https://shac.vn/biet-thu-3-tang-chu-l
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-phap
https://shac.vn/mau-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-tan-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-mai-thai
https://shac.vn/mau-biet-thu-4-tang-5-tang-6-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-tan-co-dien-2-tang
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-100m2
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-10x10
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-kieu-nhat-ban
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-song-lap
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-vuon
https://shac.vn/thiet-ke-khach-san
https://shac.vn/tieu-chuan-khach-san-3-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-1-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-2-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5-sao
https://shac.vn/cap-nhat-chi-phi-xay-biet-thu-hien-dai-moi-nhat-2024
https://shac.vn/chon-cong-ty-thiet-ke-xay-dung-biet-thu-uy-tin-nhat-2024
https://shac.vn/kinh-nghiem-xay-nha-biet-thu-chi-tiet-nhat-tu-a-den-z
https://shac.vn/5-mau-biet-thu-mini-2-tang-dep-gia-re-gay-sot-2024
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
Ngày đăng 11/08/2019
Ngày cập nhật 10/19/2023
4.5/5 - (144 bình chọn)

Trong phong thủy nhà ở, xương rồng là loại cây mang ý nghĩa quan trọng và nó được nhiều người ưa chuộng, nuôi trồng trong nhà và ngoài trời. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết cách đặt xương rồng phong thủy ra sao cho chuẩn. Xương rồng có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người trồng. Đặt xương rồng phong thủy trong nhà và những hệ lụy khi làm sai cách sẽ là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Đặt xương rồng phong thủy trong nhà và những hệ lụy khi làm sai cách
Đặt xương rồng phong thủy trong nhà và những hệ lụy khi làm sai cách

Mời bạn cùng tham khảo!

TẤT CẢ THÔNG TIN VỀ XÂY XƯƠNG RỒNG

1, Nguồn gốc, xuất xứ của xương rồng

Họ cây Xương rồng thường là các loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Đây là một loại cây phổ biến nhiều ở Châu Mỹ nhất là ở những vùng nhiều cát sa mạc. Số lượng loài xương rồng có thể lên đến từ 1.500 đến 1.800 loài.

2, Đặc điểm của xương rồng

 • Xương rồng có lá thân mọng chứa nhiều nước nên có thể sống ở điều kiện khô hạn. Ta có thể bắt gặp rất nhiều giống cây xương rồng, có thể sống trong những môi trường cực kỳ khắc nghiệt, đặc biệt là những hoang mạc.
 • Thân của chúng rất phát triển và có kích thước, hình dạng khác nhau. Cây thường mọc thành bụi, lá có dạng gai, mức độ thoát hơi nước thấp.
 • Cây xương rồng có hoa, nhưng hoa nở rất hiếm gặp, thậm chí mấy năm cho đến vài chục năm một lần.
 • Cây có đặc tính ưa sáng, không yêu cầu nhiều nước để có thể sống và sinh trưởng tốt. Chúng có tính chống chịu cao, vì vậy, không đòi hỏi sự chăm sóc quá tỉ mỉ của người nuôi.

Ý NGHĨA CỦA CÂY XƯƠNG RỒNG TRONG PHONG THỦY

 • Cây xương rồng được cho là có khả năng hấp thụ các bức xạ xấu trong nhà. Đặc biệt, loài cây này còn hàm chứa một nội tại phong thủy tuyệt vời.
 • Tùy vào từng vị trí trong nhà, loài cây này lại đem lại một ý nghĩa phong thủy khác nhau.
 • Theo quan niệm phương đông, hình dáng của xương rồng thuộc vào loại đặc biệt, thân phát triển theo hướng đi lên, giống như sự vươn lên của con rồng. Từ đó, nó giống như biểu tượng cho sức mạnh, ý chí cầu tiến của người trồng.
 • Cũng theo phong thủy, đây là một trong những loài cây có khả năng hóa hung cao. Đối với cuộc sống hôn nhân, trong quan niệm dân gian, nếu cây được đặt tại vị trí có con giáp tương ứng với vợ hoặc chồng, sẽ giúp cả hai thông cảm và hiểu nhau hơn.
 • Về vị trí, cây xương rồng nếu được đặt trước hoặc sau nhà sẽ có tác dụng xua đuổi trộm cắp, năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

NHỮNG CẤM KỴ PHONG THỦY KHI ĐẶT CÂY XƯƠNG RỒNG TRONG NHÀ

Việc đặt xương rồng phong thủy trong nhà có những cấm kỵ cần tuân thủ
Việc đặt xương rồng phong thủy trong nhà có những cấm kỵ cần tuân thủ

Xương rồng sẽ ảnh hưởng tích cực đến phong thủy ngôi nhà nều có cách đặt đúng. Để có được hiệu quả, bạn cũng nên nắm rõ những cấm kỵ phong thủy khi đặt loại cây này trong nhà đã được chúng tôi tổng hợp sau đây:

1, Không bày xương rồng trong nhà

 • Về đặc điểm của cây xương rồng là cây gai, có nhiều mũi nhọn chĩa vào người, nó tạo ra các luồng khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Ngoài ra, thân gây có rất nhiều gai, tạo luồng sát khí bao bọc không gian ngôi nhà.
 • Cũng theo quan niệm phong thủy, nếu bày xương rồng trong nhà, các thành viên trong gia đình, dễ bị bệnh tật, mất mát tài sản, đời sống tinh thần đi xuống, tình cảm duyên phận gặp trục trặc.
 • Đôi khi, xương rồng có nở hoa, có thể đem lại năng lượng mới mẻ, tốt lành nhưng cũng không thể lấn át đi nguồn khí xấu xuất phát từ gai.

Từ những điều trên có thể đi đến kết luận rằng chỉ nên xem xét đặt cây ở ngoài cửa, bởi cây sẽ có ý nghĩa như một vị thần bảo vệ, ngăn các nguồn khí xấu xâm nhập từ bên ngoài vào.

2, Không đặt xương rồng trong phòng tân hôn

Phòng tân hôn là nơi gần gũi, thân mật của một cặp đôi mới cưới nên cần tạo không gian ấm cúng, thoải mái để cả hai có thể tự do,nghỉ ngơi. Nếu trồng xương rồng trong phòng tân hôn, nó sẽ giống như một rào cản khó chịu, tác động đến không khí.

Loài cây này còn có ý nghĩa mang miếng, trả miếng, điều này khiến cho vợ chồng dễ hiểu lầm nhau, gây tổn thương cho nhau, không bao dung, che chở nhau. Điều này có tác động không nhỏ lên cảm xúc của cả hai.

3, Không nên đặt xương rồng trên bàn làm việc

Hiện nay, không khó để gặp các chậu xương rồng nhỏ xinh được yêu thích và đặt trên những bàn làm việc ở chốn công sở. Tuy nhiên, đang có một sự hiểu lầm vô cùng nghiêm trọng về ý nghĩa của cây xương rồng phong thủy.

Thuyết phong thủy cũng quan niệm rằng ‘hình nào khí nấy’, nếu cây xanh tươi, phát triển khỏe mạnh, sẽ có tác dụng tích cực. Ngược lại, nếu cây có vẻ ủ rũ, gai góc, xù xì sẽ tạo ra ám khí, sát khí. Chính vì vậy, nếu bàn trong văn phòng làm việc sẽ khiến nhân viên làm việc không hiệu quả, nhà lãnh đạo bế tắc, khó tìm ý tưởng điều hành, không sáng suốt, dẫn đến tài sản công ty dễ bị mất mát.

4, Không đặt xương rồng trong bếp

Muốn nấu ra những món ăn ngon, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho tất cả mọi thành viên trong gia đình, tâm trạng của người nấu phải nên ở trạng thái vui vẻ, bình tĩnh. Tuy vậy, nếu có sự xuất hiện của cây xương rồng, nó sẽ tạo ra một nguồn không khí nặng nề, làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người nấu, từ đó truyền đến những người thưởng thức những món ăn đó.

BỎ TÚI NGAY MẸO CHĂM SÓC XƯƠNG RỒNG XANH TỐT

Bỏ túi ngay mẹo chăm sóc xương rồng xanh tốt từ các chuyên gia
Bỏ túi ngay mẹo chăm sóc xương rồng xanh tốt từ các chuyên gia

Bỏ túi ngay mẹo chăm sóc xương rồng xanh tốt từ các chuyên gia

Dưới đây là một số mẹo chăm sóc cây nếu bạn là một người yêu thích xương rồng:

1, Nước

Mặc dù xương rồng có đặc tính không cần nhiều nước nhưng việc cung cấp đủ lượng nước cho cây giúp cây sạch sẽ, tránh sâu bệnh.

Nếu ít tưới nước trong thời gian dài sẽ làm cho cây trở nên teo tóp, khó phát triển, sức đề kháng trở nên yếu hơn. Khi để ý rằng, đất ở trong chậu đã khô nên bắt đầu tưới nước. Mùa đông tưới 1 lần/ tuần, mùa hè thì tăng lên 2 lần/ tuần.

Tuy vậy, tùy vào vị trí đặt cây mà lượng nước tưới cũng thay đổi khác nhau. Cụ thể, nếu đặt cây ở nơi có sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tưới 2 lần/ tuần. Với chỗ có bóng râm, chỉ nên tưới 1 lần/ tuần hoặc ít hơn.

2, Nhiệt độ và ánh sáng

Xương rồng là một loài cây ưa ánh sáng vì thế nên đặt chậu cây ở những nơi như cửa sổ, ban công, sân thượng. Những nơi có nhiệt độ ngoài trời tương đối cao hơn bình thường.

Loại cây này cần nhận ít nhất 6 tiếng được tắm ánh nắng mặt trời. Những cây xương rồng để trong nhà lâu ngày, khi đem ra phơi nắng trực tiếp trên 6 giờ đồng hồ có thể bị hiện tượng cháy da cây thân bị nám vàng nâu hoặc đen. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm cho cây ngừng phát triển và suy yếu.

3, Độ ẩm

Có nguồn gốc từ sa mạc nên xương rồng có khả năng chịu hạn cực cao. Chúng có thể sinh sống tốt trên điều kiện đất sỏi đá. Chính vì vậy, không cần duy trì độ ẩm ở mức cao, đất trồng chỉ cần tơi xốp và đặc biệt là có khả năng thoát nước nhanh, bởi nếu rễ cây bị úng nước, dễ dẫn tới hiện tượng vàng thân, cây héo nhanh. Khi tưới, tưới phun sương là phù hợp nhất.

Bài viết trên đây đã giúp cung cấp đến bạn một kiến thức tương đối đủ về xương rồng phong thủy. Chúc bạn có cách đặt cây xương rồng phù hợp để phong thủy ngôi nhà tốt đẹp nhất. Trong các bài viết sau chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (144 bình chọn)
288Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555