Ngày đăng 07/19/2019
Ngày cập nhật 08/11/2020
4.9/5 - (159 bình chọn)

Trong các vật phẩm phong thủy phổ biến thì tỳ hưu phong thủy được mệnh danh là linh vật thu hút tài lộc, bài trừ các chướng ngại về cầu tài, vì thế mà làm tăng tài vận. Ngoài ra, tỳ hưu còn có tác dụng hút dương khí, tránh tà khí. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách sử dụng phù hợp vật phẩm phong thủy này.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa, tác dụng và cách sử dụng tỳ hưu phong thủy hợp từng tuổi được chia sẻ bởi các chuyên gia phong thủy. Chúc bạn có được cách sử dụng tỳ hưu phong thủy chuẩn xác nhất và hiệu quả nhất.

TỲ HƯU PHONG THỦY LÀ GÌ VÀ CÁCH CHỌN TỲ HƯU PHONG THỦY CHUẨN NHẤT

1, Tỳ hưu phong thủy là gì?

Tỳ hưu phong thủy là linh vật thu hút tài lộc, bài trừ các chướng ngại về cầu tài
Tỳ hưu phong thủy là linh vật thu hút tài lộc, bài trừ các chướng ngại về cầu tài

Con Tỳ Hưu còn được gọi với cái tên khác là Kỳ Hưu. Theo sự tích con tỳ hưu phong thủy diễn ra ở Hồng Kông thì Tỳ hưu là con út thứ 9 sinh ra bị dị tật bẩm sinh, không có hậu môn nên sau vài ngày chào đời thì Tỳ Hưu thăng thiên. Thấy Tỳ Hưu thảm thương, Ngọc Hoàng Thượng lấy làm đau xót nên đã cho Tỳ Hưu hiển linh thành thần ở nhân gian. Từ đó đến nay, người dân đều thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà, bao nhiêu của cải đi vào Tỳ hưu là không có đường ra.

Tỳ Hưu được phân ra đực cái, con đực là Tỳ, con cái là Hưu.

2, Ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu

Công dụng tỳ hưu phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình dáng, màu sắc, chất liệu, đặc điểm của Tỳ Hưu, cần đặt đúng vị trí và dùng theo đúng bản mệnh riêng.

 • Về màu sắc, Màu sắc, Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc, màu trắng có tác dụng bảo trợ sức khỏe, màu xanh mang lại may mắn cho con đường công danh.
 • Tránh tà khí, mang lại điều tốt lành: Cách đặt tỳ hưu phong thủy để tránh tà khí trong nhà là ta đặt khai quang tỳ hưu phong thủy ở các hướng tốt gồm Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Tất nhiên khi đặt bất cứ vật phẩm phong thủy nào cần xem ngày giờ tốt để đặt.
 • Đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát (Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, mang đến những điều bất lợi cho gia đình).

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN TỲ HƯU PHONG THỦY TỪ CHUYÊN GIA

1, Mục đích của các loại tỳ hưu

Tỳ Hưu có hai loại với ý nghĩa và mục đích chiêu tài hay cầu bình an:

 • Tỳ hưu Thiên Lộc: Thiên Lộc, chính là Lộc của Trời. Thiên Lộc có hình dáng uy phong, phần bụng và mông khá to, trên đầu có hai sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là tiền bạc châu báu, mang lại sự giàu sang phú quý.
 • Tỳ hưu Tịch Tà: Tịch Tà chỉ có một sừng, miệng luôn há rất rộng. Trong truyền thuyết, Tịch Tà dùng sừng tấn công yêu ma, quỷ quái, thức ăn chính cũng là sinh khí của yêu ma, và các nguồn âm khí khác. Vì vậy, trong phong thủy, công dụng Tỳ hưu phong thủy Tịch Tà mang lại sự bình an, trừ tà, xua đuổi âm khí.

2, Cách chọn Tỳ Hưu phong thủy theo mệnh

* Cách chọn Tỳ hưu phong thủy theo mệnh:

Nên chọn Tỳ hưu hợp mệnh và tuổi cả về màu sắc để phát huy hiệu quả
Nên chọn Tỳ hưu hợp mệnh và tuổi cả về màu sắc để phát huy hiệu quả

Bên cạnh mục đích sử dụng thì việc lựa chọn màu sắc và chất liệu Tỳ Hưu phong thủy theo tuổi, mệnh cũng rất quan trọng để phát huy được tối đa công dụng của Tỳ hưu. Cụ thể như sau:

 • Mệnh Kim: Hợp với những màu như trắng, vàng, nâu, nâu đất,…. Trắng đại diện cho mệnh Kim, vàng, nâu, nâu đất thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim vì vậy, mệnh Kim rất thích hợp khi mang những màu này. Những người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu được làm bằng đá, bạch ngọc, hoặc những loại đá có màu vàng, nâu. Tránh chọn màu hồng, đỏ.
 • Mệnh Mộc: Nên chọn Tỳ Hưu có màu xanh dương và màu xanh lá tương sinh tương hợp với người mệnh Mộc. Chọn Tỳ Hưu làm bằng ngọc xanh, hoặc đá có màu xanh. tránh chọn màu trắng, vàng, đây là những màu thuộc hành Kim khắc với Mộc.
 • Mệnh Thủy: Màu trắng, bạc thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy nên bạn hãy chọn Tỳ hưu những màu này.
 • Mệnh Hỏa: Những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây thuộc Mộc sẽ là tương sinh với người mệnh Hỏa. Những màu Đỏ, tím, hồng, cam,… cũng là màu tương hợp với những người mệnh này. Tránh chọn Tỳ Hưu có màu anh lam, trắng, đen,.. vì đây là những màu thuộc hành Thủy kỵ với người mệnh Hỏa.
 • Mệnh Thổ: Những màu đem lại may mắn là đỏ, tím, cam, hồng,.. vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, những màu tương hợp hỗ trợ cho mệnh Thổ còn có màu vàng, nâu, nâu đất. Tránh chọn mua Tỳ Hưu có màu xanh lá cây, xanh cốm,… vì Mộc khắc Thổ.

* Những trường hợp không nên dùng Tỳ hưu:

Tuy là linh vật song có những trường hợp cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu tránh rước vận hạn vào bản thân:

 • Những người khí nhược: Tỳ Hưu là loại thú uy mãnh, những người khí nhược đeo vào không những không trấn áp được mà có thể còn bị Tỳ Hưu trấn áp lại, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ.
 • Phụ nữ mang thai cũng không nên đeo Tỳ Hưu vì Tỳ Hưu có thể trừ tà, xua đuổi âm khí nhưng bản thân nó cũng mang sát khi, đem lại điềm không tốt với thai nhi.
 • Những người tuổi Tuất, Dần, Mão đều không thích hợp đeo Tỳ Hưu. Tỳ Hưu là con thứ 9 của Rồng mà dân gian có câu “Long tranh Hổ đấu”, nên Tỳ Hưu không thích hợp với người tuổi Dần. Tuổi Tuất và tuổi Mão cũng không hợp với tuổi Rồng.
 • Những người mắc bệnh về tiêu hóa hay hoặc phụ nữ đến kì kinh nguyệt đều nên tránh đeo Tỳ Hưu. Vì Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, vì vậy cũng không có chức năng đào thải.
 • Những người làm điều xấu, vi phạm pháp luật đừng nên ham hố đeo tỳ hưu vì đây là linh thú hộ chủ, người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, không thể quay đầu. Nếu còn muốn làm lại cuộc đời thì nên dùng đồ phong thỷ khác.
 • Khi vợ chồng gần gũi thì không đeo tỳ hưu hay đặt tỳ hưu trong phòng ngủ vì thần thú thích sạch sẽ, thuần khiết, phạm điều dung tục sẽ nổi giận mà gây họa.

Trên đây là tỳ hưu phong thủy ý nghĩa, tác dụng của tỳ hưu phong thủy cùng những nội dung liên quan. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.9/5 - (159 bình chọn)
465Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Ảnh khác

Tư vấn miễn phí

THIẾT KẾ - THI CÔNG TRÊN CẢ NƯỚC

Đặt lịch ngay để được tư vấn bởi KTS 20+ năm kinh nghiệm

.
.
.
.
.
0906.222.555