https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 02/26/2019
Ngày cập nhật 04/06/2021
4.3/5 - (159 bình chọn)

Ngày nay, phòng ngủ master không còn là thuật ngữ xa lạ đối với chúng ta (kể cả bạn là người am hiểu kiến trúc hay chưa am hiểu lĩnh vực này). Thực tế hiện nay có rất nhiều gia chủ đã đầu tư cho ngôi biệt thự đẹp của gia đình mình phòng ngủ master nhằm tạo nên tính tiện nghi và không gian riêng tư cho ngôi nhà. Những nhu cầu ngày càng cao trong thiết kế nội thất của gia chủ đã tạo nên bản sắc của khái niệm phòng ngủ master.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được mời gia chủ cùng Sơn Hà Group tìm hiểu về cách bố trí nội thất phòng ngủ master cực chất cho biệt thự đẹp. Đây là những kiến thức được đúc kết từ kinh nghiệm thực chiến và từ sự trau dồi, học hỏi của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư Sơn Hà Group.

Mời bạn tham khảo!

Ý Nghĩa Của Cách Bố Trí Phòng Ngủ Master Nói Chung

1, Thế nào là phòng ngủ master?

Theo cách hiểu nôm na nhất thì phòng ngủ master là phòng ngủ dành cho chủ nhân ngôi nhà nhưng là căn phòng quan trọng được tập trung đầu tư, chú trọng và nổi bật nhất trong nhà so với những phòng ngủ thông thường.

Phòng ngủ master là gì?
Phòng ngủ master là gì?

Thường trong thiết kế biệt thự người ta mới dành sự đầu tư cho phòng ngủ kiểu này còn trong nhà phố hoặc nhà thấp tầng thì thiết kế nội thất phòng ngủ thường đơn giản hơn bởi phòng ngủ master cần không gian rộng rãi (đó là điều trước hết).

Xem hơn 300 mẫu thiết kế biệt thự của SHAC tại đây

2, Ý nghĩa của cách bố trí phòng ngủ master nói chung

 • Quy mô phòng ngủ master bao giờ cũng lớn hơn phòng ngủ thường và phòng ngủ master phù hợp với những dự án thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn để tạo không gian sống thoải mái.
 • Với ý nghĩa đề cao sự riêng tư, phòng ngủ master gồm khu đặt giường ngủ, khu phòng thay đồ, và phòng vệ sinh bố trí khép kín. Bên cạnh đó có thể bố trí cả khu phòng làm việc để mang lại sự khoa học cho nội thất ngôi nhà, gọn gàng, thông minh.
 • Bố trí phòng ngủ master hợp lý sẽ giúp cho căn phòng trở nên tiện nghi, ấm cúng, hoàn mĩ hơn, thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày (đặc biệt là phòng dành cho các cặp đôi).
 • Việc trang trí, cách thiết kế phòng ngủ master không đơn giản như những phòng ngủ thông thường vì nó được thiết kế khép kín gồm nhiều không gian khác, phải làm sao để bố trí khoa học, hợp lý, và thể hiện được tính thẩm mĩ cũng như cách thiết kế hệ thống ánh sáng, thông gió, màu sắc.

Những Lưu Ý Khi Bố Trí Mặt Bằng Phòng Ngủ Master

Khi thiết kế nội thất trước hết phải có một bản vẽ mặt bằng thật hoàn hảo để thấy được cách bố trí phòng ngủ như thế nào về mặt định hướng quy mô và vị trí của các không gian chức năng trong phòng ngủ.

5 Bản vẽ tầng 2 biệt thự tân cổ điển đẹp tại hải phòng sh btp 0139
Cách bố trí phòng ngủ master trong ngôi biệt thự tân cổ điển tại Hải Phòng

Sau đây là những lưu ý trong bố trí mặt bằng phòng ngủ master:

 • Mặt bằng phòng ngủ master trước hết thể hiện quy mô của không gian
 • Cách bố trí phòng ngủ master với kích thước hiện nay được thiết kế không theo quy chuẩn vì còn phụ thuộc vào diện tích của tổng thể công trình nhà, tuy nhiên với một phòng ngủ master cần sự rộng rãi và thoáng đãng, lịch lãm.
 • Diện tích tối thiểu để thiết kế một phòng ngủ master khoảng 25m2, và thông thường diện tích được sử dụng khoảng từ 30 – 40m2, nếu như công trình biệt thự lớn thì diện tích có thể lên tới trên 50m2 mang lại không gian thoải mái, tiện nghi cho không gian sống.
 • Trong mỗi phòng ngủ master thường dành 18m2 – 20m2 cho không gian ngủ, 10m2 cho phòng thay đồ và 10m2 cho khu nhà vệ sinh, nhà tắm,…
 • Phòng ngủ master trong không gian ngủ thường có cả góc làm việc, bàn trang điểm…. đó là kích thước thường được sử dụng tuy nhiên có thể thay đổi sao cho phù hợp, khoa học và theo mong muốn của chủ đầu tư.
 • Đối với những căn phòng nhà ống diện tích nhỏ không nên bố trí phòng ngủ master và hạ thấp diện tích xuống dưới 30m2 vì nó sẽ tạo ra sự chật chội, bức bối cho căn phòng ngủ.
 • Việc bố trí mặt bằng cho phòng ngủ master đòi hỏi sự khoa học cao để mang đến cuộc sống tiện nghi, hiệu quả nhất.
 • Sự phân khu các không gian trong phòng ngủ master trước hết dựa vào yêu cầu của chủ đầu tư mong muốn có những không gian chức năng nào.

Các Phong Cách Nội Thất Cho Thiết Kế Phòng Ngủ Master

1, Thiết kế phòng ngủ master

Việc bố trí phòng ngủ phong cách hiện đại sẽ thể hiện sự đơn giản, lịch lãm và tiện dụng. Đây là phong cách thiết kế nội thất được nhiều gia đình lựa chọn vì nó vừa nâng cao hiệu quả sử dụng không gian vừa tiết kiệm chi phí đầu tư vật dụng nội thất.

Phòng ngủ phong cách hiện đại sẽ thể hiện sự đơn giản, lịch lãm và tiện dụng
Phòng ngủ phong cách hiện đại sẽ thể hiện sự đơn giản, lịch lãm và tiện dụng

Phong cách hiện đại hướng đến sự trang trí đơn giản, gọn gàng, lại sang trọng, chủ yếu sử dụng màu sắc nhã nhặn, đơn giản, tập trung vào vật dụng hữu ích chứ không đề cao vật dụng trang trí. Bên cạnh đó, cách bố trí phòng ngủ master hiện đại còn nhấn mạnh vào sự thoáng đãng, giản dị và chất liệu hiện đại của vật dụng, tránh những cách trang trí rối mắt, rườm rà hay mềm mại. Cùng với đó, màu sắc được sử dụng cũng không phô trương mà hết sức nhã nhặn, chỉ sử dụng 2 đến 3 tone màu trong một căn phòng. Bố trí phòng vệ sinh và phòng thay đồ master hiện đại cũng đề cao sự gọn gàng, thoáng đãng.

2, Bố trí nội thất phòng ngủ master phong cách tân cổ điển

Cách trang trí phòng ngủ master phong cách tân cổ điển phù hợp với những ai yêu thích vẻ đẹp mềm mại, lãng mạn và thanh lịch.

Nếu như sự khô khan của phong cách hiện đại khiến bạn cảm thấy hơi nhàm chán thì hãy trang trí phòng ngủ master theo xu hướng hơi cổ điển để tạo sự khác biệt, độc đáo và thư thái cho căn phòng ngủ.

Phòng ngủ master tân cổ điển phù hợp với những ai yêu thích vẻ đẹp mềm mại
Phòng ngủ master tân cổ điển phù hợp với những ai yêu thích vẻ đẹp mềm mại

Phong cách tân cổ điển không phô trương và không huyền bí như cổ điển nhưng vẫn quý phái, gợi cảm hơn giúp bạn cảm thấy thư giãn. Những vật dụng nội thất như giường ngủ, bàn ghế,… đều được uốn mềm mại chứ không mang tính hình học cao như kiến trúc hiện đại. Và màu sắc sử dụng chủ yếu cho phòng ngủ master tân cổ điển là màu trắng kem, vàng, màu xám,…

3, Bố trí nội thất phòng ngủ master phong cách cổ điển

Điền hình của phòng ngủ master phong cách cổ điển là vật dụng kiểu của vua chúa quý tộc, ưa chuộng hình vòm, hình cong, màu sắc huyền bí, rực rỡ, sử dụng vật liệu cổ điển nặng nề, nhấn mạnh các chi tiết trang trí như sử dụng phù điêu, tranh,… để mang lại tính thẩm mĩ cao theo kiểu châu Âu.

Điền hình của phòng ngủ master cổ điển là vật dụng kiểu của vua chúa quý tộc
Điền hình của phòng ngủ master cổ điển là vật dụng kiểu của vua chúa quý tộc

Xem thêm: 100+ Mẫu giường phòng ngủ tương lai đẹp và thời thượng khiến thị trường phải xôn xao

Chất liệu sử dụng trong thiết kế nội thất cổ điển như sắt, đồng, nhôm đúc, gỗ sử dụng nhiều và giá cả để đóng những đồ cổ điển này rất tốn kém. Màu sắc, ánh sáng được sử dụng cũng lung linh hơn như đèn chùm phức tạp, đèn treo tường, đèn để bàn,… cùng với những giường ngủ mĩ lệ, đài các,…

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.3/5 - (159 bình chọn)
1328Lượt xem

Xem thêm: Nội thất phòng ngủ Thiết kế nội thất phòng ngủ

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555