Tổng Hợp 50+ Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Chữ L

Trong bộ sưu tập mẫu biệt thự đẹp của Sơn Hà Group bạn sẽ gặp không ít mẫu thiết kế biệt thự chữ l với quy mô và phong cách kiến trúc khác nhau. Thậm chí có những mẫu còn được bình chọn là điển hình cho xu hướng thiết kế biệt thự chữ l của năm bởi không chỉ tối ưu công năng mà còn thể hiện có hồn nhất tinh hoa kiến trúc.

Quan điểm thiết kế biệt thự hình chữ L ngày nay cũng có những thay đổi nhất định, đặc biệt là yêu cầu ngày càng khắt khe về đảm bảo phong thủy, đảm bảo thẩm mỹ và đảm bảo sự tiện ích cho gia chủ. Nếu như trước đây việc này là thử thách lớn cho người thiết kế thì hiện nay đây lại là mảnh đất để các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng. Sơn Hà Group với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định tự tin đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của gia chủ để mang đến những không gian sống đẳng cấp, thời thượng.

  Yêu cầu tư vấn

  *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

  Mẫu thiết kế biệt thự chữ L đẹp
  Mẫu thiết kế biệt thự chữ L đẹp

  Qua nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công, trực tiếp tiếp nhận các yêu cầu thiết kế nhà đẹp của khách hàng thì chúng tôi tổng kết được rằng thiết kế biệt thự chữ L là một trong những mẫu nhà đã gia tăng nhanh mật độ phủ sóng cùng với sự thay đổi nhận thức của khách hàng (đặc biệt là vấn đề về phong thủy).

  Những mẫu biệt thự hình chữ l có ưu điểm là tận dụng được diện tích đất nhỏ để làm sân vườn và giúp cho không gian bên trong nhà được thông thoáng hơn. Mặc dù từ xưa vẫn tồn tại quan niệm phong thủy là mẫu nhà chữ L không được đẹp như hình dáng khuyết thiếu của chúng nhưng với những phương pháp hóa giải đơn giản cùng với sự thay đổi về nhận thức đã giúp các chủ đầu tư toàn có thể yên tâm, không phải lo lắng gì và mang lại cho loại hình biệt thự này vị trí xứng đáng mà nó có được. Chính vì vậy mà ngày nay trong xu hướng thiết kế biệt thự nói chung rất nổi bật những mẫu nhà chữ L và vẫn được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm xây dựng.

  Ở một khía cạnh khác, các kiểu nhà biệt thự chữ l rất linh hoạt trong vận dụng nên ngày nay các chủ đầu tư thỏa sức lựa chọn mẫu mã theo sở thích của gia đình mình. 50+ mẫu thiết kế biệt thự chữ la mang lại tài lộc cho gia chủ được giới thiệu ngay sau đây sẽ mang lại bạn những gợi ý ý tưởng khả thi và độc đáo.

  Thế Nào Là Biệt Thự Hình Chữ L

  Biệt thự chữ l là mô hình biệt thự phát triển từ ngôi nhà cổ truyền thống ba gian hai trái hoặc ba gian một trái, có xây thêm hệ thống nhà phụ vuông góc với ngôi nhà chính. Do nhu cầu phát triển về diện tích ở, loại nhà này được nâng cấp lên thành hai tầng, ba tầng hoặc nhiều hơn. Một góc độ khác, từ quan điểm phong thủy loại hình nhà này vẫn tồn tại những đánh giá không tích cực về kiểu dáng dẫn đến độ phổ biến không vao trong thời gian dài.

  Xét về công năng trong xây dựng biệt thự chữ l thấp tầng thì chỉ được một phòng khách, một bếp phòng ăn, một nhà vệ sinh, một cầu thang, khó có thể bố trí thêm được phòng ngủ cho tầng 1 vì phòng ngủ sẽ rất hẹp. Do đặc điểm về hình dạng nên chỉ sau khi lên tầng 2 thì chỉ được hai phòng ngủ độc lập, phải đi qua một phòng sinh hoạt chung mới vào được phòng ngủ riêng biệt đó. Do vậy, muốn hài hòa về công năng thì buộc phải nâng độ cao (tức là số tầng) của công trình.

  Những Lưu Ý Khi Xây Biệt Thự Chữ L

  Chính bởi những ưu điểm nổi bật cùng sự thay đổi quan điểm mà những mẫu nhà hình chữ L hiện trở thành là một trong những dáng nhà phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Trao đổi với chúng tôi, nhiều gia chủ xây nhà hình chữ L đơn giản là vì thích hoặc vì nó phù hợp với ô đất đang sở hữu (mà hình dạng khu đất là điều khiến họ không mấy hài lòng). Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, nhà hình chữ L là kiểu nhà cho thấy sự thiếu sót và mất công bằng. Nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống cao dao phay với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao. Nếu sắp xếp không đúng vị trí các phòng ốc thì phần vị trí lưỡi dao có thể gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

  Sau đây là một số lưu ý trong khi xây biệt thự chữ l mà chúng tôi nghĩ khá quan trọng với các chủ đầu tư:

  – Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí lưỡi dao hoặc phòng người cao tuổi tại vị trí này sẽ mang đến cảm giác lạc lõng. Chúng ta cũng nên lưu ý quan niệm này để có sự bố trí phù hợp.

  – Khi xây dựng biệt thự hình chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không hay về hôn nhân nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào. Không hẳn chủ đầu tư nào cũng đều nhận định thế này nhưng chúng ta vẫn nên lưu ý.

  – Cùng với xu hướng phát triển chung của các mẫu nhà thì biệt thự chữ l còn có biến thể khác là dạng nhà giống chiếc giày ống hoặc hình cái búa hàng thịt, đây được xem là dạng biến thể xấu hơn nữa của kiểu nhà chữ L.

  – Một lưu ý nữa là trong trường hợp nếu phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò nằm trên phần lưỡi dao, gia chủ nên treo một tấm gương nhỏ trên phần tường đối diện cạnh đó để kéo phòng ngủ, bàn làm việc và bếp lò ra khỏi phần lưỡi dao.

  – Trong trường hợp nhà hay phòng có hình chiếc giày ống, gia chủ nên tránh đặt giường hoặc cửa ra vào vị trí của ngón chân tượng trưng cho việc tránh khỏi những vấp ngã trong cuộc sống. Có chủ đầu tư chia sẻ giải pháp là có thể trồng hoa hoặc trồng dây leo lên phần đỉnh của chiếc giày ống nhằm rút bớt lực nén xuống hoặc treo gương để phản chiếu giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

  Các Mẫu Biệt Thự Chữ L Đẹp phổ Biến Nhất Hiện Nay

  Tính ứng dụng của các mẫu biệt thự hình chữ l đã được phát triển hơn và sau đây là các mẫu biệt thự chữ l đẹp phổ biến nhất hiện nay:

  • Biệt thự chữ l kiểu hiện đại
  • Mẫu biệt thự cổ điển chữ l đẹp
  • Biệt thự hình chữ l kiến trúc tân cổ điển
  • Biệt thự mini chữ l
  • Mẫu biệt thự chữ l đẹp 2 tầng
  • Mẫu nhà biệt thự chữ l
  • Mẫu nhà biệt thự chữ l 3 tầng
  • Biệt thự hình chữ l 1 tầng

  Tra cứu phong thủy

  Xem hướng Nhà
  Xem tuổi xây nhà

  Dự Toán Chi Phí

  Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

  Dự toán Chi phí xây dựng

  CÔNG TRÌNH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

  Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

  SHAC đã đặt chân đến 63 tỉnh thành phố