https://shac.vn/biet-thu-3-tang-chu-l
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-phap
https://shac.vn/mau-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-tan-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-mai-thai
https://shac.vn/mau-biet-thu-4-tang-5-tang-6-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-tan-co-dien-2-tang
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-100m2
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-10x10
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-kieu-nhat-ban
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-song-lap
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-vuon
https://shac.vn/thiet-ke-khach-san
https://shac.vn/tieu-chuan-khach-san-3-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-1-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-2-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5-sao
https://shac.vn/cap-nhat-chi-phi-xay-biet-thu-hien-dai-moi-nhat-2024
https://shac.vn/chon-cong-ty-thiet-ke-xay-dung-biet-thu-uy-tin-nhat-2024
https://shac.vn/kinh-nghiem-xay-nha-biet-thu-chi-tiet-nhat-tu-a-den-z
https://shac.vn/5-mau-biet-thu-mini-2-tang-dep-gia-re-gay-sot-2024
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
Ngày đăng 10/18/2019
Ngày cập nhật 08/28/2023
5/5 - (137 bình chọn)

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là đất nước công nghệ hiện đại tiên tiến mà còn được biết đến với nền kiến trúc đặc sắc lâu đời. Thật vậy, những ngôi nhà đẹp kiểu Nhật Bản mộc mạc nhưng vô cùng đẹp mắt đã tạo nên nét đẹp riêng biệt cho nền văn hóa nơi đây. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được mời bạn đến với những chia sẻ về thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản được chia sẻ bởi các chuyên gia.

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản giản tiện nhưng rất sang trọng
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản giản tiện nhưng rất sang trọng

LỊCH SỬ KIẾN TRÚC NHẬT BẢN

Kiến trúc Nhật Bản đã có lịch sử lâu đời và phong phú mang đậm nét đẹp nghệ thuật và văn hóa độc đắc của con người Nhật Bản. Mặc dù kiến trúc Nhật Bản cổ đại đã chịu nhiều ảnh hưởng từ Trung Quốc nhưng không vì thế mà đánh mất nét đẹp riêng biệt của mình. Một điểm đáng lưu ý nữa là kiến trúc nơi đây luôn đi theo hướng riêng biệt ở một số khía cạnh khác (trong đó không thể không kể đến việc tận dụng vật liệu xây dựng sẵn có và định hướng theo chức năng của tòa nhà).

Đầu năm 7 trước Công nguyên, kiến trúc Nhật Bản truyền thống đã đánh dấu sự khác biệt riêng qua hình ảnh những ngôi nhà truyền thống Nhật Bản được xây dựng từ gỗ với sàn đất và rất ít có sự khác biệt ở các địa phương. Đến khoảng năm 660 sau Công nguyên, kiến trúc nhà kiểu Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi kiến trúc Hàn Quốc, từ đó xuất hiện các tòa nhà được xây dựng bằng vật liệu gỗ và đá. Phần lớn những công trình này đã bị biến mất và hiện nay chỉ còn hình ảnh trên bản thảo, tranh vẽ.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật Bản mang dấu ấn văn hóa đặc thù
Thiết kế nội thất kiểu Nhật Bản mang dấu ấn văn hóa đặc thù

Thời điểm này, những công trình nổi bật Nhật của các kiến trúc sư Nhật Bản đó chính là các đền thờ. Mặc dù chúng đã bị phá hủy và xây dựng lại sau 2 thập kỷ nhưng vẫn luôn trung thành với thiết kế ban đầu, đảm bảo không có sự thay đổi quá nhiều theo thời gian. Phần lớn những công trình này được xây dựng từ gỗ, được thiết kế thêm những khu vườn nhỏ xinh bên cạnh.

Hiện nay, phong cách của những đèn thờ thời điểm hiện tại cũng chịu ảnh hưởng từ phong cách kiến trúc nội địa cùng các vật liệu xây dựng hiện đại. Đồng thời, còn bị ảnh hưởng từ kiến trúc phương Tây bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Wright đã sử dụng làm cơ sở cho những công trình.

Trải qua rất nhiều giai đoạn đổi mới đến đầu thế kỷ thứ 7, kiến trúc Nhật Bản bị chi phối bởi các cấu trúc bằng gỗ xuất hiện trong các đền thờ do giới quý tộc xây dựng.

Thời kỳ Heian (thế kỷ thứ 9) là sự tiếp nối của thời kỳ này, những ngôi đền bằng gỗ bắt đầu xuất hiện với số lượng lớn cùng những phong cách thiết kế đa dạng.

Khi tới thời đại Kamakura và Muromachi, thiết kế đã được đơn giản hơn rất nhiều. Chính điều đó, đã phản ánh thực tế nền văn hóa mang đặc điểm của tầng lớp chiến binh Samurai, và sự phát triển lớn Nhật của thời kỳ này chính là việc xây dựng nhà uống trà bằng gỗ và có mái che.

Sau thế chiến thứ 2, Nhật Bản đã nhanh chóng hiện đại hóa và ảnh hưởng của kiến trúc phương Tây đã dẫn đến sự xuất hiện đáng kinh ngạc của những cấu trúc bê tông và kim loại như Tòa nhà Chính phủ tại thành phố Tokyo.

Chính những công trình kiến trúc truyền thống Nhật Bản độc đáo đã hấp dẫn nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế phòng ngủ phong cách Nhật Bản đẹp với 5 yếu tố đặc trưng

MÃN NHÃN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT TỐI GIẢN MÀ SANG TRỌNG

Như trên chúng tôi đã chia sẻ, nhắc đến kiến trúc nhà cổ Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay tới những ngôi nhà gỗ Nhật Bản có kiến trúc độc đáo cùng với không gian nội thất ấn tượng. Ssi sâu phân tích chúng ta sẽ thấy phong cách Nhật Bản thường đơn giản, tinh tế và gần gũi với thiên nhiên. Cách trang trí nội thất không chỉ đơn thuần là đẹp, đủ các đồ vật mà cách bày trí đồ dùng cũng còn mang lại ý nghĩa Nhật định. Mời bạn cùng tìm hiểu sâu hơn phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản qua phần nội dung dưới đây:

1, thiết kế phòng khách phong cách Nhật

Theo đánh giá của nhiều người, thiết kế và trang trí nội thất phòng khách theo phong cách Nhật là một trong những cách thiết kế đặc biệt bởi luôn thể hiện được sự đơn giản trong cách trang trí lẫn kiểu dáng nội thất. Cũng giống như quan niệm chung, phòng khách chính là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của người Nhật. Không gian này thường được sử dụng những gam màu đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, kết hợp với nội thất bên trong mang tới vẻ đẹp nhẹ nhàng và ấn tượng.

Mẫu thiết kế phòng khách kiểu Nhật Bản giản dị mà đẹp mắt
Mẫu thiết kế phòng khách kiểu nhật Bản giản dị mà đẹp mắt

Sau đây là những đặc điểm trong phong cách thiết kế phòng khách kiểu Nhật:

– Sử dụng những đường nét vuông vắn

Thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản luôn hướng tới những đường nét vuông vắn trong nội thất, với những kiểu dáng góc cạnh hài hòa tạo nên một không gian phòng khách đẹp tính tế và đặc trưng Nhật.

Đặc biệt, thiết kế cửa trượt (Shoji) luôn được dùng để trang trí nhà phong cách Nhật Bản thêm đặc biệt và mang đậm nét đặc trưng văn hóa. Không chỉ giúp không gian phòng khách sẽ gọn gàng hơn, mà còn giúp mở rộng tối đa không gian.

Nội thất gỗ chính là sự lựa chọn hàng đầu của người Nhật trong việc trang trí và chọn đồ vật dụng, cùng màu sắc tươi sáng và đường vân tự nhiên giúp không gian thoáng đã và rộng rãi hơn rất nhiều.

– Thiết kế gần gũi thiên nhiên

Màu sắc tự nhiên của gỗ, vân gỗ hay màu xanh của lá cây chính là hướng thiết kế nhà Nhật Bản ưu tiên lựa chọn. Những vật liệu từ tre nứa được cho là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí nhà phong cách Nhật, chúng được hiện diện và rất được ưa chuộng hiện nay. Mặt khác, trong phòng khách kiểu Nhật không thể thiếu sự kết hợp với cây xanh, giúp tạo ra không gian thoáng đãng và cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

– Lựa chọn cách trang trí đơn giản

Phong cách kiến trúc Nhật Bản luôn đi trước thời đại bởi đi theo lối thiết kế tối giản, ấn tượng. Người Nhật luôn hạn chế đồ đạc và nội thất nhưng vẫn đảm bảo về sự tiện nghi và sự tinh tế. Ngoài ra, còn cân đối về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và kích cỡ nội thất để tạo ra một không gian phòng khách nhật bản hài hòa nhất.

– Tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng bàn ghế

Tại Nhật Bản, các món đồ nội thất đa dạng kiểu dáng, chất liệu, loại hình,… nhưng bàn ghế phòng khách kiểu Nhật vẫn tạo điểm nhấn đặc biệt và ấn tượng trong thiết kế. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất gỗ tự nhiên như ghế gỗ với tấm đệm ngồi, sofa chân thấp hoặc không chân, bàn trà gỗ,…đảm bảo sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng khách nhà bạn.

2, Thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật

Theo các chuyên gia, thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách nhật Bản mang trong mình sự đặc biệt, huyền bí và thú vị hiếm có. Điểm chính của không gian nội thất phòng ngủ kiểu Nhật là sử dụng không quá nhiều đồ đạc nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi cần thiết.

Mẫu phòng ngủ đẹp phong cách Nhật Bản hiện đại và tiện nghi
Mẫu phòng ngủ đẹp phong cách Nhật Bản hiện đại và tiện nghi

Cùng với đó là một số đặc điểm như sau:

– Sử dụng nội thất tối giản và giường trệt

Những ngôi nhà ở Nhật Bản không hề được thiết kế xa hoa, tráng lệ mà dựa trên ý tưởng về chủ nghĩa tối giản sử dụng các tính năng và dấu ấn thiền tịnh trong nội thất. Do vậy, khi thiết kế phòng ngủ kiểu nhật nên lựa chọn hình dáng hình học, giường trệt làm bằng gỗ đơn giản và thấp sẽ giúp căn phòng nhìn rộng và thoáng hơn.

– Lựa chọn đồ trang trí cá tính và mang dấu ấn

Những món đồ trang trí nội thất nhà phong cách Nhật Bản chủ ý làm bằng đất sét như bình hoa, tượng điêu khắc nhỏ, lồng đèn,… với tông màu trắng, xám sẽ tạo nên hiệu ứng thư giãn cho người ngủ. Ngoài ra, các sản phẩm làm bằng vải, gỗ, thủy tinh,…cũng được hiện hữu trong không gian phòng ngủ với mục đích làm đẹp.

– Vật liệu tự nhiên luôn được ưu ái trong thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật

Từ những ngôi nhà kiểu Nhật truyền thống cho đến những ngôi nhà kiểu Nhật hiện đại, nội thất đều sử dụng nguồn vật liệu tự nhiên như gỗ, tre, mây. Trong đó, sàn nhà cũng được thiết kế làm bằng gỗ, đáp ứng được các yêu cầu dễ chịu cho chân trần, mịn và ấm.

3, Thiết kế nhà bếp phong cách Nhật Bản

Đối với người Nhật, nấu nướng luôn cần đến sự tinh tế và cầu kỳ. Do đó, không gian bếp của họ luôn được thiết kế hiện đại và vô cùng ấn tượng. Những ngôi nhà Nhật Bản phong cách tối giản được đặt lên hàng đầu, thì không nấu nướng cũng hướng tới sự đầm ấm, sum vầy với cách trang trí đơn giản, thanh thoát.

Thông thường, nhà bếp phong cách Nhật Bản sẽ được chọn các chất liệu gỗ như tủ đựng đồ, sàn, bàn ghế ăn,… có tone màu ấm áp nâu, vàng, ghi, xám… mang đường nét thế khá đơn giản cùng với cách lựa chọn ánh sáng vàng nhẹ nhàng giúp không gian bếp luôn sum vầy, ấm cúng.

4, Thiết kế nhà tắm kiểu Nhật

Sau đây là một số đặc điểm trong thiết kế nhà tắm kiểu Nhật:

– Sự kết hợp nội thất tối giản và thiên nhiên

Không gian nhà theo phong cách Nhật luôn lựa chọn đồ nội thất tối giản Nhật, đi kèm cùng những chi tiết trang trí đơn giản nhưng vẫn mang tới một không gian phòng tắm ấn tượng Nhật. Điều đặc biệt nữa chính là dấu ấn thiên nhiên không bao giờ thiếu trong các thiết kế này.

– Sử dụng màu sắc tự nhiên

Các thiết kế phòng tắm theo phong cách Nhật Bản luôn sử dụng các gam màu thiên nhiên, trung tính từ bên trong tới bên ngoài, mang tới vẻ đẹp hài hòa và một tổng thể hoàn hảo Nhật.

– Sử dụng đồ nội thất từ gỗ và đá

Nội thất chất liệu gỗ vô cùng phổ biến trong nhà tắm phong cách Nhật, bởi chúng giúp thể hiện xuất sắc tinh thần tối giản. Ngoài ra, nội thất vật liệu đá cũng vô cùng phổ biến nhằm mang đến sự mộc mạc, bình dị cho không gian này.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
5/5 - (137 bình chọn)
47Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555