Ngày đăng 07/12/2019
Ngày cập nhật 08/26/2023
4.6/5 - (131 bình chọn)

Như bạn đã viết, trong ngôi nhà bất kỳ, không gian phòng khách luôn được coi là không gian mở, hướng ngoại. Theo quan điểm ngày nay, phòng khách không chỉ là nơi tiếp đãi khách khứa mà còn là không gian sum vầy, tụ họp của cả gia đình. Cách trang trí phòng khách sẽ thể hiện, phản ánh phong cách và tính cách của gia chủ.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí nội thất đẹp phòng khách cho gia chủ tuổi Dần, mời bạn đọc cùng tham khảo.

CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH ĐẸP PHONG THỦY CHO GIA CHỦ TUỔI DẦN

1, Trang trí phòng khách phong thủy cho người tổi Bính Dần

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì các gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như:

 • Tây Bắc (Diên Niên)
 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tây Nam (Phục Vị)
 • Tây (Thiên Y)

Không chỉ đối với người tuổi Bính Dần mà bất kỳ gia chủ thuộc tuổi nào thì phòng khách cũng nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ
Màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ

Về màu sắc: Người tuổi Bính Dần có mệnh Hỏa, trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xa xưa đã có quan niệm màu đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu.

Xem thêm: Học ngay từ các chuyên gia số 1 cách thiết kế nội thất phòng khách mãn nhãn

2, Cách trang trí nội thất phòng khách đẹp phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Dần

Đối với gia chủ tuổi Canh Dần thì vị trí thì đẹp nhất để bố trí phòng khách thuộc các hướng sau:

 • Tây Bắc – Diên niên
 • Đông Bắc – Sinh khí
 • Tây Nam – Phục vị
 • Tây – Thiên y

Nếu gia chủ chọn được một trong các hướng trên cho phòng khách sẽ rất hợp phong thủy và mang tài lộc cho gia đình.

Gia chủ tuổi Canh Dần nên lựa chọn màu xanh lam để trang trí phòng khách
Gia chủ tuổi Canh Dần nên lựa chọn màu xanh lam để trang trí phòng khách

Về màu sắc cho phòng khách hợp với gia chủ tuổi Canh Dần nhất nên lựa màu xanh lá, nâu gỗ, xanh lam, đen là những màu của mệnh Mộc, có thể ưu tiên cho hai màu nâu gỗ và xanh lá hơn cũng được. Vì màu nâu đại diện cho cung tài lộc, gia đạo tốt đẹp và công danh sự nghiệp phát triển.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Dần có thể chọn các đồ nội thất phòng khách có chất liệu gỗ, tre hay các loại cây cảnh, vật dụng phòng khách có hoa văn uốn lượn để trang trí trong phòng khách cũng sẽ rất tốt.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất cho phòng khách đẹp không thể bỏ 2024

3, thiết kế phòng khách cho người tuổi Giáp Dần phong thủy và đẹp mắt

Để đảm bảo phong thủy tốt nhất cho phòng khách tuổi Giáp Dần tốt, gia chủ có thể xem và lựa chọn được một trong các hướng như:

 • Tây Bắc – Thiên y
 • Đông Bắc – Phục vị
 • Tây – Diên niên
 • Tây Nam – Sinh khí
Người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho phòng khách bạn nên lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo
Người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho phòng khách bạn nên lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo

Về màu sắc trang trí, vì người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho phòng khách bạn nên lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo. Màu tương sinh với Giáp Dần là các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim, có các màu là xanh da trời và màu trắng, ánh kim. Gia chủ có thể phối hợp các màu hợp  như trên để có được một phòng khách có màu sắc hài hòa nhất.

4, Phong thủy trong thiết kế phòng khách cho người tuổi Nhâm Dần

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần, tốt nhất phòng khách nên được đặt ở một trong các vị trí hướng tốt sau:

 • Tây Bắc – Diên Niên
 • Đông Bắc – Sinh khí
 • Tây Nam – Phục vị
 • Tây – Thiên y

Những màu sắc hợp với phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Dần là màu nâu đất, vàng sẫm. Ngoài ra theo thuyết tương sinh ngũ hành, thì tuổi Nhâm Dần còn có những màu hợp là đỏ, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) và khắc chế được là những màu: đen, xanh nước biển vì thuộc mệnh Thủy.

Màu nâu đất mang đến cho không gian phòng khách cảm giác thân thiện và ấm cúng
Màu nâu đất mang đến cho không gian phòng khách cảm giác thân thiện và ấm cúng

Người thuộc tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây là màu kỵ nhất của Thổ vì là màu thuộc hành Mộc. Màu này sẽ khiến cho gia chủ suy yếu về sức khỏe, tiền tài và vật chất ngày càng suy kiệt. Vì vậy gia chủ nên tránh dùng màu này để có một phòng khách hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà.

5, thiết kế phòng khách đẹp chuẩn phong thủy cho người tuổi Mậu Dần

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Dần nên đặt phòng khách ở các hướng:

 • Tây Bắc – Diên niên
 • Đông Bắc – Sinh khí
 • Tây Nam – Phục vị
 • Tây – Thiên y

Lựa chọn được vị trí hướng đặt tốt sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều thuận lợi.

Nội thất màu gỗ sẽ hợp trong trang trí phòng khách tuổi Mậu Dần
Nội thất màu gỗ sẽ hợp trong trang trí phòng khách tuổi Mậu Dần

Về màu sắc phù hợp để trang trí nội thất phòng khách, do tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ nên màu xanh lá cây và những màu tương sinh như xanh lam, màu gỗ sẽ hợp với phòng khách gia chủ tuổi Mậu Dần nhất.

BẬT MÍ CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH PHONG THỦY MANG ĐẾN TÀI LỘC CHO NGƯỜI TUỔI DẦN

1, Vị trí, hình dạng và kích thước tiêu chuẩn của phòng khách

Xét dưới góc nhìn phong thủy, phòng khách thiên về yếu tố dương. Do đó, trong thiết kế cần lưu ý rằng phòng khách phải rộng rãi không cản trở tầm mắt nhằm tạo điều kiện cho các dòng năng lượng lan tỏa và phân bố tới các không gian còn lại. Không gian này tốt nhất là được thiết kế ở phía trước hoặc trung tâm của ngôi nhà.

Hình dạng phòng khách tốt nhất là phải vuông vức, tròn đầy, ổn định, vững chãi, tạo một không khí đường hoàng, đều đặn, khiến cho con người tự nhiên, dễ chịu. Bởi theo quan niệm phong thủy, những hình dáng như vuông, hoặc tròn, hình bát giác sự tập trung và tích tụ năng lượng thường là tối ưu, dễ tạo sự đồng thuận, hợp tác phù hợp với tính sum họp và quan hệ là đặc tính của dạng không gian này. Do đó, phong thủy học rất coi trọng những căn phòng vuông vức, tròn trịa, hoàn hảo cho không gian phòng khách.

Hình dạng phòng khách tốt nhất là phải vuông vức, tròn đầy
Hình dạng phòng khách tốt nhất là phải vuông vức, tròn đầy

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta cũng bắt gặp không ít phòng khách có hình dạng hẹp và dài (đặc biệt là trong thiết kế nội thất nhà ống). Chúng tôi xin lưu ý rằng những phòng khách dài và hẹp sẽ không chỉ không lý tưởng theo lý thuyết phong thủy mà với việc thiết kế nội thất cũng gây nhiều khó khăn. Với điều kiện đó, cách giải quyết tốt nhất là dùng tủ thấp hay ghế sôpha ngăn phòng khách ra làm đôi, hoặc sử dụng những tiểu cảnh nhỏ đan xen vào đó để nhìn vào không còn cảm giác dài và hẹp nữa.

2, Mách bạn cách bố trí đồ nội thất cho phòng khách

Đối với nội dung này, chúng tôi xin đề cập các vấn đề về trần, tường và cách sắp xếp sofa hoặc các vật dụng khác trong phòng khách. Theo đó:

Trang trí cho trần phòng khách là việc làm thích hợp và là sở thích của không ít người. Ở các khu nhà cao tầng hiện nay như các khu chung cư chẳng hạn, với độ cao trần khá khiêm tốn, việc trang trí không khéo sẽ khiến cho phòng khách trở nên nặng nề, tạo cảm giác bị trấn áp cho người sống trong nhà.

Trang trí cho trần nhà có xà ngang sẽ làm trần nhà càng thấp hơn. Đáng chú ý, bất luận trên phương diện phong thuỷ hay phương diện thiết kế thì đều không phù hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn việc trang trí ở giữa cao, bốn bên xung quanh thấp sẽ giúp nhẹ nhàng hơn.

Trong phong thủy, nhiều người tin rằng việc treo gương trên trần phòng khách sẽ gây ra điều bất lợi và không ưa dùng. Tuy nhiên, trong thực tế điều này không hề đúng chút nào. Trái lại, với hiệu ứng nhân đôi của gương, tác dụng điều tiết các luồng khí, bố trí gương tại một vị trí nhất định trên mảng trần phía trên sẽ làm cho hiệu quả phong thủy tốt hơn nếu biết sử dụng đúng cách.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.6/5 - (131 bình chọn)
1058Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555