https://www.blogger.com/profile/05820584202824472322
https://www.divephotoguide.com/user/nguyenhoanglong
https://vi.gravatar.com/nguyenhoanglongshac
https://starity.hu/profil/314126-nguyenhoanglong/
https://nguyenhoanglongshac.wordpress.com/2022/02/19/nguyen-hoang-long/
https://linktr.ee/nguyenhoanglongshac
https://nguyenhoanglong.mystrikingly.com/
https://nguyenhoanglongsha.wixsite.com/nguyenhoanglong
https://able2know.org/user/nguyenhoanglong/
http://onlineboxing.net/jforum/user/profile/154991.page
https://www.bitsdujour.com/profiles/Fr4QFQ
https://www.fimfiction.net/user/479218/nguyenhoanglong
https://www.hebergementweb.org/members/nguyenhoanglong.217047/
https://writeablog.net/htu33qita9
https://www.turnkeylinux.org/user/1695623
Ngày đăng 09/28/2019
Ngày cập nhật 12/21/2022
4/5 - (119 bình chọn)

Thông thường khi thiết kế phòng ngủ người ta thường chỉ thiết kế một cửa ra vào và một cửa sổ. Tuy nhiên có một số gia chủ lại muốn thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào: một cửa để lưu thông với các phòng khác, một cửa mở ra ngoài ban công cho không gian thoáng và rộng hơn.

Nghe qua thì việc thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào như trên rất tiện và hợp lý, tuy nhiên nếu không để ý về phong thủy thì rất dễ mang đến cho gia chủ nhiều điều không may mắn. Cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có sao không
Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có sao không

PHÒNG NGỦ CÓ 2 CỬA RA VÀO LÀ GÌ?

Phòng ngủ có hai cửa ra vào bao gồm một cửa để lưu thông với hành lang thông ra các phòng chức năng khác trong ngôi nhà và cửa ra vào còn lại là cửa mở ra ban công, hai cửa ra vào này thường nằm tại hai bức tường đối diện nhau của phòng ngủ.

Nếu trong phòng ngủ có phòng tắm hoặc phòng vệ sinh thì cửa đi vào phòng tắm và phòng vệ sinh không được tính là 1 cửa ra vào khác của phòng ngủ. Bởi lúc này phòng tắm và phòng vệ sinh là một bộ phận nhỏ trong phòng ngủ chứ không phải là không gian bên ngoài phòng.

Đó là thiết kế phòng ngủ có hai cửa ra vào. Vậy phòng ngủ có 2 cửa ra vào tốt hay xấu? Hãy cùng đọc phần tiếp theo để tìm câu trả lời.

NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CÓ 2 CỬA RA VÀO

Có thế dễ dàng bắt gặp phòng ngủ có hai cửa ra vào với những thiết kế kiến trúc nhà ở thập niên 1980 -1990 bao gồm một cửa chính ra hàng lang và một cửa phụ thông ra ban công. Tại một số mẫu nhà hiện đại ngày nay cũng có thể có kiểu thiết kế này nhưng có được cải tiến khác một chút.

Xét về mặt thẩm mỹ, phong thủy hay sức khỏe thì việc để phòng ngủ có 2 cửa thông nhau đều không tốt. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết qua nội dung dưới đây.

Xét về mặt thẩm mỹ, phong thủy hay sức khỏe thì việc để phòng ngủ có 2 cửa thông nhau đều không tốt
Xét về mặt thẩm mỹ, phong thủy hay sức khỏe thì việc để phòng ngủ có 2 cửa thông nhau đều không tốt

1, Yếu tố thẩm mỹ

Khi bạn thiết kế thi công phòng ngủ có 2 cửa ra vào, đối diện nhau điều này làm cho căn phòng trở nên kém sang và trở nên mất cân đối. Chính vì vậy, nếu thiết kế cho khách sạn, nhà nghỉ thông thường các kiến trúc sư tránh việc này hoặc có thể điều chỉnh việc này theo thẩm mỹ của họ.

2, Yếu tố phong thủy

Xét về phong thủy phòng ngủ có 2 cửa ra vào sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng phong thuỷ của phòng ngủ nói riêng và của ngôi nhà nói chung. Phong thuỷ chỉ dựa trên luồng di chuyển của gió, nước, ánh sáng,… những yếu tố mang năng lượng để tính toán một cách khoa học sự ảnh hưởng tới con người.

Tuy nhiên khi thiết kế phòng ngủ có hai cửa ra vào gia chủ nên đặt hai cửa so le với nhau, tuyệt đối không để cửa trước và cửa sau phòng ngủ đối diện nhau hay chính là phòng ngủ có hai cửa thông nhau bởi điều này đã phạm phải cấu trúc “Cửa đối cửa” điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Tuyệt đối không để cửa trước và cửa sau phòng ngủ đối diện nhau
Tuyệt đối không để cửa trước và cửa sau phòng ngủ đối diện nhau

Con người Việt Nam rất coi trọng vấn đề phong thủy. Chính vì vậy nên khi thiết kế phòng ngủ yếu tốt phong thủy cũng không loại trừ. Cửa sổ phòng ngủ được ví như con mắt. Còn cửa chính ra vào thì ví như “cái miệng”. Chính vì vậy mà khi thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào tránh việc 2 cửa đối nhau. Người ta quan niệm rằng nếu như vậy là “đấu khẩu” (khẩu = miệng).

Điều này không tốt cho các cặp vợ chồng dễ dẫn đến xung đột, cãi nhau, gây mất hòa khí. Chính bởi vậy, thiết kế phòng ngủ 2 cửa ra vào theo phong thủy luôn được chú ý.

3, Yếu tố sức khỏe

Về mặt lý thuyết nếu có 2 cửa thì căn phòng ngủ thêm thông thoáng, gió vào thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, nếu gió nhiều quá mà giường ngủ lại ở giữa 2 cửa ra vào thì người nằm rất dễ bị bệnh, dễ nhiễm hàn khí.

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CÓ 2 CỬA RA VÀO

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào để gia chủ có thể tránh được những điều không may mắn.

1, Phòng ngủ có 2 cửa ra vào không được đối diện  nhau

Như đã nói ở trên nếu 2 cửa của phòng ngủ đối diện nhau sẽ rơi vào thế “Đấu khẩu” khiến gia đình không hòa thuận, êm ấm.

Nếu hiện tại phòng ngủ của bạn có 2 cửa đối diện nhau hãy di chuyển ngay một cửa sang vị trí khác để hóa giải triệt để. Hoặc có thể hóa giải tạm thời bằng cách: dùng rèm hoặc bình phong chắn ngang hai cửa này.

2, Không bố trí cửa phòng ngủ thông với cửa chính

Phòng ngủ là nơi diễn ra những hoạt động riêng tư của một cá nhân. Nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính thì chuyện riêng tư sẽ bị người khác nhìn tỏ, thể hiện một cuộc sống luôn bị người khác dòm ngó và can thiệp.

Không nên bố trí cửa phòng ngủ thông với cửa chính
Không nên bố trí cửa phòng ngủ thông với cửa chính

3, Không đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Bố trí gương chiếu vào cửa phòng ngủ sẽ khiến cho những luồng khí tốt vừa đi vào phòng đã bị phản chiếu và đi ngược ra ngoài. Thậm chí đây còn là cách bố trí dẫn luồng âm khí và ma quỷ vào phòng ngủ.

4, Không để cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho

Phòng bếp, nhà kho, nhà vệ sinh là những không gian có chứa nhiều yếu điểm không tốt cho sức khỏe con người:

 • Phòng bếp nơi đun nấu với mùi thức ăn dầu mỡ, sự nóng của lửa, cửa phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến hơi nóng bay sang phòng ngủ và ám mùi dầu mỡ thức ăn sang phòng ngủ, điều này không tốt cho sức khỏe của gia chủ.
 • Phòng vệ sinh: Đây là không gian ẩm ướt chức rất nhiều vi khuẩn, nếu để cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến gia chủ mắc các bệnh về đường ruột tiêu hóa.
 • Nhà kho: Là nơi chứa nhiều bụi bẩn, cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ làm cho các luồng không khí đi kèm theo bụi dễ bay sang phòng ngủ không tốt cho đường hô hấp của gia chủ.

5, Không thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ

Cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ khi ngủ luôn có cảm giác bất an như đang có ai đó theo dõi, khiến giấc ngủ không ngon, chập chờn do đó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4/5 - (119 bình chọn)
269Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555