https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/822miskdla
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/833mirskaj
https://shac.vn/xu-huong-thiet-ke-khach-san-tieu-chuan-3-sao-co-dien
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/922mkqfdlx
https://shac.vn/hoi-dap-997-dinh-muc-du-toan-cong-trinh
https://shac.vn/tinh-toan-nhanh-1m3-tuong-220-can-bao-nhieu-vien-gach-de-xay
https://shac.vn/gia-vat-lieu-xay-dung-tai-phu-tho
https://shac.vn/hoi-dap-621-cong-nhan-phong-thi-nghiem-chuyen-nganh-xay-dung
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-chu-l
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep
Ngày đăng 04/08/2018
Ngày cập nhật 03/21/2023
4.5/5 - (204 bình chọn)

Xây nhà là một trong ba công việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi con người – quan niệm này đã có từ xưa và vẫn tồn tại ngày nay. Với người Việt Nam thì việc chọn thời điểm xây nhà càng quan trọng. Dù khi xây nhà cấp 4 tầng hay một ngôi biệt thự tân cổ, biệt thự hiện đại hoặc biệt thự lâu đài,… đồ sộ thì lựa chọn thời điểm xây nhà tốt sẽ khiến cho phong thủy nhà ở của bạn đã tốt còn tốt hơn gấp bội. Đó là lí do chúng tôi chọn các nội dung về tuổi xây nhà đẹp nhất 2018 giúp làm ăn phát đạt làm vấn đề đề cập chính trong bài viết này của chuyên mục thiết kế nhà đẹp SHAC (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà).

Tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp
Tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp

Thật vậy, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hạnh thông nếu chọn đúng thời điểm xây nhà. Ngược lại, nếu chọn thời điểm không tốt thì gia chủ có thể gặp nhiều điều xấu, trắc trở. Vì vậy, yếu tố tuổi tác trong việc xây nhà thường được mọi người hết sức coi trọng, là bước tiếp theo sau khi đã sở hữu mẫu thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố, thiết kế khách sạn, thiết kế văn phòng,… ưng ý. Mời bạn đọc cùng đến với bài viết và tìm ra những tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp nhất.

NÊN XEM TUỔI AI ĐỂ TÌM RA TUỔI XÂY NHÀ ĐẸP NHẤT 2018?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xa xưa, trước khi xây nhà người ta thường lấy tuổi của những người có địa vị, quyền cao nhất trong nhà – thường là người đàn ông để xem tuổi làm nhà. Bởi theo quan điểm này thì người đàn ông là người trụ cột trong gia đình, gánh vác mọi trách nhiệm lớn lao để bảo vệ cuộc sống cho các thành viên khác trong gia đình. Chỉ những gia đình không có đàn ông, người phụ nữ là người có quyền cao nhất trong nhà mới lấy tuổi nữ giới để xem tuổi làm nhà trong năm 2018 có hợp hay không. Người đứng ra làm nhà có tác động vô cùng quan trọng đến vận mệnh, sự thuận lợi của gia đình sau khi làm nhà… nên trước khi làm nhà cần soi xét cẩn thận ở nhiều yếu tố.

Ngoài tuổi ra, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người đàn ông đứng ra động thổ hay không. Trên thực tế, nếu một gia đình muốn xây dựng nhà cửa trong năm mà không hợp tuổi, người ta thường sử dụng hình thức mượn tuổi (tức là không phải người đàn ông đứng đầu gia đình là người đứng ra làm nhà, mà trên danh nghĩa là một người khác có quan hệ họ hàng thân thích và hợp tuổi làm nhà trong 2018) đứng ra làm nhà. Đến khi về nhà mới, tiến hành nhập trạch và sẽ chuyển giao lại nhà từ chủ cũ sang chủ mới, như vậy mọi việc làm nhà đều sẽ được thuận lợi.

CÁCH XEM TUỔI LÀM NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Cách xem tuổi làm nhà như thế nào là việc mỗi gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng để có cách vận dụng đúng cách nhất. Theo đó, tiếp tục nội dung bài viết, chúng tôi xin được chia sẻ cách xem tuổi làm nhà như thế nào là hợp lý và hợp phong thủy.

Cách tính tuổi làm nhà đẹp năm 2018
Cách tính tuổi làm nhà đẹp năm 2018

Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai, muốn biết tuổi nào làm nhà năm 2018 sẽ đẹp cũng căn cứ vào 3 yếu tố đó để xem xét Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Làm nhà năm phạm tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Năm phạm kim lâu làm nhà, vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm). Hoang ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu. Nếu tuổi của một người phạm tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Tuy nhiên, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ một lúc. Do vậy, khi chọn năm làm nhà cần phải cân nhắc kỹ xem năm rơi vào hạn có thực sự xấu hay không.

CÁCH TÍNH TUỔI KIM LÂU, TAM TAI VÀ HOÀNG ỐC

Để xem tuổi làm nhà người ta thường dựa vào 3 yếu tố chính đó là Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc. Nếu không phạm vào Kim Lâu và Hoàng Ốc thì có thể động thổ làm nhà. Sau đây là cách tính tuổi Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc.

Cách tính tuổi Kim Lâu đơn giản
Cách tính tuổi Kim Lâu đơn giản

Cách tính Kim Lâu:

Tuổi của con người được sắp xếp vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quái là càn, đoài, ly, tốn chấn, cấn, cung ngũ trung. Trong 9 cung đó nếu tuổi nào rơi vào cung càn là kim lâu thê gây họa cho vợ người chủ; Cung cấn lâu tử gây họa cho con người chủ: Cung tôn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà; Cung khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ; Các cung còn lại thì tốt hoặc trung dung.

Vậy làm thế nào để biết tuổi của mình có rơi vào hạn Kim Lâu hay không, cách đơn giản nhất là lấy tuổi hiện tại của mình (tính cả tuổi mụ) chia cho 9, nếu kết quả của phép chia dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, 6 là kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc.

Cách tính Hoang Ốc:

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi hoang ốc chia ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát,…

Lục cung Hoang Ốc có ý nghĩa như sau:

 • Nhất cát: Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận.
 • Nhì nghi: Làm nhà sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
 • Tam địa sát: Làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
 • Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới.
 • Ngũ thọ tử: Làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.
 • Lục hoang ốc: Làm nhà bị phạm, khó thành đạt được.

Khi tuổi của gia chủ nằm một trong số các cung: Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài thì đó chính là một năm thuận lợi, thích hợp trong việc xây dựng nhà cửa. Còn nằm trong các cung như Tam địa sát, Lục Hoang Ốc thì không nên làm nhà trong năm này, còn nếu như vẫn muốn làm nhà thì bạn có thể mượn tuổi một người nào đó trong nhà có tuổi năm trong các cung tốt vừa kể trên.

– Cách tính hạn Tam Tai:

Theo phong thủy ngũ hành, hạn Tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai, xem tuổi làm nhà năm 2018 bạn nên chú ý đến điểu này.

 • Những người sinh ra vào những năm Thân, Tý, Thìn: Tam tai các năm Dần, Mão, Thìn
 • Những người sinh ra vào những năm Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Những người sinh ra vào năm Hợi, Mão, Mùi: Tam tai các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Những người  sinh ra vào năm Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai những năm Hợi, Tý, Sửu

NHỮNG TUỔI XÂY NHÀ NĂM 2018 ĐẸP NHẤT BẠN NÊN BIẾT

Khi lựa chọn được tuổi làm nhà đẹp nhất trong năm 2018 thì đồng nghĩa với việc trong năm 2018 này, mọi việc sẽ được suôn sẻ, thuận lợi như mong muốn. Tuổi làm nhà đẹp là những tuổi không gặp phải một trong ba hạn Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc, hoặc những tuổi không phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc cũng có thể xây nhà trong năm 2018 này.

Tuổi nào xây nhà đẹp trong năm 2018 đầy tài lộc
Tuổi nào xây nhà đẹp trong năm 2018 đầy tài lộc

Theo cách tính này, trong năm 2018 những người sinh ra vào những năm sau đây có thể xây nhà: 1935, 1936, 1937, 1938, 1939, 1940, 1944, 1946, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1969, 1975, 1981, 1984, 1987, 1993,… (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Những tuổi đẹp nhất trong năm 2018 không phạm cả Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai là Kỷ Sửu (1949), Tân Mão (1951), Nhâm Thìn (1952), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997),…

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (204 bình chọn)
514Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555