Tổng hợp 50+ Mẫu thiết kế biệt thự có tầng hầm có bố trí công năng khoa học của SHAC được tìm kiếm nhiều nhất năm

Thực tế đã chứng minh thiết kế tầng hầm hoặc tầng bán hầm là giải pháp cực kỳ hiệu quả khi xây nhà bởi không chỉ giải quyết được chỗ để xe mà còn cả hệ thống kỹ  thuật, giúp tối ưu diện tích sử dụng. Không những thế, tầng hầm cũng có tác dụng rất tốt trong việc cách ẩm cho tầng trên. Bởi những ưu điểm này mà ngày càng xuất hiện những ngôi biệt thự có tầng hầm (đặc biệt tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng,…).

Bất chấp phong cách và quy mô, Sơn Hà Group cũng đã trình làng không ít mẫu thiết kế biệt thự có tầng hầm trong sự tán dương của gia chủ và các đồng nghiệp. Kỹ thuật thi công biệt thự có tầng hầm đòi hỏi khá khắt khe, cần sự chuẩn xác ngay từ khâu thiết kế. Thấu hiểu điều này, linh hoạt vận dụng kinh nghiệm và chuyên môn cùng nắm bắt chắc chắn nguyện vọng của chủ đầu tư, Sơn Hà Group trong thời gian nhanh nhất đã hoàn thiện thiết kế mẫu biệt thự có tầng hầm hoàn toàn thuyết phục chủ đầu tư. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế biệt thự có tầng hầm độc đáo thì đừng bỏ qua bộ sưu tập mẫu nhà biệt thự có tầng hầm chúng tôi liên tục cập nhật sau đây.

  Yêu cầu tư vấn

  *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

  Mẫu thiết kế biệt thự có tầng hầm đẹp
  Mẫu thiết kế biệt thự có tầng hầm đẹp

  Bởi giải quyết được nhu cầu chỗ để xe ô tô cho những gia đình có khu đất hạn chế không có nhiều không gian để làm gara để xe nên những mẫu biệt thự có tầng hầm hiện nay đang là lựa chọn rất được các chủ đầu tư yêu thích.

  Chúng ta đều hiểu rằng khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu xây dựng nhà ở của mọi người lại càng nâng cao. Theo đó, quan điểm về nhà không chri còn dừng lại ở nơi để ở mà còn phải tiện nghi, đồng thời phù hợp với kinh phí của gia chủ (nhu cầu đó còn pải là nhu cầu về chỗ để xe, hay nhu cầu mở rộng tiện ích sử dụng). Cũng vì yêu cầu này mà các mẫu thiết kế biệt thự có tầng hầm hiện đang rất phổ biến bởi kinh phí cho các thiết kế nhà này tiết kiệm hơn so với việc các chủ đầu tư phải xây thêm một tầng nhà nữa.  Tuy nhiên, đối với tầng hầm của ngôi biệt thự nhà đẹp nói chung thì việc thiết kế và thi công thường yêu cầu kỹ thuật cao và phức tạp hơn so với các mặt bằng khác nên bạn cần có những hiểu biết nhất định để việc xây dựng mẫu thiết kế nhà đẹp và thi công công trình biệt thự có tầng hầm là thuận lợi. Phần tổng hợp này sẽ mang đến bạn đọc những thông tin tham khảo hữu ích, thiết thực cho vấn đề này.

  THẾ NÀO LÀ MẪU NHÀ BIỆT THỰ CÓ TẦNG HẦM?

  Mẫu nhà biệt thự có tầng hầm là kiểu nhà ở có một hoặc nhiều tầng được thiết kế xây dựng nằm hoàn hoàn hoặc một phần âm dưới đất và nằm dưới sàn tầng trệt. Ngày nay, với những mẫu biệt thự từ 2 tầng trở lên thì thiết kế nhà ở có tầng hầm chủ yếu được dùng với mục đích làm gara ô tô trong nhà, làm kho để đồ hoặc cũng có thể sử dụng như một tầng nhà ở bình thường. Biệt thự có tầng hầm luôn chú trọng tới các giải pháp về thông khí và ánh sáng cũng như kết cấu của tầng hầm để đảm bảo mẫu nhà ở cân đối, thoáng đãng và thoải mái.

  CÁC MẪU NHÀ BIỆT THỰ CÓ TẦNG HẦM PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

  Theo các tiêu chí, có các mẫu nhà biệt thự có tầng hầm phổ biến nhất hiện nay như:

  – Phong cách thiết kế biệt thự có tầng hầm

  • Mẫu biệt thự cổ điển có tầng hầm
  • Mẫu nhà biệt thự pháp có tầng hầm
  • Thiết kế biệt thự tân cổ điển có tầng hầm
  • Mẫu biệt thự lâu đài có tầng hầm
  • Mẫu biệt thự hiện đại có tầng hầm
  • Biệt thự phong cách châu âu có tầng hầm

  – Mẫu biệt thự có tầng hầm theo tầng

  • Mẫu biệt thự 2 tầng có tầng hầm
  • Mẫu nhà biệt thự 3 tầng có tầng hầm
  • Thiết kế biệt thự 4 tầng có tầng hầm
  • Mẫu biệt thự từ 4 tầng trở lên có tầng hầm

  NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG BIỆT THỰ CÓ TẦNG HẦM

  Trong cuộc sống hiện đại thì việc xây dựng tầng hầm để gara ô tô tiện lợi và bố trí vài khu vực giải trí tránh ồn ào ảnh hưởng môi trường sống những người xung quanh là xu hướng thiết yếu ngày nay. Tuy nhiên, việc đào đất xây dựng tầng hầm khá phức tạp nếu không được xử lý hiệu quả sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình lân cận kề bên. Chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm đến bạn các thông tin về biện pháp thi công để có được mẫu biệt thự có tầng hầm đẹp.

  1. Những biện pháp thi công đào đất tầng hầm cho biệt thự được sử dụng hiện nay

  – Đối công trình biệt thự nằm trên đất yếu thì người ta sử dụng hệ tường vây quanh khu đất xây dựng là cọc khoan nhồi 300 – 400, khoảng cách giữa các cọc là vài tấc. Trên đầu cọc là đà giằng liên kết các cọc lại và phải có hệ giằng chống.

  – Đối công trình hầm nằm trên đất tốt thì đào đến đâu đặt gạch đến đó.

  – Đối biệt thự có mặt bằng rộng và có vị trí xây dựng giữa khuôn viên đất mới sử dụng (dùng ván ép định hình trước khi đào đất).

  2. Các biện pháp chống thấm cho biệt thự có tầng hầm

  2.1. Chống thấm chủ động cho tầng hầm:

  Chống thấm chủ động là giải pháp được thực hiện từ phía nước ngầm, áp dụng cho các công trình thi công đáy móng trở lên và đào móng xung quanh. Đất được đào lên từ đáy móng rồi chống thấm từ dưới lên, từ ngoài vào.

  – Giải pháp thiết kế như sau:

  + Với nền: Lớp bê tông lót mác, lớp láng vữa xi măng cát chống thấm, lớp sơn chống thấm, lớp giấy cao su 3-5mm (bê tông nền yêu cầu phải đặc chắc, không thấm)

  + Với tường từ trong ra ngoài: Lớp lát trong, bê tông tường, lớp trát vữa xi măng cát chống thấm, lớp sơn chống thấm, lớp đất sét dẻo dầm chặt, đất đắp pha cát.

  – Yêu cầu thi công của biện pháp này:

  + Bê tông tường và nền phải được đầm kỹ, bê tông tường phải đổ theo lớp, không cao quá 50cm, cuốn dần lên, không để đá sỏi lăn dồn xuống dưới lớp đổ gây rỗ bê tông.

  + Lớp trát, lãng vữa xi măng chống thấm tốt là liên lục, không có điểm dừng (nếu có điểm dừng phải xử lý kỹ chỗ giáp lai) nền bê tông nên đánh màu trước, tường có thể đánh màu khô.

  + Lớp sơn chống thấm phải đảm bảo đủ độ dày thiết kế; lớp cao su được trải trên lớp sơn sau khi sơn đã khô, không được làm rách màng sơn.

  + Lớp đất sét dẻo được đắp chặt chẽ theo tường, yêu cầu phải đủ chặt để ngăn dòng chảy thấm.

  + Lớp đất đắp phải được thi công nhẹ nhàng không làm tổn hại đến lớp đất sét mới đắp.

  2.2. Biện pháp chống thấm bị động cho biệt thự có tầng hầm:

  Chống thấm bị động là giải pháp chống thấm được tiến hành ngược không từ phía nguồn nước thấm mà từ phía nước ngầm có thể thấm qua nền và tường bê tông – áp dụng công trường thi công điều kiện chật hẹp, phải làm tường trước khi đào đất. Cụ thể như sau:

  – Giải pháp thiết kế chống thấm bị động:

  Do không có khả năng tải nước thấm qua đường bê tông do không thể kiểm soát được độ chặt của bê tông trong lòng đất nên giải pháp này chấp nhận trường hợp nước ngấm có thể thấm qua tường hoặc nền bê tông vào không gian nhà. Trách nhiệm còn lại là cấu tạo giải pháp hợp lý để thu nước thấm và bơm hệ thống thoát cống thoát công cộng.

  Nước ngầm thấm qua tường và nền bê tông được thu vào rãnh nước để dẫn ra hố thu và được bơm lên hệ thống thoát công cộng. Nước thấm từ dưới nền bê tông lên được hệ thống sàn rỗng dẫn ra rãnh thu nước đổ về hố thu. Tường gạch được xây dựng trực tiếp trên nền bê tông, cách đường bê tông trong đất khoảng 15 -20 cm. Phía trên sàn rỗng khi cần có thể được đổ một lớp bê tông chống thấm dày 6-8cm. Tại nơi tiếp giáp nền bê tông với tường bê tông trong đất cần đặt băng chắc để chắn nước ngầm theo khe thấm lên.

  – Yêu cầu thi công chống thấm bị động:

  • Đổ bê tông nền có đầm lại để tăng khả năng chống thấm của bê tông. Đặt bằng vật cách nước tại vị trí tiếp giáp nền và tường bê tông sao cho bê tông có thể ngậm vào tường trong đất khoảng 10cm. Đổ bê tông nền xong thì tiền hành ép hồ xi măng tại khe tiếp giáp đường và nền bê tông trước khi làm các phần trên nền.
  • Sau khi đổ bê tông xong cần kiểm tra xem nền có bị thấm nước dòng chảy hay không. Nếu có thì tiến hành khoan phụt hồ xi măng nở để đảm bảo nền bê tông không thấm hoặc chỉ có thấm ẩm. Sau đó mới thi công phần rỗng phía trên.
  • Sàn rỗng có độ dốc nền dẫn nước thấm ra rãnh thu nước.
  • Lớp bê tông chống thấm trên sàn rỗng được thi công có đầm lại.

  Tra cứu phong thủy

  Xem hướng Nhà
  Xem tuổi xây nhà

  Dự Toán Chi Phí

  Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

  Dự toán Chi phí xây dựng

  CÔNG TRÌNH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

  Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

  SHAC đã đặt chân đến 63 tỉnh thành phố