https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/822miskdla
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/833mirskaj
https://shac.vn/xu-huong-thiet-ke-khach-san-tieu-chuan-3-sao-co-dien
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/922mkqfdlx
https://shac.vn/hoi-dap-997-dinh-muc-du-toan-cong-trinh
https://shac.vn/tinh-toan-nhanh-1m3-tuong-220-can-bao-nhieu-vien-gach-de-xay
https://shac.vn/gia-vat-lieu-xay-dung-tai-phu-tho
https://shac.vn/hoi-dap-621-cong-nhan-phong-thi-nghiem-chuyen-nganh-xay-dung
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-chu-l
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep
Ngày đăng 04/08/2018
Ngày cập nhật 12/21/2022
4.4/5 - (240 bình chọn)

Chúng ta đều hiểu rằng bếp luôn luôn là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nó là một trong 3 yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy (3 yếu tố đó là: cửa chính, bếp, và bàn thờ). Cùng với đó, bếp cũng là nơi mang dấu ấn về cách sống của một cá nhân. Trong 3 nhu cầu cơ bản của cuộc sống như nhu cầu ăn, ở, mặc thì bếp luôn được xếp đầu và được coi là khởi nguồn của sức khỏe, khởi nguồn của công danh, địa vị, tiền tài,… Bếp là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên rất nhiều người hiện nay chưa biết cách xem hướng bếp theo hướng nhà như nào là đúng? Sắp xếp thế nào để hướng bếp hợp phong thủy?

Xem hướng bếp theo hướng nhà hợp phong thủy
Xem hướng bếp theo hướng nhà hợp phong thủy

Hay cùng theo dõi bài viết sau đây của chuyên mục thiết kế nội thất SHAC (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà), tổng hợp những thông tin hữu ích về vấn đề này và tìm cho mình cách chọn hướng nhà bếp phong thủy để mang lại may mắn đồng thời trải nghiệm các ý tưởng độc đáo về thiết kế nội thất phòng bếp ăn được tư vấn bởi các chuyên gia.

XEM HƯỚNG BẾP THEO HƯỚNG NHAD NHƯ NÀO LÀ PHONG THỦY?

Theo quan điểm thiết kế nhà đẹp mới nhất thì bếp còn là “địa chỉ” sản xuất ra những món ăn ngon lành, bổ rẻ và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm. Thậm chí ngay từ xa xưa ông bà ta đã quan niệm rằng bếp chính là nơi giữ lửa cho gia đình. Vì vậy, mọi người thường rất quan trọng việc đặt hướng bếp, hướng nhà khi làm nhà. Bởi trong phong thủy hướng bếp, hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vận mệnh và tiền tài của gia chủ.

Hướng bếp theo hướng nhà như nào cho đúng?
Hướng bếp theo hướng nhà như nào cho đúng?

Một thực tế là nhiều người thường mặc định rằng hướng bếp sẽ là hướng nhà. Nhưng chúng tôi xin khẳng định điều này thật sai lầm. SHAC xin chia sẻ rằng trong phong thủy, hướng bếp chính là hướng ngược với hướng người nấu. Ví dụ như bạn đang quay mặt vào hướng Tây khi nấu ăn thì hướng bếp sẽ chính là hướng Đông.

>> Tham khảo bài viết về thiết kế bếp hợp phong thủy tại đây.

Cùng với việc tìm kiếm thông tin về cách xem hướng bếp theo hướng nhà thì nhiều người thường hay thắc mắc là có nên đặt hướng bếp cùng với hướng bếp không? Theo phong thủy, hướng nhà tuyệt đối không được cùng với hướng bếp. Bởi nếu chẳng may hướng bếp theo hướng nhà thì gia chủ có thể sẽ gặp nhiều tai họa, công danh không thể thăng tiến. Do vậy, bạn chỉ nên đặt hướng bếp dựa vào hướng nhà chứ tuyệt đối không được trùng với hướng nhà.

Mẫu thiết kế bếp đẹp hợp phong thủy
Mẫu thiết kế bếp đẹp hợp phong thủy

Một điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp đó là hướng cửa chính và hướng cửa bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về những hướng tốt lành, những hướng hung thì cần lấy những vật trang trí mang tính hung để trấn át những điều không may mắn.

Chẳng hạn, gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng tốt theo mệnh là những hướng sau: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam. Còn đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh có các hướng tốt lành là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Như vậy, theo cách tính này mỗi gia chủ sẽ có đến 4 sự lựa chọn tốt nhất cho việc lựa chọn hướng nhà của mình. Sau khi chọn được hướng nhà hợp với mệnh của mình rồi thì bạn sẽ phải phân tích sâu hơn để chọn được hướng bếp hợp với hướng nhà và vẫn phải tuân theo phong thủy phái Bát trạch để có thể cân bằng âm dương giữa tuổi của gia chủ và hướng cửa, hướng bếp.

Thiết kế bếp hiện đại theo phong thủy
Thiết kế bếp hiện đại theo phong thủy

Cụ thể, theo âm dương ngũ hành và theo Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.

Còn với những gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa.

KHÔNG NÊN ĐẶT BẾP Ở NHỮNG HƯỚNG NÀO ĐỂ TRÁNH TAI HỌA?

Tự hào được đồng hành cùng chủ đầu tư khắp 3 miền đất nước trình làng thành công hàng trăm công trình độc đáo trong thiết kế – chất lượng trong thi công, SHAC đúc kết được những kinh nghiệm xây nhà trọn gói, thiết kế biệt thư, thiết kế nhà phố, thi công hoàn thiện nội thất,… hữu ích mà chúng tôi nghĩ rằng các chủ đầu tư đều rất muốn tham khảo.

Bếp đẹp hợp phong thủy sinh tài lộc
Bếp đẹp hợp phong thủy sinh tài lộc

Sau đây là một số lưu ý trong cách đặt bếp (cũng là lí do giải thích cho việc tại sao không nên đặt bếp ở những hướng khắc). Mời bạn đọc cùng theo dõi:

– Trong phong thủy, bạn không nên đặt bếp ở hướng Tây bởi hướng này thuộc hành Kim khắc hỏa, sẽ không tốt cho gia chủ. Lí giải cho điều này là việc hướng Tây là hướng chịu nhiều hơi nóng của mặt trời vào buổi chiều, vì vậy khi nấu nướng sức nóng từ bếp thoát ra cộng với sức nóng do không khí trong phòng nữa thì rất dễ khiến người ta có cảm giác nóng bức, khó chịu và không muốn nấu nướng trong mùa hè. Thức ăn cũng sẽ rất dễ ôi thiu nên bạn cũng không nên đặt bếp ở hướng Tây.

– Bạn cũng không nên đạt bếp ở hướng Nam bởi đây là hướng có hỏa khí nặng, nếu đặt thêm bếp ở hướng đó thì sẽ không tốt cho đường công danh, sức khỏe và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

– Một lưu ý nữa là tránh để bếp nấu ở những vị trí đối diện cửa chính, như vậy người nấu nướng sẽ không được an tâm khi nấu bởi luôn có cảm giác ai đó đảm nhìn ngó mình. Hơn nữa trong phong thủy người ta quan niệm rằng nếu đặt bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thấy sẽ làm tiền của bị hao hụt.

– Tuyệt đối lưu ý cũng không nên đặt bếp nấu đối diện phòng vệ sinh, bởi đây là không gian cần đảm bảo sự sạch sẽ. Đặt bếp ăn gần nhà vệ sinh rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Còn nữa, phòng ngủ cũng không nên đặt gần bếp ăn bởi mùi thức ăn có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

– Tránh đặt bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, như vậy sẽ khiến tình cảm của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số thông tin về cách xem hướng đặt bếp theo hướng nhà và những điều chúng ta cần lưu ý nếu muốn sở hữu không gian bếp ăn phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho chủ đầu tư. Hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình những tham khảo hữu ích, thiết thực nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.4/5 - (240 bình chọn)
3877Lượt xem

Xem thêm: Không gian bếp đẹp Nội thất nhà bếp đẹp Nội thất phòng bếp đẹp Phòng bếp Thiết kế nhà bếp đẹp Thiết kế nội thất phòng bếp Thiết kế phòng bếp Thiết kế phòng bếp đẹp

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555