Mẫu thiết kế biệt thự song lập


Tuổi xây nhà năm 2020 - Canh Tý đẹp nhất định bạn nên nắm bắt

Tổng hợp 50+ Mẫu thiết kế biệt thự song lập của SHAC được tìm kiếm nhiều nhất năm

Thiết kế và xây dựng biệt thự song lập đã, đang và sẽ là lựa chọn của những chủ đầu tư sở hữu khu đất diện tích lớn cùng tiềm lực tài chính vững mạnh. Những phương án thiết kế biệt thự song lập đa dạng phong cách từ hiện đại, tân cổ điển đến cổ điển xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam đã cho thấy sức hút của loại hình công trình này. Trong chặng đường phát triển của mình, Sơn Hà Group tự hào khi nhận được sự tin tưởng của không ít chủ đầu tư để có cơ hội làm nên những mẫu biệt thự song lập đẹp. Đáng kể, có những mẫu biệt thự song lập hiện đại còn được bình chọn là điển hình cho xu hướng thiết kế biệt thự của năm.

Trong bộ sưu tập dưới đây, những thiết kế biệt thự song lập 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng,... xuất hiện ngày càng đông đảo giúp chủ đầu tư đến với Sơn Hà Group đều thỏa sức lựa chọn. Nếu bạn có ý định thiết kế loại hình biệt thự này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những giải pháp thiết kế và thi công tối ưu nhất.GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của SHAC, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Xin cảm ơn!
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:
Mẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp

Trong xu hướng thiết kế nhà đẹp nói chung thì không thể phủ nhận rằng biệt thự song lập là khái niệm về biệt thự mà có lẽ nhiều người chưa biết đến. Thực tế nói một cách đơn giản thì thiết kế biệt thự song lập là công việc thiết kế nhà có 2 cửa chính với 2 khối nhà giống nhau và được liên kết với nhau và đảm bảo đầy đủ các nhu cầu, yêu cầu về công năng cho gia chủ.

Để có cái nhìn tổng quan về thiết kế biệt thự song lập, phần tổng hợp 50+ mẫu biệt thự song lập được tìm kiếm nhiều nhất đại diện cho các phong cách khác nhau cũng là điển hình cho xu hướng mới nhất sẽ cung cấp đến bạn những tham khảo hữu ích, thiết thực cùng gợi ý khả thi cho việc thiết kế và xây dựng biệt thự này.

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ?

1. Thế nào là biệt thự song lập?

Biệt thự song lập được hiểu là mẫu thiết kế biệt thự mới được các kiến trúc sư tạo nên dựa trên hình khối mảnh đất thiết kế ra. Cụ thể, đó là biệt thự có ba mặt sân vườn và một mặt tường chung và thực chất là hai căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Điều thú vị là mặc dù thực tế là hai căn nhưng nhìn bề ngoài lại chỉ như một ngôi biệt thự. Vậy hiểu một cách đơn giản nhất thì biệt thự song lập là biệt thự có hai cửa chính và được tạo thành từ hai khối nhà đồng dạng liên kết với nhau.

Xin chia sẻ thêm là mặc dù biệt thự song lập (còn gọi là biệt thự đôi) dù không có gì khác biệt so với những biệt thự thông thường nhưng nó đem lại hiệu quả cao trong thiết kế kiến trúc vì có thể tạo ra những ngôi biệt thự ghép khối đồ sộ, hoành tráng và lộng lẫy, làm tăng thêm nét thẩm mỹ trong xu hướng thiết kế nhà đẹp 3 miền nói chung.

2. Các đặc trưng của mẫu biệt thự song lập đẹp

Về kiến trúc: Về kiến trúc thì biệt thự song lập là loại hình nhà ở có kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể kiến trúc, là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải.

Về xây dựng: Các mẫu biệt thự song lập thường chỉ có ba mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng cũng đủ rộng để có thể đi lại, trồng cây, tiểu cảnh hoăc sân vườn. Thêm nữa, cấu trúc xây dựng của các ngôi biệt thự song lập tuy riêng biệt nhưng là nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Cũng vì cấu trúc này mà hai ngôi biệt thự đứng cạnh nhau phải luôn hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí và trở thành nguyên tắc bắt buộc để sở hữu công trình độc đáo trong thiết kế – chất lượng trong thi công.

– Một cách cơ bản, biệt thự song lập phù hợp với những hộ gia đình liền nhau, đều muốn xây biệt thự, nhưng diện tích hai bên không cho phép.

– Các căn biệt thự song lập được ngăn cách bởi rặng cây và tường rào thấp

– Loại hình biệt thự song lập đặc biệt có tác dụng tránh nóng, khu vực lô gia được thiết kế với vườn treo độc đạo tạo sự tinh tế cho gia chủ.

3. Các mẫu biệt thự song lập phổ biến nhất

Biệt thự song lập hiện đại

– Biệt thự song lập cổ điển

– Mẫu biệt thự song lập kiến trúc tân cổ điển

– Mẫu biệt thự song lập đẹp 2 tầng

– Thiết kế biệt thự song lập 3 tầng

– Mẫu biệt thự song lập kiểu pháp

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ BIỆT THỰ SONG LẬP

– Biệt thự song lập là lựa chọn khả thi cho những gia đình liền kề nhau và đều có nhu cầu muốn xây biệt thự.

– Biệt thự song lập được thiết kế kết hợp tài tính giữa hình khối ngôi nhà và mặt bằng ngôi nhà. Không những kiến trúc mặt tiền đẹp phong cách hiện đại trang nhã mà mặt bằng được bố trí hợp lý nhất.

– Ngôi biệt thự song lập được xây dựng có để cả ba phía đều có khoảng không thoáng đãng, nhà chung lưng với nhà của mảnh đất bên cạnh để tạo biệt thự song lập. Thiết kế một ngôi nhà trên một nửa khu đất, ngôi nhà còn lại được các kiến trúc sư lấy đối xứng sang.

– Hai ngôi biệt thự này sẽ có sự thống nhất về cả mặt bằng cũng như mặt đứn với tầng 1 có gara và phòng bếp. Khu bếp và phòng ăn sẽ rất thoáng đãng nhờ các khoảng cây xanh bao quanh. Từ gara, có một cánh cửa mở ra khu cầu thang, nằm trên một vườn khô rồi mới đến khu bếp.

Biệt thự song lập là ý tưởng thiết kế và xây dựng mới mẻ, hợp lý với những gia đình có điều kiện kinh tế. Không chỉ mang lại sự đột phá về kiến trúc mà còn tối ưu về vấn đề tránh nóng hiệu quả. Chúc bạn lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của gia đình mình.

Để sở hữu những mẫu thiết kế nhà đẹp và dịch vụ xây nhà trọn gói chất lượng