Ngày đăng 10/19/2019
Ngày cập nhật 08/26/2023
5/5 - (126 bình chọn)

Không chỉ là vật dụng thiết yếu trong ngôi nhà ở, giúp tăng giá trị nghệ thuật, việc treo gương trong nhà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Cụ thể, nếu gương được treo đúng còn có thể hóa giải những vị trí xung quanh nhà có sát khí hay giúp tăng thêm năng lượng tốt cho nhà ở. Cũng bởi điều này mà việc treo gương có những nguyên tắc cần được chúng ta tuân thủ.

Mời bạn cùng tìm hiểu giải pháp xóa hung sát và giúp nhà hút tài lộc với cách treo gương hợp phong thủy.

THẾ NÀO LÀ GƯƠNG PHONG THỦY

1, Gương phong thủy là gì?

Đây là loại gương không chỉ có giá trị sử dụng hữu ích trong đời sống mà còn là một vật phẩm đặt biệt vô cùng huyền bí đối với các chuyên gia phong thủy nhà ở.

Những chiếc gương đều có tính chất phản chiếu làm nhân đôi thậm chí là nhiều lần các đồ vật được soi chiếu vào. Bởi vậy, nó có thể mở rộng một không gian kiến trúc và về phong thủy mang ý nghĩa kích hoạt sự gia tăng các đồ vật dẫn đến các dòng năng lượng cũng tăng lên ít nhất là gấp đôi.

Gương phong thủy không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn về công năng
Gương phong thủy không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn về công năng

2, Vai trò và ý nghĩa của gương phong thủy

Sau đây là những ý nghĩa của gương phong thủy:

 • Có tác dụng phản chiếu đi những luồng năng lượng xấu chiếu vào nhà ở như: hướng đường, các góc nhọn nhà hàng xóm, đền chùa,… đâm vào nhà tạo nên sát khí.
 • Có tác dụng tăng cường năng lượng tốt trong nhà.

Bạn nên xem: Các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà bạn đừng bỏ qua

CÁCH CHỌN MUA GƯƠNG PHONG THỦY PHÙ HỢP MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Gương phong thủy bao gồm gương bát quái chuyên dụng và các loại gương có tính năng phản chiếu thường dùng trong nhà như gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm hay các quả cầu phong thủy. Mỗi loại gương đều có những ý nghĩa, giá trị về phong thủy khác nhau theo từng trường hợp và vị trí đặt gương soi trong nhà.

Gương phong thủy trên thị trường có nhiều loại phù hợp từng công năng
Gương phong thủy trên thị trường có nhiều loại phù hợp từng công năng

Sau đây là cách mua gương phong thủy hợp với mục đích sử dụng được chia sẻ bởi các chuyên gia.

1, Cách chọn mua gương cầu lồi phong thủy

 • Gương cầu lồi trong phong thủy có ý nghĩa hóa giải các vị trí hung sát như các hướng góc nhọn của mái nhà, tường, đường đâm thẳng vào nhà, cột điện, cây lớn chắn trước cửa nhà.
 • Phong thủy gương cầu lồi thường xác định kích thước khi chọn mua bán gương cầu có đường kính D≥ 20cm là tốt nhất.
 • Nhà có nhiều vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.
 • Việc sử dụng phong thủy gương cầu lồi thường dùng ở ngoài nhà ở và nếu muốn dùng trong nhà phải thận trọng ở vị trí bố trí cũng như nên bố trí khung thật đẹp, độc đáo.

2, Cách chọn gương cầu lõm trong phong thủy

 • Gương cầu lõm trong phong thủy có tác dụng ngược lại với gương lồi đó là sẽ có ý nghĩa thu hút năng lượng tốt ở phía trước cửa nhà ở mang lại may mắn, tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ.
 • Gương cầu lõm phong thủy thường được sử dụng bên ngoài căn nhà với tính năng cô đọng năng lượng ở phương vị có phong thủy tốt và sửa chữa những khuyết điểm như ngõ sâu u ám và năng lượng tốt ở hướng xa như: Nhà có hướng nhìn ra sông nên treo gương lõm phong thủy để hút được sinh khí tốt,…

3, Chọn gương soi phong thủy trong nhà

 • Gương soi vừa là vận dụng sử dụng hàng ngày với dạng phẳng và vừa đóng vai trò ảnh hưởng tới phong thủy.
 • Khi chọn gương soi chiếu phong thủy và sử dụng hàng ngày trong nhà nên chọn gương có mặt phẳng tốt, không khiến hình soi bị biến dạng không đúng sự thật.
 • Hình dạng gương phong thủy nên chọn hình vuông bởi nói đại diện cho sự cân bằng, hài hòa. Ngoài ra, có thể chọn các hình tròn, bầu dục tượng trưng cho sự đầy đủ.
 • Nên chọn gương có khung chắc chắn bằng gỗ hoặc kim loại để giúp bảo vệ gương, tránh để gương bị vỡ hay gây ra những tai nạn cho sức khỏe và việc làm gương vỡ phong thủy rất kiêng kỵ như mang ý nghĩa có điềm không tốt lành sẽ xảy ra.

CÁCH TREO GƯƠNG PHONG THỦY TRONG NHÀ

1, Phong thủy treo gương trước nhà

Khi treo gương soi trước cửa nhà cần lưu ý các quy tắc bất di bất dịch như sau:

– Không đặt hướng treo gương chiếu thẳng cửa ra vào hay để gương phía trước cửa chính hay cửa sổ bởi phong thủy gương phía trước cửa chính (tức là bạn đang phản chiếu năng lượng trở vào trong nhà ở).

– Đối với gương hay gương lồi phong thủy việc treo gương nhất định không được chiếu vào trong nhà để tránh xung hung sát.

– Hướng treo gương phong thủy đúng đó là hướng phản của gương hướng ra bên ngoài nhà mới có tác dụng phản chiếu năng lượng xấu.

– Vị trí đặt gương trước cửa nhà ở theo phong thủy:

 • Nếu bố trí đặt treo gương ở cửa chính nhà chỉ nên đặt gương ở tường bên dẫn ra lỗi ra nhưng không phải là bức tường đối diện cửa hay tường có cửa ra vào và chiếu trở lại nhà.
 • Vị trí đặt phong thủy gương quay ra cửa đúng ở phía tường bên ngoài nhà.
 • Không đặt gương hướng ra cửa nhưng ở bức tường ở bên trong nhà.

– Số lượng gương treo phong thủy: Với nhiều người quan niệm càng treo nhiều gương thì khả năng phản chiếu càng tốt. Nhưng về quy tắc phong thủy treo gương trong nhà thì chỉ được treo 1 đến 3 chiếc gương ở mỗi phương vị, nếu treo quá nhiều sẽ rước hung họa vào nhà.

2, Chọn vị trí treo gương phong thủy trong nhà

Phong thủy hướng gương soi trong nhà ở nên lưu ý lựa chọn các hướng có thể mang lại phúc lộc, vượng tài và tránh và phương vị phong thủy kiêng kỵ tránh đặt gương đó là:

– Các khu vực treo gương hợp phong thủy trong nhà:

 • Hướng treo gương phong thủy Đông: Mang lại sức khỏe và an khang, gia đình hạnh phúc;
 • Hướng treo gương phong thủy Đông Nam: Chủ thịnh về tài vận, may mắn tiền bạc;
 • Hướng treo gương phong thủy Bắc: Tăng vận may, mang đến điều cho sự nghiệp và cuộc sống.

– Các khu vực phong thủy để tránh đặt gương soi chiếu trong nhà là hướng Nam để tránh gây ra những bất lợi về danh tiếng, uy tín.

3, Những lưu ý bố trí gương phong thủy các khu vực trong nhà

Việc bố trí gương trong nhà có những nguyên tắc nhất định cần tuân thủ
Việc bố trí gương trong nhà có những nguyên tắc nhất định cần tuân thủ

* Phong thủy treo gương cầu thang, hành lang

 • Việc đặt gương ở khu vực hành lang, cầu thang nhà ở sẽ không chỉ giúp tăng năng lượng gấp đôi nếu bạn lựa chọn đúng vị trí.
 • Cách treo gương phong thủy ở khu vực hành lang, cầu thang cần tránh đặt gương đối mặt với cầu thang để tránh tăng năng lượng tích cực.
 • Các vị trí để gương treo cầu thang tốt là tường dọc lối lên xuống, đi lại.

* Gương và phong thủy phòng khách

 • Đối với phòng khách, nên chọn kích thước gương treo tường theo phong thủy lớn, dạng gương phẳng nằm kích hoạt các năng lượng, tăng sinh khí và mở rộng không gian sống.
 • Cần tránh các kiêng kỵ như treo và đặt quá nhiều gương và các gương phản chiếu nhau hay chiếu thẳng cửa chính ra vào.

* Cách treo gương phong thủy trong phòng bếp, nhà ăn

 • Về quan niệm phong thủy về gương trong khu vực bếp nên tránh gương chiếu vào bếp tức là kiêng kỵ đặt gương đối diện với bếp nấu bởi nó có khả năng nhân đôi năng lượng mà nếu hỏa quá mạnh sẽ không cân bằng được âm – dương trong nhà, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Đối với khu vực phòng ăn thì phong thủy lại khuyến khích bố trí gương ở một bên chiếu vào bàn ăn để có thể nhân đôi số người dùng, đồ ăn mang ý nghĩa về tiền bạc, của cải và tạo nên nhiều sán sáng hơn cho không gian. Vì thế gương bố trí ở phòng ăn nên bố trí gương treo tường phong thủy với kích thước lớn để gia tăng tài lộc.

* Cách đặt gương trong phòng làm việc

Về phong thủy đặt gương trong phòng làm việc không được khuyến khích bởi nó có thể gây ra cảm giác áp lực công việc gấp đôi, tạp sự mất tập trung và hiệu suất công việc giảm. Vì vậy Không gian phòng làm việc ít người nghĩ đến việc bố trí gương bởi mong muốn tập trung và cũng không có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, nếu không gian không được yên tĩnh bạn có thể bố trí một chiếc gương nhỏ nhưng không phản chiếu gương soi vào vị trí bàn và bạn ngồi. Bởi vì gương là đại diện hoàn hảo của phong thủy và mang năng lượng tĩnh cho không gian, nên nếu cảm thấy không gian quá động, môi trường làm việc căng thẳng hay hỗn độn có thể đặt gương trong nhà để giúp làm dịu, làm mới năng lượng trong nhà.

* Bố trí gương trong phòng ngủ

Việc bố trí gương phòng ngủ thường không khuyến khích bởi về phong thủy chúng có thể sinh ra nhiều hậu quả tai hại như tranh cãi, mâu thuẫn vợ chồng, gây cảm giác giật mình lo sợ khi thấy hình ảnh phản chiếu bản thân trong gương lúc nửa đêm.

Do vậy, nếu thực sự cần thiết sử dụng gương ở khu vực này bạn nhất định phải xem kỹ những quy tắc phong thủy phòng ngủ trước khi chọn vị trí treo gương. Đặc biệt cần quan tâm tới bố trí gương ở phía trước giường ngủ.

* Cách treo gương trong phòng tắm

Gương soi phòng tắm là một trong những vật dụng gần như không thể thiếu và hữu ích đối với sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc đặt gương trong nhà tắm cần phải lưu ý không những là kích thước, chiều cao gương phù hợp người dùng mà cần lưu ý đến phong thủy treo gương trong nhà tắm tốt – xấu ở các vị trí nào.

– Đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là vị trí nên tránh.

– Kích thước gương phong thủy phòng tắm nên càng lớn càng tốt vì chúng tạo nên không gian sạch sẽ, phản chiếu ánh sáng xung quanh tốt giúp hóa giải được những phần năng lượng vốn được xem tù đọng, u uất ở đây.

– Hình dạng gương phong thủy phòng nên lựa chọn là vuông hoặc oval để cân bằng năng lượng.

– Nên đặt ở vị trí phong thủy gương nhà tắm không ảnh hưởng đến yếu tố nước như đối diện với vòi tắm, bồn tắm, bồn rửa mặt. Hãy treo gương trong nhà tắm trên cùng trục bố trí bồn rửa.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
5/5 - (126 bình chọn)
1978Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555