Ngày đăng 09/12/2019
Ngày cập nhật 04/19/2023
4.5/5 - (113 bình chọn)

Ngoài vấn đề sở hữu mẫu thiết kế biệt thự nhà đẹp thì giữ an toàn cho ngôi nhà cũng là vấn đề rất được nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được tổng hợp cách giữ nhà an toàn với tư vấn chọn mua khóa điện tử thông minh từ chuyên gia và chia sẻ đến bạn. Mời bạn cùng tham khảo.

KHÓA CỬA THÔNG MINH LÀ GÌ?

Về cơ bản, ổ khóa cửa thông minh là loại khóa cửa điện tử (smart door lock), thiết bị điện khóa cửa an ninh sử dụng công nghệ nhận dạng thông minh để mở hay khóa cửa khi có lệnh từ các thiết bị có chức năng xác thực, giúp kiểm soát việc xâm phạm an ninh nhà ở, ô tô, văn phòng nơi làm việc,…

Khóa cửa thông minh ngày nay được sử dụng khá nhiều trong các công trình
Khóa cửa thông minh ngày nay được sử dụng khá nhiều trong các công trình

Hiện nay, các loại khóa điện tử giá rẻ thông minh với nhiều tính năng mở cửa bằng vân tay, thẻ từ, mã số, nhận diện khuôn mặt hay mở cửa bằng điều khiển từ xa thông qua remote và kết nối được với điện thoại thông qua wifi, bluetooth. Những loại khóa điện tử cho phép người dùng có thể bảo vệ an ninh cho không gian sống tốt hơn thay vì những mẫu khóa cơ chùm chìa khóa truyền thống. Đồng thời, giúp gia chủ có thể truy vấn hoạt động mở/khóa cửa khi cần thiết thông qua các tính năng hỗ trợ ưu việt mang đến cuộc sống thoải mái, tiện nghi và an toàn.

CÁC LOẠI KHÓA CỬA THÔNG MINH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa cao cấp thông minh được người dùng sử dụng nhằm kiểm soát tốt việc xâm nhập trái phép gia chủ. Các loại khóa điện tử thông minh được chia là 2 loại cơ bản đó là:

 • Nhóm khóa điện tử: Mã số, khóa cửa vân tay, khóa cửa từ, khóa cửa thông minh nhận diện khuôn mặt, với cấu tạo gồm có thân khóa, bộ phần cảm biến vân tay, mật khẩu hoặc đọc thẻ từ,… phụ thuộc vào chức năng thẻ.
 • Nhóm khóa điện tử điều khiển từ xa thông minh bằng điện thoại, remote, wifi, bluetooth.

Dưới đây là một số tính năng, cấu tạo của các loại cửa thông minh bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại khóa phù hợp với nhu cầu tiện dụng và tài chính:

1, Khóa số cửa nhà

Khóa số điện tử hay còn gọi là khóa cửa mật mã, mã số là loại nội thất thông minh. Đây là loại khóa có cơ chế hoạt động đúng với tên gọi của nó. Về bản chất loại khóa điện tử thông minh bằng mã số này sẽ sử dụng một mật khẩu bằng số bí mật mà chỉ gia chủ, người sử dụng cài đặt mới biết.

Khóa điện tử thông minh bằng mã số sử dụng một mật khẩu bằng số bí mật
Khóa điện tử thông minh bằng mã số sử dụng một mật khẩu bằng số bí mật

Người dùng sẽ chủ động thiết lập mật khẩu của mình trên thiết bị khóa trước và sau đó mỗi lần mở cửa thì sẽ nhập nhập khẩu đã cài đặt đăng ký để mở cửa. Nếu nhập sai mật khẩu cửa sẽ từ chối mở.

Khóa cửa từ số giúp người dụng mở khóa cửa không cần chìa và không lo về vấn đề để quên chìa khóa. Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ mật khẩu mở khóa đã thiết lập vào bảo mật mật khẩu đó.

2, Khóa cửa vân tay thông minh

Khóa cửa bằng vân tay là một loại khóa cửa điện tử thông minh và cũng là cách mở khóa cửa nhà không cần chìa bởi chìa khóa cửa loại khóa cửa cổng bằng vân tay chính là vân tay nhận dạng của bạn.

Khóa cửa vân tay dựa trên nguyên tắc mỗi người có một vân tay duy nhất
Khóa cửa vân tay dựa trên nguyên tắc mỗi người có một vân tay duy nhất

Dựa trên nguyên tắc mỗi người sinh ra chỉ có một kiểu vân tay duy nhất nên việc sử dụng lắp khóa cửa vân tay để mở khóa cửa có tính bảo mật tốt. Để mở/ khóa cửa dấu vân tay thì người dùng cần thiết lập đăng ký vân tay trên màn hình cảm ứng. Vân tay sẽ được lưu trữ và mỗi lần mở cửa khi đặt vân tay nếu quét sẽ được đối chiếu với dữ liệu đã đăng ký, lưu trữ trước đó, nếu trùng khớp bộ khóa cửa vân tay sẽ mở cho bạn.

Đây là loại khóa được sử dụng nhiều ở các chung cư, căn hộ, văn phòng bởi tiện dụng và không cần chìa khóa. Người sử dụng có thể thiết lập nhiều dấu vân tay có thể mở cửa và chỉ những người được bạn cấp quyền quét lưu trữ vân tay mở khóa cửa mới có thể ra vào.

3, Khóa cửa thẻ từ

Khóa cửa từ, khóa cửa thẻ từ hay khóa từ cửa ra vào là cách gọi dùng cho các loại khóa cửa nhà sử dụng công nghệ nhận dạng sóng vô tuyến. Trong đó bộ khóa cửa từ sẽ có chiếc thẻ từ và ổ khóa đóng vai trò như bộ thu phát tín hiệu ăng-ten.

Khóa cửa từ dùng thẻ từ thì thẻ phải được đăng ký trước với thiết bị và mở được cửa
Khóa cửa từ dùng thẻ từ thì thẻ phải được đăng ký trước với thiết bị và mở được cửa

Khóa cửa bằng thẻ từ hoạt động với nguyên lý đóng mở dựa trên việc xác thực giữa thẻ từ và thiết bị đọc tần số thẻ trên khóa. Cách sử dụng khóa cửa từ dùng thẻ từ thì thẻ phải được đăng ký trước với thiết bị và mở được cửa. Nếu thiết bị đọc ổ khóa từ cửa nhà đọc được tần số thẻ trùng thì cửa mở và ngược lại thì cửa không thể mở.

Hiện nay khóa thẻ từ cho khách sạn, chung cư, cách khóa cửa từ bên trong và bên ngoài được sử dụng khá phổ biến bởi tính tiện dụng, chỉ những người hữu thẻ trùng khớp với ổ khóa từ mới có thể mở cửa.

Khóa cửa từ chống trộm hiện nay được phân thành 2 loại đó là:

 • Khóa cửa nhà bằng thẻ từ cảm ứng: Là loại khóa được sử dụng sóng PF để mở và người dùng sẽ chỉ cần đưa thẻ từ lại vần khóa là sóng định dạng có thể phát hiện ra thẻ có cùng tần số hay không để mở hoặc từ chối.
 • Khóa cửa dùng thẻ từ cảm ứng thông minh: Là loại khóa mà người dùng sẽ chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc trên thân khóa. Tại đầu đọc có các rãnh ghi dữ liệu đã thiết lập và chỉ mở khi dữ liệu nhận dạng chính xác.

4, Khóa cửa nhận diện khuôn mặt

Khóa cửa nhận diện bằng khuôn mặt là loại khóa điện tử sử dụng khuôn mặt thay cho chìa khóa mở cửa truyền thống. Loại khóa này áp dụng công nghệ 3d để xác định các điểm nhận dạng trên khuôn mặt, quét cùng với khoảng cách 3 chiều với các điểm nhận dạng xung quanh để tạo nên nhận dạng 3D khuôn mặt của người sử dụng. Loại camera hồng ngoại quét các điểm lồi lõm trên khuôn mặt khi nhận dạng để so sánh với khuôn mặt 3D đã được đăng ký để tiến hành nhận dạng.

Điều này có nghĩa là khóa điện tử thông minh nhận diện khuôn mặt này cũng có nguyên lý từ chối các hình ảnh của người sử dụng bằng thiết bị di động, bằng chụp ảnh giúp đảm bảo an toàn cao nhất. Dung lượng lưu trữ lớn và có thể nhận diện tối đa khoảng 100 khuôn mặt, dễ sử dụng, tốc độ quét nhanh chỉ cần nhấn nút kích hoạt là quét xong khuôn mặt trong thời gian 2s. Khắc phục đơn giản khi hết pin và có thể hỗ trợ thêm chế độ mật mã, chìa khóa cơ nên không lo về vấn đề nhận diện khuôn mặt gặp trục trặc.

Tuy nhiên hạn chế là do nhận diện khuôn mặt nên sẽ cần người dùng đủ chiều cao mặt so với vị trí lắp khóa để kích hoạt nhận diện.

5, Khóa cửa điều khiển từ xa

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa hiện nay có thể mở khóa cửa nhà bằng remote kết nối giữa điều khiển và khóa cửa.

Hiện nay không chỉ là khóa cửa từ xa bằng remote riêng biệt mà còn có nhiều loại khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại smartphone, khóa cửa thông minh wifi giúp người dùng có thể điều khiển mở đóng khóa từ một vị trí ở phía cửa như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… mà hoàn toàn không phải di chuyển đến vị trí cửa để mở khóa.

Khóa cửa nhà điều khiển từ xa cũng được sử dụng nhiều ở cửa văn phòng nơi làm việc có sử dụng khóa điện tử và chỉ cần nhấn nút là có thể mở cửa mời khách vào thay cho việc cửa không khóa khiến cho an ninh công ty, văn phòng không đảm bảo.

Ngoài ra hiện nay còn có những dòng khóa tích hợp nhiều tính năng phương thức mở cửa từ vân tay, thẻ từ và mã số,… Vì vậy, phụ thuộc vào nhu cầu bảo mật của người dùng, tính an toàn của khóa cửa thông minh mà người dùng sẽ có những lựa chọn loại khóa cửa thông minh phù hợp.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA VÀ SỬ DỤNG KHÓA THÔNG MINH AN TOÀN

Khóa cửa nhà thông minh có độ an toàn như thế nào là vấn đề mà người dùng cần quan tâm trước tiên bởi mục tiêu của lựa chọn khóa cửa nhà thông minh không chỉ là sự tiện lợi, có được cách mở cửa không cần chìa khóa mà ở đó là yếu tố bảo mật, độ an toàn có cao không.

Có nhiều lưu ý khi sửa dụng khóa cửa điện tử thông minh bạn cần nắm rõ
Có nhiều lưu ý khi sửa dụng khóa cửa điện tử thông minh bạn cần nắm rõ

Dưới đây là những lưu ý khi mua và sử dụng khóa cửa thông minh nội thất gia đình an toàn tại các shop bán khóa cửa  mà bạn cần nhớ:

1, Kiểm tra ổ khóa cửa nhà thông minh có an toàn không:

Kiểm tra xem bộ phận cảm ứng từ, vân tay và mật khẩu có được thiết kế nằm trong vùng có kim loại chống va đập mạnh an toàn không.

2, Chọn thiết bị khóa cửa thông minh cao cấp có tính năng chống phá khóa

Bên cạnh tác động lực phá khóa thì hiện nay của các dòng khóa cửa thông minh có thêm các tính năng tính năng chống xâm nhập thông qua \’hộp đen thần bí\’. Đó là cách phá khóa chỉ trong tích tắc và thực tế đây là thiết bị phá khóa cửa điện tử sử dụng cuộn dây Tesla.

Bên trong của thiết bị này có biến áp với khả năng chuyển điện áp thấp cửa pin thành điện áp cao hơn 1000v trở lên và khi thiết bị này hoạt động nó tạo ra lực từ mạnh, phá vỡ thành phần mạch điện của khóa thông minh, các thiết bị điện từ.

Chính điều này khiến cho khóa cửa thông minh bằng các thiết bị điện từ bị hỏng hoặc khởi động lại lại nên tình trạng mở khóa tự động mà không cần vân tay, thẻ từ hay mã số. Nó cũng có thể khiến dây dẫn động cơ cảm nhận được dòng điện, giống như mô phỏng lệnh mở cửa và cửa cũng bị mở. Vì thế nên chọn nhà cung cấp khóa cửa thông minh với các hệ thống khóa cửa thông minh hỗ trợ khả năng chống nhiễu để tránh các trường hợp này thay vị những loại khóa cửa thông minh bỏ qua việc hỗ trợ tính năng này.

3, Chọn khóa cửa điện tử thông minh phù hợp nhu cầu và loại cửa

Các loại cửa thông minh hiện nay có khá nhiều và mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên khi chọn mua và sử dụng khóa cửa cổng, cửa cuốn, cửa lùa,… thông minh cần nhớ chọn loại khóa phù hợp để vừa tiện lợi, vừa an toàn.

Hiện nay, trên thị trường có các loại khóa rất được tin sử dụng như: Khóa cửa vân tay Senlock thông minh, Khóa cửa vân tay Samsung SHS-P718 cao cấp, Khóa cửa vân tay Đức – Dessmann S510, Khóa cửa vân tay Yale, Khóa cửa vân tay Hàn Quốc Unicor UN-9000BWSK-F, Khóa cửa thông minh August Smart Lock Pro + Connect, Khóa cửa thông minh Kwikset Kevo Smart Lock, Khóa cửa thông minh Goji, Khóa điện tử Hafele, Khóa điện tử Kanzler chính hãng. Tùy vào loại hình công trình, sở thích và điều kiện kinh tế,bạn hãy lựa chọn cho mình loại khóa phù hợp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (113 bình chọn)
66Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555