Thiết kế nhà hàng sang trọng tiêu chuẩn Michelin

Thiết kế nhà hàng (với các loại hình như Nhà hàng Nhật Bản, Nhà hàng ăn uống tiệc cưới, Nhà hàng sân vườn,…) mặc dù không là lĩnh vực có ưu thế về thâm niên nhưng lại là một trong những dịch vụ chủ chốt làm nên thành công của SHAC với thương hiệu uy tín và giàu bản sắc. Cùng với đó, những mẫu thiết kế nhà hàng cổ điển hoặc những mẫu thiết kế nhà hàng kiến trúc hiện đại (đại diện cho phương án thiết kế nhà hàng đẹp như thiết kế nhà hàng Nhật Bảnthiết kế nhà hàng tiệc cưới, thiết kế nhà hàng ăn uống, thiết kế nhà hàng sân vườn,…) của đơn vị này cũng không ít lần làm dậy sóng dư luận với những ưu việt trong thiết kế (đặc biệt là cách thiết kế nội thất và bố trí công năng). Để xem lại những mẫu nhà hàng có thiết kế đẹp đã trình làng bởi SHAC và tổng hợp cho mình những thông tin tham khảo hữu ích, thiết thực về thiết kế và thi công loại hình công trình này, quý vị đừng chần chừ đến với SHAC và đến với dịch vụ thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp.

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
4.5/5 - (1065 bình chọn)
Mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng và đẳng cấp của Sơn Hà Group
Mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng và đẳng cấp của Sơn Hà Group

Cùng với sự phát triển của kinh tế, chất lượng cuộc sống cũng được nâng lên không ngừng. Điều này kéo theo sự phát triển của các dịch vụ. Trong đó, dịch vụ kinh doanh nhà hàng là một trong các loại hình dịch vụ khá nở rộ ở khắp mọi nới với nhiều hình thức khác nhau. Và quan điểm thiết kế nhà hàng hay thiết kế trung tâm tiệc cưới cũng có những điều chỉnh và cả tiến mạnh nhằm phù hợp với xu hướng phát triển chung.

CÁC MẪU THIẾT KẾ NHÀ HÀNG PHỔ BIẾN

Xét theo các tiêu chí, các mẫu thiết kế nhà hàng được phân loại như sau:

1, Thiết kế nhà hàng phân theo phong cách kiến trúc

 • Thiết kế nhà hàng kiến trúc cổ điển
 • Mẫu thiết kế nhà hàng phong cách tân cổ điển
 • Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại
 • Thiết kế nhà hàng phong cách công nghiệp

2, Phong cách thiết kế nhà hàng phân theo không gian địa lý

 • Nhà hàng kiểu Trung Quốc
 • Mẫu thiết kế nhà Hàng kiểu Hàn Quốc
 • Thiết kế nhà hàng kiểu Ấn Độ
 • Thiết kế nhà hàng kiểu Châu Âu
 • Thiết kế nhà hàng kiểu truyền thống
 • Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

3, Các thiết kế nhà hàng theo đặc trưng món ăn

 • Thiết kế nhà hàng buffet
 • Thiết kế nhà hàng hải sản
 • Thiết kế nhà hàng lẩu nướng
 • Thiết kế nhà hàng cafe
 • Thiết kế nhà hàng ăn nhanh
 • Thiết kế nhà hàng đặc sản theo vùng miền
 • Thiết kế nhà hàng kiểu hỗn hợp

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ HÀNG

1, Thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng và vị trí nhà hàng

Cụ thể, từ việc xác định được phân khúc khách hàng tượng khách hàng bạn sẽ có quyết định lựa chọn vị trí đặt nhà hàng phù hợp. Đây là 2 yếu tố đầu tiên góp phần quan trọng quyết định khả năng thành công hay thất bại đến kế hoạch kinh doanh nhà hàng.

2, Từ phân khúc thị trường và loại hình sẽ cân đối bố trí chỗ ngồi

Theo đó, dựa vào phong cách nhà hàng chúng ta sẽ có giải pháp bố trí chỗ ngồi phù hợp. Chẳng hạn, nếu là nhà hàng bình dân, quán lẩu, nhà hàng quy mô nhỏ,… thì thường tập trung vào tối đa chỗ ngồi. Với những kiểu nhà hàng chuyên biệt về phong cách ẩm thực, nhà hàng cao cấp,… thì không gian được chú trọng hơn.

Tuy nhiên, dù phong cách nào thì trong thiết kế nhà hàng cũng nên đảm bảo sự tuân thủ phân chia không gian với: 50 – 60% diện tích dành cho khu vực phục vụ khách, 30% khu vực bếp và số còn lại dành cho kho + văn phòng cùng khu vực khác. Diện tích một chỗ ngồi cho khách tại nhà hàng thông thường khoảng 1,5 – 1,8m2/người vừa đảm bảo thoải mái cho khách vừa đảm bảo thuận tiện cho nhân viên phục vụ.

3, Chú trọng hệ thống hút mùi, thông gió và ánh sáng

Cụ thể:

 • Bếp nhà hàng là khu vực tập trung nhiều mùi, nhiệt và khói nhất nên cần tính toán kỹ lưỡng khu vực bếp để bố trí không gian, thiết kế nội thất, hệ thống hút mùi, thông gió cùng vật liệu thi công sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất, không làm ảnh hưởng đến không gian của thực khách và cả đầu bếp cùng nhân viên.
 • Không gian nhà bếp vốn chiếm diện tích không lớn như không gian dịch vụ cho nên ánh sáng càng cần được bố trí khoa học và hài hòa. Tránh các loại đèn cầu kỳ và chiếm nhiều diện tích như đèn cây, đèn tranh hay đèn chùm,…

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG MỚI NHẤT

1, Tiêu chuẩn thiết kế không gian khu vực ăn uống

Khu vực ăn uống là không gian quan trọng nhất trong thiết kế nhà hàng. Khu vực này cần đầu tư thiết kế sao cho không chỉ đẹp, độc đáo, mang dấu ấn riêng mà còn phải đảm bảo tính thoải mái, tiện nghi.

2, Tiêu chuẩn thiết kế không gian bếp và khu vực chế biến

Không gian này cần đảm bảo tiêu chí rộng rãi, hoặc có thể không quá rộng rãi nhưng cần thoáng mát để các đầu bếp thỏa sức sáng tạo, thăng hoa trong công tác chế biến món ăn. Đặc biệt, khi thiết kế khu vực này, các kiến trúc sư sẽ tính toán đến cả phương án dành cho những thời gian cao điểm để nhằm phục vụ tốt nhất cho thực khách.

3, Không gian quầy bar tính tiền

Quầy bar tinh tiền cần đảm bảo cả 2 tiêu chí, vừa thuận lợi cho nhân viên làm việc, vừa đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất. Phải thiết kế một không gian quầy tính tiền làm sao tạo được sự thoải mái, dễ chịu cùng dấu ấn ấn tượng cho nhà hàng của mình. Thiết kế quầy bar tính tiền phải dựa trên những tiêu chuẩn riêng nhất định. Ví dụ, khoảng cách giữa 2 tầng ít nhất là 25cm vì còn liên quan không gian sắp xếp đồ đạc. Chiều dài quầy bar phụ thuộc không gian, quy mô phục vụ của nhà hàng nhưng chiều rộng mặt bàn quầy bar thường dao động 40 – 60cm.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG NHÀ HÀNG THIẾT KẾ ĐẸP

Từ kinh nghiệm thiết kế thi công của chính mình, cùng với tổng hợp các nhận định và chia sẻ từ khách hàng, đồng nghiệp, chúng tôi đã rút ra được những lưu ý để nhanh chóng sở hữu mẫu thiết kế nhà hàng đẹp. Trong phạm vi bài viết, Sơn Hà Group xin được chia sẻ đến bạn.

1, Lập kế hoạch tài chính thiết kế nhà hàng chi tiết:

Đây là bước quan trọng, là khởi đầu cần thiết cho sự thành công của dự án và cho ra đời được những nhà hàng đẹp. Cụ thể, mỗi chủ đầu tư cần lập riêng bản kế hoạch tài chính, cần dự trù chi phí xây nhà hàng là bao nhiêu, bao gồm chi phí thiết kế, chi phí xây dựng, chi phí hoàn thiện công trình kiến trúc, chi phí cho cảnh quan xung quanh. Liệt kê trước các chi phí có thể phát sinh để cân đối ngân sách. Để hoàn thiện bản kế hoạch tài chính này, các chủ đầu tư có thể tìm đến sự hỗ trợ của các công ty thiết kế nhà đẹp, uy tín.

2, Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp để thi công nhà hàng:

Từ kinh nghiệm triển khai các dự án quy mô khác nhau thì lời khuyên chúng tôi đưa ra cho bạn là trong việc lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp bạn cần tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn tổng quan nhất để xác định nhà thầu phù hợp nhất với mình. Trong đó, gia chủ cần phải nghiên cứu và thảo luận rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng như hình thức xây dựng, giá nhân công, trách nhiệm mỗi bên, loại vật tư nhà thầu cung cấp, cam kết tiến độ triển khai dự án… để đảm bảo quá trình thiết kế và thi công hoàn thiện, nhanh chóng

3, Thiết kế kiến trúc nhà hàng đẹp với phong cách phù hợp:

Để dễ dàng nhất thì ngay từ khi có ý định xây nhà, bạn hãy xác định trước phong cách mà quý vị muốn thiết kế và thi công cho nhà hàng. Đây là khâu vô cùng quan trọng, lên ý tưởng thiết kế, nghiên cứu thế đất hợp phong thủy biệt thự, phong thủy theo vận mệnh để rước tài lộc về nhà. Đối với công đoạn này, một lần nữa chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp và đồng thời tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để có được phương án thiết kế xây dựng tốt nhất.

4, thiết kế nội thất nhà hàng đẹp và sang trọng:

Sau khi đã sở hữu bản thiết kế công năng, kiến trúc hợp ý, tùy theo phong cách nhà hàng mà bạn sẽ có phương án thiết kế nội thất cho phù hợp, sử dụng không gian triệt để, tránh những không gian thừa, không cần thiết. Chúng ta đều hiểu rằng nội thất là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của cả gia đình. Do đó, các chủ đầu tư nên sử dụng các gam màu theo phong thủy, nghiên cứu bài trí đồ đạc theo hướng phong thủy để đảm bảo sinh khí lưu thông tốt đem lại sức khỏe dồi dào và tinh thần sảng khoái

5, Lựa chọn vật liệu xây dựng nhà hàng phù hợp:

Một khâu quan trọng giúp chủ đầu tư sở hữu công trình nhà hàng đẹp mãn nhãn bất chấp các thách thức về diện tích, số tầng, phong cách đó chính là việc lựa chọn vật liệu xây dựng phí hợp. Chi phí vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ kinh phí triển khai thi công biệt thự. Do đó giải pháp đưa ra là bạn nên tham khảo các mẫu vật liệu khác nhau, có mức giá khác nhau, lựa chọn những vật liệu giá thành thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng và sự tinh tế trong thiết kế.

Sau đây là các dịch vụ thiết kế nhà hàng chuyên nhiệp nói riêng và thiết kế thi công nhà ở nói chung chúng tôi cung cấp:

 • Dịch vụ thiết kế kiến trúc
 • Dịch vụ thiết kế nội thất
 • Dịch vụ thi công hạng mục hoàn thiện
 • Dịch vụ sản xuất và thi công đồ gỗ

Không chỉ được biết đến với vị thế của công ty thiết kế biệt thự nhà đẹp hàng đầu Việt Nam, Sơn Hà Group còn khẳng định năng lực trong lĩnh vực dịch vụ xây nhà trọn gói với hàng trăm công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công trải khắp 3 miền đất nước. Về cơ bản, đây là hình thức xây dựng chủ đầu tư sẽ ký kết hợp tác và giao cho Sơn Hà Group thực hiện toàn bộ công trình từ A-Z trên niềm tin vững chắc về uy tín và năng lực. Chính quy trình xây nhà trọn gói chuyên nghiệp và đầu tư nghiên cứu kỹ càng (đặt lợi ích của chủ đầu tư lên trên hết) chính là chìa khóa làm nên thành công của doanh nghiệp xây dựng thành phố Cảng. Trong phạm vi bài viết, Sơn Hà Group cũng xin được vui mừng chia sẻ đến bạn đọc các nội dung chính của quy trình để quý vị nắm được và có sự hợp tác thấu hiểu.

 • Lập kế hoạch chi tiết
 • Khảo sát công trình
 • Tư vấn thiết kế công trình xây dựng
 • Tư vấn Thiết kế nội thất
 • Tư vấn thiết kế ngoại thất
 • Tư vấn Phong thủy
 • Thiết kế công trình
 • Dự toán chi phí xây xây dựng, báo giá thi công xây dựng chi tiết
 • Giám sát kỹ thuật, nhân công và vật tư
 • Thi công xây dựng
 • Tiến hành bàn giao và thanh lý hợp đồng

Không chỉ chú trọng về mặt thiết kế cũng như sự tiện ích và khả thi của giải pháp thiết kế, việc thuận tiện trong việc chủ đầu tư nắm bắt hồ sơ thiết kế cũng là vấn đề rất được Sơn Hà Group quan tâm. Do đó, việc xây dựng và phát hành những bộ hồ sơ thiết kế công trình chuyên nghiệp, thẩm mỹ và khoa học là tiêu chuẩn được chú trọng hàng đầu trong mỗi bước thực hiện công việc của Sơn Hà Group. Một cách tóm tắt, một bộ hồ sơ thiết kế công trình của chúng tôi sẽ gồm:

 • Dự toán công trình.
 • Báo giá thi công công trình.
 • Bản vẽ kết cấu công trình xây dựng
 • Bản vẽ hệ thống điện, hệ thống nước
 • Bản vẽ mẫu thiết kế 3D

Hiện nay, nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi cho mong muốn mang đến chủ đầu tư những công trình sang đẹp về kiến trúc, nội thất và khoa học về công năng, Sơn Hà Group đã trở thành cái tên thân thiện trong tâm trí khách hàng và là lựa chọn luôn được ưu tiên trước mỗi quyết định thiết kế và thi công công trình của các chủ đầu tư. Sơn Hà Group hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tin tưởng hợp tác của Quý đối tác, Quý khách hàng cho những dịch vụ thiết kế Kiến trúc – Nội thất – Xây nhà trọn gói tốt nhất.

Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

CÔNG TRÌNH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

SHAC đã đặt chân đến 63 tỉnh thành phố