Câu hỏi của bạn Đào Sỹ Hiền tại hòm thư Syhien14@gmial.com hỏi :
Hiện tại, tôi đang thi công 1 công trình có phát sinh một hạng mục mới mà đơn vị tư vấn thiết kế lại ở xa nên việc tính toán điều chỉnh là không khả thi. Vậy chủ đầu tư thuê một đơn vị tư vấn ở tỉnh để tính toán phát sinh của hạng mục phát sinh trên được hay không? Và nếu được thì phần giá trị thiết kế mình có thể lấy từ nguồn dự phòng để chi trả cho đơn vị trên được không hay là mình cần phải xin chủ trương của UBND tỉnh các cấp rồi tiến hành như một gói thầu mới.
Sau khi xem xét, Cục Kinh tế xây dựng có ý kiến như sau:
– Theo quy định của pháp luật về hợp đồng xây dựng thì đối với khối lượng công việc phát sinh hợp lý ngoài phạm vi hợp đồng đã ký kết thì các bên xem xét thỏa thuận bổ sung hợp đồng theo quy định. Trường hợp thỏa thuận không thành thì nội dung công việc phát sinh đó hình thành một gói thầu mới và tiến hành lựa chọn nhà thầu theo quy định.
– Theo nội dung câu hỏi của công dân Đào Sỹ Hiền, nếu nhà thầu tư vấn đã được lựa chọn không thực hiện phần công việc thiết kế bổ sung thì phần công việc này sẽ được hình thành gói thầu mới. Việc điều chỉnh dự án, lựa chọn nhà thầu thực hiện theo quy định của pháp luật. Chi phí để thực hiện công việc phát sinh có thể lấy từ chi phí dự phòng.
Cục Kinh tế xây dựng
Nguồn: Bộ xây dựng
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng
Văn phòng đại diện
Ảnh khác
Bình luận