https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 09/02/2019
Ngày cập nhật 08/26/2023
4.1/5 - (150 bình chọn)

Cùng với sự phát triển của xã hội thì những quan niệm về môi trường công sở cũng có những thay đổi nhất định. Cụ thể, công sở không chỉ là nơi làm việc mà còn trở thành ngôi nhà chung gắn bó tình cảm cùng tinh thần làm việc của các nhân viên văn phòng với nhau. Do vậy, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ mang đến môi trường làm việc tiện nghi và thoải mái nhất cho nhân viên thêm hứng khởi trong công việc, điều này sẽ thúc đẩy công việc tối đa và hiệu quả nhất.

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng xu hướng mới nhất 2020
Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng xu hướng mới nhất 2020

Tuy nhiên, một thực tế là thiết kế văn phòng nói chung hay thiết kế nội thất văn phòng nói riêng đều phải tuân thủ đúng nguyên tắc và đòi hỏi sự thiết kế vô cùng tỉ mỉ nhằm mang tới không gian làm việc có tính hiện đại nhưng không kém phần sang trọng và chuyên nghiệp. Ngoài ra, yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại để có được thuận lợi trong việc kinh doanh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn giải pháp thiết kế nội thất văn phòng xu hướng mới nhất 2020. Mời bạn cùng tham khảo.

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Như chúng tôi đã chia sẻ, thiết kế nội thất văn phòng mang phong cách nào cũng cần phải có những tiêu chuẩn thiết kế nhất định cần phải đáp ứng để có được một không gian phòng làm việc hoàn hảo, điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc và tập trung công việc cao độ nhất.

Sau đây là những nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng ấn tượng và chuẩn phong thủy để bạn tham khảo:

1, Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng sử dụng

Tám tiếng đồng hồ là thời gian trung bình mỗi ngày làm việc của chúng ta do vậy việc đảm bảo công năng trong thiết kế nội thất văn phòng đóng vai trò rất quan trọng. Hơn nữa, việc trang trí không gian văn phòng lại có ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và hiệu quả của công việc.

Văn phòng thường gắn liền với máy tính, bàn ghế, giấy tờ, trao đổi nhóm, nên thiết kế nội thất văn phòng công ty cần phải được thiết kế đầy đủ dành cho một người bao gồm: bộ máy tính, chiếc giá đựng tài liệu, chiếc bàn làm việc đủ rộng rãi, chiếc ghế làm việc cơ bản nhất để mọi đồ nội thất đều hướng tới sự tập trung và gắn kết giữa các bộ phận trong văn phòng với nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo công năng sử dụng
Thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo công năng sử dụng

Mặt khác, chỗ ngồi nhân viên cần phải có sự thoải mái, rộng rãi và thuận tiện nhất giúp cho việc trao đổi công việc thoải mái. Có thể phân vùng chức năng trong không gian phòng làm việc để tạo sự độc lập chức năng công việc riêng biệt của mỗi người.

2, Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Đặc biệt, đối với phòng làm việc màu sắc hài hòa và phù hợp sẽ khiến không gian ấn tượng và có điểm nhấn.

Khi thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo bạn cần phải phân ra 3 màu sắc chủ yếu là: Màu nền – màu chủ đạo – màu điểm nhấn. Thường màu nền của căn phòng làm việc sẽ là màu của logo thương hiệu công ty nhằm tạo nên dấu ấn cho công ty. Còn màu chủ đạo được nhìn nhận qua món đồ nội thất văn phòng bao gồm bàn ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn,…

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho nội thất văn phòng
Lựa chọn màu sắc phù hợp cho nội thất văn phòng

Việc phối màu tốt giữa nội thất văn phòng bàn làm việc và các món đồ nội thất khác sẽ tạo nên một không gian làm việc vô cùng thích thú cho nhân viên làm việc hiệu quả. Ngoài ra, các phong cách thiết kế nội thất văn phòng cũng cần phải có gam màu tương ứng phù hợp nhất.

Một điều nữa chúng tôi cũng lưu ý đến bạn là nên cân nhắc và chọn lựa được màu sắc phù hợp với tuổi mệnh của chủ doanh nghiệp để có được sự kết hợp hài hòa các màu sắc với nhau giúp căn bằng yếu tố phong thủy và khoa học.

3, Thiết kế nội thất văn phòng mang tính thẩm mỹ cao

Không gian làm việc cần được sắp xếp và trang trí một cách đẹp mắt nhất cũng là để lấy nguồn cảm hứng để mọi nhân viên luôn trong trạng thái sẵn sàng để đưa ra các ý tưởng đột phá trong công việc. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là hãy bố trí bàn ghế sao cho đẹp mắt và không lộn xộn, điểm nhấn cho căn phòng bằng những bức tranh ảnh giúp không gian trở nên sinh động hơn.

4, Đem thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc

Sự tươi mới và sức sống từ không khí thiên nhiên sẽ đem lại cho không gian văn phòng trở nên gần gũi, giúp cho người làm việc cảm thấy thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

Để làm được điều đó thì chắc chắn phải lựa chọn đồ gỗ văn phòng tức là các món đồ nội thất văn phòng bằng gỗ, sàn văn phòng có thể dùng gạch vân gỗ cao cấp và hãy tạo điểm nhấn cho không gian bằng những chậu cây xanh trang trí, để bàn để đưa thiên nhiên vào trong khoảng không làm việc hiệu quả.

5, Đảm bảo tiêu chuẩn về các sản phẩm nội thất trong văn phòng

Đối với thiết kế và nội thất văn phòng thì theo như tiêu chuẩn quốc gia về chiều cao sản phẩm nội thất chúng ta tìm hiểu về những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng cho mình như sau:

 • Bàn làm việc thông thường: Kích thước tiêu chuẩn sẽ là 1.52 x 0.76 x 0.75 (dài x rộng x cao). Còn bàn làm việc có sử dụng máy tính: Kích thước tiêu chuẩn sẽ là 1.82 x 0.91 x 0.75 (dài x rộng x cao). Theo như các xưởng sản xuất nội thất văn phòng hiện nay chia sẻ, chiều cao dưới gầm bàn làm việc phải lớn hơn 580mm và chiều rộng lớn hơn 520mm.
 • Ghế sofa phòng tiếp khách: Thiết kế trong phạm vi từ 360mm đến 420mm.
 • Ghế sofa trong phòng tiếp khách: Chiều cao thường nằm trong phạm vi 360mm đến 420mm.
 • Giá sách: Tủ văn phòng hoặc giá sách cần được thiết kế phù hợp với diện tích văn phòng. Nếu thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ thì hãy hướng tới các mẫu tủ sách có thiết kế thông minh để lưu trữ và trưng bày các sản phẩm một cách tối đa.

6, Vấn đề phong thủy của văn phòng làm việc

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc làm ăn, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng vậy, từ nội thất văn phòng lễ tân cho tới nội thất văn phòng giám đốc đều phải hợp phong thủy để kích thích vượng tài, sức khỏe và tinh thần làm việc cho các thành viên.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến vị trí, hướng, màu sắc, chất liệu,…để đảm bảo mang lại phong thủy tốt nhất cho căn phòng làm việc.

Thiết kế văn phòng nội thất đẹp và phong thủy là rất quan trọng
Thiết kế văn phòng nội thất đẹp và phong thủy là rất quan trọng

MÁCH BẠN KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP VÀ PHONG THỦY

1, Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng

Với vấn đề này, chúng tôi có những lưu ý như sau:

 • Đối với những căn phòng làm việc phong cách hiện đại thì việc sử dụng các vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng vô cùng quan trọng, có thể lựa chọn nội thất văn phòng bằng sắt hay lựa chọn nội thất văn phòng có sẵn chất liệu gỗ tùy theo sở thích và đặc thù của công việc. Chú ý xu hướng nội thất văn phòng hiện đại luôn mang tới sự mới mẻ và trẻ trung bạn nhé.
 • Đối với những căn phòng hướng cổ điển thì nên lựa chọn nội thất văn phòng nhập khẩu chất liệu da, bóng bẩy và nhiều họa tiết một chút nhằm tăng thêm vẻ đẹp xa hoa cho căn phòng làm việc.

2, Thiết kế ưu tiên sự linh hoạt và tiện nghi

Sự linh hoạt trong thi công nội thất văn phòng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến tính hiệu quả trong công việc của nhân viên. Do vậy, hãy bày trí không gian làm việc thật sự thoải mái, đơn giản, tiện nghi và sử dụng loại đèn chiếu sáng dịu nhẹ để tránh gây ảnh hưởng tới mắt của người làm việc.

Phân chia không gian các phòng cần phải phân định rõ ràng và thống nhất như sau: Phòng tiếp khách được bố trí gần cửa chính với gam màu sang trọng và nhã nhạn, Phòng sếp nên hướng màu lịch lãm, Phòng nhân viên hãy hướng tới những gam màu tươi sáng để mang lại sự hứng khởi trong công việc.

Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng việc thiết kế nội thất văn phòng cần phải đồng nhất để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại linh hoạt và tiện nghi
Mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại linh hoạt và tiện nghi

3, Tạo sự cân đối giữa không gian và nội thất

Đây là một trong những nguyên tắc thiết kế và trang trí nội thất văn phòng quan trọng giúp sở hữu không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại nhất.

Nên tránh việc sử dụng quá nhiều nội thất trong một không gian quá nhỏ hẹp và ngược lại sử dụng đồ nội thất quá ít khiến không gian căn phòng rộng trở nên trống vắng. Đồng thời, để không gian làm việc không bị đơn điệu thì gia chủ cần dùng một gam màu chủ đạo tạo vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng, tránh không được sử dụng quá 3 màu chính trong cùng một căn phòng.

4, Thiết kế theo mục đích sử dụng

Khi thiết kế nội thất văn phòng cần phải tuân thủ theo mục đích sử dụng. Chẳng hạn, đối với văn phòng hành chính nhà nước cần phải hướng tới không gian hiện đại và hài hòa, còn với văn phòng công ty doanh nghiệp tư nhân thì có thể thiết kế hiện đại thêm chút phá cách với gam màu tươi sáng để thể hiện sự tập trung khi làm việc.

5, Sử dụng nội thất đa năng

Sử dụng nội thất văn phòng thông minh và đa năng sẽ giúp tiết kiệm được tối đa không gian phòng làm việc nhỏ đồng thời mang lại tiện ích và dễ dàng di chuyển khi sử dụng.

Việc bài trí nội thất đa năng sẽ giúp người nhìn cảm thấy chuyên nghiệp, đẹp và đảm bảo năng suất làm việc ở mức độ cao nhất mà không thấy mệt mỏi.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.1/5 - (150 bình chọn)
298Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555