https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/822miskdla
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/833mirskaj
https://shac.vn/xu-huong-thiet-ke-khach-san-tieu-chuan-3-sao-co-dien
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/922mkqfdlx
https://shac.vn/hoi-dap-997-dinh-muc-du-toan-cong-trinh
https://shac.vn/tinh-toan-nhanh-1m3-tuong-220-can-bao-nhieu-vien-gach-de-xay
https://shac.vn/gia-vat-lieu-xay-dung-tai-phu-tho
https://shac.vn/hoi-dap-621-cong-nhan-phong-thi-nghiem-chuyen-nganh-xay-dung
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-chu-l
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep
Ngày đăng 08/15/2018
Ngày cập nhật 04/04/2023
4.5/5 - (224 bình chọn)

Chia sẻ cách đặt bếp theo phong thủy từ chuyên gia nhà đẹp là nội dung chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế bếp đăng tải trên website https://shac.vn/ của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC, Sơn Hà Architecture).

Chia sẻ cách đặt bếp theo phong thủy từ chuyên gia nhà đẹp
Chia sẻ cách đặt bếp theo phong thủy từ chuyên gia nhà đẹp

Chúng ta đều hiểu rằng bếp là nơi mang lại sự ấm áp cho gia đình, mang đến những món ngon giúp gia đình bạn trở lên gần nhau hơn. Do đó, việc đặt bếp theo phong thủy rất quan trọng, nó góp phần quan trọng quyết định sự tài lộc, may mắn và hạnh phúc của cả gia đình. Mời bạn theo dõi bài viết và tổng hợp cho mình những tham khảo hữu ích nhất về thiết kế phòng bếp với cách đặt bếp chính xác nhất.

NHỮNG VỊ TRÍ ĐẶT BẾP KHÔNG HỢP PHONG THỦY BẠN CẦN TRÁNH

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì bếp được coi là 1 trong 3 vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì vậy, khi xây dựng phòng bếp bạn phải lưu ý các vị trí sau đây có được một phòng bếp với phong thủy tốt.

Những vị trí đặt bếp không hợp phong thủy bạn nhất định cần tránh
Những vị trí đặt bếp không hợp phong thủy bạn nhất định cần tránh
 • Bếp nấu không được đặt ngược nhà: Có nghĩa là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Ví dụ như sau: Nhà của bạn hướng về phía Bắc, nhưng bếp lại hướng về phía Nam, như vậy là không hợp phong thủy.
 • Lối đi vào không nên thẳng vào bếp: Cũng theo quan niệm đã có, bếp nấu không được đặt thẳng lối ra vào vì bếp là nơi nấu nướng và là nơi nuôi dưỡng cho cả gia đình do vậy không được đặt như vậy sẽ dẫn đến khí từ ngoài xông thẳng vào trong.
 • Bếp không được đặt đối diện với cửa chính: Không được đặt bếp đối diện với cửa chính vì quá lộ liễu.
 • Nhà bếp không được đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi tập hợp những vi sinh vật gây bệnh do vậy không được xây dựng dối diện với bếp sẽ làm thức ăn ở bếp nhiễm khuẩn làm mọi người trong gia đình mắc bệnh.
 • Phòng ngủ không được đặt đối diện với phòng bếp: Bếp là nơi sinh lửa và là nơi nóng bức do vậy không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ sẽ làm cho người ngủ trong phòng bị nhiễm bệnh.
 • Không được kê bếp sát giường ngủ: Không được kế bếp sát với giường ngủ do khi đun bếp sẽ làm đốt cháy dầu mỡ và dẫn đến người ngủ dễ mắc bệnh.
 • Không nên để sau bếp là khoảng không: Bếp phải được tựa vào tường, không nên để sau bếp là khoảng không.
 • Đặt bếp trên rãnh mương nước: Bếp thuộc hệ hỏa, do vậy nước và lửa không thể nào hòa hợp được, vì vậy bạn không để bếp gần nước.
 • Xà ngang không được đè lên trên: Quan niệm trước đây đã có đúc kết rằng xà ngang đè trên là điều không tốt. Do vậy bạn cũng không nên đặt xà ngang đè lên trên bếp có thể nó sẽ làm cho gia đình bạn bị hao mòn sức khỏe.
 • Không nên để mặt trời chiếu vào bếp từ hướng Tây: Theo phong thủy thì chúng ta không nên để mặt trời chiếu vào bếp từ hướng tây có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong đình, do vậy chúng ta cần tránh.
 • Góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là không tốt: Phong thủy học nói rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, do vậy rất kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả gia đình, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình.

>> Có thể ban quan tâm: Xu hướng thiết kế màu sắc phòng bếp đẹp nhất 2019 được ứng dụng trên toàn thế giới

MÁCH BẠN CÁCH CHỌN HƯỚNG BẾP THEO PHONG THỦY

Để có cách đặt bếp hợp phong thủy là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, đúc kết từ kinh nghiệm thiết kế nội thất và thi công hoàn hảo các công trình của các chuyên gia cũng đã giúp bạn có những cách xác định đơn giản hơn.

Chuyên gia mách bạn cách chọn hướng bếp theo phong thủy mang lại tài lộc
Chuyên gia mách bạn cách chọn hướng bếp theo phong thủy mang lại tài lộc

Cụ thể, nếu bạn muốn lựa chọn hướng bếp theo phong thủy một cách đơn giản mà không cầu kỳ thì bạn nên chọn các hướng như Đông Bắc, Nam, Chính Tây. Các hướng như quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lại phòng chính, hướng cửa nhà thì các hướng này được coi là hướng không tốt nên nếu bạn không cầu kỳ thì nên tránh những hướng kia ra.

Ngoài ra bạn nên tránh hướng bếp không nên thẳng với cửa chính vì theo quan niệm các cụ ngày xưa là dễ hao tốn tiền tài của gia đình.

>> Bạn nên xem: Các kích thước tiêu chuẩn của không gian phòng bếp đẹp và phong thủy

NHỮNG CÁCH ĐẶT BẾP PHONG THỦY THEO HƯỚNG NHÀ

Tiếp tục nội dung của bài viết, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn những cách đặt bếp theo phong thủy hướng nhà cho các trường hợp cụ thể nhằm mục đích mang đến bạn những thông tin cơ bản để triển khai.

Không gian bếp nhỏ xinh nhưng khoa học với cách đặt bếp hợp phong thủy
Không gian bếp nhỏ xinh nhưng khoa học với cách đặt bếp hợp phong thủy

1, Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào?

Nhà có hướng Tây Nam là rất xấu, người ta nói đây là Thượng Sơn Hạ Thủy sẽ gây nên bệnh tật và sự nghèo túng. Do vậy nếu bạn đặt nhà theo hướng Tây Nam thì trước nhà bạn phải có Núi hoặc Cây cao.

Kết luận nếu nhà của bạn có hướng Tây Nam thì bạn nên đặt bếp theo hướng Đông Nam và bàn thờ thờ phải đặt ở phía Đông là tốt nhất.

2, Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây được coi là hướng tốt, thuộc Tây tứ trạch: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Như vậy 1 trong các hướng thuộc tây tứ trạch có thể đặt vị trí bếp đều tốt.

3, Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Nhà của bạn có hướng Tây Bắc đại diện cho người chồng, trụ cột của gia đình, đây là hướng không tốt cũng không xấu, do vậy bạn nên đặt bếp ở một trong các hướng Tây hoặc hướng Nam thì sẽ là tốt nhất cho cả gia đình bạn.

Mẫu thiết kế bếp hiện đại với cách đặt bếp được tính toản cẩn thận phong thủy
Mẫu thiết kế bếp hiện đại với cách đặt bếp được tính toản cẩn thận phong thủy

4, Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

Khi hướng nhà của bạn được đặt theo hướng Đông Nam thì bếp nên đặt tại hướng chính Tây được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy, tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. Phong thủy đã được khoa học chứng minh là đúng, bởi vậy mà việc xem hướng nhà, hướng bếp có mối liên quan mật thiết với nhau khi thiết kế nhà.

5, Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Nếu nhà bạn có hướng Đông thì bạn phải đặt đúng hướng của bếp thì bạn sẽ có những tích cực sau: Luôn luôn được sức khỏe, tinh thần và y trí dồi dào cho cả gia đình, và tài lộc. Người ở hướng Đông hợp cách là người có tài ăn nói, con trai dễ trưởng thành và thành đạt. Do vậy bạn phải đặt bếp theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất.

Trên đây là một số nội dung chia sẻ cách đặt bếp theo phong thủy từ chuyên gia nhà đẹp. Chúc bạn sớm lựa chọn được hướng bếp tốt nhất để mọi thứ xuân sẻ và bình an, mang đến tài lộc cho gia đình và mọi người thân trong gia đình.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (224 bình chọn)
1817Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555