Ngày đăng 05/11/2017
Ngày cập nhật 12/21/2022
4.5/5 - (269 bình chọn)

Với hàng trăm công trình trải khắp 3 miền đất nước, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (thương hiệu SHAC, Sơn Hà Architecture) không chỉ tự hào với vị thế của đơn vị thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn đẳng cấp,… mà còn đốn tim các chủ đầu tư trong nước và ngoài nước với những công trình xây nhà trọn gói độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công.

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại tại Hải Phòng đang trong giai đoạn thi công
Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại tại Hải Phòng đang trong giai đoạn thi công

Xây nhà trọn gói đang là dịch vụ xây nhà nổi lên như một hiện tượng với những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, có phải bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào bạn cũng cần đến dịch vụ này? Qua quá trình làm việc, đồng hành cùng các chủ đầu tư triển khai các dự án quy mô, chúng tôi đã đúc rút được những chiêm nghiệm quý báu và mong muốn được chia sẻ cùng bạn đọc trong nội dung bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế nhà đẹp SHAC.

Một cách ngắn gọn, chúng tôi xin được khẳng định rằng bạn đừng nên chọn dịch vụ xây biệt thự nhà đẹp trọn gói nếu bạn muốn 5 điều sau:

Thực tế rằng có rất nhiều người muốn tự xây nhà (từ khâu thiết kế đến dự trù kinh phí và quản lý thi công) vì họ muốn thể hiện tâm huyết trọn vẹn của mình đối với ngôi nhà mơ ước. Một lí do nữa đó là việc họ đồng thời nghĩ rằng tự xây nhà sẽ tiết kiệm được một số chi phí đáng kể. Tuy nhiên, kết quả cho thấy thì hoàn toàn ngược lại do có qua nhiều thứ mà bạn không thể lường trước được do thiếu kinh nghiệm trong xây dựng.

Kiến trúc biệt thự lâu đài kiểu Pháp 4 tầng được triển khai theo hình thức xây nhà trọn gói
Kiến trúc biệt thự lâu đài kiểu Pháp 4 tầng được triển khai theo hình thức xây nhà trọn gói

Cũng có một số người may mắn xây được nhà nhưng cũng không hoàn chỉnh. Bạn có biết rằng 95% những ngôi nhà tự xây không được tư vấn bởi kiến trúc sư hay những người có chuyên môn đều không đủ tiêu chuẩn để ở, bố cục không gian không hợp lý mà thường là người ta nói nhìn là biết nhà tự xây.

Phương án thiết kế biệt thự cổ điển phong cách lâu đài mang thương hiệu SHAC
Phương án thiết kế biệt thự cổ điển phong cách lâu đài mang thương hiệu SHAC

Bạn sẽ tưởng tượng bạn bị bệnh mà tự mình chữa lấy thì như thế nào rồi đấy, bạn may mắn có thể sẽ hết bệnh nhưng tính mạng của con người thì không thể chấp nhận phó thác cho thần may mắn rồi. Còn ngôi nhà của bạn thì sao nó cũng giống như bạn bị bệnh vậy, bạn không thể bỏ tiền tỷ ra để xây dựng ngôi nhà mà giao cho sự hên xui may rủi như vậy được.

THỨ HAI: KHI BẠN CÓ NHIỀU THỜI GIAN RẢNH VÀ THỜI GIAN ĐỐI VỚI BẠN KHÔNG MANG Ý NGHĨA GÌ

Quá trình xây nhà là một quá trình tương đối phức tạp, một ngôi nhà được xây dựng ngay tại công trường phụ thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như mỗi ngôi nhà có mỗi kích thước hoàn toàn khác nhau do đó không thể làm theo khuôn mẫu nào trước đó. Vì vậy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tự lo liệu mua từng viên gạch, từng bao cát, từng cây thép để cho nhà thầu xây thay vì để thời gian quý báu đó để đi làm kiếm tiền đúng công việc chuyên môn của mình.

Ảnh thực tế công trình biệt thự hiện đại 3 tầng thiết kế đẹp tại Hải Phòng của SHAC
Ảnh thực tế công trình biệt thự hiện đại 3 tầng thiết kế đẹp tại Hải Phòng của SHAC

Lời khuyên của chúng tôi dành cho các chủ đầu tư là ngay cả khi bạn có thời gian quá rảnh rỗi bạn cũng không nên tự mua vật tư và mất thêm thời gian của mình cho những việc này. Chúng tôi xin giải thích thêm rằng để xây dựng một ngôi nhà có đến hàng trăm chủng loại vật tư khác nhau dẫn tới bạn không cung cấp kịp làm tiến độ xây nhà bị chậm trể, thậm chí là chất lượng từng loại vật tư sẽ không đảm bảo. Mà tại sao bạn phải tự mua vật tư khi giá cả thị trường là có sẵn nhưng chưa chắc bạn đã mua với giá rẻ hơn nhà thầu. Tin vui là khi đến với dịch vụ xây nhà trọn gói của chúng tôi bạn sẽ được tiết kiệm hơn với mục đích chia sẽ lợi ích cho người xây nhà.

Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 4 tầng sang trọng và tinh tế đến từng tiểu tiết thương hiệu SHAC
Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 4 tầng sang trọng và tinh tế đến từng tiểu tiết thương hiệu SHAC

Theo quan điểm của chúng tôi (quan điểm này đã nhận được nhiều đồng thuận của các khách hàng trên khắp 3 miền đất nước), cách quản lý khoa học đó là bạn chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định về xây dựng (về chủng loại, ưu nhược điểm của vật liệu,…) và tìm cho mình đơn vị tư vấn có năng lực. Sau đó, cùng họ bàn bạc thống nhất phương án chứ không phải can thiệp trực tiếp vào sự sáng tạo của các kỹ sư, kiến trúc sư và đội ngũ thi công.

THỨ BA: BẠN KHÔNG TIN TƯỞNG VÀO NHỮNG NGƯỜI CÓ CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG VÀ BẠN NGHĨ TỰ BẠN LÀM CŨNG ỔN

Nếu nhà của bạn bị hư phần điện thì chắc chắn 100% rằng bạn sẽ nhờ người có chuyên môn về điện để sửa rồi đúng không? Thế nhưng trong thực tế một số rất đông người lại làm ngược lại điều tưởng chừng như hiển nhiên ấy.

Một điều chúng ta không thể không thừa nhận rằng bạn muốn thành công trong lĩnh vực nào thì bạn phải tìm hiểu và học hỏi những người đã có được điều đó, ấy vậy mà chúng ta lại đi hỏi những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… thậm chí là những người chưa từng thành công. Bạn muốn có được thành công trong lĩnh vực nào thì phải nhờ đến lời khuyên của các chuyên gia trong chính lĩnh vực đó.

Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển Pháp sang trọng hạ gục mọi ánh nhìn bất kỳ
Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển Pháp sang trọng hạ gục mọi ánh nhìn bất kỳ

Do vậy, lẽ đương nhiên nếu bạn muốn có được ngôi nhà bền đẹp, bố cục không gian bố trí hợp lý không ai khác là các kiến trúc sư và các kỹ sư sẽ tư vấn giúp bạn. Sự kết hợp về kiến trúc cùng giải pháp kết cấu phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn vừa bền vừa đẹp theo thời gian. Ngôi nhà là tài sản của gia đình bạn điều đó là không ai phản đối nhưng để tổ ấm đó được hình thành như thế nào cho hợp lý thì hãy để chúng tôi giúp bạn.

THỨ TƯ: KHI BẠN HIỂU QUÁ SAI BẢN CHẤT CỦA XÂY NHÀ TRỌN GÓI, NHẤT LÀ VỀ KINH PHÍ XÂY DỰNG

Xây nhà trọn gói phải đầu tư kinh phí nhiều hơn là tự “lo liệu” – bạn sẽ nói vậy vì bạn nghĩ dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ cao bởi bạn phải trả kinh phí cho người đã lên cho bạn những phương án và giúp bạn quản lý quá trình thi công. Tuy nhiên, thực tế khi xây trọn gói các đơn vị sẽ tính toán và tinh giảm giúp chi phí xây nhà giảm đi từ 3-5% chi phí xây nhà so với các hình thức xây nhà khác. Chúng tôi nghĩ rằng đây là con số không hề tẻ nhạt cho các chủ đầu tư tính toán trước mỗi quyết định xây nhà.

THỨ NĂM: KHI BẠN NGHĨ RẰNG LÃNG PHÍ NHIỀU TIỀN VỚI XÂY BIỆT THỰ NHÀ ĐẸP TRỌN GÓI

Chúng tôi không có gì ngạc nhiên nếu bạn đọc có những suy nghĩ thế này vị quý vị có thể đã từng nghe một vài người hoặc thấy một nhà thầu nào đó kém về chuyên môn sử dụng vật liệu dỏm không đúng như thỏa thuận ban đầu và làm bạn mất niềm tin. Tuy  nhiên, kiến thức và kinh nghiệm cùng những trải nghiệm của chính quý vị sẽ cho bạn đọc những kỹ năng quản lý tốt vấn đề này và mang đến công trình không chỉ độc đáo trong thiết kế mà còn chất lượng trong thi công.

Tự hào được đánh giá là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây biệt thự nhà đẹp trọn gói, SHAC vui mừng mang đến và cùng bạn đọc chia sẻ những giá trị đáng trân quý. Cụ thể, khi đến với dịch vụ xây nhà trọn gói của SHAC, bạn đọc sẽ nhận được những lợi ích thiết thực như sau:

 • SHAC thật sự hiểu được những lo lắng của bạn khi bắt đầu xây nhà.
 • Chủ đầu tư được SHAC tư vấn miễn phí để tìm ra giải pháp xây nhà hoàn hảo nhất.
 • Chủ đầu tư được giảm chi phí thiết kế khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của chúng tôi.
 • Chủ đầu tư có giải pháp quản lý tài chính thi công khoa học và tiết kiệm.
 • Chủ đầu tư sẽ thoải mái cùng SHAC lựa chọn vật liệu hoàn thiện ngôi nhà theo sở thích của mình.
 • Chủ đầu tư được SHAC tư vấn làm thủ tục hoàn công sau khi xây nhà.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (269 bình chọn)
706Lượt xem

Xem thêm: Thiết kế biệt thự hiện đại Thiết kế biệt thự Pháp

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555