Với thiết kế ôm lấy không gian sống, kết nối mạnh mẽ hơn với môi trường sống xung quanh tạo ra không gian rộng mở, thoáng mát. Thiết kế biệt thự chữ L là lựa chọn tối ưu cho những ai đang theo đuổi lối sống mở, kết nối với thiên nhiên nhiều hơn. Cùng Sơn Hà Group tìm hiểu rõ hơn về 50 mẫu thiết kế biệt thự chữ L đẹp, đang được ưa chuộng trong bài viết sau.

>>> THAM KHẢO NGAY: 100 mẫu thiết kế biệt thự đẳng cấp, bắt kịp xu hướng

1. Mẫu biệt thự chữ L 2 tầng đẹp, được ưa chuộng nhất

Mẫu nhà biệt thự chữ L 2 tầng là mẫu thiết kế được nhiều người yêu thích sử dụng. Mẫu thiết kế biệt thự này không chỉ tối ưu diện tích sử dụng mà còn gia tăng tiện ích cho gia chủ. Có lẽ với những ưu điểm này mà thiết kế nhà chữ L 2 tầng đang là xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Xem thêm chi tiết các mẫu thiết kế biệt thự hai tầng chữ L đẹp sau đây nhé.

1.1. Thiết kế nhà chữ L 2 tầng 80m2

Mẫu biệt thự mini 2 tầng chữ L 80 m2 là biệt thự chữ dáng L có diện tích phổ biến hiện nay. Mẫu thiết kế này có diện tích sàn không quá lớn. Tuy nhiên nhờ bố trí công năng khoa học mà nó vẫn đảm bảo đủ tiện nghi cho người dùng. Kết hợp cùng phong cách thiết kế hiện đại, thiết kế nhà chữ L 80m2 thường được ứng dụng sử dụng các hệ thống mái như: mái thái, mái lệch hay mái bằng. Bạn có thể xem thêm mẫu thiết kế biệt thự sau đây.

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế biệt thự:

✅ Chủ đầu tư Ông Nguyễn Văn Cường
✅ Loại hình Thiết kế biệt thự hiện đại
✅ Diện tích 80m2
✅ Mặt tiền Mặt tiền 9m
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Phòng khách; phòng thờ; phòng bếp ăn; 1 phòng ngủ; 1 vệ sinh chung cho cả tầng.
Tầng 2: Bố trí 3 phòng ngủ; 1 khu sinh hoạt chung; 1 phòng vệ sinh chung cho cả tầng

 

thiết kế biệt thự chữ L
Biệt thự chữ L 2 tầng mặt tiền 9m
thiết kế biệt thự chữ L
Phối cảnh 3D góc nghiêng biệt thự chữ L 2 tầng

Thiết kế công năng của dự án:

thiết kế biệt thự chữ L
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1
biệt thự chữ L
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2
biệt thự chữ L
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng tum

Mẫu thiết kế biệt thự 80m2 này mang hơi thở của sự hiện đại cùng đặc trưng nổi bật đến từ hệ thống mái chéo ấn tượng. Gam màu được ứng dụng chung cho cả thiết kế biệt thự là tông màu kem nhẹ nhàng nhưng cũng đầy thanh lịch. Hơn nữa, kiến trúc sư cũng đã rất khéo léo khi ứng dụng thêm các hệ thống cửa kính giúp gia tăng thêm sự thông thoáng cho căn nhà. Đây cũng là một gợi ý trong thiết kế mà bạn có thể ứng dụng cho những thiết kế biệt thự có diện tích không quá lớn.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: 5 mẫu thiết kế nhà chữ l 2 tầng 80m2 đẹp, hợp phong thủy

1.2. Thiết kế nhà chữ L 2 tầng 60m2

Bên cạnh những mẫu thiết kế biệt thự chữ L 80m2 thì diện tích biệt thự 60m2 hay 70m2 cũng là những diện tích biệt thự phổ biến. Với sự hạn chế về mặt diện tích bề mặt sàn thì ứng dụng thiết kế dáng chữ L sẽ tạo thêm được không gian sinh hoạt. Điều đặc biệt khi thiết kế biệt thự 2 tầng có diện tích không quá lớn chính là nên ứng dụng những thiết kế giúp gia tăng không gian. Một số gợi ý thiết kế hay như: hệ thống cửa kính, tối giản chi tiết thiết kế, ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại. Đây chính là những yếu tố sẽ phần nào giúp cho không gian của bạn thêm tối ưu và có nhiều tiện ích hơn.

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế biệt thự:

✅ Chủ đầu tư Ông Khoan
✅ Loại hình Thiết kế biệt thự hiện đại
✅ Diện tích 60m2
✅ Mặt tiền Mặt tiền 8m
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Phòng khách; phòng bếp; 2 phòng vệ sinh; 1 phòng ngủ; sân chơi
biệt thự chữ L
Thiết kế biệt thự 2 tầng 60m2 hiện đại

Thiết kế công năng của dự án:

thiết kế biệt thự chữ L đẹp
Bản vẽ mặt bằng công năng biệt thự chữ L 2 tầng
thiết kế biệt thự chữ L đẹp
Mặt bằng công năng tầng 1
thiết kế biệt thự chữ L đẹp
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng mái

Mẫu thiết kế nhà chữ L 2 tầng 60m2 này có bố trí không gian công năng cực kỳ tối giản những cũng rất khoa học. Với thiết kế 2 tầng, kiến trúc sư đã kết hợp bố trí phòng khách cùng với thiết kế phòng bếp ở tầng 1. Và dành toàn bộ không gian tầng 2 tạo không gian nghỉ ngơi cho gia chủ. Để tạo thêm không gian nghỉ ngơi và thư giãn thì kiến trúc sư còn thiết kế thêm một không gian sân chơi tạo không gian để gia chủ có thể trồng thêm cây xanh. Đây cũng là một gợi ý thiết kế thú vị mà bạn có thể ứng dụng cho không gian biệt thự chữ L nhà mình.
Liên hệ ngay số điện thoại dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn thiết kế miễn phí: 0906.222.555

>>>> THAM KHẢO THÊM: 4 mẫu thiết kế nhà chữ l 2 tầng 60m2 ấn tượng

1.3. Thiết kế nhà chữ L 2 tầng 70m2

Mẫu biệt thự sau đây là một mẫu biệt thự chữ L ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại. Có lẽ với những mẫu biệt thự có diện tích sàn không quá lớn thì phong cách hiện đại luôn là lựa chọn phù hợp nhất. Biệt thự chữ L 70m2 sau đây đã khéo léo kết hợp cùng hệ thống mái lệch giúp gia tăng thêm điểm nhấn. Tổng thể thiết kế được tối giản hoàn toàn các chi tiết rườm rà. Về kiến trúc ngoại thất tổng thể, có thể dễ dàng nhận thấy bề mặt tường ốp gạch hai màu được phối hợp sử dụng. Để vừa tạo được điểm nhấn thu hút nhưng vẫn tối ưu được không gian thì đây cũng là một gợi ý thông minh mà bạn nên ứng dụng nhé.

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế biệt thự:

✅ Chủ đầu tư Bà Đào Thu Hà
✅ Loại hình Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp
✅ Diện tích 70m2
✅ Mặt tiền Mặt tiền 7m6
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Gara để xe; kho; phòng khách; phòng bếp ăn; 3 phòng ngủ; phòng thờ; sân phơi giặt; tiểu cảnh.

 

thiết kế biệt thự chữ L đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L 70m2
biệt thự chữ L 2 tầng
Góc nghiêng phối cảnh biệt thự 2 tầng 70m2
biệt thự chữ L 2 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L từ trên xuống

Thiết kế công năng của dự án:

biệt thự chữ L 2 tầng
Bản vẽ mặt đứng của ngôi biệt thự 2 tầng
biệt thự chữ L 2 tầng
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1
biệt thự chữ L 2 tầng
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2
biệt thự chữ L 2 tầng
Mặt bằng tum biệt thự
biệt thự chữ L 2 tầng
Mặt bằng mái biệt thự

Tưởng chừng như thiết kế nhà chữ L 70m2 có diện tích khá bé. Tuy nhiên nhìn vào bản vẽ thiết kế bạn có thể thấy kiến trúc sư đã tạo nên sự bố trí không gian hết sức tài tình. Để gia tăng thêm số phòng ngủ đảm bảo cho gia đình thì tầng 1 ngoài thiết kế phòng khách và bếp sẽ có thêm một phòng ngủ mini. Tầng 2 sẽ được chia thành 4 khu vực chính gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 sân phơi. Sân phơi sẽ là nơi vừa để phơi áo quần ngoài ra còn có thể kết hợp trồng thêm cây cảnh. Đây cũng là không gian giúp gia đình có thể nghỉ ngơi và vui chơi.

1.4. Thiết kế nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ

Biệt thự chữ L được ưa chuộng bởi tính kết nối cao với môi trường sống xung quanh. Thiết kế chữ L cho phép ngôi nhà có nhiều cửa di chuyển ra vào để đón được nguồn năng lượng ánh sáng tự nhiên tốt hơn. Thêm vào đó, mặt bằng biệt thự 2 tầng chữ L là một trong những đặc điểm mà hầu hết gia chủ quan tâm. Mặt bằng không đơn thuần chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn cần đảm bảo về tính phong thuỷ cho gia chủ.

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế biệt thự:

✅ Chủ đầu tư Ông Ngô Văn Tuấn
✅ Loại hình Mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp
✅ Diện tích 349m2 (9mx38.82m)
✅ Mặt tiền Mặt tiền 9m
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Gara để xe, khu kinh doanh, phòng khách, phòng bếp ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ có WC khép kín, phòng thờ, phòng tắm
Biệt thự chữ L hiện đại
Mẫu biệt thư SHBTD 0106

Thiết kế công năng của dự án:

biệt thự 2 tầng chữ l đẹp
Mẫu thiết kế tầng 2-SH BTP 0106
biệt thự chữ l 3 tầng
Mẫu thiết kế tầng 2-SH BTP 0106
biệt thự 3 tầng hình chữ l
Mẫu thiết kế tầng áp mái-SH BTP 0106

Được xây dựng theo phong cách tân cổ điển, biệt thự chữ L 4 phòng ngủ của gia chủ Ngô Văn Tuấn lấy cảm hứng từ những căn biệt thự Pháp xa hoa, diễm lệ. Với hoạ tiết ngoại thất được tô vẽ cẩn thận, chạm khắc nổi những đường nét mềm mại uyển chuyển kết hợp cùng hệ thống trụ lớn tạo nên vẻ đẹp trang trọng cho căn biệt thự.

Điền vào form thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn miễn phí.

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

>>>> XEM NGAY: TOP 20+ mẫu biệt thự bán cổ điển thể hiện đẳng cấp sang trọng

2. Một số mẫu biệt thự chữ L đẹp theo số tầng khác

Những mẫu thiết kế biệt thự hình chữ L tạo ra một bố cục không gian hoàn chỉnh, hình thành được một căn phòng ở góc tường vươn dài về hai phía, ôm trọn lấy toàn bộ ngôi nhà. Đặc biệt, với thiết kế chữ L cho phép gia chủ tận dụng tối đa các kỹ thuật làm mát và sưởi ấm thụ động tự nhiên, tận dụng tối đa hệ thống thông gió chéo và năng lượng mặt trời. Dưới đây là một số mẫu biệt thự chữ L đẹp theo số tầng do Sơn Hà Group thực hiện:

2.1. Mẫu biệt thự chữ L 1 tầng

Đối với những gia đình ưa chuộng sự tối giản và tinh gọn thì thiết kế nhà chữ L 1 tầng chính là lựa chọn tối ưu nhất cho gia chủ. Với thiết kế mái vòm cổ điển chấm phá cũng những họa tiết chạm khắc hiện đại thiết kế biệt thự tân cổ điển được nhiều khách hàng chọn lựa khi xây dựng những căn biệt thự 1 tầng chữ L tối giản. Đặc biệt với những thiết kế nhà chữ L 80m2 1 tầng hay các thiết kế có diện tích sàn dưới 130m2 thì mẫu chữ L sẽ gia tăng được tối đa không gian. Xem gợi ý thiết kế với mẫu thiết kế biệt thự chữ L 1 tầng sau đây nhé.

Dự án biệt thự 1 tầng của ông Nguyễn Xuân Hùng:

✅ Chủ đầu tư Ông Nguyễn Xuân Hùng
✅ Loại hình Thiết kế biệt thự tân cổ điển
✅ Diện tích 130m2 (10m x 13m)
✅ Mặt tiền Mặt tiền 10m
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Phòng thờ; phòng khách; phòng bếp ăn; 1 phòng ngủ với vệ sinh khép kín; 1 vệ sinh chung.
biệt thự chữ l 1 tầng
Mẫu Biệt thự chữ L 1 tầng- SH BTP 0148

Thiết kế công năng của dự án:

biệt thự chữ l 2 tầng
Bản vẽ tầng 1- SH BTP 0148
biet thu chu l 2 tang dep
Bản vẽ tầng mái- SH BTP 0148

Ngôi biệt thự có kết cấu mái thái đỏ tươi cũng với tone màu của trắng kem làm chủ đạo đem đến vẻ đẹp sang trọng, lịch thiệp. Hệ thống mái thái được cấu thành từ nhiều viên ngói thái được sắp xếp một cách tỉ mỉ, cẩn trọng thể hiện tay nghề đầy kinh nghiệm của đội ngũ xây dựng Sơn Hà Group.

>>>> THAM KHẢO NHANH: 50 mẫu thiết kế biệt thự Pháp đẹp, sang trọng, hiện đại

2.2 Biệt thự 3 tầng hình chữ L

Đặc trưng trong thiết kế của biệt thự 3 tầng chữ l chính là sự vươn dài ra ôm trọn lấy không gian sống mang lại nhiều góc quan sát, nhiều không gian ngắm nhìn cảnh vật hơn. Mẫu nhà biệt thự 3 tầng chữ L cho phép chủ nhà có nhiều không gian hơn, dễ dàng sử dụng cho các mục đích khác nhau hơn.

Mẫu biệt thự của ông Kiều Cao Chung:

✅ Chủ đầu tư Kiều Cao Chung
✅ Loại hình Biệt thự tân cổ điển
✅ Diện tích 238,25m2 (12,1m x 19,69m)
✅ Mặt tiền Mặt tiền 12m1
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Tầng 1: Khu vực tiếp khách; văn phòng cho thuê.
Tầng 2: Bố trí phòng ngủ master và 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín.
Tầng 3: Bố trí 1 phòng ngủ có vệ sinh bên trong; phòng khách liền bếp và khu nấu ăn; phòng thờ.
Tầng tum: Phòng giặt; sân phơi.
biệt thự chữ l
Biệt thự chữ L 3 tầng của ông Cao Kiều Chung

Thiết kế công năng của dự án:

khu nhà biệt thự
Bố trí công năng tầng 1- SH BTP 0152
nhà biệt thự hình chữ l
Bố trí tầng 2-SH BTP 0152
biệt thự hai tầng chữ l
Bố trí tầng 3- SH BTP 0152
mẫu biệt thự 2 tầng chữ l
Bố trí công năng tầng mái- SH BTP 0152

Thiết kế nhà chữ l 3 tầng được xây dưng theo phong cách tân cổ điển với thiết kế đồ sộ và công năng được phân chia tối ưu cho thấy công trình không chỉ đáp ứng tốt về việc xây dựng mà còn đạt tính thẩm mỹ cao. Sự tinh tế của căn biệt thự được thể hiện trong việc kết hợp hài hoà giữa đường nét trang trí và màu sắc, giữa thiết kế ngoại thất cùng trang trí nội thất. Nhìn chung, đây được đánh gía là một trong những dự án biệt thự chữ L 3 tầng đẹp mà Sơn Hà Group đã từng thực hiện.

>>>> GỢI Ý: 20+ mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển ưa chuộng nhất 2022

2.3. Biệt thự hình chữ L 4 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự chữ L với 4 tầng của ông Cao Kiều Chung được đánh giá cao về mặt chuyên môn cũng như về mặt phong thuỷ. Với đặc tính của khu đất hình chữ L tiếp giáp hai mặt tiền, đội ngũ kiến trúc sư đã xây dựng phần hậu nở rộng về cả hai phía, đem lại nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ.

Dự án biệt thự hình L ông Cao Kiều Chung:

✅ Chủ đầu tư Ông Kiều Cao Chung
✅ Loại hình Biệt thự kiểu Pháp
✅ Diện tích 195m2 (13m x 15m)
✅ Mặt tiền Mặt tiền 12m1
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Tầng 1: Gara để xe, phòng khách và phòng bếp
Tầng 2: Bố trí phòng ngủ master, 1 phòng ngủ nhỏ và không gian sinh hoạt chung.
Tầng 3: 1 phòng ngủ cho con trai, 1 phòng ngủ cho con gái và phòng học cho các con.
nhà biệt thự chữ l
Mẫu biệt thự chữ L 4 tầng- SH BTP 00056

Thiết kế công năng của dự án:

mẫu biệt thự chữ l đẹp
Phối cảnh tổng thể tầng 1-SH BTP 00056
biệt thự chữ l nhà phố
Bản vẽ mặt bằng tầng 2-SH BTP 00056
biệt thự chữ l đẹp
Bản vẽ mặt bằng tầng 3- SH BTP 0056

Đặc điểm nổi bật của dự án SH BTP 0056 chính căn biệt thự sở hữu 2 mặt tiền, tiếp giáp với 2 con đường lớn trong khu phố do vậy thiết kế chữ L là một trong những lựa chọn tối ưu cho mẫu thiết kế này. Với phần mặt tiền chính được xây dựng làm gara để xe và phần hậu nở rộng ra dành để bố trí các không gian sinh hoạt khác như: phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung…

Ngoài ra mẫu biệt thự này còn có phần hậu mở rộng được xem là một trong những đặc điểm được nhiều gia chủ yêu thích, Theo phong thuỷ điểu này đem lại nhiều điều may mắn cũng như vượng khí giúp gia đình luôn hoà thuận, ấm no, công việc làm ăn ngày càng phát đạt.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn thiết kế miễn phí: 0906.222.555

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 10 mẫu nhà biệt thự có tầng hầm đẹp, hiện đại xu hướng 2022

3. Mẫu biệt thự chữ L theo phong cách & thiết kế đẹp, cao cấp

Ngày nay nhiều gia chủ yêu thích và chọn lựa các mẫu thiết kế biệt thự theo mô hình chữ L không chỉ bởi tính đa năng của thiết kế này mà còn bởi vì tính đa dạng trong việc kết hợp, phối chồng nhiều phong cách sống khác nhau. Cùng Sơn Hà Group điểm qua các phong cách thiết kế biệt thự hình chữ L đẹp được đánh giá cao trong thời gian gần đây.

3.1 Thiết kế biệt thự chữ L hiện đại

Đối với những khách hàng yêu thích lối sống tối giản, tinh gọn nhưng lại rất đa năng thì mẫu biệt thự chữ L thiết kế theo phong cách hiện đại là lựa chọn tối ưu nhất. Với cấu trúc là những khối hộp được xếp khéo léo, ngăn nắp đặc trưng của các toà nhà cao ốc hiện đại, kết hợp cùng thiết kế chữ L vươn dài đem đến cho gia chủ cảm giác hòa mình thư thái với thiên nhiên trong nhịp sống hiện đại.

Mẫu biệt thự kiểu chữ L của ông Võ Cao Chung:

✅ Chủ đầu tư Ông Võ Cao Chung
✅ Loại hình Biệt thự hiện đại
✅ Diện tích 993m2 (40,1mx24,76m)
✅ Mặt tiền Mặt tiền 40m1
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Gara để xe; phòng khác; phòng bếp ăn; phòng sinh hoạt chung; bể bơi; khu phụ; các phòng ngủ; phòng đọc; các phòng vệ sinh; khu phơi giặt.
biệt thự chữ l đẹp
Mẫu Biệt thự chữ L hiện đại- SH BTP 0062

Thiết kế công năng của dự án:

mẫu biệt thự chữ l
Mẫu thiết kế tầng 1-SH BTP 0062
biệt thự 2 tầng mái thái chữ l
Mẫu thiết kế tầng 2-SH BTP 0062

Được thiết kế theo phong cách hiện đại, mẫu biệt thự chữ L của gia chủ Võ Cao Chung xây dựng tại Lào  như một khu resort thu nhỏ nằm giữa lòng thành phố. Bên cạnh những công năng cần thiết, mẫu biệt thự còn xây dựng mô hình bể bơi và các tiểu cảnh nhỏ xung quanh, tạo ra nhiều không gian sống lồng ghép trong cũng một diện tích.

Bên cạnh đó, sự phối hợp màu linh hoạt giữa màu nâu nhạt, ghi và trắng ở không gian mặt tiền mang đến chiều sâu cho không gian của căn biệt thự, gây ấn tượng từ mọi góc nhìn.

>>>> XEM NGAY: Biệt thự song lập là gì? TOP 10 mẫu thiết kế đẹp, hiện đại 2022

3.2 Biệt thự chữ L tân cổ điển

Các mẫu biệt thự chữ L tân cổ điển như một bản giao hưởng kết hợp trọn vẹn lối sống hiện đại với các đường nét trang trí cổ điển mang đậm dấu ấn thời gian. Cùng Sơn Hà tìm hiểu kỹ hơn về dự án biệt thự chữ L tân cổ điển đã được hoàn thành cho gia chủ tại Hải Phòng.

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế biệt thự:

✅ Chủ đầu tư Ông Nguyễn Văn Tâm
✅ Loại hình ​​​​Biệt thự tân cổ điển
✅ Diện tích 240m2 (16m x 15m)
✅ Mặt tiền Mặt tiền 16m
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Gara; sân vườn; đại sảnh; phòng bếp ăn; phòng ăn lớn; thang máy; phòng khách; bể bơi; phòng sinh hoạt chung; 6 phòng ngủ; phòng thay đồ; các phòng vệ sinh; phòng thờ.
mặt bằng biệt thự chữ l
Mẫu biệt thự chữ L tân cổ điển- SH BTP 0123

Thiết kế công năng của căn biệt thự:

mẫu biệt thự mini 2 tầng chữ l
Mặt bằng tầng 1-SH BTP 0123
biệt thự mini 2 tầng chữ l
Bố trí tầng 2-SH BTP 0123
biệt thự chữ l hiện đại
Mặt bằng tầng 3-SH BTP 0123
biệt thự chữ l tân cổ điển
Mặt bằng tầng 4-SH BTP 0123

Với diện tích lên đến 240m2 và hơn 4 tầng lầu, biệt thự của gia chủ Nguyễn Văn Tâm có lối thiết kế mới lạ độc đáo. Tỷ lệ cân bằng giúp căn biệt thự không quá nặng nề về mặt hình khối, cộng thêm việc sử dụng hoạ tiết trang trí mềm mịn giúp cái đẹp được thể hiện một cách tối ưu nhất.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 100 mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn đẹp, hiện đại 2022

3.3 Nhà biệt thự sân vườn chữ L

Lối sống hoà mình với thiên nhiên là nét đặc trưng cho các mẫu thiết kế nhà biệt thự sân vườn chữ L. Được đánh giá cao về tính chuyên môn cũng như thẩm mỹ, các dự án nhà biệt thự sân vườn luôn là thách thức cho các nhà kiến trúc sư.

Cùng Sơn Hà tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án nhà biệt thự sân vườn chữ L điển hình đã được bàn giao cho gia chủ tại Hải Phòng. Dự án là chứa đầy tâm huyết của đội ngũ nhân viên cũng như chứa đầy chi tiết sáng tạo nổi bật của các nhà kiến trúc sư Sơn Hà Group.

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế biệt thự:

✅ Chủ đầu tư Ông Nguyễn Văn Tâm
✅ Loại hình ​​​​Nhà biệt thự sân vườn chữ L
✅ Diện tích 300m2 (15m x 20m)
✅ Mặt tiền Mặt tiền 15m
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng Phòng khách; phòng bếp – ăn; phòng ngủ với vệ sinh riêng; phòng làm việc; phòng thờ; sân vườn tiểu cảnh rộng và nên thơ.
biệt thự sân vườn chữ l
Mẫu biệt thự sân vườn hình chữ L-SH BTP 0031

Thiết kế tiểu cảnh của căn biệt thự:

biệt thự vườn chữ l
Thiết kế tiểu cảnh của căn biệt thự- SH BTP 0031
biệt thự chữ l
Thiết kế tiểu cảnh căn biệt thự- SH BTP 0031

Đặc điểm chung của các biệt thự sân vườn là sự lồng ghép linh hoạt giữa các không gian xanh, giếng trời vào thiết kế của gia đình. Mẫu thiết kế phải làm sao đem đến cho gia chủ cảm giác kết nối uyển chuyển giữa các không gian sống khác nhau mà không cảm thấy quá gò bó ép buộc.

3.4 Thiết kế biệt thự mái thái chữ L

Cùng Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về dự án biệt thự 2 tầng mái thái chữ L đã hoàn thành và bàn giao cho gia chủ vào năm 2021. Dự án biệt thự này là tâm huyết của gia chủ khi mong muốn xây dựng nơi dưỡng già cho cha mẹ của mình. Do vậy, mẫu biệt thự 2 tầng mái thái này được đánh giá cao về công năng của cấu trúc sản phẩm.

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế biệt thự:

✅ Chủ đầu tư Ông Lê Văn Long
✅ Loại hình ​​​​Biệt thự mái thái chữ L
✅ Diện tích 198m2 ( 9 x 22)
✅ Mặt tiền Mặt tiền 13m
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng
 • Tầng 1: Sân – Gara;
 • Tiền sảnh; Phòng khách; Phòng ăn; Bếp; WC; Phòng ngủ + Wc khép kín
 • Tầng 2: 02 Phòng ngủ khép kín; Ban công; Phòng giặt phơi; Phòng thờ
biệt thự chữ l 1 tầng
Mẫu biệt thự mái thái chữ L- SH BTP 0168

Bên cạnh các mẫu biệt thự chữ L ở trên, thiết kế mái thái đặc biệt là biệt thự 2 tầng mái thái chữ L được khá nhiều người lựa chọn. Với đặc điểm là các mô hình mái thái xếp chồng lên nhau với độ dốc thoải đều tăm tắp tạo ấn tượng mạnh trong nét chấm phá của thiết kế hiện đại.

3.5. Mẫu biệt thự mái bằng chữ L

Mẫu biệt thự mái bằng chữ L như đã được đề cập trước đó luôn là kiểu thiết kế được yêu thích sử dụng. Với thiết kế chữ L, hầu hết diện tích biệt thự thường sẽ không qua lớn. Do đó, việc ứng dụng các mẫu mái hiện đại như thiết kế mái bằng sẽ được ứng dụng rất nhiều. Đây cũng là kiểu thiết kế được rất nhiều gia đình ưu ái sử dụng. Mẫu thiết kế biệt thự máu bằng với diện tích 100m2 sau đây cũng là một ví dụ. Không chỉ mang nét đẹp hiện đại mà cả tổng thể còn toát lên sự thu hút và đầy mê hoặc người nhìn.

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế biệt thự:

✅ Chủ đầu tư Ông Phạm Văn Long
✅ Loại hình ​​​​Biệt thự mái bằng chữ L
✅ Diện tích 100m2
✅ Mặt tiền Mặt tiền 8m
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng
 • Gara; không gian kinh doanh; kho; phòng bếp ăn; phòng khách; 3 phòng ngủ; 2 phòng vệ sinh; phòng thờ; sân phơi và sân chơi

 

biệt thự chữ L hiện đại
Biệt thự chữ L đẹp thanh lịch, tiện nghi

Thiết kế công năng của dự án:

biệt thự chữ L hiện đại
Bản vẽ mặt cắt mặt tiền của biệt thự 3 tầng chữ L
biệt thự chữ L đẹp
Mặt cắt tầng 1 của biệt thự chữ L 3 tầng 8x12m
biệt thự chữ L đẹp
Thiết kế không gian và bố trí công năng tầng 3

Điền vào form bên dưới để được tư vấn miễn phí từ Sơn Hà

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

3.6. Thiết kế biệt thự mini 8×12 chữ L

Mẫu thiết kế chữ L 8x12m đang là mẫu thiết kế được nhiều đối tượng quan tâm. Thiết kế biệt thự chữ L này được kết hợp cùng kiểu mái Nhật nổi bật màu đỏ thẫm. Tổng thể thiết kế biệt thự còn sử dụng gam màu chủ đạo là màu kem và hệ thống cửa kính khung gỗ. Sự kết hợp màu sắc này đã tạo nên một thiết kế ấn tượng và thu hút người nhìn. Để gia tăng không gian sinh hoạt bạn có thể thiết kế thêm tầng biệt thự. Đối với những gia đình có đông thành viên thì gia tăng thêm thiết kế tầng lầu cũng sẽ là cách để bạn có thể không gian sống hiệu quả.

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế biệt thự:

✅ Chủ đầu tư Ông Trương Văn Dũng
✅ Loại hình Biệt thự cao cấp tân cổ điển
✅ Diện tích 216m2
✅ Mặt tiền Mặt tiền 12m
✅ Đơn vị thực hiện Sơn Hà Group (#SHAC)
✅ Công năng
 • 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 nhà vệ sinh, 1 bếp phụ, phòng thờ, phòng thể thao, sân chơi, sân phơi, kho

 

thiết kế biệt thự chữ L đẹp
Biệt thự chữ L diện tích 8×12

Thiết kế công năng của dự án:

thiết kế biệt thự chữ L đẹp
Bản vẽ mặt bằng công năng biệt thự 3 tầng chữ L đẹp

Với thiết kế chữ L thì góc bên cạnh căn biệt thự sẽ tạo nên một không gian giúp gia chủ có thể tạo gara để xe ô tô. Thiết kế này sẽ không chiếm quá nhiều không gian mà còn tối ưu triệt để không gian biệt thự. Để gia tăng các không gian chức năng thì bạn có thể chia nhỏ các không gian. Sử dụng giải pháp này bạn có thể có thể không gian sinh hoạt cũng như tạo thêm tiện nghi cho biệt thự.

4. Ưu điểm của thiết kế biệt thự L đẹp

Với cấu trúc vươn dài về hai phía, các thiết kế biệt thự chữ L giúp tận dụng tối đa diện tích đất sử dụng. Mẫu thiết kế này cho phép gia chủ có thêm một khoảng không gian để tận dụng cho các mục đích khác nhau như: làm gara để xe, làm tiểu cảnh sân vườn hay khu vui chơi giải trí.

Ngoài ra, biệt thự chữ L cho phép việc phân bổ các không gian nhỏ trong nhà một cách dễ dàng. Có thể tách biệt hoàn toàn các phòng với nhau nhưng vẫn giữ được không gian sinh hoạt chung tạo thành một thể thống nhất.

biệt thự chữ l 1 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng- SH BTP 0058

Đặc biệt, đối với các khu đất nằm tại ngã 3 thiết kế này cho phép gia chủ tận dụng tối đa không gian 2 mặt tiền, có được nhiều không gian sống hơn trong khuôn mẫu phố thị cứng nhắc.

Thêm một ưu điểm khác của kết cấu thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L đẹp chính là thực hiện phân bổ các phòng dễ dàng hơn. Gia chủ hoàn toàn có thể phân tách các phòng với nhau nhưng mặt bằng chung vẫn là một thể thiết thống nhất. Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng chữ L cũng phù hợp với nhiều hình dáng đất đa dạng, khác nhau, giải quyết nhanh chóng việc chọn hướng nhà và thiết kế linh hoạt kiến trúc.

5. Kinh nghiệm thiết kế biệt thự hình chữ L phù hợp

Tuỳ thuộc vào sở thích, yêu cầu của gia chủ hay đặc điểm địa hình của mảnh đất mà nhà thiết kế sẽ xây dựng nên các mẫu thiết kế biệt thự chữ L thích hợp. Đối với những vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng hay nhược điểm của mảnh đất sẽ được đội ngũ kiến trúc sư khắc phụ một cách linh động nhưng vẫn đảm bảo tạo ra cấu trúc nhà bền vững. Cùng Sơn Hà Group điểm qua một số thông tin chi tiết và quan trọng trong các thiết kế mặt bằng biệt thự chữ L đáng quan tâm nhé.

5.1 ​​Mặt bằng biệt thự 1 tầng

Dù được thiết kế theo bất kỳ phong cách nào thì vấn đề công năng luôn là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhìn chung, các mẫu thiết kế biệt thự do Sơn Hà Group thực hiện đều có mặt bằng tầng 1 bao gồm: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và phòng ngủ. Tuỳ theo yêu cầu của gia chủ mà phòng ăn và phòng bếp có thể tách riêng biệt hoặc liên kết với nhau.

mẫu nhà biệt thự chữ l 2 tầng
Thiết kế mặt tiền biệt thự chữ L 1 tầng- SH BTP 0143

Đặc biệt trong thiết kế của biệt thự chữ L là phần lớn các phòng đều có cửa sổ hay ban công hướng ra ngoài nhằm mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, dễ dàng thư giãn.

5.2 Mặt bằng biệt thự 2 tầng chữ L

Hầu hết trong các bản vẽ thiết kế nhà ở hay biệt thự không gian tầng hai thường dành cho khu vực ngủ hay một số phòng chức năng riêng biệt. Thông thường, mặt bằng biệt thự 2 tầng chữ L với thiết kế tầng 2 sẽ bao gồm 2-3 phòng ngủ, 1 phòng thờ hoặc có thể là phòng đọc sách, phòng làm việc. Tùy vào sở thích hay văn hóa sinh hoạt của mỗi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn việc sắp xếp các phòng riêng cho mình.

mặt bằng biệt thự 2 tầng chữ l
Thiết kế biệt thự chữ L 2 tầng- SH NOD 0180

6. Cách tính chi phí xây dựng biệt thự hình chữ L chính xác

Để xây dựng nên một căn biệt thự hoàn chỉnh cần tính toán kỹ lưỡng nhiều yếu tố như giá nguyên vật liệu, giá nhân công, chi phí xây dựng,… Vậy chi phí để xây dựng một dự án biệt thự tại Sơn Hà Group là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong nội dung sau.

6.1 Tính diện tích để xây dựng biệt thự hình chữ L

Giả sử gia chủ muốn thiết kế một căn biệt thự chữ L trên mảnh đất có diện tích 200m2, với quy mô xây dựng là 2 tầng lầu thì tổng diện tích các kết cấu xây dựng sẽ được tính như sau:

 • Móng có diện tích 200m2 x 50% = 100m2.
 • Tầng trệt có diện tích 200m2 x 100% = 200m2.
 • Lầu 1 có diện tích 200m2 x 100% = 200m2.
 • Mái bê tông có diện tích 200m2 x 50%= 100m2.
 • Như vậy, tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là khoảng 600m2.

Lưu ý: Đây chỉ là công thức mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, một dự án hoàn chỉnh sẽ bao gồm nhiều công trình phụ khác như sân vườn, balcon, hay khu vui chơi,… Để được biết chính xác phần diện tích cần phải có bản vẽ chi tiết hoàn chỉnh và đầy đủ.

Tham khảo đơn giá thiết kế tại Sơn Hà Group bạn nhé!

Thiết kế nhà ống

150.000 đ/ m2
 • Nhà ống hiện đại, nhà ống tân cổ điển
 • Thời gian thiết kế: 30 ngày
 • Tư vấn phong thủy
 • Bản vẽ măt bằng công năng
 • Bản vẽ xin phép xây dựng
 • Bản vẽ phối cảnh mặt tiền
 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc
 • Bản vẽ chi tiết kết cấu
 • Bản vẽ điện, cấp thoát nước
 • Tư vấn bố trí vật dụng nội thất
 • Giám sát quyền tác giả
Đăng ký thiết kế

Thiết kế VIP

350.000 đ/ m2
 • Lâu đài, Biệt thự cổ điển
 • Được tư vấn bởi đội ngũ KTS 10+ năm kinh nghiệm
 • Thời gian thiết kế: 60 ngày
 • Tư vấn phong thủy
 • Bản vẽ măt bằng công năng
 • Bản vẽ xin phép xây dựng
 • Bản vẽ phối cảnh mặt tiền
 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc
 • Bản vẽ chi tiết kết cấu
 • Bản vẽ điện, cấp thoát nước
 • Tư vấn bố trí vật dụng nội thất
 • Giám sát quyền tác giả
Đăng ký thiết kế

6.2 Đơn giá & tổng dự trù kinh phí xây dựng

Dưới đây là bảng công bố chi phí thực hiện các dự án xây dựng, thiết kế biệt thự chữ L tại Sơn Hà Group. Tuỳ thuộc vào mẫu thiết kế dự án sẽ có một mức giá xác định riêng biệt như sau:

 • Gói Kiến trúc thiết kế biệt thự hiện đại + tân cổ điển: 220.000đ/m2
 • Gói thiết kế biệt thự cổ điển: 250.000đ/m2
 • Gói thiết kế nội thất: 250.000đ -300.000đ/m2
 • Gói thi công biệt thự: từ 9.000.000đ -11.000.000đ/m2

>>>> XEM THÊM: 20 mẫu biệt thự phong cách Nhật Bản dẫn đầu xu hướng 2022

7. Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự chữ L cần biết

Quá trình thực hiện thi công dự án biệt thự có nhiều điều cần lưu ý. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành, thự hiện hơn 3000 dự án lớn nhỏ khác nhau Sơn Hà Grou xin gửi tới quý khách hàng những lưu ý sau đây:

7.1 Xây dựng biệt thự hình chữ L phù hợp phong thủy

Theo văn hoá Á- Đông yếu tố phong thuỷ hết sức quan trọng trong quá trình thiết kế mô hình biệt thự. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, hơn 100 dự án trên khắp mọi miền tổ quốc, Sơn Hà Group tự tin hiểu rõ một phần nào đó bản sắc văn hoá dân tộc cũng như những lưu ý trong phong thuỷ của người Việt nói chung hay văn hoá Á- Đông nói riêng.

biet-thu-chu-L-phon-thuy
Thiết kế hợp phong thuỷ

7.2 Thiết kế không gian phòng ngủ biệt thự

Thiết kế không gian phòng ngủ đẹp, sang trọng, đem lại cảm giác sung túc bề thế là lựa chọn mà nhiều gia chủ hướng đến. Đối với không gian phòng ngủ hiện đại thường yêu thích lối thiết kế đơn giản hiện đại, ngược lại với lối thiết kế tân cổ điển và cổ điển lại thường lựa chọn lối thiết kế tỉ mỉ phối hợp cùng hệ thống ánh sáng đèn và cửa sổ để tạo nên không khí ấm cúng cho cả căn phòng.

biệt thự chữ l 3 tầng
Thiết kế phòng ngủ chữ L

7.3 Thiết kế phòng khách biệt thự hình chữ L

Biệt thự chữ L là một trong số những thiết kế đang được nhiều gia chủ yêu thích chọn lựa trong nhiều năm gần đây. Với đặc điểm mở rộng ra hai phía của căn nhà ôm trọn lấy không gian sống của căn nhà. Tuỳ vào sở thích hay mong muốn của gia chủ mà mỗi thiết kế sẽ có đặc điểm riêng biệt.

biệt thự 3 tầng hình chữ l
Thiết kế phòng khách biệt thự chữ L

8. Đơn vị nhận thiết kế biệt thự chữ L đẹp, giá tốt

Để xây dựng một dự án thiết kế biệt thự chữ L thành công cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ quan tâm đến mẫu thiết kế, bản vẽ mà còn cân nhắc đến chất liệu, màu sơn,… Sơn Hà Group được biết đến là đơn vị thiết kế xây dựng hàng đầu trong ngành của khu vực. Hệ sinh thái Sơn Hà đã xây dựng được hơn 5 hệ thống công ty trong ngành xây dựng

Nhìn chung các dự án thiết kế biệt thự hình chữ L tại Sơn Hà Group được thực trong vòng 50- 60 ngày tuỳ thuộc vào diện tích hay chi tiết công năng mà gia chủ mong muốn thực hiện. Nhìn chung, đây là số lượng ngày thích hợp cho việc hoàn thành một dự án thiết kế biệt thự chi tiết.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về thiết kế biệt thự chữ L do Sơn Hà Group từng thực hiện. Với những thông tin vừa cung cấp, chúng tôi mong muốn góp phần giúp quý khách hàng đưa ra những quyết định đúng đắn và chính xác nhất cho ngôi nhà của mình. Sơn Hà Group luôn sẵn sàng để lắng nghe và chia sẻ những khó khăn cùng anh chị trong việc xây dựng một mái âm hoàn chỉnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN X Y DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

>>>> XEM NGAY: 20 mẫu biệt thự mái thái đẹp dẫn đầu xu hướng 2022

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
4.1/5 - (1069 bình chọn)
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

CÔNG TRÌNH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

SHAC đã đặt chân đến 63 tỉnh thành phố