https://shac.vn/cap-nhat-day-du-nhat-ve-so-do-thong-thuy-cho-cua-noi-chung
https://shac.vn/biet-thu-phong-cach-dia-trung-hai
https://shac.vn/hoi-dap-1452-du-an-nao-khong-duoc-uy-quyen-cho-chi-nhanh-thuc-hien
https://shac.vn/quy-cach-phu-kien-ong-ppr-va-ong-pvc
https://shac.vn/sai-lam-khi-thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/689ghnbaes
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/892mjflawr
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/683kiwdasc
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/826ewqaslo
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/632ytravhn
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-chu-l
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
Ngày đăng 10/30/2023
Ngày cập nhật 12/04/2023
4.9/5 - (144 bình chọn)

Cách hóa giải hướng nhà xấu là gì? Hướng nhà mang tai ương và cách tránh 4 hướng nhà hung như thế nào? Có lẽ đây đều là mối quan tâm lớn của mọi người mỗi khi quyết định thiết kế, tạo dựng tổ ấm của riêng mình. Để tránh những vấn đề về phong thuỷ và hoá giải chúng hãy cùng Sơn Hà Group tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN NHẤT: Tư vấn phong thuỷ biệt thự tốt, thu hút nhiều tài lộc

NỘI DUNG CHÍNH

1. Hướng nhà xấu theo phong thuỷ nguy hiểm như thế nào?

Nhất vị nhị hướng là một nguyên tắc quan trọng về vị trí nhà ở trong khoa học phong thủy. Theo đó, hướng nhà là một yếu tố quan trọng, nó ảnh hưởng lớn tới công việc, sức khỏe, gia đình của gia chủ. Một ngôi nhà có vị trí đẹp nhưng hướng nhà không thuận lợi có thể khiến bạn gặp phải tai ương, xui rủi cho bản thân và người trong gia đình. Dưới đây là các hướng nhà xấu bạn nên nắm rõ.

1.1. Hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh được xem là hướng nhà xấu nhất trong 8 phương vị trong Bát Trạch, vì hướng nhà này chỉ thẳng về phía âm khí. Xây dựng tổ ấm của mình theo hướng này sẽ khiến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ bị cản trở, hạnh phúc gia đình khó giữ và các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh, có vấn đề về sức khỏe.

1.2. Hướng nhà họa hại

Họa hại hay còn gọi là Lộc Tồn, là chòm sao rất xấu, nhà xây theo hướng họa hại sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc và sự nghiệp của gia chủ. Gia chủ dễ gặp phải điều thị phi, không may mắn, sự nghiệp khó vững vàng. Đặc biệt, đối với những người tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi thì vận hạn còn nghiêm trọng hơn nữa.

Cách hoá giải hướng nhà xấu
Các hướng nhà xấu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ

1.3. Hướng nhà ngũ quỷ

Ngũ quỷ trong Hán Việt nghĩa là 5 con quỷ. Xét theo ngũ hành, ngũ quỷ thuộc hành hỏa, mang theo năng lượng âm, đại hung. Nhà xây theo hướng này mang âm khí rất lớn làm cho gia đình lục đục không yên. Sự nghiệp của những thành viên trong gia đình sẽ gặp trục trặc, thậm chí rơi vào vòng lao lý, kiện tụng.

1.4. Hướng nhà lục sát

Hướng nhà Lục Sát thuộc hành Thủy, đại diện cho sao Văn Khúc, là hướng xấu. Theo nghĩa Hán Việt, “sát” mang điềm hung, làm áp đảo, suy yếu chủ thể. Vì vậy hướng nhà lục sát mang đến sự bất hạnh, xung khắc và đem lại nhiều điều xui xẻo, thị phi cho chủ nhà.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Xác định hướng nhà đúng cách theo phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ

2. Cách hóa giải hướng nhà xấu chính xác, hiệu quả nhất

Xây nhà vị trí đẹp nhưng phạm vào một trong bốn hướng nhà đại hung có thể khiến gia đình lụn bại. Tuy nhiên, nếu đã vô tình mua, xây dựng nhà ở của mình theo hướng nhà xấu vậy thì hãy xem những cách hóa giải hướng nhà xấu dưới đây để bảo vệ tổ ấm của mình nhé!

2.1. Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

 • Đổi hướng cửa chính: Cách này được xem là hiệu quả nhất trong các cách hóa giải cung tuyệt mệnh nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy thông thường mọi người sẽ chọn cách xây thêm cửa phụ và hạn chế đi lại cửa chính để tăng thêm vận khí vào nhà.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ trấn trạch: Sử dụng các vật phong thuỷ phù hợp có thể ngăn cản âm khí, bảo vệ gia đình không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu. Ngoài ra sử dụng những vật phong thuỷ mang yếu tố ngũ hành cũng là một sự lựa chọn tốt để trấn trạch.
cách giải hướng nhà xấu
Tranh treo tường là sự lựa chọn tốt trong những cách hoá giải hướng nhà tuyệt mệnh

2.2. Cách hóa giải hướng nhà xấu hại họa

Để hóa giải hướng nhà xấu hại họa cần chú ý đến yếu tố dương trạch tam yếu trong nhà.

 • Bố trí lại cửa chính: Chuyển hướng cửa chính hoặc xây thêm cửa phụ để hóa giải phần nào tai họa. Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc của tấm thảm trải trước nhà để hoá giải tà khí theo quy luật của phong thuỷ ngũ hành tương sinh, tương khắc.
 • Thay đổi hướng bếp nấu: Phòng bếp là khu vực vô cùng quan trọng của căn nhà. Vì thế, lưu ý không nên đặt hướng bếp trùng với hướng mệnh của mình vì theo phong thuỷ đánh giá đây là một hướng xấu.
 • Bố trí lại hướng giường ngủ: Phòng ngủ chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng trong sinh hoạt của gia đình, vị trí giường ngủ nên được ưu tiên ở hướng tốt nhất. Đặt giường ngủ ở hướng tốt giúp cho gia chủ có được giấc ngủ tốt, tránh được bệnh tật.

2.3. Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

 • Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”: tức là dùng nhiều yếu tố tốt để lấn át yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Gia chủ có thể chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt,… để khắc phục những bất lợi từ hướng nhà ngũ quỷ.
 • Đặt nhà vệ sinh hoặc nhà kho tại hướng ngũ quỷ : Nhà vệ sinh hay nhà kho được xem là nơi tối tăm, “ô uế” nhất trong căn nhà nên khi đặt theo hướng ngũ quỷ sẽ cuốn trôi được những điều xấu.
 • Treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà: Việc treo chuông gió trước hiên nhà không chỉ giúp làm đẹp cho nhà cửa mà còn là một cách hoá giải cung ngũ quỷ hiệu quả. Âm thanh của chuông gió có thể đem lại may mắn, xua đuổi tà khí, giúp căn nhà có được sự yên bình.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy để làm giảm bớt, chuyển hóa nguồn năng lượng xấu ra khỏi nhà.
cách hoá giải cung ngũ quỷ
Chuông gió có thể đem lại may mắn giúp hoá giải hướng nhà xấu

2.4. Cách hóa giải hướng nhà lục sát

 • Chú ý đến dương trạch tam yếu: Nghĩa là chú ý thay đổi hướng cửa chính, hướng bếp, giường ngủ theo hướng tốt để có thể trấn áp được những điều xấu, cách này được xem là đem lại hiệu quả cao trong các cách hóa giải hướng nhà lục sát.
 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ: Có nhiều loại vật phẩm có khả năng trấn trạch, cản âm khí, hoá giải sát khí như tranh, tượng quan thế âm bồ tát, gương bát quái, đá phong thuỷ,… Đây đều là những vật phẩm giúp bảo vệ gia đình của gia chủ được bình an.

3. Phương án hóa giải các khu vực trong nhà có hướng xấu

3.1. Hóa giải hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Theo phong thuỷ, nếu hai nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ có một nhà bị xấu.

Cách hoá giải hướng nhà xấu
Hai nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia

Theo các chuyên gia phong thủy, để khắc phục điểu này bạn có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió có gắn đá thạch anh treo ở cửa. Bởi gương trong phong thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới. Tuy nhiên, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phạn xạ cả cát khí,…

Ngoài ra, để hoá giải hung khí bạn có thể dùng đôi tỳ hưu, đá thạch anh để trấn ở cửa hoặc chân cầu thang để chặn hung khí.

3.2. Hóa giải nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Và ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc.

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ rằng để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc đặt khối đá (dòng đá có nhiều năng lượng) để chắn.

3.3. Hóa giải nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Chúng tôi xin giải thích để bạn dễ hình dung, rằng khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài.

Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Bạn cũng có thể dùng thêm tỳ hưu hoặc tượng phật chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

3.4. Hóa giải nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Theo phong thủy, nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc.

Trường hợp này, gia chủ cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ cũng là một cách hóa giải.

Nếu cửa chính bị phạm hướng xấu thì dùng hướng bếp để khắc chế. Cụ thế như sau:

 • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí.
 • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y.
 • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức.
 • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị.

3.5. Hóa giải gương trong phòng ngủ

Gương trong phong thuỷ có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Tuy nhiên, mặc dù có tác dụng vậy nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận không được đặt bừa bãi. Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo rằng trong phòng ngủ, khi nằm không nên nhìn thấy mình trong gương. Nếu nhìn thấy thì khí bị xung sát dễ gây nên mộng mị, ảnh hưởng sức khỏe.

3.6. Hóa giải xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Tại các vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Do vậy, nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì vô cùng bất lợi.

Điều này cần được khắc phục bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang phủ lấy xà nhà. Như vậy sẽ giảm bớt tác động xấu của xà. Cách này cũng áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

3.7. Hóa giải trước nhà có căn nhà đổ nát

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, nếu đối diện nhà có căn nhà hoang tàn đổ nát thì hung khí của nó sẽ tác động ngay đến nhà mình và gây ra nhiều tác động xấu.

Trong trường hợp này, bạn cần treo gương Bát Quái hoặc một chuông gió đá mã não ở trước cửa để hoá giải hung khí do nhà đối diện mang lại. Bạn cũng có thể dùng tượng Tam Đa để hoá giải hung khí.

3.8. Hóa giải trước nhà có 1 cây to hoặc cây khô trước nhà

Phong Thuỷ tối kỵ có cây khô trước nhà (hoặc trước nhà có một cây to) – gọi là độc mộc, chủ buồn khổ cô độc. Vì vậy cần chặt hết những cây khô trước nhà và không trồng duy nhất một cây to.

Nếu có cây to và chưa chặt được thì bạn nên dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hoả nhiều màu đỏ đặt trước cửa (hỏa có thể đốt mộc).

3.9. Hóa giải nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Nếu ở đối diện đường vòng hoặc đối diện thì khí xung sát sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí làm hao tổn nhân đinh, gây thị phi bất hoà, ly tán gia đình, sát vợ hại con.

Đối với trường hợp này theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì ngôi nhà chỉ dùng làm cơ sở kinh doanh không nên ở. Trước nhà nên dùng gương Bát Quái hoặc đặt đá có năng lượng chắn hoặc có thể dùng tỳ hưu để trấn áp, hoá giải luồng hung khí.

3.10. Hóa giải Thiên Trảm Sát

Phong Thuỷ tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà.

Trường hợp này bạn cần dùng một chuông gió treo trước nhà để hoá giải hung khí hoặc dùng một bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để tiết chế hung khí do Thiên Trảm Sát gây ra. Bên cạnh đó, việc dùng các vật khí chế hoá bằng đá năng lượng cũng phát huy tác dụng rất tốt.

3.11. Hóa giải gian phòng khách bị lộ

Nếu nhà gần đường đi lại mà người đi ngoài đường có thể nhìn thấy rõ phòng khách và những người ngồi trong nhà thì theo phong thuỷ điều đó rất bất lợi rất lớn cho gia chủ (gây nên chuyện thị phi, bất hoà, hao tán tài lộc).

Do vậy, bạn hãy xây tường bao hoặc cổng, cửa, nếu không thể xây thì dùng mành hoặc rèm che khuất để người ngoài không thể nhìn trộm vào nhà. Bạn cũng có thể dùng các vật khí trấn áp như tỳ hưu, nghê, tượng phật trong phòng khách hướng ra cửa.

3.12. Hóa giải giường ngủ hoặc bàn đọc sách gần cửa sổ

Nếu giường ngủ hoặc bàn làm việc, bàn đọc sách gần cửa sổ thì khí bên ngoài sẽ xung thẳng vào giường hoặc bàn, ảnh hưởng đến sức khoẻ và việc học hành và công việc. Khí đến giường ngủ cần yên tĩnh, kín đáo. Khí đến bàn làm việc, bàn đọc sách tránh phân tán.

Khi gặp trường hợp này, nên treo rèm trước cửa sổ hoặc đóng lại không sử dụng khi ngủ hoặc làm việc. Hoặc có thể dùng thêm các vật khí lợi cho công danh thi cử như qủa cầu thạch anh, tháp văn xương đá thạch anh màu trắng,…

3.13. Hóa giải giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh

Trong bài trí phong thủy tối kỵ nhà bếp hoặc giường ngủ sát ngay nhà vệ sinh bởi uế khí của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và nguồn tài lộc của gia đình.

Nếu gặp trường hợp trên nhất thiết bạn phải di chuyển giường và bếp, hoặc phá nhà vệ sinh đi không dùng nữa. Để khắc phục phải sử dụng các vật khí hỗ trợ như đá năng lượng, cầu thạch anh,…

3.14. Hóa giải bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Hiện nay, ở các đô thị có rất nhiều nhà cao tầng và gian thờ thường đặt trên tầng thượng. Cần chú ý không để bàn thờ mà ở tầng dưới có nhà vệ sinh. Uế khí của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu gặp trường hợp trên cần di chuyển bàn thờ ra vị trí khác hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.

3.15. Hóa giải màu sắc các phòng trong căn nhà không hợp lý

Việc bố trí màu sắc cho các phòng cần tuân thủ theo nguyên lý ngũ hành sinh khắc. Chẳng hạn:

 • Thường phòng ngủ tối kỵ màu tối, cần dùng các gam màu sáng, ấm áp để gợi cảm giác ấm cúng như màu hồng, giấc ngủ sẽ ngon hơn. Tránh treo các tranh ảnh gây cảm giác cô đơn buồn tẻ mà nên treo các tranh gợi cảm giác đoàn tụ sum họp.
 • Phòng ăn nên dùng gam màu vàng vì màu vàng thuộc Thổ sẽ hợp với một gian phòng ăn vì thức ăn và dạ dày thuộc Thổ.
 • Phòng khách nên bố trí màu sắc tươi sáng, hài hoà với nội thất sao cho màu tối và màu sáng cân bằng nhau, đó cũng là cái lý âm dương hài hoà.
 • Phòng học, phòng đọc sách nên bố trí nhiều màu xanh, nên trồng các loại cây xanh như trúc cảnh, hợp với sao Văn Xương chủ về công danh, thi cử.
 • Nên dùng các Đá Phong Thuỷ trong từng phòng theo mệnh: Mộc Màu Xanh – Mộc sinh Hỏa; Hoả Đỏ, Hồng – Hỏa sinh Thổ; Thổ Vàng, Nâu – Thổi sinh Kim; Kim Trắng, Bạc – Kim sinh Thủy; Thuỷ Đen, xanh sẫm – Thủy sinh Mộc.

4. Làm sao để biết hướng nhà có xấu không?

Khi thiết kế, xây dựng tổ ấm của mình thì không ai muốn phạm vào một trong các hướng nhà xấu. Có nhiều cách để xác định hướng nhà tốt xấu như hướng nhà tốt xấu theo mệnh trạch, theo vị trí ngôi nhà, theo phương vị,… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách xác định hướng nhà cơ bản trong phong thủy.

4.1. Xem hướng nhà theo phong thuỷ ngũ hành

Ngũ hành chia làm 2 loại tương sinh và tương khắc trong phong thuỷ. Để biết được hướng nhà của mình có phạm vào ngũ hành hay không cần xem cách bố trí căn nhà, nội thất, hướng cửa,..

Cách hoá giải hướng nhà xấu
Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thuỷ

4.2. Xem hướng nhà theo phong thuỷ âm dương

Phong thuỷ âm dương chia làm 2 loại âm thịnh hoặc dương thịnh. Ngôi nhà rơi vào hướng âm thịnh hoặc dương thịnh đều không tốt. Khi xây nhà gia chủ cần phải lưu ý để cân bằng được âm dương đem lại sự hài hoà, thịnh vượng cho căn nhà.

Cách hoá giải hướng nhà xấu
Phong thuỷ âm dương tác động đến hạnh phúc gia đình

>>>> THAM KHẢO THÊM: Hướng dẫn cách xem hướng nhà bằng la bàn mọi gia chủ đều quan tâm

5. Nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay tuổi vợ?

Việc nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng phụ thuộc vào từng hoàn cảnh gia đình của gia chủ. Người ta hay nói “mỗi nhà mỗi cảnh” thế nên việc này sẽ được quyết định tùy thuộc vào ai là người trụ cột trong gia đình. Vì trong phong thuỷ người trụ cột sẽ quyết định đến hướng nhà. Song, việc xem tuổi này không quá quan trọng bởi quyết định đến hướng nhà còn cần nhiều yếu tố khác.

Bên trên là các cách hóa giải hướng nhà xấu – tránh 4 hướng nhà hung, qua đó Sơn Hà Group hy vọng sẽ giúp cho gia chủ có được kiến thức và hiểu biết để xây dựng tổ ấm của mình được hoàn hảo, tránh được những điều thị phi và làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

>>>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT:

4.9/5 - (144 bình chọn)
10660Lượt xem

Xem thêm: lỗi phong thuỷ nhà ở phong thủy phong thủy biệt thự

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555