https://shac.vn/biet-thu-3-tang-chu-l
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-phap
https://shac.vn/mau-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-tan-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-mai-thai
https://shac.vn/mau-biet-thu-4-tang-5-tang-6-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-tan-co-dien-2-tang
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-100m2
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-10x10
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-kieu-nhat-ban
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-song-lap
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-vuon
https://shac.vn/thiet-ke-khach-san
https://shac.vn/tieu-chuan-khach-san-3-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-1-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-2-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5-sao
https://shac.vn/cap-nhat-chi-phi-xay-biet-thu-hien-dai-moi-nhat-2024
https://shac.vn/chon-cong-ty-thiet-ke-xay-dung-biet-thu-uy-tin-nhat-2024
https://shac.vn/kinh-nghiem-xay-nha-biet-thu-chi-tiet-nhat-tu-a-den-z
https://shac.vn/5-mau-biet-thu-mini-2-tang-dep-gia-re-gay-sot-2024
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
Ngày đăng 08/05/2019
Ngày cập nhật 03/27/2024
5/5 - (145 bình chọn)

Ngày nay, gạch không chỉ có chức năng trang trí nội thất làm đẹp cho không gian trong nhà qua việc lát sàn hay ốp tường, mà người tiêu dùng còn quan tâm đến việc chọn gạch lát sân vườn để trang trí và làm đẹp cho không gian ngoại cảnh.

Việc lựa chọn gạch lát vỉa hè, đá lát nền sân vườn đẹp hay lối đi lại đã trở nên khá phổ biến, không chỉ giúp làm sạch môi trường mà còn giúp ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng và sang trọng hơn rất nhiều.

Gợi ý các kiểu thiết kế gạch lát sân vườn và hiên hè đẹp cực sáng tạo
Gợi ý các kiểu thiết kế gạch lát sân vườn và hiên hè đẹp cực sáng tạo

Có thể nói, gạch lát sân vườn cũng tương tự như gạch lát sàn sân thượng đòi hỏi tính chống thấm, chống nóng để tránh được những tác động từ thời tiết. Vậy làm sao để bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu gạch lát sân đẹp, hiên hè rẻ, đẹp và cực sáng tạo.

Ngay bài viết dưới đây ancu.me sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về cách lát gạch lót sân vườn đẹp, vỉa hè, hiên nhà đẹp chống trơn, chống thấm cùng loạt các mẫu gạch lát sân đẹp nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

NGUYÊN TẮC LÁT GẠCH VỈA HÈ VÀ GẠCH SÂN VƯỜN ĐẸP

Thông thường mọi người sẽ lựa chọn gạch vỉa hè, gạch lát sân đẹp cho mình là gạch terrazzo, đá, sỏi, đá hoa cương,….để làm đá lót sân vườn giúp mang đến vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, sang trọng và tự nhiên nhất cho khu vườn cũng như vỉa hè.

Việc sử dụng gạch ốp lát sân vườn, vỉa hè sẽ giúp tránh bụi bẩn, để đem tới một ngôi nhà sáng sủa và sạch đẹp nhất. Vậy trước khi lựa chọn cho mình một mẫu lát gạch sân vườn đẹp phù hợp với ngôi nhà của mình, bạn cần phải chú ý đến những tiêu chuẩn và quy tắc chọn gạch lát sân vườn đẹp dưới đây.

Gạch vỉa hè hay gạch sân vườn cần được lát theo nguyên tắc để đảm bảo đẹp
Gạch vỉa hè hay gạch sân vườn cần được lát theo nguyên tắc để đảm bảo đẹp

1, Những tiêu chí chọn gạch lát sân vườn, vỉa hè

* Gạch lát sân vườn nhà đẹp phù hợp với diện tích và tiêu chí sử dụng

 • Tùy thuộc vào diện tích chức năng cần sử dụng gạch lót sân vườn ngoài trời của mỗi gia đình sẽ có lựa chọn mẫu gạch lát sân đẹp và phù hợp nhất.
 • Nếu sân vườn có diện tích nhỏ hẹp nên chọn các mẫu gạch lát nền ngoài sân có kích thước nhỏ tương đồng, tránh lựa chọn những mẫu quá lớn vì sẽ làm cho sân vườn có cảm giác như bị thu nhỏ hơn.
 • Nếu chỉ lát gạch lối đi bộ dẫn từ cổng và nhà có thể chọn lựa loại gạch ốp lá có kích thước nhỏ, sau đó ghép chúng lại với nhau để mang tới một lối đi đẹp mắt và sinh động. Hoặc có thể đặt nguyên một viên gạch lớn cách nhau theo từng bước chân trên nền cỏ xanh mướt sẽ giúp cho không gian sân vườn thêm sang trọng hơn.
 • Nếu diện tích không gian sân vườn, vỉa hè cần sử dụng lớn thì có thể dùng gạch lát sân kích thước loại lớn.
 • Nếu gia đình thường xuyên có xe cộ ra vào thì hãy sử dụng loại gạch lát sân vườn chống trơn trượt, gạch lát sân chịu lực và có độ ma sát cao như gạch ốp lát Italy hoặc đá hoa cương.
 • Những gia đình có trẻ nhỏ chơi đùa tại sân thì nên lựa chọn gạch lát sân bằng đá phẳng, gạch lát sân đẹp chống trơn để hạn chế tối đa những tổn thương khi vấp ngã.

* Gạch lát sân vườn phù hợp với phong cách sân vườn và của ngôi nhà

Thực tế đã cho thấy việc thiết kế sân vườn nhà ở cũng có rất nhiều phong cách khác nhau nhằm mang đến sự hài hòa. Chính vì vậy, việc lựa chọn gạch sân vườn đẹp vô cùng quan trọng, có tính chất quyết định đến tổng thể của cả một sân vườn đẹp, đồng thời giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn và đẹp ấn tượng hơn.

* Lựa chọn dựa theo hình dạng và vật liệu của gạch lát sân vườn

Vật liệu gạch lát nền sân vườn hiện nay đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước,…từ gạch ốp bồn hoa cho tới gạch sân vườn, vỉa hè như gạch lát nền hoa văn, gạch sỏi lát nền, gạch cỏ lát sân vườn, gạch lát sân prime, gạch sân vườn viglacera, gạch lát sân màu đỏ,…giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được mẫu gạch lát nền ngoài trời, vườn nhà phù hợp nhất cho không gian của mình.

Tuy nhiên, bạn cần có sự nắm bắt chắc chắn đặc điểm từng loại, công dụng, ưu nhược điểm để có lựa chọn phù hợp với không gian ngôi nhà nhằm đảm bảo cả thẩm mỹ, công năng với chi phí phù hợp.

2, Những nguyên tắc chọn gạch sân vườn, vỉa hè

Trên thị trường hiện nay, việc bán các loại gạch đá lát vỉa hè và sân vườn cũ giá tốt cho đến gạch lát vỉa hè và sân vườn cao cấp phổ biến tại khắp tỉnh thành cả nước. Trong đó, các mẫu gạch đá lát sân vườn nhà như gạch lát sân vườn viglacera, gạch lát sân vườn prime, bát tràng, mikado, hình lục giác, secoin, đá rối, bạch mã, lá dứa, doremon,…cùng đó là gạch lát vỉa hè đường và gạch xi măng lát vỉa hè như gạch lát vỉa hè con sâu, terrazzo, texture, gạch lát vỉa hè tự chèn, lục giác, giả đá, bát giác, block, mặt bóng, granito, không nung, ziczac,…

Lời khuyên từ các chuyên gia là dù bạn có lựa chọn gạch lát cho bất cứ một không gian nào, cũng cần phải đảm bảo đầy đủ yếu tố về độ an toàn, chất lượng, thẩm mỹ cao. Trong đó, gạch ốp tường sân vườn đẹp, gạch lát sân nhà đẹp, gạch ngoài trời cũng không ngoại lệ.

Để lựa chọn cho mình được một gạch ốp sân vườn, gạch lát hiên nhà và vỉa hè đừng quên áp dụng một số nguyên tắc chuẩn dưới đây, để sở hữu những không gian hoàn hảo nhất.

 • Đảm bảo độ cứng: Thông thường, gạch sân và gạch lát ngoài trời thường để tạo các lối đi lại, do đó những viên gạch luôn phải đảm bảo độ cứng. Nếu gạch quá giòn, mềm thì chỉ sau thời gian ngắn sử dụng sẽ bị vỡ, nứt.
 • Chống trơn trượt: Vì là gạch lát sân ngoài trời nên sân gạch sẽ không tránh khỏi tình trạng bị mưa ướt và trơn trượt. Do vậy để đảm bảo an toàn thì bạn nên lựa chọn loại gạch lát sân không trơn và bề mặt có tính ma sát cao (có thể chọn các loại gạch lát sân vườn và vỉa hè 10×10, 20×20, 30×30, 40×40, 50×50, 30×60, 60×60, 80×80, 300×300, 400×400,… giá rẻ với bề mặt có các hoa văn dạng nổi).
 • Không đóng rêu mốc: Trời mưa cũng sẽ khiến bề mặt sân gạch nhà bạn bị mốc, rêu. Vì vậy, việc tìm đến mẫu gạch lát sân chống rêu là sự lựa chọn hoàn hảo. Chú ý không nên lựa chọn bề mặt gạch xốp hoặc gạch đất nung sẽ gây trơn trượt, rêu mốc,…và thiếu tính thẩm mỹ.
 • Thoát nước nhanh: Hiện nay, gạch lát sân vườn và vỉa hè đẹp vô cùng đa dạng mẫu mã và kiểu dáng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn gạch lát sân trường, gạch lát vỉa hè, gạch lát sân phơi, gạch lát hè đường, sân nhà thờ, nhà phố, nhà ống, biệt thự, nhà vườn cho tới quán cà phê có tính chất thoát nước và chống trơn trượt tốt nhất.
 • Chọn mẫu gạch có tính thẩm mỹ cao: Để góp phần mang tới vẻ đẹp hoàn thiện cho cả công trình, bạn đừng quên lựa chọn cho mình các mẫu gạch lát vỉa hè và sân vườn có tính thẩm mỹ cao và hài hòa với tổng thể kiến trúc.

GỢI Ý CÁC KIỂU THIẾT KẾ MẪU GẠCH LÁT SÂN VƯỜN ĐẸP

Đối với những ngôi nhà hiện đại hiện nay thì việc các thành viên có thể hòa mình vào thiên nhiên luôn là ý tưởng tuyệt vời và là mong muốn được mọi người hướng đến. Để làm được điều này, việc lựa chọn và lát gạch sân vườn đẹp cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là những tham khảo giúp bạn chọn được các kiểu lát sân đẹp.

Sân vườn lát gạch đẹp giúp các thành viên hòa mình vào thiên nhiên tươi mát
Sân vườn lát gạch đẹp giúp các thành viên hòa mình vào thiên nhiên tươi mát

1, Dùng gạch sỏi để mang đến sự trong trẻo và đậm nét thiên nhiên

Gạch sỏi lát sân vườn là một trong những mẫu gạch được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn nhất hiện nay. Bởi gạch lát sân hình sỏi vừa mang đến sự sạch sẽ, nhẹ nhàng, mộc mạc, sang trọng và vừa mang đến cảm giác thư thái nhất.

Loại gạch lát sân vườn giả sỏi có tính năng nổi bật về sự đa dạng hoa văn, màu sắc, kiểu dáng, kích thước và là thiên tài chống trượt cao.

Gạch sỏi lát sân vườn là mẫu gạch được nhiều gia chủ yêu thích
Gạch sỏi lát sân vườn là mẫu gạch được nhiều gia chủ yêu thích

2, Gạch nung đỏ tạo nét đơn sơ mộc mạc cho khu vực sân vườn

Gạch đỏ lát sân 40×40, 60×60, 25×25, 20×20,…hay còn gọi là gạch đất nung đỏ, chính là một trong những loại gạch lát sân quen thuộc nhất trong các gia đình Việt Nam hiện nay. Những viên gạch màu nâu đỏ mộc mạc mang đến sự ấn tượng quen thuộc, chính vì vậy chúng được sử dụng làm điểm nhấn khi kết hợp cùng các loại gạch khác.

3, Tạo nên khu vườn xanh mát và tự nhiên với mẫu gạch cỏ

Gạch cỏ còn gọi với cái tên gạch lát sân hình cỏ, màu cơ, xen cỏ,…là mẫu gạch tạo điểm nhấn cho không gian có khoảng xanh bắt mắt hơn, có khả năng chống trơn hiệu quả và đây chính là dòng gạch đã thu hút đến sự chú ý của rất hầu hết các gia chủ.

Đối với mẫu gạch lát sân cỏ, gia chủ có thể kết hợp cùng một số loại gạch khác để tạo điểm nhấn trang trí bắt mắt cho không gian ngoại thất.

4, Sân vườn độc đáo, bắt mắt với gạch đá

Gạch đá hoặc gạch giả đá được lấy cảm hứng từ những vật liệu tự nhiên, khi ốp sân vườn sẽ tạo hiệu ứng ấn tượng và bắt mắt người nhìn. Mẫu mã và kiểu dáng gạch đá vô cùng đa dạng, đảm bảo sẽ tạo một không gian sang trọng bậc nhất cho khu vườn nhà bạn.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
5/5 - (145 bình chọn)
2394Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555