Mẫu thiết kế biệt thự song lập


Tuổi xây nhà năm 2019 - Kỷ Hợi đẹp nhất định bạn nên nắm bắt

Tra cứu thước lỗ ban onlineThiết kế và thi công nội thất khách sạn

Tổng hợp 50+ Mẫu thiết kế biệt thự song lập của SHAC được tìm kiếm nhiều nhất nămMẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp

Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp

Trong xu hướng thiết kế nhà đẹp nói chung thì không thể phủ nhận rằng biệt thự song lập là khái niệm về biệt thự mà có lẽ nhiều người chưa biết đến. Thực tế nói một cách đơn giản thì thiết kế biệt thự song lập là công việc thiết kế nhà có 2 cửa chính với 2 khối nhà giống nhau và được liên kết với nhau và đảm bảo đầy đủ các nhu cầu, yêu cầu về công năng cho gia chủ.

Để có cái nhìn tổng quan về thiết kế biệt thự song lập, phần tổng hợp 50+ mẫu biệt thự song lập được tìm kiếm nhiều nhất đại diện cho các phong cách khác nhau cũng là điển hình cho xu hướng mới nhất sẽ cung cấp đến bạn những tham khảo hữu ích, thiết thực cùng gợi ý khả thi cho việc thiết kế và xây dựng biệt thự này.

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ?

1. Thế nào là biệt thự song lập?

Biệt thự song lập được hiểu là mẫu thiết kế biệt thự mới được các kiến trúc sư tạo nên dựa trên hình khối mảnh đất thiết kế ra. Cụ thể, đó là biệt thự có ba mặt sân vườn và một mặt tường chung và thực chất là hai căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Điều thú vị là mặc dù thực tế là hai căn nhưng nhìn bề ngoài lại chỉ như một ngôi biệt thự. Vậy hiểu một cách đơn giản nhất thì biệt thự song lập là biệt thự có hai cửa chính và được tạo thành từ hai khối nhà đồng dạng liên kết với nhau.

Xin chia sẻ thêm là mặc dù biệt thự song lập (còn gọi là biệt thự đôi) dù không có gì khác biệt so với những biệt thự thông thường nhưng nó đem lại hiệu quả cao trong thiết kế kiến trúc vì có thể tạo ra những ngôi biệt thự ghép khối đồ sộ, hoành tráng và lộng lẫy, làm tăng thêm nét thẩm mỹ trong xu hướng thiết kế nhà đẹp 3 miền nói chung.

2. Các đặc trưng của mẫu biệt thự song lập đẹp

Về kiến trúc: Về kiến trúc thì biệt thự song lập là loại hình nhà ở có kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể kiến trúc, là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải.

Về xây dựng: Các mẫu biệt thự song lập thường chỉ có ba mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng cũng đủ rộng để có thể đi lại, trồng cây, tiểu cảnh hoăc sân vườn. Thêm nữa, cấu trúc xây dựng của các ngôi biệt thự song lập tuy riêng biệt nhưng là nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Cũng vì cấu trúc này mà hai ngôi biệt thự đứng cạnh nhau phải luôn hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí và trở thành nguyên tắc bắt buộc để sở hữu công trình độc đáo trong thiết kế – chất lượng trong thi công.

– Một cách cơ bản, biệt thự song lập phù hợp với những hộ gia đình liền nhau, đều muốn xây biệt thự, nhưng diện tích hai bên không cho phép.

– Các căn biệt thự song lập được ngăn cách bởi rặng cây và tường rào thấp

– Loại hình biệt thự song lập đặc biệt có tác dụng tránh nóng, khu vực lô gia được thiết kế với vườn treo độc đạo tạo sự tinh tế cho gia chủ.

3. Các mẫu biệt thự song lập phổ biến nhất

Biệt thự song lập hiện đại

– Biệt thự song lập cổ điển

– Mẫu biệt thự song lập kiến trúc tân cổ điển

– Mẫu biệt thự song lập đẹp 2 tầng

– Thiết kế biệt thự song lập 3 tầng

– Mẫu biệt thự song lập kiểu pháp

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ BIỆT THỰ SONG LẬP

– Biệt thự song lập là lựa chọn khả thi cho những gia đình liền kề nhau và đều có nhu cầu muốn xây biệt thự.

– Biệt thự song lập được thiết kế kết hợp tài tính giữa hình khối ngôi nhà và mặt bằng ngôi nhà. Không những kiến trúc mặt tiền đẹp phong cách hiện đại trang nhã mà mặt bằng được bố trí hợp lý nhất.

– Ngôi biệt thự song lập được xây dựng có để cả ba phía đều có khoảng không thoáng đãng, nhà chung lưng với nhà của mảnh đất bên cạnh để tạo biệt thự song lập. Thiết kế một ngôi nhà trên một nửa khu đất, ngôi nhà còn lại được các kiến trúc sư lấy đối xứng sang.

– Hai ngôi biệt thự này sẽ có sự thống nhất về cả mặt bằng cũng như mặt đứn với tầng 1 có gara và phòng bếp. Khu bếp và phòng ăn sẽ rất thoáng đãng nhờ các khoảng cây xanh bao quanh. Từ gara, có một cánh cửa mở ra khu cầu thang, nằm trên một vườn khô rồi mới đến khu bếp.

Biệt thự song lập là ý tưởng thiết kế và xây dựng mới mẻ, hợp lý với những gia đình có điều kiện kinh tế. Không chỉ mang lại sự đột phá về kiến trúc mà còn tối ưu về vấn đề tránh nóng hiệu quả. Chúc bạn lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của gia đình mình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của SHAC, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Xin cảm ơn!
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

CÔNG TRÌNH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

CÔNG TRÌNH TẠI NƯỚC NGOÀI

Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại thị trường Đông Nam Á, quý khách có thể xem tại đây:

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP

Top 60 dịch vụ khách hàng được tư vấn nhiều nhất tháng 10 năm 2019.

Để sở hữu những mẫu thiết kế nhà đẹp và dịch vụ xây nhà trọn gói chất lượng