Ngày đăng 12/22/2018
Ngày cập nhật 04/06/2023
4.3/5 - (178 bình chọn)

Từ rất xưa trong quan niệm của người Việt Nam, vấn đề phong thủy nhà ở luôn được coi trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới tài lộc cũng như sức khỏe của cả gia đình. Có vô số yếu tố của ngôi nhà ảnh hưởng đến phong thủy cũng như tài lộc của gia chủ. Trong đó, có việc cổng hai nhà đối diện nhau (theo nhiều ý kiến thì điều này được coi là không nên).

Ngoài các bài viết giới thiệu các mẫu biệt thự đẹp các phong cách, nhằm cung cấp đến bạn đọc những thông tin tổng quát nhất về xây dựng nhà cửa chúng tôi cũng liên tục cập nhật các bài viết chia sẻ kinh nghiệm xây nhà hoặc vấn đề phong thủy. Nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin dành để đề cập về tác hại khôn lường của cổng hai nhà đối diện nhau và cách hóa giải. Mời bạn cùng theo dõi bài viết.

TÁC HẠI CỦA VIỆC BỐ TRÍ CỔNG HAI NHÀ ĐỐI DIỆN NHAU

Trong phong thủy xây dựng nhà cửa, việc hai cổng nhà đối diện nhau là phạm vào môn xung sát. Những gia đình phạm phải môn xung sát sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những người trong gia đình, gặp nhiều chuyện thị phi và từ một chuyện tuy nhỏ nhặt nhưng lại phát sinh tranh cãi và mâu thuẫn. Không chỉ xảy ra trong mối quan hệ gia đình, các mối quan hệ hợp tác trong công việc và cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình cũng sẽ gặp trục trặc, mâu thuẫn.

Cổng hai nhà đối diện nhau gây nên những tác hại khôn lường gia chủ cần chú ý
Cổng hai nhà đối diện nhau gây nên những tác hại khôn lường gia chủ cần chú ý

Không những thế, phạm phải môn xung sát đồng thời cửa mở theo các hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Bắc thì người đàn ông, trụ cột trong gia đình hay gia chủ của ngôi nhà sẽ gặp phải những điều thị phi không đáng có, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc của cả gia đình.

Bên cạnh đó nếu phạm phải môn xung sát đồng thời mở cửa theo các hướng Đông Nam, Tây Nam và hướng Tây thì những người trong gia đình dễ gặp phải điều thị phi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Việc hai cổng nhà đối diện nhau là phạm vào môn xung sát rất nguy hiểm
Việc hai cổng nhà đối diện nhau là phạm vào môn xung sát rất nguy hiểm

Có thể bạn quan tâm: Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn nên biết

Nếu phương vị của quẻ bát quái này thuộc nam giới, thì những người đàn ông trong gia đình sẽ gặp phải bất lợi. Nếu phương vị của quẻ bát quái thuộc về nữ giới thì đồng nghĩa với việc những người phụ nữa trong gia đình sẽ gặp bất lợi.

  • Quẻ bát quái của nam giới là Càn, Khấn, Khảm, Cấn
  • Quẻ bát quái của nữ giới là Khôn, Tốn, Ly, Đoài

Từ những thông tin trên chúng ta có thể đi đến kết luận rằng việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau là điều hoàn toàn không tốt. Nếu đặt hai cổng đối điện nhau thì một trong hai nhà sẽ gặp phải khó khăn, dù cho có giàu có đến mức nào thì tiền tự dưng cũng không cánh mà bay. Điều này có nghĩa nếu nhà đối diện giàu thì nhà bạn sẽ nghèo và ngược lại. Dù cho khó khăn có rơi vào nhà ai thì đây cũng là điều chẳng may mắn gì. Vì vậy tốt hơn hết, khi làm nhà, bạn nên tránh việc đặt 2 cổng đối diện nhau.

CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY HAI CỔNG NHÀ ĐỐI DIỆN NHAU

Theo phong thủy, việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau gây ra những tác hại khôn lường. Tuy nhiên hiện nay với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, diện tích đất ngày càng trở nên chật hẹp và nhiều nhà cao tầng chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau. Điều này đặt ra vấn đề cấp bách là cần có cách hóa giải.

Theo đó, một số cách thông thường để hóa giải hai hướng nhà đối diện nhau đó chính là treo gương bát quái, gương tam xoa, bạch hổ. Cũng có một số gia đình vì quá lo lắng về điều kiêng kị này mà không quản tới nhà đối diện nên đã sử dụng bùa ngải, gương phản, tượng đá, treo đầu thú,… ảnh hưởng không tốt với hàng xóm đối diện. Vì vậy, để giữ được mối quan hệ tình làng nghĩa xóm thì tốt nhất hai gia đình cần ngồi lại và hợp bàn với nhau tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Việc hai cổng nhà đối diện nhau có cách hóa giải về phong thủy
Việc hai cổng nhà đối diện nhau có cách hóa giải về phong thủy

Xem thêm: Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì phong thủy tốt?

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, muốn xóa bỏ được sự uy hiếp về tâm lý hai cổng đối diện nhau lại vừa giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa hàng xóm với nhau thì gia chủ nên treo 4 chữ “Thiên Quan Phúc” trên dạ cửa. Bạn hãy cùng bàn bạc với hàng xóm đối diện để cùng treo bốn chữ này ở cửa chính sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho cả hai bên gia đình.

Ngoài ra gia chủ cũng có thể sử dụng bình phong được làm bằng các chất liệu gỗ, tủ kệ hay thậm chí là các chậu cây như một bình phong che chắn hữu hiệu.

CÁC NGUYÊN TẮC MỞ CỔNG BẠN CẦN NHỚ

1, Nguyên tắc phong thủy khi mở cổng theo bát trạch

Cụ thể, những người thuộc Đông tứ trach sẽ mở cổng trong trạch thịnh vượng của mình, chủ Tây tứ trạch thì mở theo nhóm bốn hướng tốt của họ.

Nguyên tắc về hướng khiến gia chủ không được phép mở cổng ở những hướng xung khắc, bởi như vậy sẽ rước tai tinh, vận rủi vào nhà. Dù chọn hướng là gì thì mọi cánh cổng không được phép nẳm thẳng với cửa nhà để tránh hút các luồng tà khí, độc khí vào thẳng nhà. Dù xây nhà hay mua nhà thì yếu tố phong thủy cổng nhà cũng nên được lưu tâm tránh thiệt hại đến tài chính và sức khỏe của chính mình.

Dù xây nhà hay mua nhà thì yếu tố phong thủy cổng nhà cũng nên được lưu tâm
Dù xây nhà hay mua nhà thì yếu tố phong thủy cổng nhà cũng nên được lưu tâm

Bạn nên xem: Cách tính chiều rộng và chiều cao cổng nhà phù hợp phong thủy

2, Nguyên tắc mở cổng nhà theo ngũ hành

Cùng một thuyết phong thủy nhưng mỗi gia chủ lại có một cách làm và áp dụng riêng biệt. Nếu những người theo bát trạch căn cứ vào tuổi thì người mở cổng theo ngũ hành căn cứ vào mạng ngũ hành mà họ mang. Trong trường hợp này gia chủ sẽ mở cổng theo hướng tương sinh với mình.

Mỗi một hướng lại đại diện cho một hành, ví dụ như hướng Đông – Đông Nam là hành mộc, hướng Tây – Tây Bắc là hành Kim, Đông Bắc – Tây Nam là hướng thuộc hành Thổ, hướng chính Bắc thuộc hành thủy, hướng chính Nam thuộc hành hỏa.

Theo nguyên tắc tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Từ đó suy ra người mạng Hỏa nên mở cửa hướng Đông – Đông Nam, người mạng Thủy nên mở cổng hướng Tây – Tây Bắc và tương tự với các hướng khác đã được liệt kê trong các nguyên tắc phong thủy ở trên.

Khi xét theo yếu tố phong thủy ngũ hành, tương sinh sẽ đi cùng tương khắc nên gia chủ phải cực kỳ chú ý khi mở cổng nhà.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.3/5 - (178 bình chọn)
24493Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Ảnh khác

Tư vấn miễn phí

THIẾT KẾ - THI CÔNG TRÊN CẢ NƯỚC

Đặt lịch ngay để được tư vấn bởi KTS 20+ năm kinh nghiệm

.
.
.
.
.
0906.222.555