Thiết kế Tòa nhà – Văn phòng công ty

Đến với chuyên mục Thiết kế Tòa nhà – Văn phòng SHAC, bạn đọc sẽ có được những trải nghiệm thú vị với các mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng được trình làng mới nhất bởi SHAC – những công trình được đánh giá “độc đáo trong thiết kế – chất lượng trong thi công”. Mỗi phương án thiết kế là thể hiện của một quan điểm mới, khả thi được vận dụng linh hoạt trên cơ sở kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định của đội ngũ kiến trúc sư doanh nghiệp thiết kế nhà đẹp và xây nhà đẹp trọn gói uy tín thành phố Cảng. Quý vị hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi để cho ra đời thành công nhiều hơn nữa những mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại và mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kiến trúc cổ điển sang trọng, đẳng cấp, mang đến chủ đầu tư những công trình trở thành niềm tự hào lớn – đại diện cho xu hướng thiết kế văn phòng đẹp (thiết kế văn phòng làm việc, thiết kế văn phòng công ty,… được đánh giá cao về phương án thiết kế nội thất văn phòng).

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
4.5/5 - (981 bình chọn)
Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng của Sơn Hà Group
Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng của Sơn Hà Group

Thiết kế tòa nhà văn phòng là hạng mục vô cùng quan trọng để tạo nên được môi trường làm việc phát huy mọi tiềm lực của cán vộ nhân viên. Giải Pháp thiết kế văn phòng phù hợp sẽ giúp bạn có một không gian làm việc được bố trí hợp lý, khoa học và tối ưu với từng tính chất công việc, từ đó khai thác tối đa tiềm năng của nguồn nhân lực. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng (thiết kế ngoại thất và thiết kế nội thất văn phòng) cần tuân theo những nguyên tắc nhất định.

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Trước hết, chúng tôi rất mong muốn được chia sẻ đến bạn những lưu ý trong thiết kế tòa nhà văn phòng đã được chúng tôi đúc kết và tổng hợp từ kinh nghiệm thực chiến.

1, Lựa chọn vị trí đặt văn phòng phù hợp cho định hướng kinh doanh

Lưu ý đầu tiên chính là việc lựa chọn được vị trí văn phòng phù hợp. Theo đó, bạn cần chắc chắn rằng tòa nhà hay khu vực bạn muốn đặt văn phòng làm việc phù hợp với thời gian biểu công việc của bạn và không khiến khách hàng của bạn cảm thấy phiền phức, khó chịu mỗi khi đến giao dịch. Mặt khác, khi lựa chọn địa điểm đặt văn phòng cũng cần chú ý đến chi phí. Một vị trí đặt văn phòng phù hợp với chi phí hợp lý sẽ giúp bạn giảm áp lực ngay từ khâu đầu tiên từ đó trí não của bạn sẽ được giải phóng năng lượng để lên được nhiều ý tưởng hay cho các bước tiếp theo.

2, Thiết kế văn phòng phù hợp với đặc thù ngành nghề hoạt động

Nếu thiết kế văn phòng không phù hợp với đặc thù ngành nghề hoạt động cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh chung. Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên tìm đến đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để có giải pháp bố trí công năng tối ưu cùng phong cách kiến trúc và nội thất phù hợp.

3, Thiết kế văn phòng thể hiện được bản sắc thương hiệu

Việc thiết kế văn phòng thể hiện được bản sắc thương hiệu không chỉ giúp khách hàng biết đến, ghi nhớ, thiện cảm với thương hiệu của bạn mà còn giúp các thành viên trong công ty làm việc theo một tôn chỉ, tiêu chí và giá trị chung xuyên suốt giống như kim chỉ nam đưa mọi hoạt động của công ty thống nhất từ ý chí đến hành động.

Để làm được điều này, từ cách lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc đến cách bố trí nội thất đều phải thể hiện được đặc trưng của thương hiệu theo các mức độ khác nhau. Và các đơn vị thiết kế tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn việc này để bạn có điều kiện tập trung vào ý tưởng kinh doanh của mình để giá trị thặng dư luôn luôn lũy tiến.

4, Thiết kế văn phòng tối ưu không gian và chi phí

Việc thiết kế văn phòng tối ưu không gian và chi phí là vô cùng quan trọng để giúp bạn có một văn phòng làm việc hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm. Tuy nhiên, điều này chỉ đạt được khi bạn lên được kế hoạch cụ thể, chi tiết và tính toán kỹ lưỡng.

5, Thiết kế văn phòng chú trọng đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp

Cụ thể của lưu ý này chính là việc văn phòng phải được thiết kế theo xu hướng linh hoạt, có thể dễ dàng thay đổi phù hợp với chiến lược, đường hướng phát triển của doanh nghiệp chứ không phải là một thiết kế đóng kín. Từ đó, trong quá trình thiết kế đòi hỏi từ không gian đến  nội thất, đồ đạc sử dụng cần được phân chia hợp lý, thoải mái.

Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm rằng một bố cục không gian mở sẽ giúp các bộ phận dễ dàng tiếp cận, kết nối và trao đổi ý tưởng với nhau từ đó giúp công việc sẽ trôi chảy hơn. Mặc dù vậy, với những công việc có đặc thù cần tính chất riêng tư, ngay cả trong một không gian hẹp, bạn vẫn có thể bố trí được một khu vực hoặc phòng làm việc riêng nhờ các ý tưởng thiết kế văn phòng thông minh, sáng tạo đến từ sự tư vấn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

6, Thiết kế văn phòng khích lệ trải nghiệm tích cực, sáng tạo độc lạ và thông minh

Văn phòng trải nghiệm là một kiểu thiết kế văn phòng đang dành được nhiều sự quan tâm hiện nay. Một văn phòng sáng tạo, độc lạ không chỉ tạo cảm hứng, sự thích thú cho nhân viên làm việc tại văn phòng từ đó kích thích tinh thần làm việc lên cao mà còn tạo ấn tượng mạnh và ghi lại dấu ấn khó quên trong lòng khách hàng. Chỉ cần tạo được một môi trường, không gian làm việc thoải mái, tiện lợi mang đến sự mới mẻ, tạo nền tảng cho nhân viên có điều kiện trải nghiệm từ đó tạo cảm giác thời gian làm việc được rút ngắn lại và hiệu quả công việc được nâng lên.

7, Thiết kế văn phòng lồng ghép yếu tố xanh

Màu xanh từ cây lá mang đến môi trường làm việc thân thiện, hài hòa, tiết kiệm năng lượng mang lại sự thích thú và sức khỏe cho các thành viên thỏa sức cống hiến. Bạn hãy vận dụng điều này và thưởng thức sự bất ngờ mà kết quả mang lại.

8, Thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Một văn phòng được thiết kế phù hợp với phong thủy, tính toán hướng gió, hướng ánh nắng mặt trời kỹ lưỡng không chỉ tạo một không gian làm việc thông thoáng, dễ chịu mà còn nhận được những luồng khí tốt luôn lưu thông trong văn phòng. Sự phù hợp về phong thủy sẽ giúp mọi thành viên một tâm lý làm việc thoải mái, nhiệt tình và hăng say thì kết quả dẫn đến đương nhiên sẽ giúp công việc hanh thông và doanh nghiệp thăng tiến.

CÁC MẪU THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG THEO CÁC TIÊU CHÍ

Thông thường, người ta phân chia các mẫu thiết kế văn phòng theo phong cách kiến trúc. Cụ thể như sau:

 • Thiết kế văn phòng hiện đại
 • Thiết kế văn phòng kiến trúc tân cổ điển
 • Tòa nhà văn phòng phong cách châu Âu
 • Tòa nhà văn phòng kiến trúc Pháp
 • Thiết kế văn phòng kiến trúc cổ điển

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG THIẾT KẾ ĐẸP

Từ kinh nghiệm thiết kế thi công của chính mình, cùng với tổng hợp các nhận định và chia sẻ từ khách hàng, đồng nghiệp, chúng tôi đã rút ra được những lưu ý để nhanh chóng sở hữu mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp. Trong phạm vi bài viết, Sơn Hà Group xin được chia sẻ đến bạn.

1, Lập kế hoạch tài chính thiết kế văn phòng chi tiết:

Đây là bước quan trọng, là khởi đầu cần thiết cho sự thành công của dự án và cho ra đời được những tòa nhà văn phòng đẹp. Cụ thể, mỗi chủ đầu tư cần lập riêng bản kế hoạch tài chính, cần dự trù chi phí thi công văn phòng là bao nhiêu, bao gồm chi phí thiết kế, chi phí xây dựng, chi phí hoàn thiện công trình kiến trúc, chi phí cho cảnh quan xung quanh. Liệt kê trước các chi phí có thể phát sinh để cân đối ngân sách. Để hoàn thiện bản kế hoạch tài chính này, các chủ đầu tư có thể tìm đến sự hỗ trợ của các công ty thiết kế nhà đẹp, uy tín.

2, Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp để thi công tòa nhà văn phòng:

Từ kinh nghiệm triển khai các dự án quy mô khác nhau thì lời khuyên chúng tôi đưa ra cho bạn là trong việc lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp bạn cần tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn tổng quan nhất để xác định nhà thầu phù hợp nhất với mình. Trong đó, gia chủ cần phải nghiên cứu và thảo luận rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng như hình thức xây dựng, giá nhân công, trách nhiệm mỗi bên, loại vật tư nhà thầu cung cấp, cam kết tiến độ triển khai dự án… để đảm bảo quá trình thiết kế và thi công hoàn thiện, nhanh chóng

3, Thiết kế kiến trúc văn phòng đẹp với phong cách phù hợp:

Để dễ dàng nhất thì ngay từ khi có ý định xây nhà, bạn hãy xác định trước phong cách mà quý vị muốn thiết kế và thi công cho tòa nhà văn phòng. Đây là khâu vô cùng quan trọng, lên ý tưởng thiết kế, nghiên cứu thế đất hợp phong thủy biệt thự, phong thủy theo vận mệnh để rước tài lộc về nhà. Đối với công đoạn này, một lần nữa chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp và đồng thời tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để có được phương án thiết kế xây dựng tốt nhất.

4, Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và sang trọng:

Sau khi đã sở hữu bản thiết kế công năng, kiến trúc hợp ý, tùy theo phong cách văn phòng mà bạn sẽ có phương án thiết kế nội thất cho phù hợp, sử dụng không gian triệt để, tránh những không gian thừa, không cần thiết. Chúng ta đều hiểu rằng nội thất là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của cả gia đình. Do đó, các chủ đầu tư nên sử dụng các gam màu theo phong thủy, nghiên cứu bài trí đồ đạc theo hướng phong thủy để đảm bảo sinh khí lưu thông tốt đem lại sức khỏe dồi dào và tinh thần sảng khoái

5, Lựa chọn vật liệu xây dựng văn phòng phù hợp:

Một khâu quan trọng giúp chủ đầu tư sở hữu công trình văn phòng đẹp mãn nhãn bất chấp các thách thức về diện tích, số tầng, phong cách đó chính là việc lựa chọn vật liệu xây dựng phí hợp. Chi phí vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ kinh phí triển khai thi công biệt thự. Do đó giải pháp đưa ra là bạn nên tham khảo các mẫu vật liệu khác nhau, có mức giá khác nhau, lựa chọn những vật liệu giá thành thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng và sự tinh tế trong thiết kế.

Sau đây là các dịch vụ thiết kế văn phòng chuyên nghiệp nói riêng và thiết kế thi công nhà ở nói chung chúng tôi cung cấp:

 • Dịch vụ thiết kế kiến trúc
 • Dịch vụ thiết kế nội thất
 • Dịch vụ thi công hạng mục hoàn thiện
 • Dịch vụ sản xuất và thi công đồ gỗ

Không chỉ được biết đến với vị thế của công ty thiết kế biệt thự nhà đẹp hàng đầu Việt Nam, Sơn Hà Group còn khẳng định năng lực trong lĩnh vực dịch vụ Xây nhà trọn gói với hàng trăm công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công trải khắp 3 miền đất nước. Về cơ bản, đây là hình thức xây dựng chủ đầu tư sẽ ký kết hợp tác và giao cho Sơn Hà Group thực hiện toàn bộ công trình từ A-Z trên niềm tin vững chắc về uy tín và năng lực. Chính quy trình xây nhà trọn gói chuyên nghiệp và đầu tư nghiên cứu kỹ càng (đặt lợi ích của chủ đầu tư lên trên hết) chính là chìa khóa làm nên thành công của doanh nghiệp xây dựng thành phố Cảng. Trong phạm vi bài viết, Sơn Hà Group cũng xin được vui mừng chia sẻ đến bạn đọc các nội dung chính của quy trình để quý vị nắm được và có sự hợp tác thấu hiểu.

 • Lập kế hoạch chi tiết
 • Khảo sát công trình
 • Tư vấn thiết kế công trình xây dựng
 • Tư vấn Thiết kế nội thất
 • Tư vấn thiết kế ngoại thất
 • Tư vấn Phong thủy
 • Thiết kế công trình
 • Dự toán chi phí xây xây dựng, báo giá thi công xây dựng chi tiết
 • Giám sát kỹ thuật, nhân công và vật tư
 • Thi công xây dựng
 • Tiến hành bàn giao và thanh lý hợp đồng

Không chỉ chú trọng về mặt thiết kế cũng như sự tiện ích và khả thi của giải pháp thiết kế, việc thuận tiện trong việc chủ đầu tư nắm bắt hồ sơ thiết kế cũng là vấn đề rất được Sơn Hà Group quan tâm. Do đó, việc xây dựng và phát hành những bộ hồ sơ thiết kế công trình chuyên nghiệp, thẩm mỹ và khoa học là tiêu chuẩn được chú trọng hàng đầu trong mỗi bước thực hiện công việc của Sơn Hà Group. Một cách tóm tắt, một bộ hồ sơ thiết kế công trình của chúng tôi sẽ gồm:

 • Dự toán công trình.
 • Báo giá thi công công trình.
 • Bản vẽ kết cấu công trình xây dựng
 • Bản vẽ hệ thống điện, hệ thống nước
 • Bản vẽ mẫu thiết kế 3D

Hiện nay, nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi cho mong muốn mang đến chủ đầu tư những công trình sang đẹp về kiến trúc, nội thất và khoa học về công năng, Sơn Hà Group đã trở thành cái tên thân thiện trong tâm trí khách hàng và là lựa chọn luôn được ưu tiên trước mỗi quyết định thiết kế và thi công công trình của các chủ đầu tư. Sơn Hà Group hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tin tưởng hợp tác của Quý đối tác, Quý khách hàng cho những dịch vụ thiết kế Kiến trúc – Nội thất – Xây nhà trọn gói tốt nhất.

Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

CÔNG TRÌNH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

SHAC đã đặt chân đến 63 tỉnh thành phố