Câu hỏi của bạn Nguyễn Phương Thảo tại hòm thư thaobackan@yahoo.com hỏi :
2. Khi được điều chỉnh Tổng mức đầu tư theo 1 trong các Thông tư nêu trên thì khi điều chỉnh giá hợp đồng có phải trình cấp Quyết định đầu tư cho phép điều chỉnh giá gói thầu đã được phê duyệt trong kế hoạch đấu thầu không? Vì theo Luật 38 sửa đổi, Giá hợp đồng không được vượt giá trúng thầu được duyệt; Giá trúng thầu được duyệt tại thời điểm trước kia không được vượt giá gói thầu hoặc giá dự toán (tại thời điểm đấu thầu). Giờ được điều chỉnh tổng mức đầu tư mới thì cấp nào được phép phê duyệt giá gói thầu điều chỉnh? Giá trúng thầu điều chỉnh? Giá hợp đồng điều chỉnh?
Sau khi nghiên cứu, Vụ Kinh tế Xây dựng có ý kiến như sau:
Mục 1 của bạn hỏi: Việc điều chỉnh tổng mức đầu tư thực hiện theo Điều 7 Nghị định số 99/2007/NĐ-CP ngày 13/6/2007 của Chính phủ.
Mục 2 của bạn hỏi: Việc điều chỉnh giá hợp đồng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết và quy định của nhà nước có liên quan.
Vụ Kinh tế Xây dựng
Nguồn: Bộ xây dựng
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng
Văn phòng đại diện
Ảnh khác
Bình luận