https://shac.vn/biet-thu-3-tang-chu-l
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-phap
https://shac.vn/mau-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-mai-thai
https://shac.vn/mau-biet-thu-4-tang-5-tang-6-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-tan-co-dien-2-tang
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-100m2
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-10x10
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-kieu-nhat-ban
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-song-lap
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-vuon
https://shac.vn/thiet-ke-khach-san
https://shac.vn/tieu-chuan-khach-san-3-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-1-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-2-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5-sao
https://shac.vn/cap-nhat-chi-phi-xay-biet-thu-hien-dai-moi-nhat-2024
https://shac.vn/chon-cong-ty-thiet-ke-xay-dung-biet-thu-uy-tin-nhat-2024
https://shac.vn/kinh-nghiem-xay-nha-biet-thu-chi-tiet-nhat-tu-a-den-z
Ngày đăng 09/06/2023
Ngày cập nhật 10/30/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Kiến trúc Gothic là gì mà được nhiều khách hàng hiện nay quan tâm đến như vậy! Hãy cùng Sơn Hà Group tìm hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc đang làm mưa làm gió trong ngành xây dựng này nhé! Chắc chắn rằng bài viết này sẽ cực hữu ích và thu hút đối với những khách hàng đang có dự định thiết kế và xây dựng nhà cửa đấy! 

1. Phong cách kiến trúc Gothic là gì?

Phong cách kiến trúc Gothic hay Gothique (phiên âm Gô-tích) hình thành sau kiến trúc Romanesque nên được thừa hưởng những nét đẹp độc đáo của thời đại. Kiến trúc Gothic ban đầu được nhiều người phản đối vì nó phá vỡ các quy luật về thẩm mỹ của kiểu kiến trúc La Mã cũ.

Mặc dù đối mặt với làn sóng đánh giá dữ dội nhưng nhiều kiến trúc sư thời ấy đã lựa chọn ứng dụng phong cách Gothic vào thiết kế các công trình nhà thờ, cung điện. Về sau, phong cách kiến trúc này lan rộng khắp châu Âu và trở thành một trong nhưng phong cách thiết kế được ưa chuộng qua các thời kỳ.

Chóp nhọn, nhiều cửa sổ là đặc trưng của Gothic
Chóp nhọn, nhiều cửa sổ là đặc trưng của Gothic

2. Kiến trúc Gothic bắt nguồn từ đâu?

Bên cạnh thắc mắc kiến trúc Gothic là gì, nhiều người còn tự hỏi lịch sử và nguồn gốc hình thành của phong cách Gothic đến từ đâu và vào thời gian nào? Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp cho câu hỏi này.

Tên gọi đầy đủ của phong cách Gothic là Francigenum Opus – “công trình của người Pháp” vì ý tưởng nghệ thuật táo bạo và độc đáo của phong cách này bắt nguồn từ người Pháp. Tuy nhiên, sau khi phong cách này du nhập rộng rãi khắp các nước châu Âu, mọi người truyền tai nhau và gọi bằng cái tên “Gothique”, có ý nghĩa là sự hồi tưởng.

Pháp là cái nôi của kiến trúc Gothique
Pháp là cái nôi của kiến trúc Gothique

Phong cách này đã thống trị khắp châu Âu từ thế kỷ XII và kéo dài đến thế kỷ XV. Một số sự kiến đánh dấu bước hình thành và phát triển của kiến trúc Gothic là:

 • Gothic sơ kỳ (thế kỷ XII): Sự ra đời của phong cách Gothic khởi nguồn từ hai công trình nhà thờ Công giáo Saint Denis và Saint Étienne. Cả hai công trình này đều được thiết kế theo kiến trúc Gothic và góp phần xóa bỏ những định kiến và quy chuẩn về thẩm mỹ cũ.
 • Gothic cổ điển (1190 – 1230): Sau khi được ưa chuộng, kiến trúc Gothic được ứng dụng nhiều trong các nhà thờ lớn và tạo được điểm nhấn riêng. Vào thời điểm này, kiến trúc Gothic được định hình theo phong cách trang trí đơn giản hơn, mở rộng không gian theo chiều cao, thiết kế mái vòm lạ mắt,…
 • Gothic ánh sáng (khoảng 1230 – khoảng 1350): “Ánh sáng” ở đây chính là nói đến việc thiết kế các khung cửa sổ kích thước lớn để thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, Gothic thời kỳ này tạo điểm nhấn phá cách trong thiết kế bằng cách kết hợp các mảnh ghép thủy tinh đầy màu sắc độc đáo. Khoảng thời gian này, kiến trúc Gothic được áp dụng rộng tại các nước Đức, Tây Ban Nha, Anh,…
 • Gothic rực cháy (thế kỷ XV-XVI): Đặc trưng của giai đoạn này chú trọng chi tiết trang trí với biểu tượng hình ảnh ngọn lửa. Các bức tường trên trần nhà được điêu khắc thành nhiều hình ảnh, hoa văn và họa tiết mang đầy tính nghệ thuật. Thời điểm này, kiến trúc Gothic dần thịnh hành tại Châu Âu và lan rộng ra toàn thế giới.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Phong cách thiết kế Indochine là gì? 10 mẫu thiết kế ấn tượng

3. Điểm nổi bật của kiến trúc Gothic trong thiết kế biệt thự

Với những khách hàng hiểu rõ kiến trúc Gothic là gì thì sẽ dễ dàng nhận diện được những đặc trưng trong phong cách này. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhận diện kiến trúc Gothique qua hình ảnh mái chóp nhọn, mái vòm nhọn, vòm có gân, vòm quạt, mông bay, cột điêu khắc, vòng tròn, trạc, cửa sổ nhiều màu từ kính,… Cùng Sơn Hà tìm hiểu chi tiết từng nét đặc trưng này ngay sau đây:

3.1 Có mái chóp nhọn

Điểm nổi bật đầu tiên trong kiến trúc Gothic chính là mái chóp nhọn. Chi tiết này trong các thiết kế đã thay thế cho những hình ảnh về gác chuông của phong cách Romanesque trước đó. Hình chóp nhọn từ mái nhà tạo cảm giác mạnh mẽ, đầy gai góc và uy quyền. Từ đó, biểu hiện được đức tin tôn giáo đầy mãnh liệt. Mái chóp nhọn cũng tạo được hiệu ứng bên trong cao rộng, bên ngoài thanh thoát cho các công trình.

Chóp nhọn là đặc trưng đễ thấy của kiến trúc Gothic
Chóp nhọn là đặc trưng đễ thấy của kiến trúc Gothic

3.2 Mông bay

Mông bay chính là cách gọi về kết cấu của kiến trúc Gothic. Hiểu đơn giản, mông bay là các thanh đỡ dạng vòm nối mái của công trình với các bức tường chính. Kết cấu nhằm mục đích chịu tải của mái vòm xuống mặt đất, giúp công trình vững vàng và kiên cố hơn. Điều này vừa làm đúng chức năng chuyển tải vừa tăng tính thẩm mỹ cao cho công trình. Để xác định mông bay của một công trình phong cách Gothic nằm ở đâu, quý khách có thể nhìn vào mặt sau của các bức tường chính.

Mông bay giúp giảm tải sức nặng của mái
Kết cấu mông bay giúp giảm tải sức nặng của mái

3.3 Các cột nước điêu khắc

Các cột nước điêu khắc chính là điểm đặc trưng của phong cách kiến trúc Gothique. Mục đích ban đầu của của các cột nước là ngăn không để nước mưa chảy xuống các bức tường. Tuy nhiên, với các công trình được chạm khắc đẹp mắt, đầy sự tinh tế, chi tiết này dần trở thành đặc trưng của phong cách kiến trúc Gothic.

Cột nước điêu khắc tinh xảo
Cột nước điêu khắc tinh xảo

3.4 Kết cấu vòng tròn

Ở hai bên hầm chứa của những công trình Gothic thường có các mái vòm tẩm chì. Mục đích của kết cấu này nhằm để giảm tải lực từ mái vòm xuống mặt đất. Từ đó sẽ giúp cho kết cấu, kiến trúc công trình thêm vững vàng và cứng cáp hơn.

Vòm tròn giữa hai hầm chứa
Vòm tròn giữa hai hầm chứa

3.5 Có mái vòm nhọn

Mái vòm nhọn cũng có một chức năng riêng trong các kiến trúc của Gothic. Công năng đằng sau của chi tiết này chính là chia trọng lực của phần mái xuống 2 bên sườn của thiết kế. Từ đó, giảm tải được sức nặng đặt lên các bức tường hoặc cột nhà.

Mái vòm nhọn bên trong kiến trúc
Mái vòm nhọn bên trong kiến trúc

3.6 Điểm nổi bật về trạc

Trạc được làm từ khung đá mỏng. Vị trí của khảm là các giá đỡ của khung cửa sổ để lắp kính. Nếu đã tìm hiểu qua về kiến trúc Gothic là gì, mọi người sẽ nhận ra đặc điểm chung của chi tiết này là hoa văn chạm khắc rất công phu, chi tiết và đầy sự tinh tế.

Trạc được điêu khắc cầu kì, tinh tế
Trạc được điêu khắc cầu kì, tinh tế

3.7 Cửa sổ có màu sắc sặc sỡ

Cửa sổ nhiều màu sắc chính là một trong những điểm nổi bật của thiết kế theo phong cách này. Những ô cửa sổ nhiều màu sắc, đón được ánh sáng tự nhiên chiếu rọi, vừa tăng cảm giác không gian rộng lớn và tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế. Nếu tìm hiểu về các công trình lịch sử trong những năm 1200, quý khách sẽ dễ dàng nhìn thấy chi tiết cửa sổ nhiều màu sắc trong thiết kế của nhà thờ lớn, thánh đường,…

Cửa sổ nhiều màu ấn tượng
Cửa sổ nhiều màu ấn tượng

3.8 Vòm có gân và chiều sâu thu hút

Trong khi tìm hiểu về kiến trúc Gothic là gì và đặc điểm của nó thì không thể bỏ qua chi tiết vòm gân nằm sau vòm nhọn mái nhà. Nhiệm vụ của vòm gân là truyền tải trọng lượng của mái tốt hơn. Bên cạnh đó, các vân gân này sẽ giúp cho công trình tạo được chiều sâu và cảm giác đỡ trống trải hơn trong không gian rộng lớn của các công trình.

Vòm gân tạo độ sâu cho không gian
Vòm gân tạo độ sâu cho không gian

3.9 Thiết kế vòm quạt độc đáo

Thiết kế vòm quạt có gân được sử dụng nhiều tại các công trình xây dựng nhà thờ, nhà nguyện thánh kinh, tòa nhà của các giáo hội. Mục đích cũng giống như vòm gân là giúp mái truyền tải lực tốt nhất có thể. Hình quạt sẽ được tạo từ các đường cong đều tăm tắp tạo độ thẩm mỹ rất cao.

Vòm quạt chia tải giảm áp lực cho mái lại có giá trị thẩm mĩ cao
Vòm quạt chia tải giảm áp lực cho mái lại có giá trị thẩm mĩ cao

3.10 Những cột tượng được đặt bên ngoài

Các cột tượng bên ngoài là chi tiết khiến nhiều người đặc biệt chú ý và quan tâm. Chi tiết này chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc và được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận từng đường nét. Các hình tượng trên cột thường là một vị vua, nhà tiên tri, hay tộc trưởng được tôn thờ.

Cột tương bên ngoài mang nhiều ý nghĩa
Cột tương bên ngoài mang nhiều ý nghĩa

>>>> XEM NGAY: Kiến tạo không gian sống bình yên với phong cách thiết kế Rustic

4. Phong cách kiến trúc Gothic trong nội thất biệt thự

Những khách hàng đã trót tìm hiểu về kiến trúc Gothic là gì thì chắc chắn sẽ muốn xây dựng công trình của mình theo phong cách tinh tế, sang trọng như vậy. Hiện nay, quý khách sẽ thấy kiến trúc Gothic Pháp thường được ứng dụng trong các biệt thự rộng lớn, cao cấp hoặc các khách sạn phong cách châu Âu cổ. Bên cạnh đó, người ta cũng sử dụng lối phong cách Gothic trong nội thất nhằm tạo sự độc đáo, quyền lực.

Nội thất Gothic thường sử dụng trong các biệt thự cao cấp
Nội thất Gothic thường sử dụng trong các biệt thự cao cấp

Một số những đặc trưng trong việc ứng dụng phong cách Gothic vào nội thất bạn có thể nhận biết qua những điều sau:

 • Chất liệu trong phong cách: Các kiến trúc sư thường chọn các vật liệu nội thất toát lên sự cổ kính, mang dấu ấn của thời gian. Cụ thể là các chất liệu mang màu sắc thiên về màu gỗ sẫm tự nhiên và có họa tiết chạm khắc cầu kỳ, nghệ thuật. Một số loại gỗ được ưa chuộng trong các thiết kế Gothic gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ hương,… để làm thành giường, tủ, bàn ghế trong nhà.
 • Phụ kiện trang trí: Những phụ kiện trang trí thường có trong các tòa lâu đài, các thánh đường là nến và giá đỡ, thảm lót sàn, tranh khung gỗ treo tường,… Các phụ kiện này khi kết hợp cùng các màu sắc như xám, xanh, đen,… sẽ giúp công trình mang đậm chất Gothic trong thiết kế và trang trí.
 • Không gian có chi tiết theo kiến trúc Pháp: Trong không gian thiết kế hãy chú ý thêm các chi tiết đậm chất kiến trúc người Pháp như mái nhà thẳng đứng, trần nhà bọc gỗ, tranh treo tường phương thẳng đứng, khung cửa uốn cong có đầu nhọn, cửa sổ dùng kính nhiều màu với hình hoa hồng,… Ngoài ra, sàn nhà lát gạch hoặc ván gỗ. Sau đó, sẽ được phủ thảm lên cũng là đặc trưng thể hiện dấu ấn kiến trúc Pháp.

Quý khách đang tìm hiểu phong cách kiến trúc phù hợp với công trình của mình? Hãy để lại yêu cầu đề đội ngũ KTS Sơn Hà Group tư vấn tận tình bằng kinh nghiệm 20 năm xây dựng công trình cấp 1 nhé!

Tư vấn miễn phí

THIẾT KẾ - THI CÔNG TRÊN CẢ NƯỚC

Đặt lịch ngay để được tư vấn bởi KTS 20+ năm kinh nghiệm

>>>> XEM THÊM: Chi tiết 7 phong cách thiết kế nội thất không bao giờ lỗi mốt

5. Những công trình tiêu biểu về kiến trúc Gothic

Như đã nói, phong cách kiến trúc Gothic không chỉ giới hạn tại nước Pháp mà nó còn lan rộng ra khắp châu Âu. Về sau, với những nét độc đáo cùng phong cách tinh tế, các kiến trúc theo lối Gothic dần hình thành và phát triển khắp thế giới đến cả châu Mỹ, châu Á. Hãy cùng xem một số những công trình điển hình của phong cách này nhé!

5.1 Nhà thờ Salisbury cổ kính

Một trong những công trình kiến trúc theo phong cách Gothic cổ kính đầu tiên chính là nhà thờ Salisbury. Nhà thờ được xây dựng tại đất nước Anh xinh đẹp. Nơi đây cũng thu hút nhiều sự quan tâm của du khách không chỉ trong nước mà còn trên thế giới đến viếng thăm mỗi ngày.

Nhà thờ Salisbury cổ kính
Nhà thờ Salisbury cổ kính

Nhà thờ nổi bật với phong cách kiến trúc Gothic Pháp có mái vòm cao, cùng những đường nét chạm khắc cầu kỳ và tinh tế. Đây cũng chính là một trong những nhà thờ có thời gian hoạt động lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

5.2 Tháp đồng hồ Big Ben – Biểu tượng kiến trúc Gothic thế giới

Nếu bạn đã biết về kiến trúc Gothic là gì thì không thể nào bỏ qua công trình Tháp đồng hồ Big Ben. Đây chính là một trong những kiến trúc nổi tiếng mang tầm thế giới đặc trưng cho phong cách thiết kế này.

Tháp đồng hồ Big Ben - Biểu tượng kiến trúc Gothic thế giới
Tháp đồng hồ Big Ben – Biểu tượng kiến trúc Gothic thế giới

Điểm nhấn của phong cách này qua công trình Tháp Big Ben vĩ đại được thể hiện qua chi tiết chóp tháp nhọn, cao chót vót. Các đường nét chạm khắc trên Big Ben vô cùng sắc xảo và tinh tế, đến mức khiến cho công trình này trở thành biểu tượng nổi tiếng khắp nơi và trở thành địa điểm tham quan du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Anh.

5.3 Tu viện Westminster

Tu viện Westminter có lịch sử hình thành từ lâu đời và cũng là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cho phong cách Gothic. Phong cách kiến trúc đi kèm với khung cảnh trời Âu khiến cho tu viện càng trở nên đẹp và lãng mạn hơn bao giờ hết.

Tu viện Westminster có lịch sử lâu đời
Tu viện Westminster có lịch sử lâu đời

Tu viện Westminster được thiết kế theo phong cách Gothic mang vẻ đẹp tĩnh lặng, ma mị riêng. Hình ảnh những ngọn tháp chóp nhọn, tháp đôi đẹp mắt in sâu vào tâm trí người nhìn. Đặc biệt nhất của công trình chính là không gian bên trong – nơi trưng bày các bức điêu khắc với những hình ảnh lịch sử được tái hiện sống động bởi các nghệ nhân tài hoa.

5.4 Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris là nhà thờ công giáo nổi tiếng nhất tại Pháp được thiết kế theo lối kiến trúc Gothic. Có thể nói, đây chính là một trong những kiệt tác của kiến trúc Gothic Pháp đáng ngưỡng mộ.

Nhà thờ Đức Bà nổi tiếng
Nhà thờ Đức Bà nổi tiếng

Nhiều nhà thờ sau này của Pháp đã lấy nhà thờ Đức Bà làm hình mẫu xây dựng trong kiến trúc. Với những đặc trưng nổi bật của Gothic như mái chóp nhọn, mông bay thẩm mỹ, chạm khắc cột nước tính tế,… đây được xem là biểu tượng du lịch không thể bỏ lỡ nếu bạn dừng chân tại Paris.

5.5 Vương cung thánh đường St Denis

Nhắc đến vương cung thánh đường St Denis thì không thể nào không nhắc đến vẻ đẹp của kiến trúc Gothic. Đây là công trình lâu đời đầu tiên được xây dựng theo phong cách này tại ngoại ô của thủ đô Paris. Các cửa sổ kích thước to lấy ánh sáng tự nhiên, cùng với mái chóp nhọn đặc trưng của kiến trúc Gothic đã tạo nên sự uy quyền riêng cho thánh đường.

Vương cung Thánh Đường - Nơi chôn cất nhiều vị vua Pháp
Vương cung Thánh Đường – Nơi chôn cất nhiều vị vua Pháp

6. Các công trình kiến trúc Gothic ở Việt Nam

Tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, sau những tìm hiểu về kiến trúc Gothic là gì, chúng ta thấy rằng phong cách kiến trúc này được áp dụng khá nhiều tại Việt Nam với các công trình lớn. Hãy cùng Sơn Hà điểm qua những địa danh mang đậm dấu ấn Gothic tại Việt Nam sau đây:

6.1 Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội được xây dựng từ năm 1988 đặc trưng theo lối kiến trúc Gothic Pháp. Nhà thờ lớn Hà Nội tọa lạc tại nơi giao nhau của 3 con phố: phố Nhà Chung, Lý Quốc Sư và phố Nhà Thờ. Đây là nhà thờ cổ lớn nhất ở Hà Nội. Nhà thờ lớn Hà Nội là một địa điểm nhộn nhịp, thu hút rất nhiều khách tham quan mỗi ngày.

Nhà thờ lớn Hà Nội
Nhà thờ lớn Hà Nội

Đặc trưng trong thiết kế kiến trúc của nhà thờ là cửa kính màu sắc được vận chuyển từ Pháp về Việt Nam để xây dựng. Nhiều ý tưởng cũng được lấy cảm hứng từ Paris về kiến trúc. Do vậy, nhà thờ lớn mang một nét độc đáo, riêng biệt, thu hút mọi ánh nhìn.

6.2 Nhà thờ đá tại Sapa, Lào Cai

Nhà thờ đá tại Sapa được nhiều người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: nhà thờ Đức Mẹ Mân coi, nhà thờ đá. Đặc biệt của nhà thờ được xây dựng quay về hướng đông ý chỉ hướng về mặt trời mọc. Năm 1985, nhà thờ được người Pháp khởi công xây dựng. Công trình này là một trong số ít những điểm kiến trúc cổ vẹn toàn nhất còn sót lại cho đến ngày nay.

Nhà thờ sử dụng đá đẽo để xây dựng. Kiến trúc Gothic của La Mã được khắc họa rõ nét qua chi tiết mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn… đều là hình chóp nhọn. Điều này đồng thời cũng tạo cho công trình có nét bay bổng thanh thoát.

Nhà thờ đá Sapa được làm từ gạch đá vôi
Nhà thờ đá Sapa được làm đá đẽo

Nhà thờ nằm tại trung tâm của Sapa nên dễ dàng để tham quan. Nếu đã đặt chân đến sứ sở mù sương Sapa thì nhất định ghé thăm biểu tượng du lịch của kiến trúc Gothic này nhé.

6.3 Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, Nam Định

Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, Nam Định được gọi với một tên khác là Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Công trình được xây dựng từ năm 1866 và là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Gothic Pháp và Tây Ban Nha. Đây được xem là một trong những nhà thờ theo lối Gothic lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Thánh đường Phú Nhai đồ sộ tại Phú Yên
Thánh đường Phú Nhai đồ sộ tại Nam Định

Sự đồ sộ của công trình nằm ở chiều cao 30 mét, trên đỉnh là hai tháp chuông cao 40 mét, mỗi tháp nặng hai tấn. Đặc trưng của phong cách Gothic của Thánh đường Phú Nhai là trần nhà hình vòm được sơn vàng rất hút ánh nhìn. Đi kèm với đó là rất nhiều cửa sổ màu sắc ấn tượng độc đáo khó quên.

6.4 Nhà Thờ Mằng Lăng, Phú Yên

Nhà Thờ Mằng Lăng tại Phú Yên là nhà thờ cổ nhất ở Việt Nam, được xây dựng vào năm 1892. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về kiến trúc Gothic là gì và tại Việt Nam ứng dụng ra sao thì hãy đến tham qua nhà thờ Mằng Lăng.

Nhà thờ Mằng Lăng có nội thất đơn giản
Nhà thờ Mằng Lăng có nội thất đơn giản

Lối phong cách Gothic của công trình được thể hiện rõ ngay từ mặt tiền của nhà thờ. Bên cạnh đó kết hợp với tầm nhìn ra sông Lô tuyệt đẹp đã giúp cho địa điểm này nổi danh khắp Phú Yên. Kiến trúc Gothic ở Việt Nam tại công trình này còn thể hiện ở 2 tháp chuông 2 bên, lối vào hình mái vòm như những búp măng.

Ngoài ra sự kết hợp của thập tự gái ở dưới thánh đường, trên trần nhà là la-phông gỗ tạo nên nét độc đáo, uy nghiêm. Tuy vậy, so với các nhà thờ trên thế giới có cùng phong cách Gothic thì nhà thờ Mằng Lăng lại có lối trang trí nội thất đơn giản hơn.

6.5 Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà tại Sài Gòn là một trong những nhà thờ đặc trưng cho kiến trúc Gothique tại Việt Nam được nhiều du khách khắp nơi trong và ngoài nước biết đến. Nhà thờ là công trình tuyệt đẹp độc đáo được xây dựng từ chính những viên gạch vận chuyển từ Marseilles, Pháp về.

Nhà thờ Đức Bà tại Sài Gòn - Đặc trưng phong cách Gothique
Nhà thờ Đức Bà tại Sài Gòn – Đặc trưng phong cách Gothique

Công trình có màu gạch đặc trưng, và nằm ngay trung tâm thành phố nên là địa điểm check-in thường xuyên của giới trẻ. Bên ngoài nhà thờ có hình chóp nhọn, với nhiều ô cửa sổ và chạm khắc tinh tế đặc trưng của Gothic.

Bên trong nhà thờ là kết cấu mái vòm cong, các cột vân gân tạo cảm giác chiều sâu và không gian cực kì yên tĩnh. Chính điều này đã tạo nên sự cổ kính, ấn tượng cho nhà thờ và giúp công trình trở thành biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh.

7. Sơn Hà Group – Đơn vị thiết kế biệt thự phong cách Gothic chất lượng

Nếu khách hàng đang muốn tìm hiểu về kiến trúc Gothic là gì và tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng biệt thự theo phong cách này chất lượng thì Sơn Hà Group chính là nơi để quý khách trao gửi sự tin tưởng. Với kinh nghiệm 15 năm qua trong ngành thiết kế và xây dựng biệt thự, Sơn Hà luôn tự tin sẽ mang đến những công trình vừa thẩm mỹ, vừa an toàn và giá cả lại tốt.

Những lý do khiến nhiều khách hàng tìm đến Sơn Hà Group như là:

 • Công ty đã có thời gian thiết kế và thi công lâu năm trong ngành, có bề dày kinh nghiệm trên 20 năm.
 • Đội ngũ kiến trúc sư và thợ có chuyên môn, tận tâm với từng sản phẩm.
 • Hợp tác với hơn hàng nghìn khách hàng, tạo ra hàng nghìn công trình đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, giá cả cạnh tranh.
 • Có 5 văn phòng đại diện, mạng lưới phục vụ trải rộng trên khắp cả nước.
 • Doanh nghiệp thiết kế – thi công xây dựng được đánh giá uy tín hàng đầu trải dài khắp cả nước.
 • Các giải pháp thi công thiết kế nội ngoại thất đảm bảo cho không gian sống những vẫn tối ưu chi phí cho khách hàng.

Trên đây là những kiến thức về kiến trúc Gothic là gì cũng như một số các công trình điển hình cho phong cách này trên thế giới và tại Việt Nam. Hy vọng rằng các vị khách đã trót yêu thích lối kiến trúc độc đáo này sẽ tìm được đơn vị thi công chất lượng cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn thêm về kiến trúc Gothic, quý khách hãy liên hệ:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 

5/5 - (1 bình chọn)
83Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555