Ngày đăng 10/18/2016
Ngày cập nhật 10/22/2019

Sáng 21-8, Hội Văn hoá Doanh nhân Hải Phòng phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử thành phố, Bảo tàng Hải Phòng tổ chức hội thảo khoa học “Nguyễn Sơn Hà với doanh nhân Hải Phòng”. Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp tới dự và phát biểu chào mừng. Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt chủ tọa hội thảo.
Các báo cáo tham luận của giáo sư Văn Tạo – nguyên Viện trưởng Viện sử học Việt Nam, giáo sư Đinh Xuân Lâm – Phó chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, PGS.TS Phạm Xanh – Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội… tập trung làm rõ việc ra đời tư sản Việt Nam tại Hải Phòng nói chung cũng như doanh nhân Nguyễn Sơn Hà nói riêng. Theo đó, Nguyễn Sơn Hà quê gốc Sơn Tây, sinh ra ở Hà Nội (nên tên ông lưu luyến với hai địa danh đó) và kinh doanh thành đạt trên đất Cảng Hải Phòng với hãng sơn nổi tiếng Resistanco.

Trước khi lập hãng sơn riêng vào năm 1917, Nguyễn Sơn Hà đã từng làm thuê cho hãng sơn của người Pháp. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trước hai đối thủ không cân sức – tư sản Pháp và tư sản Hoa kiều trên đất Cảng, doanh nhân Nguyễn Sơn Hà đã sử dụng thành công tinh thần dân tộc như một thứ vũ khí tinh thần sắc bén để chiến thắng và vươn lên làm giàu cho gia đình, cho đất nước. Và bài học đó vẫn còn nguyên giá trị cho lớp doanh nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh làm giàu cho đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá ngày nay.

Các tham luận: “Phát huy di sản của nhà doanh nghiệp yêu nước Nguyễn Sơn Hà trong xây dựng văn hoá doanh nhân đất Cảng” của ông Nguyễn Văn Viện, Tổng giám đốc Công ty CP Sơn Hải Phòng; “Chân dung đích thực doanh nhân trong thời kỳ đổi mới” của ông Phạm Thiện Căn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kala; “Nhà doanh nghiệp Nguyễn Sơn Hà – tấm gương sáng của doanh nhân đất Cảng” của ông Nguyễn Thanh Đoàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP thương binh Trường Sơn; “Bản lĩnh của doanh nhân Nguyễn Sơn Hà trong hoạt động sản xuất – kinh doanh” của ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Hải Phòng; “Doanh nhân văn hoá và doanh nghiệp văn hoá với việc trao giải thưởng Nguyễn Sơn Hà” của thạc sĩ Nguyễn Văn Loan…. trình bày tại hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Nguồn: anhp.vn

483Lượt xem

  Yêu cầu tư vấn

  *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

  Tra cứu phong thủy

  Xem hướng nhà
  Năm sinh gia chủ
  Hướng nhà
  Xem tuổi xây dựng
  Năm sinh gia chủ
  Năm xây dựng

  Phần mềm dự toán công trình

  Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

  Có liên quan

  Bình luận

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Yêu cầu tư vấn

  Tìm theo số tầng

  Tìm theo mặt tiền

  Bài viết mới nhất

  Ảnh khác