https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/822miskdla
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/833mirskaj
https://shac.vn/xu-huong-thiet-ke-khach-san-tieu-chuan-3-sao-co-dien
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/922mkqfdlx
https://shac.vn/hoi-dap-997-dinh-muc-du-toan-cong-trinh
https://shac.vn/tinh-toan-nhanh-1m3-tuong-220-can-bao-nhieu-vien-gach-de-xay
https://shac.vn/gia-vat-lieu-xay-dung-tai-phu-tho
https://shac.vn/hoi-dap-621-cong-nhan-phong-thi-nghiem-chuyen-nganh-xay-dung
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-chu-l
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep
Ngày đăng 05/12/2018
Ngày cập nhật 03/21/2023
4.2/5 - (180 bình chọn)

Từ xa xưa, theo thuật phong thủy mỗi khi thiết kế nhà đẹp và xây dựng công trình thì việc xem hướng bếp theo hướng nhà hợp mệnh gia chủ không chỉ giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ mà còn tăng cường sức khỏe cho mọi thành viên. Đây là nguyên tắc đã được ông cha ta đúc kết lại từ ngàn đời nay và đã được khoa học chứng minh là đúng. Trong bài hôm nay chúng tôi chọn cách tiếp cận cho vấn đề này với nội dung nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào.

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào sẽ hợp phong thủy và hút tài lộc
Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào sẽ hợp phong thủy và hút tài lộc

Chúng tôi hi vọng những lời khuyên từ chuyên gia phong thủy hàng đầu của chúng tôi về việc đặt bếp cho nhà hướng bắc sẽ giúp gia chủ chọn được hướng phù hợp, sớm hiện thực hóa các mẫu thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà phố với giải Pháp thiết kế bếp ăn phù hợp nhất.

NHÀ HƯỚNG BẮC NÊN ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO

Với nguyên tắc đặt hỏa lò tọa hung hướng cát (có nghĩa là đặt bếp tọa tại hướng hung và nhìn về hướng cát – gọi là hướng tốt lành) theo mệnh gia chủ. Tuy nhiên, với nhà hướng Bắc mà mặt bếp lại quay về hướng Nam thì không được thuận theo phong thủy. Ngoài ra, không nên bố trí bếp quá lộ liễu sẽ khiến cho người ở bên ngoài có thể nhìn thấy rõ đồ đạc bên trong căn bếp làm mất đi tính thẩm mỹ và khiến cho gia chủ dễ bị hao tổn tài sản. Do đó, câu trả lời cho thắc mắc nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào sẽ hút tài lộc đã có phần nào lời đáp.

Nhà hướng bắc nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất cho thiết kế nội thất
Nhà hướng bắc nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất cho thiết kế nội thất

Như vậy, trong tư duy thiết kế mẫu biệt thự đẹp nói chung, nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào theo phong thủy cho đúng? Làm thế nào để có được ngôi biệt thự đẹp nhất với phong thủy hài hòa nhất.

 • Thứ nhất, dù là thiết kế nội thất phòng bếp nhà phố hay thiết kế phòng bếp biệt thự thì nên chú ý không được đặt bếp ngay phía dưới hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Bởi nếu gia chủ đặt như vậy sẽ khiến cho người nằm ngủ dễ gặp phải tai họa khôn lường. Theo quan điểm từ xưa, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí độc và vi trùng vi khuẩn nhất trong ngôi nhà, đặt bếp đối diện sẽ dễ khiến cho những luồng khí đó hòa vào thức ăn và gây nên các bệnh qua đường ăn uống.
 • Thứ hai, tránh đặt bếp đối diện hoặc gần phòng ngủ vì bếp là nơi sinh nhiệt lớn và có nhiều khói dầu mỡ độc hại trong quá trình nấu nướng sẽ gây ảnh hưởng cho việc nghỉ ngơi của gia đình. Ngoài ra, không nên đặt bếp có góc nhọn chiếu thẳng vào.
 • Thứ ba, hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng của gia chủ, phải toạ tại cung hung và nhìn về hướng cát sẽ giúp tài lộc của gia chủ hưng thịnh, hòa khí cho gia đình.
 • Thứ năm, không nên đặt bếp tại hướng sát sẽ làm các thành viên trong gia đình dễ bị suy thận, mắt kém, bị huyết áp hoặc sẽ bị phong tà gây lở ngứa và mắc một số bệnh lạ khác. Nếu nhà hướng bắc thì sát ở cung Thìn, tránh đặt bếp tại cung này.
 • Thứ sáu, gia chủ cũng nên tránh đặt bếp nấu dưới xà ngang bởi khi xà ngang áp trên bếp sẽ khiến gia chủ hao táng tài sản, tốn của. Gian bếp nên phải đảm bảo có đủ ánh sáng hài hoà, tránh đặt tại nơi quá tối tăm và ẩm thấp. Nên bố trí máy hút mùi hoặc cửa thông gió để khí trong căn bếp lưu thông luôn trong lành.
 • Theo thuật phong thủy thì thế bếp còn phải tránh nơi có đường đi, tránh nơi có gió lớn nếu không gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi cho đường tài lôc. Đặt bếp tại cung tương hợp và cung sơn chủ tức mặt sau của nhà. Cửa bếp phải tương hợp với chiều cao của gia chủ thì mới nhanh phát tài, thịnh vượng.
 • Đáng chú ý là màu sắc trong căn bếp cũng cần phải hài hòa, dưới bếp nấu không được để nước đọng dễ khiến cho gia đình mắc bệnh thần kinh, bị rối loạn tâm lý, khí huyết và đặc biệt không tốt cho phụ nữ đang mang thai.
 • Tiếp theo, chúng ta nên tránh việc đặt bếp nấu trên giếng nước hay hầm rút, kênh mương sẽ khiến gia đình hay bị đau ốm và gây mất hòa khí trong nhà, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
 • Chúng tôi cũng xin lưu ý là trong những gian bếp hiện đại ngày nay, trong căn bếp thường được bố trí bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt- những vật này đều tượng trưng cho Thủy, khắc Hỏa, do vậy cần đặt chúng cách xa nơi có lửa đỏ tối thiểu là 60 cm.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không

Thêm thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết này chính là việc có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không.

Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không là thắc mắc của nhiều người
Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không là thắc mắc của nhiều người
 • Theo phong thủy Bát trạch thường dựa trên những lý luận về niên mệnh quan niệm rằng hướng cửa chính và hướng bếp phải phù hợp với niên mệnh Tây, Đông, Tây của gia chủ và phải căn cứ theo mệnh của người đàn ông – tức trụ cột trong gia đình. Như vậy, chúng ta sẽ có 4 sự lựa chọn cho hướng nhà và hướng đặt bếp.
 • Bát trạch quy định cửa chính là khí thần còn cửa nhà bếp là trực thần để nhấn mạnh yếu tố cửa chính và cửa của bếp nấu, 2 cửa này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu một cửa đặt tại hướng xấu thì có thể đặt cửa còn lại theo hướng tốt để hóa giải.
 • Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, như vậy có nghĩa như “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.
 • Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng tốt theo mệnh là những hướng sau: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam. Còn đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh có các hướng tốt lành là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.
 • Theo âm dương ngũ hành và theo Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.
 • Với gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa.

>>Đi tìm câu trả lời: Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn thế nào hợp lý và phong thủy?

Nguyên tắc bố trí bếp cho nhà hướng bắc giúp gia chủ sở hữu không gian phù hợp
Nguyên tắc bố trí bếp cho nhà hướng bắc giúp gia chủ sở hữu không gian phù hợp

Trên đây là những nguyên tắc bố trí cho bếp cho nhà hướng bắc. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại đến bạn những tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất về việc lên ý tưởng các mẫu thiết kế nhà đẹp, xây dựng công trình và thiết kế nội thất đặc biệt là bố trí hướng bếp phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.2/5 - (180 bình chọn)
14244Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555