https://shac.vn/moi-nhat-next_year-cach-tinh-mat-do-xay-dung-nha-o-chinh-xac-nhat
https://shac.vn/hoi-dap-997-dinh-muc-du-toan-cong-trinh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/685mifslae
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/695morsjac
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/mau-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/chi-tiet-cach-tinh-chi-phi-xay-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-tan-co-dien-2-tang
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-song-lap
Ngày đăng 01/03/2020
Ngày cập nhật 12/21/2022
4.5/5 - (126 bình chọn)

Nỗi lo sàn nhà tắm trơn trượt hoàn toàn có thể được được tập tan một cách nhanh chóng chỉ với những cách đơn giản và dễ thực hiện, bạn có tin không?

Chúng ta biết rằng, sàn nhà tắm hay vệ sinh trơn trượt là nỗi lo của bất kỳ gia đình nào (đặc biệt gia đình có người già và trẻ nhỏ). Đây là không gian khó tránh khỏi trơn trượt bởi nước gây ra hiện tượng này. Trong phương án thiết kế nội thất nói chung, đây cũng là vấn đề rất các được các kiến trúc sư Sơn Hà Group lưu ý kỹ càng khi tư vấn lựa chọn vật liệu cho chủ đầu tư. Nhờ vậy, chúng tôi đã trình làng thành công không ít mẫu thiết kế phòng tắm và vệ sinh làm hài lòng chủ đầu tư dù là khó tính nhất. Cũng từ kinh nghiệm thực chiến của mình, chúng tôi đã đúc kết được một số cách chống trơn trượt nhà tắm và hiệu quả nhìn thấy ngay mà lại tiết kiệm chi phí. Mời bạn cùng tham khảo và chúc bạn có giải Pháp khắc phục nhà vệ sinh WC trơn trượt hiệu quả.

KINH NGHIỆM CHỌN GẠCH LÁT NỀN CHỐNG TRƠN NHÀ TẮM VÀ VỆ SINH CHUẨN NHẤT

Sử dụng các loại gạch lát chống trơn trượt chính là giải pháp tối ưu được sử dụng để chống trơn trượt hiệu quả nhất cho nhà tắm và vệ sinh. Không chỉ đạt hiệu quả dài lâu mà còn đạt tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gạch lát nền cho không gian này. Để có lựa chọn phù hợp cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Sử dụng gạch lát chống trơn trượt cho phòng tắm là giải pháp phổ biến
Sử dụng gạch lát chống trơn trượt cho phòng tắm là giải pháp phổ biến

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản để chọn gạch lát nền chống trơn nhà tắm và vệ sinh chuẩn nhất chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn:

1, Lựa chọn gạch lát nền có độ nhám phù hợp

Độ nhám của bề mặt và khả năng thấm nước khiến gạch lát nền nhà tắm chống trơn trượt có hiệu quả khác nhau. Về mặt lý thuyết, những loại gạch chống trượt nhà vệ sinh và nhà tắm tốt bao giờ cũng có độ nhám lớn bởi nó được tăng cường ma sát. Những bề mặt bóng mịn sẽ sẽ dễ trơn trượt hơn. Đồng thời, gạch có bề mặt nhám hoặc có rãnh,… sẽ giúp giảm lượng nước trên mặt sàn nhà tắm nên cũng giảm thiểu yếu tố gây ra trơn trượt trên mặt nền nhà tắm.

Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn đó là nên chọn các loại gạch lát nền có thiết kế nhiều gờ, rãnh nhỏ hay làm sần, nhám bề mặt sẽ có hiệu quả tốt trong việc phòng chống trơn trượt nhà tắm.

2, Các loại gạch chống trơn trượt phổ biến hiện nay

Một kinh nghiệm nữa chúng tôi muốn được chia sẻ đến bạn chính là việc nguồn gốc vật liệu của gạch sẽ ảnh hưởng tới khả năng thấm nước cũng như độ bóng, nhẵn của bề mặt gạch. Bởi lý do này, song song với việc quan tâm lựa chọn bề mặt gạch ốp nhà vệ sinh chống trơn trượt thì cũng cần quan tâm tới nguồn gốc của gạch để đánh giá khả năng chống trơn trượt phù hợp với nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ nhà tắm đẹp.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạch lát nền chống trơn trượt
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạch lát nền chống trơn trượt

Sau đây là các loại gạch chống trơn trượt phổ biến trên thị trường hiện nay:

 • Gạch lát nhà vệ sinh chống trơn bằng đất nung (gạch đỏ) không tráng men: Đây là loại gạch có khả năng hút nước tốt. Không những thế, bề mặt không bóng mịn quá nên chống trượt rất tốt và nếu thiết kế thêm nhiều gân, gờ chỉ thì hiệu quả càng được tăng cao.
 • Gạch men: Đây là loại gạch có bề mặt tráng men nên rất trơn mịn và khả năng chống trượt thấp (nếu không có thiết kế gờ, chỉ bền bề mặt tạo độ nhám thì rất trơn trượt). Do vậy, đây là loại gạch này có tính thẩm mỹ cao nhưng khả năng chống trơn trượt nhà tắm thấp nhất trong các loại gạch.
 • Gạch lát nền nhà tắm chống trơn granite: Là loại gạch nhân tạo được cấu tạo từ đất sét (30%) và tràng thạch (70%) cùng với một số chất phụ gia khác giúp tạo ra loại gạch chống trượt nhà vệ sinh đẹp và nhờ độ sáng bóng nhưng lại ít trơn trượt so với gạch tráng men thông thường.
 • Gạch lát là đá tự nhiên: Loại gạch này được thiết kế bề mặt sần nhám và chất liệu bền mặt đá tạo nên độ ma sát cao nên được xem là chống trơn nhà tắm với hiệu quả và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, giá gạch lát nền nhà tắm chống trơn bằng vật liệu đá sẽ có giá thành cao nhất so với các loại gạch lát nền chống trượt khác.

3, Lựa chọn gạch lát nền có kích thước phù hợp

Kích thước cũng ảnh hưởng tới khả năng chống trơn trượt của gạch lát nền nhà vệ sinh, nhà tắm – tuy nhiên không phải ai cũng nắm được điều này. Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu gạch lát nền nhà tắm chống trượt với cá kích thước từ 10x10cm đến cỡ lớn nhất 60x60cm.

Về kích thước gạch lát nền chống trơn trượt thì việc lựa chọn nên chọn loại gạch có kích thước nhỏ hoặc nếu bề mặt lớn cần có gần, bề mặt có rãnh ngăn nhỏ để thoát nước và tạo ma sát.

4, Lựa chọn gạch lát nền có thương hiệu uy tín

Thương hiệu gạch lát nền nhà nói chung và gạch chống trơn trượt nhà tắm nói riêng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sàn chống trượt. Do đó, hãy tìm hiểu trên thị trường xem các thương hiệu nào có uy tín qua đánh giá của người dùng và kiểm tra thực tế bằng mắt thường hay dùng thử với nước để kiểm tra khả năng chống trượt, đảm bảo độ bền cao.

Tại Hải Phòng, showroom gạch ốp lát nhập khẩu cao cấp TNT Ceramics với việc chuyên cung cấp các dòng gạch Tây Ban Nha và Ấn Độ hiện đang là địa chỉ tin cậy của nhiều chủ đầu tư với mong muốn dễ dàng lựa chọn được loại gạch phù hợp, hiệu quả chống trơn trượt và đảm bảo thẩm mỹ.

CHỐNG TRƠN TRƯỢT CHO NHÀ TẮM VÀ VỆ SINH VỚI THẢM

Ngoài gạch lát nền thì sử dụng thảm cũng là giải pháp chống trơn trượt hiệu quả cho nhà tắm và vệ sinh với kinh phí phù hợp. Không những thế, sản phẩm này còn cho thấy sự linh hoạt trong vận dụng.

Thảm cũng là giải pháp chống trơn trượt hiệu quả cho nhà tắm và vệ sinh
Thảm cũng là giải pháp chống trơn trượt hiệu quả cho nhà tắm và vệ sinh

1, Ưu nhược điểm của thảm lót nhà tắm chống trơn trượt

Thảm lót nhà tắm chống trơn trượt có những ưu điểm như sau:

 • Có tính năng chống trơn, thoát nước nhanh cho khu vực nhà tắm, vệ sinh.
 • Đa dạng kích cỡ theo dạng các: Miếng lót chống trơn nhà tắm, tấm lót chống trơn trượt nhà tắm toàn bộ phòng tắm hoặc ở một số vị trí theo nhu cầu.
 • Mẫu mã và màu sắc đa dạng, tươi mới, độc đáo, đẹp để lựa chọn theo nhu cầu người dùng.
 • Nhiều loại chất liệu từ: Thảm nhựa nhà tắm, thảm cao su chống trơn nhà tắm có độ dày, độ mềm, dẻo thậm chí có các loại thảm nhà tắm massage và chống trượt.
 • Linh hoạt sử dụng cho không gian nhà tắm, sàn bể bơi,… hay tháo lắp dễ dàng khi cần hay không có nhu cầu,…
 • Thay thế được việc sử dụng dép vào nhà tắm giúp chân tiếp âm sàn tốt và hiệu quả chống trơn trượt tốt.

Cùng với ưu điểm trên, thảm lót nhà tắm và vệ sinh chống trơn trượt có nhược nhiểm là đọng cặn bẩn dưới lớp lót nên cần biết cách vệ sinh để đảm bảo không gian nhà tắm sạch sẽ.

2, Kinh nghiệm chọn thảm nhà tắm chống trượt

Tiếp tục nội dung bài viết, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn thảm nhà tắm chống trơn trượt như sau:

 • Độ bám dính, bề mặt thảm lót sàn chống trơn trượt: Nên chọn thảm có ma sát tốt cả bề mặt trên và dưới bằng các nút ma sát để tránh thảm bị xê dịch khi có tác động lực từ mặt sàn. Lưu ý là những thảm có mặt nhám và thổ ráp sẽ có khả năng chống trơn trượt tốt hơn.
 • Lựa chọn thảm theo vật liệu: Chất liệu thảm lót nhà tắm chống trơn trượt hiện nay có thể được làm từ nhựa và cao su, vải bông, xốp. Thông thường thảm nhựa có độ bền cao hơn nhưng độ mềm mại so với thảm cao su thì thấp hơn.
 • Lựa chọn màu sắc và kiểu dáng
 • Kích thước thảm chống trượt nhà vệ sinh: Kích thước thảm rất đa dạng có thể lớn hay bé khác nhau, hay nhu cầu thảm cuộn trải toàn bộ hoặc thảm ghép chống trơn nhà tắm. Bạn nên đo đạc diện tích cần chống trơn trượt để tính toán chọn loại kích thước nào phù hợp, không phải cắt để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ tốt hơn.

3, Các loại thảm chống trượt nhà tắm phổ biến nhất hiện nay

*Thảm nhựa chống trơn nhà tắm:

Thảm nhựa trải sàn nhà tắm, nhà vệ sinh khá phổ biến và có ưu điểm độ bền cao, thoát nước, chống trơn trượt hiệu quả, nhiều kiểu mẫu và hình dạng.

Thảm có ưu điểm là độ bền cao và thoát nước chống trơn hiệu quả
Thảm có ưu điểm là độ bền cao và thoát nước chống trơn hiệu quả
 • Thảm chống trơn trượt nhà tắm dạng lưới trải kín sàn: Đây là dạng thảm nhựa chống trượt nhà tắm dạng lưới có thể trải phủ toàn bộ mặt sàn theo nhiều kích thước và hình dạng nhà tắm, thi công dễ và có thể tự lắp đặt. Thiết kế nhựa dẻo, mềm, thoát nước tốt và chống trơn trượt hiệu quả.
 • Thảm tấm chống trượt nhà tắm: Đây là thảm ghép chống trơn trượt nhà tắm, vệ sinh có kích thước nhỏ và lắp ghép lại thành mảng lớn được làm tự nhựa hoặc silicon với nhiều rãnh, hoa văn tạo nên bề mặt lồi lõm để chống trơn trượt cho sàn tốt hơn.
 • Thảm lót chống trơn trượt nhà tắm dạng cỏ: Đây là thảm nhà tắm massage và chống trượt nhờ bề mặt thiết kế giống những lá cỏ bằng nhựa và giúp tăng cảm giác mềm mại. Đế của thảm cỏ lót sàn nhà tắm có thể thoát nước tốt nên giúp phòng tắm không ẩm, gây ướt chân, chống trượt tốt.

*Thảm cao su chống trượt nhà tắm:

Đây là những miếng lót chống trượt nhà tắm làm bằng chất liệu cao su có thể ghép hoặc là những tấm lót chống trượt với các kích thước khác nhau. Đồng thời loại thảm cao su này cũng có nhiều họa tiết ngộ nghĩnh để tăng sức hấp dẫn cho không gian nhà tắm.

 • Ưu điểm: Chống trượt tốt, độ bền cao nhờ khả năng chịu nước, ẩm tốt, bề mặt sàn êm ái, dễ chịu, bảo vệ mặt sàn bê tông chống thấm và dễ dàng lắp đặt, chi phí thấp hơn so với gạch lát nền chống trơn trượt.
 • Nhược điểm: Không tạo cảm giác thoáng, dễ ẩm.

4, Kinh nghiệm sử dụng cách chống trơn trượt nhà tắm bằng thảm đúng cách

Cụ thể:

 • Hạn chế đổ nước, chất trơn, chất lỏng ra thảm với thể thích nhiều bởi dễ gây tràn ứ, không thoát kịp nước.
 • Vệ sinh sàn nhà tắm sạch sẽ, làm khô trước khi trải thảm để tăng độ mút bám.
 • Thay thảm khi hết thời gian sử dụng để tránh mất nhiều ma sát giảm khả năng chống trơn trượt cho sàn phòng tắm.
 • Lưu ý giữ và làm thẳng tấm thảm trước khi sử dụng.
 • Thảm nhà tắm cần được vệ sinh chống trơn trượt thường xuyên và đúng cách. Việc vệ sinh thảm phần đáy và bề mặt trên giúp loại bỏ cặn xà phòng, rác thải nhỏ, chống nấm mốc và tăng độ bền cho thảm.

SƠN VÀ MIẾNG DÁN CHỐNG TRƠN TRƯỢT CHO NHÀ TẮM VÀ VỆ SINH

1, Sơn chống trơn trượt

 • Sơn chống trơn trượt hay dung dịch chất chống trơn trượt là một trong những vật dụng chuyên dụng sử dụng cho những vị trí trơn trượt như nhà tắm, vệ sinh, nền sàn đường dốc,… Đây là hóa chất gốc nước, không có màu, ít mùi và tạo bền mặt trong suốt hoặc có thể thêm màu và tăng ma sát trên nền sàn ước.
 • Đặc tính nổi bật của sơn chống trơn trượt nhà vệ sinh có tính ổn định, độ bền cao có thể lên tới 5 năm, chống ăn mòn tư hóa chất, dung môi, chống trơn trượt tốt, dễ thi công và có thể giữ nguyên độ bóng của nền sàn nếu sử dụng sơn trong suốt. Đồng thời, sàn nhà tắm chống trượt bằng sơn dễ lau sạch với nước lau sàn thông dụng.
 • Các loại sơn chống trượt nhà tắm có tác dụng tạo bề mặt nhám sau khi sơn kể cả khi nền sàn có nước và dầu mỡ, xi măng, bê tông, gạch, gỗ, kim loại trong nhiều loại điều kiện môi trường trong nhà, ngoài trời nắng mưa, nhiệt độ cao, thấp bất thường, ngập nước, chống cháy,… Vì vậy, đây là sản phẩm có tính khả thi cao trong cách chống trơn nhà tắm, vệ sinh hiện nay.
 • Hiện nay có nhiều loại sơn sàn chống trơn trượt dùng cho nhà vệ sinh, nhà tắm như:

– Sơn chống trơn trượt trong suốt: giữ được màu sắc của nền gạch tự nhiên,…

– Sơn chống trơn trượt dạng bình xịt nhiều màu trắng, xám, trong suốt,…

– Sơn chống trơn trượt, loại nhám nhiều: tăng độ bám chống trơn hiệu quả.

– Sơn chống trơn trượt dạng đàn hồi, nhám mềm.

2, Miếng dán chống trơn nhà tắm chuyên dụng

 • Băng dán, miếng dán chống trượt nhà tắm là sản phẩm có thể dùng trực tiếp dám lên mặt sàn gạch, đá, bê tông, kim loại,… nhà tắm để tăng gờ chỉ, độ bám dính giúp giảm thiểu nguy cơ trượt ngã.
 • Các loại băng dán chống trơn trượt nhà tắm được sản xuất đa dạng về màu sắc và kích thước, độ dày để người dùng lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
 • Cách sử dụng loại băng dán chống trơn trượt nhà tắm đơn giản chỉ cần làm sạch, khô bề mặt sàn và bóc lớp giấy dán phía sau băng dán (bóc tới đâu, dán tới đó) và dán trực tiếp xuống nền vị trí sàn nền chống trơn trượt như mong muốn. Cuối cùng dùng búa cao su hay con lăn để ép từ giữa ra mép băng keo để miếng dán dính hoàn toàn xuống sàn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về phương pháp chống trơn trượt cho sàn nhà tắm và vệ sinh bằng gạch lát nền, thảm hay sơn. Chúc bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (126 bình chọn)
2528Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555