang phong cách rõ ràng, có điểm nhấn và khó có thể hòa lẫn trong vô số khách sạn, nhà nghỉ mọc lên nhan nhản hàng ngày hay trong một khu du lịch sầm uất mà khách hàng sẽ lóa mắt trước khi đưa ra quyết định.

Bạn sẽ cần có định hướng cho chính mình khi xây dựng phong cách: bạn theo đuổi sự tiện nghi, sang trọng hay gần gũi, bình dị? Bạn hướng tới những khách hàng thượng lưu hay những con người ưa trải nghiệm, là những người sôi nổi, bùng cháy hay những người điềm tĩnh, cần sự thư thái…

Nếu muốn khách hàng nhớ đến khách sạn của bạn thì chắc chắn nó phải mang phong cách rõ ràng và có điểm nhấn
Nếu muốn khách hàng nhớ đến khách sạn của bạn thì chắc chắn nó phải mang phong cách rõ ràng và có điểm nhấn

Không gian không cần quá rộng rãi nhưng thực sự tạo được sự thư thái cho người sử dụng, phong cách được định hình rõ ràng dành cho những con người sôi nổi và đặc biệt ưa thích sự tiện nghi. Sắc vàng vô cùng nổi bật, tạo không gian sang trọng như trong chốn hoàng cung nhưng không chói mắt nhờ sự kết hợp hài hòa với tông trắng nhẹ nhàng.

Màu hồng là lựa chọn hàng đầu cho những con người yêu thích sự lãng mạn, thích những điều bay bổng, nhẹ nhàng như nàng thơ. Trong khi đó, các tông màu tối lại đem đến những cảm giác khác hẳn: vẫn sang trọng nhưng có phần thâm trầm và kín đáo, đồ đạc vật dụng trong phòng không cần quá nhiều.

2, Bố trí không gian phòng ngủ hợp lý, chú trọng đến yếu tố phong thủy

Dù không gian có nhỏ hẹp đến mấy nhưng bạn cũng không thể tối giản quá mức các vật dụng, càng tránh tâm lí ôm đồm khiến căn phòng trở nên ngột ngạt. Thiết kế trên đây là một gợi ý vô cùng thông minh cho những không gian có nhiều hạn chế về diện tích.

Cửa ra vào không bao giờ chiếu thẳng vào giường ngủ khiến người sử dụng có cảm giác bị làm phiền, ánh sáng có thể điều chỉnh bằng rèm và có diện tích phù hợp cho những thú vui nho nhỏ như uống trà và đọc sách.

Bố trí không gian phòng ngủ hợp lý, chú trọng đến yếu tố phong thủy là tuyệt chiêu không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất khách sạn
Bố trí không gian phòng ngủ hợp lý, chú trọng đến yếu tố phong thủy là tuyệt chiêu không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất khách sạn

Sự bài trí không gian hợp lý đã khiến thiết kế ghi điểm khi khắc phục được những hạn chế về diện tích căn phòng. Một bộ bàn ghế đơn để đọc sách và viết lách được trang trí tạo thêm điểm nhấn bằng một lọ hoa tươi nhỏ xinh.

Nhà tắm bằng vách kính trong được bố trí đối diện với giường ngủ và quầy bar mini trong phòng là một thiết kế táo bạo và vô cùng lãng mạn cho các cặp đôi hâm nóng tình cảm.

3, Trang trí phòng ngủ khách sạn với gam màu chủ đạo

Như trên đã nói, khi chúng ta định hình phong cách và có ý tưởng đầu tay cho thiết kế nhất định gam màu chủ đạo sẽ nằm trong suy nghĩ thiết kế đầu tiên. Những khách hàng ưa sự lãng mạn sẽ thích thú với gam màu hồng, khách hàng thích sự bình yên, dễ chịu thường chọn tông màu pastel hay xanh dương nhạt; sôi nổi, trẻ trung có phần cá tính và quậy phá thường lựa chọn gam màu nóng như đỏ, vàng, cam; kín đáo, thâm trầm thiên về sang trọng thường thích gam màu trầm, lạnh như đen, nâu, xám, ghi…

4,  Lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ khách sạn

Căn phòng ngủ khách sạn với thiết kế nội thất đẹp, tiện nghi đạt chuẩn 3 sao
Căn phòng ngủ khách sạn với thiết kế nội thất đẹp, tiện nghi đạt chuẩn 3 sao

Sau khi định hình phong cách, bài trí không gian cho hợp lý và lựa chọn tông màu chủ đạo, việc các bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là lựa chọn đồ nội thất cho căn phòng thật phù hợp với các tiêu chí đã đưa ra ở trên. Đồ nội thất có thể mắc về giá cả nhưng tiêu chuẩn hàng đầu phải là sự phù hợp.

5, Tạo cảm giác thư thái

Thiết kế phòng ngủ khách sạn có thể theo đuổi phong cách sang trọng, tiện nghi, hiện đại hay bình dị, dân giã nhưng yếu tố quan trọng là thiết kế đó đem đến cho người dùng cảm giác như thế nào? Đó nhất định phải là sự thư thái, dễ chịu và đặc biệt là không gian riêng tư để họ có thể thư giãn tuyệt đối không khác gì ở nhà.

6, Đệm giường êm ái

Trong tất cả các đồ nội thất được đặt trong phòng ngủ khách sạn, đồ vật quan trọng nhất và được quan tâm đầu tiên đó chính là chiếc giường ngủ, nơi quý khách sẽ dành nhiều thời gian hơn cả. Chính vì vậy bạn không nên tiếc tiền cho một chiếc đệm êm ái, có độ đàn hồi cao đâu nhé!

7, Điều chỉnh ánh sáng vừa đủ

Đây là lí do khiến các phòng ngủ khách sạn nhất định phải có rèm che để điều tiết ánh sáng phù hợp, quá sáng hay quá tối cũng đều là những điểm trừ rất khó gỡ cho các thiết kế của bạn đấy.

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách hiện đại, đón đầu xu hướng thịnh hành nhất mang đến không gian nghỉ ngơi thư thái cho Qúy khách hàng
Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách hiện đại, đón đầu xu hướng thịnh hành nhất mang đến không gian nghỉ ngơi thư thái cho Qúy khách hàng

8, Góc view đẹp

Đi uống một tách cà phê, bạn cũng muốn lựa chọn một vị trí ngồi có view đẹp thì thật chẳng có cớ gì khi lựa chọn phòng ngủ khách sạn bạn lại có thể bỏ qua điều này. Có khi không cần bước ra khỏi căn phòng, chỉ nằm trên chiếc đệm êm ái và nhìn ra bên ngoài cửa sổ đã đủ khiến bạn thấy thư thái, tiếp thêm năng lượng và thấy cuộc đời thật đáng yêu.

9, Sắp xếp tiện ích

Các vật dụng trong phòng cần được nghiên cứu kĩ càng để có thể phát huy tối đa giá trị của nó và phục vụ tốt nhất cho người dùng, tránh việc trưng bày chỉ phục vụ cho nhu cầu trang trí, không có giá trị sử dụng và tối kị việc sắp xếp ấu trĩ, không có tính toán từ đầu gây sự bất tiện.

10,  Phòng ngủ khách sạn mang nét riêng biệt

Dù bạn có thực hiện đầy đủ và đạt kết quả tốt ở các tiêu chí trên, nhưng chưa chắc đã thành công đâu nhé bởi nó dễ khiến bạn bị hòa lẫn với đám đông. Điều bạn cần là một sự khác biệt riêng có: chẳng hạn một giá sách nho nhỏ thay cho mạng wifi tốc độ cao chẳng hạn? Tất cả các căn phòng đều có một logo dấu ấn riêng ngộ nghĩnh thì sao? Hay một món quà thủ công nho nhỏ đặt trên đầu giường cho tất cả khách hàng mới nhận phòng…?

Phòng ngủ khách sạn đẹp thôi chưa đủ mà nó còn cần ghi được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng, để họ luôn nhớ tới bạn khi có ý định quay trở lại.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
5/5 - (94 bình chọn)
782Lượt xem

Xem thêm: Phòng ngủ khách sạn

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555