1000+ Thiết kế nội thất phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, châu âu, vintage sang trọng và đẳng cấp

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
4.1/5 - (1047 bình chọn)

Đối với ai cũng vậy, khi có nhu cầu chỉnh trang lại nhà cửa và thiết kế nội thất thì chúng tôi chắc chắn một điều bạn sẽ cần cân nhắc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Các vấn đề cần phải giải quyết như nên chọn đồ đạc nào? Kiểu dáng như thế nào, dùng màu sắc gì cho phù hợp? Phong cách nào là phù hợp với không gian nào? Phong cách nào khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu với mức đầu tư hợp lý nhất,…? Và cho dù bạn đang trang trí một căn phòng đơn lẻ hay toàn bộ một ngôi nhà (biệt thự Pháp, biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại, biệt thự lâu đài, biệt thự 1 trệt 1 lầu,…) thì số tiền bạn muốn đầu tư cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thiết kế nội thất rất nhiều.

Thiết kế phòng khách sang trọng và đẳng cấp
Thiết kế phòng khách sang trọng và đẳng cấp

Tuy nhiên nội dung này không đi sâu vào kinh phí đầu tư mà chỉ tập trung vào chuyên môn để bạn có thể hiểu sâu hơn, và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Sau đây là thông tin về phong cách thiết kế thi công nội thất cơ bản bạn nên tham khảo để có được một số hiểu biết cơ bản các phong cách thiết kế nội thất thông thường và những vấn đề liên quan đến nó. Đồng thời hiểu được cách mà những người thiết kế nội thất (công ty thiết kế nội thất, dịch vụ thiết kế nội thất) đã làm cho không gian trở nên khác biệt, ấn tượng.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Trong quan điểm thiết kế của mọi thời đại thì sự hài hòa giữa kiến trúc và nội thất luôn cần thiết và là yêu cầu không thể thiếu. Phong cách thiết kế nội thất luôn gắn liền với cá tính và đặc điểm, đồng thời sẽ cho thấy bước phát triển kiến trúc nội thất trong một thời gian nhất định (trong một khu vực địa lý nhất định với các tác phẩm có chung một đặc điểm). Thậm chí, theo một cách rộn hơn, phong cách trang trí nội thất (từ cổ điển, tân cổ điển, châu Âu, hiện đại,…) còn đại diện cho một nền văn minh của thời đại.

Thiết kế phòng ngủ tinh tế
Thiết kế phòng ngủ tinh tế

Thấu hiểu sâu sắc về khái niệm và các ý nghĩa nên trước khi trước khi bắt tay vào thiết kế một công trình bất kì, các kiến trúc sư của SHAC luôn đặc biệt chú ý để lựa chọn được phong cách phù hợp với gia chủ và hạ tầng cơ bản của công trình đồng thời bất cứ phong cách nội thất nào cũng phải đáp ứng được các yếu tố chính đó là tính công năng, tính thẩm mỹ và kinh tế. Kinh nghiệm sản xuất thi công nội thất gỗ đã mang lại cho SHAC những kinh nghiệm quý báu.

CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN NHẤT HIỆN NAY

Đối với mỗi phong cách thiết kế sẽ cho ra những không gian sống mang cá tính riêng và phù hợp với sở thích của từng người. Xét về phong cách, thiết kế nội thất được chia thành các nhóm cơ bản như sau:

Thiết kế nội thất hiện đại

Khuôn mẫu tạo dựng phong cách thiết kế nội thất hiện đại chính là sự chính xác, không có những hậu cảnh phức tạp, không có sự kết hợp màu sắc cầu kỳ. Cụ thể, khối hình học cơ bản được sử dụng đó là vuông, chữ nhật, tròn với bề mặt sắc nét, không trang trí, không khắc viền. Mỗi chi tiết này đều được đơn giản hóa một cách tối đa để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế nội thất cổ điển

Khác biệt với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, phong cách thiết kế nội thất cổ điển lại nổi bật với những họa tiết cầu kỳ, phức tạp nhưng vẫn tinh tế và sang trọng. Các chi tiết trong phong cách thiết kế này thường được ưu tiên lựa chọn những biểu tượng tôn giáo, mô phỏng những tác phẩm nghệ thuật kinh điển hay khảm, nạm ánh kim theo phong cách hoàng gia xưa.

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển là kết quả sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, nơi mà các chi tiết cổ điển được mô phỏng theo một cách hiện đại. Nguyên tắc của phong cách kiến trúc này chính là các giá trị cũ được bảo tồn và bổ sung một số chi tiết mới tạo nên sự khác biệt về phong cách.

Thiết kế nội thất châu Âu

Thiết kế nội thất Vintage

CÁCH TÍNH CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN NHẤT

Hiện nay, tùy thuộc vào từng vùng và từng thị trường sẽ có nhiều cách tính chi phí tư vấn thiết kế nội thất. Nhưng thông thường, bất kỳ phong cách thiết kế là gì cũng sẽ có 3 cách tư vấn như sau: tính chi phí tư vấn theo giờ; biểu phí tư vấn thiết kế nội thất cố định; tỷ lệ phần trăm tính trên tổng chi phí.

Thiết kế  phòng thờ hợp phong thủy
Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Tư vấn thiết kế nội thất theo giờ: Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có giá tư vấn theo mỗi giờ. Thông thường tư, vấn này là tư vấn ban đầu, các kiến trúc sư sẽ tư vấn và đưa ra các lời khuyên cho khách hàng bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, giúp khách hàng xác định được nhu cầu, cách thức triển khai, lựa chọn, chi phí cơ bản có thể bỏ ra, các nhà cung cấp vật liệu uy tín.

Thiết kế nội thất theo biểu phí cố định: Với từng quy mô dự án sẽ kèm theo những dịch vụ cung cấp có thể khác nhau hoặc cũng có thể tùy theo nhu cầu của khách hàng đối với công trình.

Tỷ lệ phần trăm tính trên tổng chi phí tư vấn: Đây là tỷ lệ phần trăm được tính căn cứ trên toàn bộ công trình. Xin lưu ý là cách tính này có thể áp dụng hoặc không áp dụng tùy theo khối lượng công trình giao cho bên thiết kế kiểm soát, thực hiện hoặc tùy theo thỏa thuận giữa khách hàng và công ty thiết kế. Đây cũng là cách tính được sử dụng khá phổ biến.

KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP NHỮNG GÌ CHO NGƯỜI THIẾT KẾ NỘI THẤT

Đối với việc thiết kế nói chung, khách hàng cần cung cấp cho công ty phụ trách dịch vụ thiết kế nội thất những nội dung sau:

– Khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan về ngôi nhà cũng như nhu cầu và phong cách mà mình muốn cho các kiến trúc sư.

– Khách hàng phải thể hiện quan điểm rõ ràng về những gì khách hàng muốn đạt được như: chi phí, thẩm mỹ, chất lượng hay nhu cầu sử dụng, cái nào là vấn đề khách hàng quan tâm nhất trong thiết kế nội thất.

– Cung cấp cho kiến trúc sư những hình ảnh về phong cách nội thất mà khách hàng muốn (nếu có).

Trên hết, tất cả những gì khách hàng nên làm nhất là tìm đến sự tư vấn của công ty thiết ké nội thất uy tín để có giải Pháp thiết kế hoàn hảo nhất (thiết kế nội thất tại Quảng Ninh, thiết kế nội thất tại Hải Phòng, Hà Nội, Sài Gòn,…) cho không gian sống của mình.

CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ THI CÔNG UY TÍN TOÀN QUỐC

Để làm rõ hơn cho nội dung này, chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị một số dấu hiệu của công ty thiết kế thi công nội thất uy tín toàn quốc. Đó là các đặc điểm:

– Đưa ra những biện Pháp xử lý, ý tưởng mang tính thực tế, công năng sử dụng cao.

– Đưa ra các chỉ dẫn cần thiết và hiệu quả cho khách hàng.

– Đưa ra nhiều giải Pháp, ý tưởng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

– Có cái nhìn bao quát, tổng thể không gian ngôi nhà của khách hàng để giải quyết các vấn đề thiết kế phù hợp mà khách hàng không thể.

– Có khả năng đánh giá, kiểm tra chất lượng, thông tin của đồ nội thất để tư vấn cho khách hàng lựa chọn tốt nhất.

– Luôn lắng nghe những ý kiến, những nhu cầu của khách hàng một cách sắc sảo và tinh tế để đưa ra được phong cách mà khách hàng muốn.

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC, Sơn Hà Architecture) với kinh nghiệm thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn, thiết kế văn phòng, thiết kế nhà hàng, thiết kế nội thất showroom,… và xây nhà trọn gói, chúng tôi tự hào cùng các khách hàng kiến tạo không gian đáng sống!

Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

CÔNG TRÌNH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

SHAC đã đặt chân đến 63 tỉnh thành phố