1000+ Thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ăn, phòng trẻ em, phòng làm việc, phòng tắm, phòng thờ sang trọng và đẳng cấp

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
4.5/5 - (1107 bình chọn)

Thiết kế nội thất là hạng mục đồng hành không thể thiếu của ngành kiến trúc để thi công xây dựng công trình (từ khách sạn mini, khách sạn 3 sao, khách sạn 4 sao, khách sạn 5 sao, tòa nhà văn phòng, biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, nhà phố hiện đại, nhà ống kiểu Pháp,…). Thực tế cho thấy rằng một công trình dù kiến trúc có quy mô hoành tráng, hình khối độc đáo và kiểu dáng hợp thời mà phần trang trí nội thất, thiết kế không gian sử dụng bên trong không tiện dụng, không hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng sẽ trở thành một công trình chưa hoàn thiện.

Mẫu thiết kế phòng khách đẹp và đẳng cấp
Mẫu thiết kế phòng khách đẹp và đẳng cấp

Có thể nói sự xuất hiện của dịch vụ thiết kế nội thất (trong đó có thiết kế nội thất phòng chức năng: khách, nhủ, bếp,…) chính là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện và thổi hồn vào cho công trình được làm nên bởi các kiến trúc sư tâm huyết và tài năng. Nói cách khác dễ hiểu hơn thì kiến trúc là phần xác và nội thất là phần hồn. Cụ thể hơn, kiến trúc phải xem phong thủy về hướng và nội thất cần quan tâm tới khí. Và chúng tôi tự tin khẳng định rằng một kiến trúc đẹp mà nội thất không hợp lý thì cũng gây khó trong việc sinh hoạt hàng ngày của gia chủ rất nhiều. Do vậy, thiết kế nội thất đang ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm hơn và chấp nhận đầu tư nhiều hơn.

THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Theo từ điển wikipedia thì thiết kế nội thất là thuật ngữ dùng để mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Hiểu ở một góc độ tiếp cận khác thì thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải Pháp thiết kế được an toàn, chức năng, hấp dẫn, và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Thiết kế phòng ngủ đẹp
Thiết kế phòng ngủ đẹp

Theo cách hiểu đơn giản hơn thì thiết kế nội thất không chỉ việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (trong đó có sự nghiên cứu về phong thủy và tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái cho gia chủ.

CÁC LOẠI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG CƠ BẢN

Tùy vào theo cách phân loại sẽ có nhiều dạng thiết kế nội thất khác nhau. Sau đây là cách phân loại thiết kế nội thất cơ bản. Trong phần nội dung này chúng tôi xin chia sẻ không gian nội thất theo công năng.

CÁCH TÍNH CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN NHẤT

Hiện nay, tùy thuộc vào từng vùng và từng thị trường sẽ có nhiều cách tính chi phí tư vấn thiết kế nội thất. Nhưng thông thường có 3 cách tư vấn như sau: tính chi phí tư vấn theo giờ; biểu phí tư vấn thiết kế nội thất cố định; tỷ lệ phần trăm tính trên tổng chi phí.

Không gian phòng làm việc hợp phong thủy
Không gian phòng làm việc hợp phong thủy

Tính chi phí tư vấn thiết kế nội thất theo giờ: Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có giá tư vấn từ 100 – 200 nghìn/giờ, thông thường tư vấn này là tư vấn ban đầu, các kiến trúc sư sẽ tư vấn và đưa ra các lời khuyên cho khách hàng bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, giúp khách hàng xác định được nhu cầu, cách thức triển khai, lựa chọn, chi phí cơ bản có thể bỏ ra, các nhà cung cấp vật liệu uy tín.

Biểu phí cố định tư vấn thiết kế nội thất: Với từng quy mô dự án sẽ kèm theo những dịch vụ cung cấp có thể khác nhau hoặc cũng có thể tùy theo nhu cầu của khách hàng đối với công trình.

Tỷ lệ phần trăm tính trên tổng chi phí tư vấn: Đây là tỷ lệ phần trăm được tính căn cứ trên toàn bộ công trình. Xin lưu ý là cách tính này có thể áp dụng hoặc không áp dụng tùy theo khối lượng công trình giao cho bên thiết kế kiểm soát, thực hiện hoặc tùy theo thỏa thuận giữa khách hàng và công ty thiết kế. Đây cũng là cách tính được sử dụng khá phổ biến.

KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP NHỮNG GÌ CHO NGƯỜI THIẾT KẾ NỘI THẤT

Khách hàng cần cung cấp những nội dung công việc như sau:

– Khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan về ngôi nhà cũng như nhu cầu và phong cách mà mình muốn cho các kiến trúc sư.

– Khách hàng phải thể hiện quan điểm rõ ràng về những gì khách hàng muốn đạt được như: chi phí, thẩm mỹ, chất lượng hay nhu cầu sử dụng, cái nào là vấn đề khách hàng quan tâm nhất trong thiết kế nội thất.

– Cung cấp cho kiến trúc sư những hình ảnh về phong cách nội thất mà khách hàng muốn (nếu có).

Trên hết, tất cả những gì khách hàng nên làm nhất là tìm đến sự tư vấn của công ty thiết ké nội thất uy tín để có giải Pháp thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian sống của mình.

CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ THI CÔNG UY TÍN TOÀN QUỐC

Để làm rõ hơn cho nội dung này, chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị một số dấu hiệu của công ty thiết kế thi công nội thất uy tín toàn quốc. Đó là các đặc điểm:

– Đưa ra những biện Pháp xử lý, ý tưởng mang tính thực tế, công năng sử dụng cao.

– Đưa ra các chỉ dẫn cần thiết và hiệu quả cho khách hàng.

– Đưa ra nhiều giải Pháp, ý tưởng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

– Có cái nhìn bao quát, tổng thể không gian ngôi nhà của khách hàng để giải quyết các vấn đề thiết kế phù hợp mà khách hàng không thể.

– Có khả năng đánh giá, kiểm tra chất lượng, thông tin của đồ nội thất để tư vấn cho khách hàng lựa chọn tốt nhất.

– Luôn lắng nghe những ý kiến, những nhu cầu của khách hàng một cách sắc sảo và tinh tế để đưa ra được phong cách mà khách hàng muốn.

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC, Sơn Hà Architecture) với kinh nghiệm thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn, thiết kế văn phòng, thiết kế nhà hàng, thiết kế showroom,… và xây nhà trọn gói, chúng tôi tự hào cùng các khách hàng kiến tạo không gian đáng sống!

Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

CÔNG TRÌNH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

SHAC đã đặt chân đến 63 tỉnh thành phố