https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 05/30/2018
Ngày cập nhật 04/07/2021
4.5/5 - (222 bình chọn)

Một thực tế là việc tận dụng không gian nhà ở để kết hợp kinh doanh là điều phổ biến hiện nay. Hiện nay, những thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh đẹp rộng rãi dùng để buôn bán là một phần không thể thiếu tại các đô thị của Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu rằng để có được mẫu thiết kế nhà đẹp, đảm bảo điều kiện sinh hoạt của gia chủ và thuận lợi trong việc buôn bán không phải là điều dễ dàng dù cho bạn định thiết kế biệt thự hay thiết kế nhà phố.

Mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh kinh tế và độc đáo được yêu thích nhất
Mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh kinh tế và độc đáo được yêu thích nhất

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế mẫu nhà 2 mặt tiền kinh doanh để chuẩn bị cho dự định xây nhà của mình? Nhưng bạn đang không biết rằng với thực tế kích thước đất nhà mình như thế thì nên xây dựng sao cho đẹp, mà vẫn đem lại hiệu quả sử dụng, kinh doanh tối ưu nhất? Nếu bạn đang có những băn khoăn như trên thì đến với bài viết này chúng tôi xin chúc mừng bạn vì bạn sẽ có được cho mình những tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh và những đặc trưng

Với sự phát triển ngày càng cao của nhu cầu xã hội cũng như đời sống, những mẫu biệt thự đẹp hay mẫu nhà phố đẹp với thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh hiện nay trở thành nhu cầu tìm kiếm và xây dựng của rất nhiều gia đình.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh mà những đặc trưng nổi bật
Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh mà những đặc trưng nổi bật

Một cách ngắn gọn nhất, những ngôi nhà có 2 mặt tiền dù khác nhau về phong cách và quy mô nhưng thường có đặc trưng như sau:

 • Nhà có 2 mặt kiến trúc được trang trí tạo vẻ đẹp. Hai mặt của ngôi nhà đều có cửa ra vào (có thể gồm cửa chính và cửa phụ).
 • Tránh sự trùng lặp giữa 2 mặt tiền về mặt kiến trúc để tạo nên vẻ đẹp cho công trình.
 • Không gian trong ngôi nhà thông thoáng và nhiều ánh sáng, gần gũi với thiên nhiên hơn nhờ tiếp xúc 2 mặt tiền của ngôi nhà.
 • Tránh thiết kế 2 mặt tiền nhà có 1 mặt hướng chính tây sẽ tạo nên sự nóng bức, ngột ngạt cho ngôi nhà.

Các mẫu nhà 2 mặt tiền kinh doanh có những lợi thế nhất định nên được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Sau đây, chúng tôi xin nêu ra một số điểm cơ bản nhất:

 • Tận dụng được lợi thế 2 mặt tiền để kinh doanh, buôn bán.
 • Thường thì những mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh ở phố sẽ được thiết kế cùng với tầng hầm để xe tạo thêm khoảng không gian để tận dụng cho việc kinh doanh. Do đó việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơn.
 • Loại hình nhà này tiện vì có thể kết hợp giữa kinh doanh và ở. Tăng hiệu quả sử dụng cho ngôi nhà tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng gia đình.
 • Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh đảm bảo các không gian kinh doanh rộng rãi, thoáng, tầm nhìn rộng để đảm bảo các yếu tố về không gian kinh doanh, quản lý.
 • Có thể sử dụng gạch, đá ốp tường nhà 2 mặt tiền kinh doanh để tăng hiệu quả thẩm mỹ, kiến trúc, độ bền bỉ trong công năng sử dụng sạo cho hợp lý nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: 10+ Mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc đẹp nhất năm

Những lưu ý khi xây nhà phố kết hợp kinh doanh bạn cần xem ngay

Nhà phố thương mại (hay còn gọi là nhà phố kết hợp kinh doanh) là kiểu nhà dân kết hợp với các loại hình kinh doanh, buôn bán. Với lợi thế của nhà mặt tiền, đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu để các hộ gia đình có thêm thu nhập. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phải có thiết kế phù hợp, tôn thêm được những lợi thế.

Đảm bảo các lưu ý thiết kế giúp ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh thêm đẹp mắt
Đảm bảo các lưu ý thiết kế giúp ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh thêm đẹp mắt

Sau đây là một số lưu ý khi xây nhà phố kết hợp kinh doanh bạn cần biết càng sớm càng tốt:

1, Đảm bảo yếu tố an ninh của ngôi nhà kết hợp kinh doanh

Đối với nhà ở thông thường yếu tố an ninh đã quan trọng thì đối với nhà phố kết hợp kinh doanh càng quan trọng thêm gấp nhiều lần. Vì thế, bạn hãy đặc biệt chú ý đến cửa chính khi xây nhà. Tốt nhất là bạn nên làm hai lớp cửa gồm cửa sắt và cửa kiếng. Nếu được, lắp thêm hệ thống camera quan sát cũng không phải là ý tồi.

Đối với những mặt hàng kinh doanh có giá trị như vàng bạc, đá quý thì bạn càng cần phải cẩn thận, không chỉ cửa ngõ ở khu vực buôn bán mà còn cả trong không gian sinh hoạt của gia đình. Hoặc nếu mặt hàng bạn kinh doanh là chất dễ gây cháy nổ, hay bạn mở tiệm ăn tại nhà thì cần có những biện pháp phòng cháy chữa cháy phù hợp.

2, Thiết kế nhà phù hợp với đặc điểm loại hình kinh doanh

Thực tế sẽ có vô vàn sự lựa chọn cho bạn thử nghiệm với nhà phố thương mại. Và với chiều sâu đặc trưng của nhà ống, bạn có thể lợi dụng nó để phân chia không gian buôn bán và sinh hoạt gia đình sao cho hợp lí nhất. Nếu bạn vẫn tìm kiếm thiết kế cho mình, hãy tham khảo bộ sưu tập thiết kế nhà ống và thiết kế biệt thự của Sơn Hà với những mẫu nhà không chỉ được đánh giá cao cả về kiến trúc và công năng.

Thiết kế nhà phù hợp với đặc điểm loại hình kinh doanh là vô cùng quan trọng
Thiết kế nhà phù hợp với đặc điểm loại hình kinh doanh là vô cùng quan trọng

Ngoài ra, một điều tối quan trọng nữa là bạn sẽ phải xin giấy phép kinh doanh dựa trên ngành nghề kinh doanh của mình. Nếu bạn là bác sĩ tư hoặc muốn mở tiệm thuốc Tây thì đương nhiên, bạn cần có giấy phép hành nghề bên cạnh giấy phép kinh doanh. Lời khuyên chúng tôi đưa ra là bạn hãy cẩn thận với những vấn đề liên quan đến luật pháp để tránh những rắc rối không cần thiết.

3, Sự riêng tư trông ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh

Đây chắc chắn là một trong những yếu tố nên được suy xét cẩn thận trước khi xây nhà. Giải pháp chúng tôi đưa ra là bạn hãy suy nghĩ đến việc xây riêng phòng vệ sinh dành cho khách (đặc biệt là với tiệm ăn, quán nước).

Thêm vào đó, các vật chắn như tường, cửa kiếng hay bình phong cũng có thể giúp bạn che chắn cho khu vực trong nhà. Một giải pháp khác là dành riêng một hoặc hai tầng lầu cho việc kinh doanh và đóng cửa rào cho cầu thang dẫn lên khu vực sinh hoạt gia đình. Bảng hướng dẫn cũng có thể được sử dụng để nhắc nhở cho khách biết về giới hạn riêng tư cũng như là những nơi không hoan nghênh người lạ đặt chân đến.

4, Tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần quan tâm chính là diện mạo căn nhà của mình. Không nhất thiết phải trang hoàng lộng lẫy cho khu vực kinh doanh sao cho thật bắt mắt nhưng ngôi nhà phải có diện mạo tươm tất, sạch sẽ, tạo cảm giác đáng tin cậy. Để làm được điều này, hãy đầu tư cho hệ thống chiếu sáng và các thiết bị khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chăm chút cho bảng hiệu vì đây chính là thứ đập vào mắt người đi đường đầu tiên. Bạn có thể tuỳ ý sáng tạo sao cho bảng hiệu trông thật ấn tượng. Mặc dù vậy, hãy cân nhắc thật kĩ những thông tin bạn muốn đưa lên và đảm bảo là không có gì thừa thải hay thiếu hụt. Ngoài ra, hình ảnh và kích thước của bảng hiệu cũng không nên gây phản cảm. Hãy chăm chút cho từng chi tiết nhỏ nhặt nhất, và bạn sẽ thấy việc kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió.

Trên đây là một số yếu tố cần được cân nhắc đầu tiên khi bạn quyết định xây nhà phố thương mại (dù là ngôi nhà 1 mặt tiền hay 2 mặt tiền kinh doanh). Khi đảm bảo được những điều trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn với quyết định của mình.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh kinh tế và độc đáo nhất năm

Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp đơn giản hay cầu kỳ thường được xây dựng để phục vụ mục đích kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Đối với loại hình công trình này, trong thiết kế các kiến trúc sư cần có cách bố trí nhằm đảm bảo được sự hài hòa giữa việc kinh doanh cũng như việc sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, kiến trúc nhà cũng phải được thiết kế với kiểu dáng bắt mắt và lôi cuốn để giúp cho việc kinh doanh gặp được nhiều thuận lợi. Yếu tố để làm nên sự bắt mắt này chính là việc tạo hài hòa giữa những yếu tố như công năng, ánh sáng và cả tính thẩm mỹ của công trình.

Tuy nhiên, sự thành công của phương án thiết kế nhà còn phụ thuộc vào mảnh đất gia chủ sở hữu ở những vị trí đẹp thông thoáng hay vị trí hạn chế. Hiểu được những điều này, trong thiết kế biệt thự nhà đẹp kết hợp kinh doanh 2 mặt tiền đẹp, các kiến trúc sư SHAC luôn nỗ lực tìm hiểu kỹ càng và khai thác tốt nhất những lợi thế của khu đất để làm nên công trình độc đáo trong thiết kế – chất lượng trong thi công.

Tiếp tục các nội dung của bài viết, mời bạn đọc đến với một số mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh kinh tế và độc đáo nhất 2018 được tổng hợp từ bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà đẹp của chúng tôi:

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền kinh doanh kiến trúc Pháp 4 tầng tiện nghi sang trọng
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền kinh doanh kiến trúc Pháp 4 tầng tiện nghi sang trọng
Ấn tượng mẫu nhà phố 2 mặt tiền kinh doanh thiết kế thoáng đãng và tinh tế
Ấn tượng mẫu nhà phố 2 mặt tiền kinh doanh thiết kế thoáng đãng và tinh tế
Phương án thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh hiện đại 2 mặt tiền đẹp
Phương án thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh hiện đại 2 mặt tiền đẹp
Nét mềm mại trong thiết kế nhà phố 2 mặt tiền kinh doanh phong cách hiện đại
Nét mềm mại trong thiết kế nhà phố 2 mặt tiền kinh doanh phong cách hiện đại
Đây cũng là phương án thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh rất được yêu thích
Đây cũng là phương án thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh rất được yêu thích
Mẫu nhà phố bán biệt thự 2 mặt tiền kinh doanh phong cách cổ điển Pháp
Mẫu nhà phố bán biệt thự 2 mặt tiền kinh doanh phong cách cổ điển Pháp
Mẫu nhà phố đẹp thiết kế 2 mặt tiền kinh doanh sang trọng từng tiểu tiết
Mẫu nhà phố đẹp thiết kế 2 mặt tiền kinh doanh sang trọng từng tiểu tiết
Ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh 5 tầng kiểu Pháp ấn tượng từ mọi góc
Ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh 5 tầng kiểu Pháp ấn tượng từ mọi góc
Thêm một ý tưởng thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 2 mặt tiền đẹp
Thêm một ý tưởng thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 2 mặt tiền đẹp

Trên đây là một số điển hình trong thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh được yêu thích nhất. Hi vọng những tham khảo này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm ý tưởng thiết kế và trang trí không gian ngôi nhà kết hợp kinh doanh của gia đình mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (222 bình chọn)
6538Lượt xem

Xem thêm: Mẫu nhà ống đẹp thiết kế nhà ống

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555