https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 08/19/2019
Ngày cập nhật 11/30/2022
4.9/5 - (138 bình chọn)

Đối với những căn phòng khách có diện tích khiêm tốn thì việc áp dụng 10 bí quyết thiết kế và bố trí nội thất này đảm bảo sẽ là giải pháp tuyệt vời và hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn.

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón những vị khách đến thăm nhà mà còn là bộ mặt chính của căn nhà, là không gian thể hiện sự sang trọng và phong cách sống của gia đình bạn. Những căn nhà hay căn hộ có diện tích nhỏ khiến gia chủ thường gặp khó khăn trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ sao cho tận dụng triệt để không gian này lại mang đến sự tiện nghi, vẻ hiện đại cho tổng thể ngôi nhà.

Trang trí phòng khách nhỏ đẹp với 10 bí quyết không thể bỏ qua 1
Trang trí phòng khách nhỏ đẹp với 10 bí quyết không thể bỏ qua

Xem ngay 10 bí quyết trang trí phòng khách nhỏ đẹp được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ dưới đây và áp dụng ngay cho không gian sinh hoạt của gia đình mình nhé.

1, Sơn tường màu trắng làm chủ đạo

Trang trí phòng khách nhỏ đẹp với 10 bí quyết không thể bỏ qua 2
Gam màu trắng mang đến cho căn phòng khách nhỏ cảm giác thông thoáng, nới rộng không gian

Màu sắc ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ chung cũng như cảm giác của người nhìn. Khi bước vào một căn phòng những gam màu nhẹ luôn gây được thiện cảm, dễ chịu cho người nhìn chính vì thế để trang trí phòng khách nhỏ đẹp việc làm đầu tiên bạn nên sử dụng sơn tường màu trắng.

Không những nhẹ nhàng, sơn màu trắng còn tạo cảm giác thông thoáng, nới rộng không gian hiệu quả. Mặt khác bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc khác vẫn tạo được sự hài hòa mà không rối rắm.

Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí phòng khách đơn giản và phong thủy cho nhà ống hiện đại

2, Trang trí phòng khách nhỏ theo một phong cách thống nhất

Trang trí phòng khách nhỏ đẹp với 10 bí quyết không thể bỏ qua 3
Trang trí phòng khách nhỏ theo một phong cách thống nhất tạo nên một tổng thể hài hòa và sang trọng

Trước tiên bạn cần xác định được chủ đề trang trí của mẫu phòng khách gia đình mình như thế nào để từ đó bạn chọn nội thất cũng như sử dụng phụ kiện, màu sắc sao cho phù hợp bởi vì mỗi người có những gu thẩm mỹ, sở thích khác nhau. Việc định hướng trước sẽ giúp phòng khách hài hòa thống nhất và sang trọng.

Theo như kinh nghiệm thiết kế thì bạn nên trang trí phòng khách nhỏ theo phong cách hiện đại, tối giản hoặc phong cách Bắc Âu, Nhiệt Đới… những kiểu này hạn chế về màu sắc, nội thất kết hợp với gam màu sáng sẽ giúp không gian nhỏ thông thoáng, mát mẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Quy định chiều cao hợp lý của phòng khách bạn nên nắm rõ

3, Tối giản trong nội thất và phụ kiện trang trí

Trang trí phòng khách nhỏ đẹp với 10 bí quyết không thể bỏ qua 4
Nội thất tối giản là một trong những xu hướng được đông đảo gia chủ lựa chọn cho không gian phòng khách nhỏ

Theo các công ty thiết kế nội thất uy tín nổi tiếng cho rằng, hầu hết mọi người sẽ hạnh phúc, vui vẻ hơn khi bước vào những căn phòng được mở rộng tối đa với thiên nhiên bên ngoài và không nhìn thấy nhiều đồ đạc, chính vì điều này phong cách tối giản trở thành một trong những xu hướng hiện nay.

Một thiết kế phòng khách đẹp chỉ có những nội thất, vận dụng thiết yếu mang đến sự gọng gàng, sạch sẽ, thông thoáng đặc biệt có thể chuyển đổi chức năng, mục đích sử dụng dễ dàng khi cần thiết. Đặc biệt là đối với những nhà phố có diện tích nhỏ thì là ý tưởng không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng thiết kế nội thất cho phòng khách đẹp không thể bỏ 2025

4, Sử dụng cửa, vách ngăn bằng kính

Thay vì những cửa gỗ tự nhiên như trước kia thì khi trang trí phòng khách nhỏ nhà phố bạn nên thay thế bằng những cửa kính rộng để ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài đi vào trong tốt nhất nhằm nới rộng không gian giúp căn phòng được thông thoáng.

Không những vậy việc sử dụng cửa kính sẽ nới rộng tầm nhìn không cảm thấy bị bó hẹp, bí bách từ đó con người sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Đây cũng chính là lý do những khung cửa nhôm kết hợp với kính cường lực được phổ biến hiện nay.

5, Sắp xếp, sử dụng nội thất thông minh khoa học

Trang trí phòng khách nhỏ đẹp với 10 bí quyết không thể bỏ qua 5
Tùy vào từng diện tích, kích thước của phòng khách mà bạn có thể lựa chọn nội thất, sắp xếp chúng sao cho hợp lý

Nội thất chiếm nhiều diện tích của một ngôi nhà cũng như ảnh hưởng nhiều đến việc trang trí phòng khách nhỏ vậy nên hãy quan tâm đến việc sắp xếp chúng như thế nào. Đối với những nhà hẹp bạn nên bố trí ghế sofa sát tường để có một lối đi thông thoáng.

Tùy vào từng diện tích, kích thước của phòng khách mà bạn có thể lựa chọn nội thất, sắp xếp chúng sao cho hợp lý, khoa học tối ưu diện tích cụ thể. Bạn có thể chọn những nội thất thông minh, đa năng như ghế sofa, bàn trà kết hợp với bàn ăn…. để giảm thiểu nội thất trong nhà từ đó tiết kiệm diện tích tối đa.

6, Trang trí phòng khách nhỏ với những bức tranh

Trang trí phòng khách nhỏ bằng những bức tranh màu sắc treo trên tường sẽ làm tăng tính nghệ thuật, sự tinh tế của gia chủ. Những bức tranh gia đình hoặc thiên nhiên phong cảnh hài hòa với không gian xung quanh sẽ làm nên một không gian đẹp mê hoặc người nhìn.

Trang trí phòng khách nhỏ đẹp với 10 bí quyết không thể bỏ qua 6
Trang trí phòng khách nhỏ bằng những bức tranh màu sắc treo trên tường sẽ làm tăng tính nghệ thuật, sự tinh tế của gia chủ

Tuy nhiên cần lưu ý rằng đối với phòng khách nhỏ bạn không nên treo nhiều tranh ảnh, các bức tranh không quá nhiều màu sắc khác nhau sẽ mất đi tính thẩm mỹ. Một số sai lầm mà nhiều gia chủ hiện nay mắc phải đó là treo tranh quá cao vừa mất đi sự cân đối với nội thất vừa khó để chiêm ngưỡng. Vì thế bạn không nên treo tranh quá cao.

7, Trang trí phòng khách nhỏ với gương

Nếu như phòng khách nhà ống, nhà phố hạn chế về ánh sáng hay thiết kế cửa nhỏ thì việc sử dụng gương là một tuyệt chiêu trang trí phòng khách nhỏ được nhiều chuyên gia nội thất gợi dành cho bạn.

Gương không chỉ tăng thêm vẻ đẹp lấp lánh sáng trọng cho nội thất mà còn nhân đôi không gian hiệu quả. Đặt gương lớn trong phòng sẽ tăng thêm độ sâu cho ngôi nhà. Tuy nhiên gương cũng ảnh hưởng nhiều đến yếu tố phong thủy vậy nên đặt ở vị trí nào bạn cần cân nhắc kỹ càng nhằm vừa đảm bảo thẩm mỹ lẫn phong thủy.

8, Kệ trang trí phòng khách nhỏ

Trang trí phòng khách nhỏ đẹp với 10 bí quyết không thể bỏ qua 7
Trang trí phòng khách nhỏ bằng những chiếc kệ tiện dụng

Thay vì bày trí nội thất hết ở dưới sàn nhà bạn có thể tận dụng những bức tường kết hợp với những chiếc kệ để có thể tiết kiệm diện tích tối đa, tăng cường lưu trữ trên tường sẽ mang đến cảm giác thông thoáng.

Như phòng khách bạn có thể sử dụng chiếc kệ tivi, tủ trên tường để lưu trữ hoặc trưng bày những bức tranh, chậu cây nhỏ tạo sự gọn gàng cho phòng khách song lại rất tinh tế, sang trọng.

9, cách trang trí phòng khách nhỏ đẹp với điểm nhấn nổi bật

Phòng khách trở nên đơn điệu hay sở hữu một vẻ đẹp chung dễ nhận thấy nếu như không có những điểm nhấn làm nên sự khác biệt.  Hơn thế một điểm nhấn khác biệt sẽ giúp căn phòng trở nên tinh tế, sinh động, khi bước vào đây nhiều người chú ý đến điểm nhấn và quên rằng sự hiện diện của một phòng khách nhỏ.

Vì thế bạn hay thêm yếu tố bất ngờ trong thiết kế nội thất phòng khách an toàn thường thấy. Có thể bức tường được trang trí điểm nhấn bằng giấy dán tường hoặc chiếc ghế sofa đơn màu sắc nổi bật, gối ôm sofa hoặc màu sắc sơn tường tương phản…. một vài điểm nhấn sẽ tăng thêm thị vị cho phòng khách nhỏ.

10, Chú ý đến ánh sáng trong phòng khách nhỏ

Ngoài việc tận dụng ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài vào thì việc lắp đặt sử dụng đèn chiếu sáng  cùng màu sắc như thế nào bạn cũng cần quan tâm khi trang trí phòng khách nhỏ. Một căn phòng đầy đủ ánh sáng tất nhiên sẽ cảm thấy thoáng đãng hơn rất nhiều.

Lắp đặt đèn led hay đèn trang trí đơn giản nhưng ánh sáng sử dụng màu trắng sẽ tốt hơn, hạn chế ánh sáng đèn màu vàng vì cảm thấy tối tăm hơn rất nhiều.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.9/5 - (138 bình chọn)
194Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555