Ngày đăng 12/18/2018
Ngày cập nhật 08/11/2020

Theo phong thủy thiết kế nội thất nói chung, trong phòng khách có 8 hướng, mỗi hướng đều mang ý nghĩa khác nhau. Nếu thấu hiểu được ý nghĩa của 8 hướng này, bạn sẽ có được giải Pháp trang trí thiết kế nội thất phòng khách trọn vẹn, khoa học, đảm bảo cả sự tiện nghi và thẩm mỹ.

Trong bài viết hôm nay, Sơn Hà Architecture mời bạn cùng chúng tôi đến với nội dung giải mã ý nghĩa phong thủy 8 hướng của phòng khách để bạn có sự vận dụng tốt nhất trong thiết kế trang trí nhằm tạo những thuận lợi về phong thủy. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổng hợp đến bạn những lưu ý cần thiết trong trang trí phòng khách được đúc kết từ kinh nghiệm thực chiến của các chuyên gia. Mời bạn tham khảo.

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA 8 HƯỚNG TRONG THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH

Ý nghĩa phong thủy 8 hướng trong thiết kế nội thất phòng khách
Ý nghĩa phong thủy 8 hướng trong thiết kế nội thất phòng khách

Sau đây là phần tóm tắt ý nghĩa phòng thủy 8 hướng của phòng khách, mời bạn cùng theo dõi để có sự vận dụng phù hợp:

1, Hướng Bắc: Hướng Bắc của phòng khách đại diện cho sự nghiệp của gia chủ. Vì hướng Bắc thuộc Thủy trong ngũ hành, cho nên các vật dụng trang trí phòng khách đặt ở hướng Bắc nên trang trí màu đen hoặc màu lam

2, Hướng Đông Bắc: Hướng đông bắc đại diện cho văn nghiệp, thích hợp màu vàng và màu nâu. Nếu trong nhà có người đang học hành hoặc thi cử thì nên chú trọng bố cục của hướng này

3, Hướng Đông: Trong 8 hướng nhà thì hướng đông mang ý nghĩa đại diện cho sức khỏe, trong ngũ hành thuộc mộc, thích hợp màu xanh lá, có thể đặt những vật phẩm thuộc hành Mộc ở phương vị này. Chẳng hạn như là một chậu cây sẽ thúc đẩy sức khỏe và trường thọ của các thành viên trong gia đình.

4, Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam đại diện tài vận. Ngũ hành thuộc Mộc. Thích hợp với màu xanh lá. Muốn tài vận luôn hưng thịnh, có thể dùng màu chủ đạo là màu xanh lá ở phương vị này.

5, Hướng Nam: Hướng Nam đại diện cho thanh danh, có ảnh hưởng đến thanh danh của một gia đình, đặc biệt có liên quan đến người trụ cột chính trong gia đình có uy hay không. Hướng nam có màu sắc thích hợp trong việc bài trí vật phẩm là màu đỏ.

6, Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam đại diện cho mệnh đào hoa, muốn tăng vận mệnh trong yêu đương hoặc hôn nhân, nên bài trí phương vị này trở thành phương vị quan trọng trong phòng khách.

7, Hướng Tây: Nếu muốn gia đình đông con cái, con cái học hành giỏi giang, ngoan ngoãn thì nên chú ý bài trí vật phẩm theo hướng Tây Nam. Vì hướng Tây Nam liên quan đến con cái nối dõi và mối quan hệ với con cái.

8, Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc đại diện cho quý nhân, liên quan đến trong gia đình có quý nhân phù trợ hay không hoặc sự tốt xấu trong quan hệ giao tiếp.

Xem thêm: 15 cách đơn giản để hóa giải phong thủy trong thiết kế phòng khách

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY

Phòng khách là không gian quan trọng, diễn ra các hoạt động chung của cả gia đình, nơi gặp gỡ đón tiếp bạn bè và khách khứa. Đồng thời đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động chung của cả gia đình, nơi gặp gỡ đón tiếp bạn bè và khách khứa. Theo phong thủy, phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, vì thế cần cân nhắc khi chọn vị trí, bố trí và sắp xếp nội thất phù hợp.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp với gạch trang trí nhã nhặn
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp với gạch trang trí nhã nhặn

Sau đây là 3 lưu ý khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy, chúng tôi xin được chia sẻ thêm đến bạn:

1, Lựa chọn vị trí đẹp cho phòng khách

Phòng khách có thể xem là đại diện của căn nhà đơn giản hay biệt thự tân cổ điển, biệt thự cổ điển hoặc biệt thự hiện đại hay biệt thự đẹp nói chung,… Trong phong thuỷ, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Lựa chọn được vị trí đẹp cho phòng khách là yếu tố png thủy quan trọng
Lựa chọn được vị trí đẹp cho phòng khách là yếu tố png thủy quan trọng

Cụ thể:

 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Khi thiết kế biệt thự hay nhà phố phòng khách nên được bố trí đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Cũng theo các chuyên gia phong thủy, nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

2, Ánh sáng phù hợp trong phòng khách

Theo các chuyên gia thiết kế nhà đẹp thì bạn nên thiết kế phòng khách thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà phố hay biệt thự hiện đại của mình.

Thiết kế phòng khách đẹp và sang với ánh sáng tự nhiên phù hợp
thiết kế phòng khách đẹp và sang với ánh sáng tự nhiên phù hợp

Cụ thể hơn, để thuận phong thủy, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa là tốt nhất. Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

Có thể bạn quan tâm: Quy định chiều cao hợp lý của phòng khách bạn nên nắm rõ

3, Lựa chọn màu sắc và cách bố trí phòng khách phù hợp

* Màu sắc phòng khách:

Màu sắc của phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất phòng khách. Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách của bạn.

Để trang trí phòng khách phong thủy có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn
Để trang trí phòng khách phong thủy có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn

Gia chủ cần chú ý là nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng và vị trí và thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình của bạn.

* Sàn nhà phòng khách:

Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

* Trần phòng khách:

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Có thể tóm tắt lại rằng một phòng khách đẹp và hợp phong thủy cần đảm bảo đồng thời các yếu tố là vị trí đẹp, thông thoáng, đầy đủ ánh sáng cũng như cách chọn màu sắc và bố trí nội thất hợp lý với không gian phòng khách nhà bạn. Chúc gia chủ có được cách trang trí phòng khách hợp phong thủy sẽ làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
1555Lượt xem

Xem thêm: Nội thất phòng khách Phòng khách đẹp Thiết kế nội thất phòng khách Thiết kế phòng khách

  Yêu cầu tư vấn

  *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

  Tra cứu phong thủy

  Xem hướng Nhà
  Xem tuổi xây nhà

  Dự Toán Chi Phí

  Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

  Dự toán Chi phí xây dựng

  Có liên quan

  Bình luận

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Yêu cầu tư vấn

  Tìm theo số tầng

  Tìm theo mặt tiền

  Bài viết mới nhất

  Ảnh khác