https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 04/18/2022
Ngày cập nhật 04/19/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Nhà hàng – khách sạn là một trong những công trình đặc biệt, khi mà thiết kế nội và ngoại thất có ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc kinh doanh chung của nhà hàng. Một không gian đẹp, ấn tượng và có công năng hợp lý sẽ góp phần giúp lôi kéo khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ và là một công cụ marketing hiệu quả theo hiệu ứng truyền miệng cho nhà hàng. Với công trình thiết kế nhà hàng lần này, Sơn Hà Group cộng tác với chủ đầu tư Trường để mang đến một thiết kế hiện đại, tối giản nhưng vẫn thể hiện được tinh thần ấn tượng và độc đáo của nhà hàng. Cùng Sơn Hà Group khám phá ngay sau đây!

Thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng
Thiết kế nhà hàng hiện đại Hải Phòng
Nhà hàng hiện đại 5 tầng
Thiết kế nhà hàng ấn tượng
Thiết kế nhà hàng hiện đại
Mẫu nhà hàng hiện đại
Thiết kế nhà hàng 5 tầng
Mẫu nhà hàng tại Hải Phòng
Thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng
Thiết kế nhà hàng hiện đại Hải Phòng
Nhà hàng hiện đại 5 tầng
Thiết kế nhà hàng ấn tượng
Thiết kế nhà hàng hiện đại
Mẫu nhà hàng hiện đại
Thiết kế nhà hàng 5 tầng
Mẫu nhà hàng tại Hải Phòng

Thông tin công trình:

 • Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Văn Trường
 • Địa chỉ: Hải An, Hải Phòng
 • Đơn vị thực hiện: Sơn Hà Group (#SHAC)
 • Loại hình: Thiết kế nhà hàng
 • Số tầng: 5 tầng
 • Tổng diện tích: 198m2
 • Mặt tiền: 11m
 • Công năng:
  • Tầng 1: Khu bày hải sản, Khu bếp, Sân rửa, Hành lang
  • Tầng lửng: Phòng làm việc; Kho
  • Tầng 2: Khu ăn mở; Khu vệ sinh
  • Tầng 3+4: Khu ăn mở; Khu vệ sinh
  • Tầng 5: Phòng khách bếp; 3 Phòng ngủ khép kín; Sảnh tầng

Tầm quan trọng của kiến trúc trong thiết kế nhà hàng

Trong thời buổi hiện tại, không gian đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp một nhà hàng khẳng định tên tuổi của mình trong lòng thực khách. Bên cạnh chất lượng món ăn, thiết kế kiến trúc là yếu tố không thể thiếu làm nên thành công một nhà hàng, đặc biệt là trong thời kì công nghệ số, văn hóa chụp ảnh “check-in” đang ngày càng phổ biến. Chính vì thế, xu hướng thiết kế nhà hàng đẹp đang ngày càng phổ biến, và đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của nhiều chủ đâu tư nhà hàng – khách sạn.

Nhà hàng hiện đại 5 tầng
Thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng

Hiểu được điều này, chủ đầu tư Trường đã tìm đến với đội ngũ kiến trúc sư của Sơn Hà Group với đề bài tạo nên một không gian nhà hàng hiện đại, ấn tượng nhưng đảm bảo tối ưu hóa công năng sử dụng. Nhận được đề bài lần này, Sơn Hà Group đã lên kế hoạch thiết kế và thi công sao cho đúng với nhu cầu đề bài nhất, khiến cho khách hàng có thể hài lòng với dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói của Sơn Hà Group.

Mặt tiền nhà hàng hiện đại tại Hải Phòng  

Lựa chọn phong cách hiện đại làm điểm nhấn chính về phong cách, các kiến trúc sư Sơn Hà cùng gia chủ đã thảo luận nhiều phương án khác nhau trước khi đưa ra được một phương án thiết kế hoàn chỉnh. Với mong muốn tạo nên những ấn tượng từ lần đầu tiên nhìn thấy, chúng tôi đã đưa vào đây nhiều yếu tố hiện đại, hình thành bởi chất liệu đa dạng và xen kẽ giữa: kính, gỗ MDF, bê tông và kim loại. 

Nhà hàng hiện đại 5 tầng
Thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng

Để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên – yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế và thi công nhà hàng, giải pháp các kiến trúc sư Sơn Hà đưa ra là một thiết kế hình khối thống nhất, đi cùng là những hệ cửa sổ, cửa lùa được bố trí có tính toán và khoa học. Điều này giúp thu hút tối đa được ánh sáng tự nhiên cũng như không khí được lưu thông trong nhà hàng, giảm bớt mùi thức ăn có thể bị lưu giữ trong nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng hiện đại Hải Phòng
Nhà hàng hiện đại 5 tầng

Một trong những đặc điểm của thiết kế hiện đại chính là các chi tiết đối xứng nhau, tạo nên hiệu ứng thị giác đẹp mắt, đồng thời tạo cảm giác không gian thêm phần mở rộng. Điều đó cũng được thể hiện trong không gian công trình lần này. Với lối kiến trúc này, tòa nhà thêm phần bề thế hiên ngang và ấn tượng, đặc biệt phù hợp khi kết hợp cùng chất liệu bê tông vững chãi, xen kẽ cùng các ô cửa kính và cửa sổ kim loại. Với gợi ý này, Sơn Hà Group hi vọng mang đến cho các chủ đầu tư nhà hàng tương lai những gợi ý hoàn hảo cho công trình của riêng mình.

Sắp xếp công năng phía trong nhà hàng tại Hải Phòng

Bên cạnh mặt tiền thu hút ánh nhìn, cách bố trí phía bên trong cửa hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hoạt động của nhà hàng, đồng thời thu hút thêm nhiều khách hàng mới ghé thăm. Với các phương án được đề ra, chủ đầu tư và Sơn Hà Group đã chọn phương án sử dụng tầng 1 đến tầng 4 làm không gian nhà hàng, còn lại tầng 5 sẽ dùng làm nơi sinh hoạt cho cả gia đình. Cụ thể bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:

 • Tầng 1: Khu bày hải sản, Khu bếp, Sân rửa, Hành lang
 • Tầng lửng: Phòng làm việc; Kho
 • Tầng 2: Khu ăn mở; Khu vệ sinh
 • Tầng 3+4: Khu ăn mở; Khu vệ sinh
 • Tầng 5: Phòng khách bếp; 3 Phòng ngủ khép kín; Sảnh tầng
Mẫu nhà hàng tại Hải Phòng
Thiết kế nhà hàng hiện đại Hải Phòng

Tầng 1 của nhà hàng là nơi trưng bày hải sản đồng thời cũng là khu bếp và sân rửa. Không gian này cho phép thực khách được tự do chiêm ngưỡng và chọn lựa các món thủy hải sản tươi sống mà nhà hàng phục vụ. Với diện tích thoải mái, cách bố trí hợp lý, tầng 1 của nhà hàng đự kiến sẽ gây ấn tượng với thực khách, đồng thời có công năng hoàn hảo cho việc hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng 5 tầng
Mẫu nhà hàng tại Hải Phòng

Tầng lửng là phòng làm việc của gia chủ. Tầng lửng được bố trí phòng làm việc và kho, còn lại là khu thông tầng. Thiết lế tầng lửng giúp tối ưu không gian, đồng thời đem lại khoảng không thoáng đãng, ấn tượng trong kiến trúc. Với công năng là phòng làm việc, Sơn Hà Group bố trí diện tích phòng này vừa đủ với nhu cầu, còn lại mọi khoảng không diện tích được dùng để làm thông tầng, giúp điều hòa không khí, mang đến sự hài hòa trong yếu tố thẩm mỹ.

Mẫu nhà hàng hiện đại
Thiết kế nhà hàng 5 tầng
Thiết kế nhà hàng hiện đại
Mẫu nhà hàng hiện đại

Lên đến tầng 2 cho đến tầng 4, toàn bộ không gian được dùng để làm khu ăn mở, giúp tối đa hóa lượng khách có thể phục vụ của nhà hàng. Mỗi tầng đều có khu vệ sinh riêng biệt được xây dựng khang trang và hiện đại. Với 3 tầng này, nhà hàng có thể tự do tiếp thực khách mà không lo rằng không gian bị hạn chế hay ảnh hưởng đến sự riêng tư cũng như trải nghiệm của khách hàng khi ghé thăm nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng ấn tượng
Thiết kế nhà hàng hiện đại

Tàng 5 là tầng dành cho việc sinh hoạt của chủ đầu tư. Toàn bộ sảnh tầng được chia thành phòng khách – bếp tại chính giữa, ngoài ra là sảnh tầng và 3 phòng ngủ khép kín khác nhau. Việc phân bổ không gian như vậy đem lại sự riêng tư và tiện lợi trong sinh hoạt của chủ đầu tư, tách biệt không gian riêng của gia đình với không gian kinh doanh. Đây cũng là một phương án hoàn hảo cho xu thế thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ phương án thiết kế và thi công nhà hàng tại Hải Phòng. Với những gợi ý thiết kế lần này, Sơn Hà Group tin rằng đã mang đến cho quý vị độc giả những thông tin hữu ích, những gợi ý có thể áp dụng thực tiễn trong không gian của mình. Với những gợi ý này, bạn đọc có thể áp dụng vào trong các công trình thiết kế biệt thự kiêm không gian kinh doanh hoặc thiết kế nhà hàng kiêm không gian sinh hoạt chung của gia đình. Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo được đăng tải trên trang chủ của Sơn Hà Group trong thời gian sắp tới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
119Lượt xem

Xem thêm: Hồ sơ - Thiết kế nhà hàng

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555