https://shac.vn/mau-khach-san-mini-tan-co-dien-6-tang-1-tum-tai-hai-phong-sh-ks-0096
https://shac.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2025-tuoi-hop-tuoi-ki-va-cach-hoa-giai
https://shac.vn/thiet-ke-thi-cong-san-vuon-biet-thu-voi-15-thiet-ke-an-tuong
https://shac.vn/hoi-dap-93-dinh-muc-cam-moc-gioi-chi-gioi-quy-hoach
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-xay-dung-cong-trinh-va-nha-o-rieng-le-tai-soc-trang
Ngày đăng 09/18/2018
Ngày cập nhật 03/27/2024
4.1/5 - (242 bình chọn)

Những tuổi nào làm nhà năm 2019 là đẹp nhất hoặc tuổi làm nhà năm 2019 rước tài lộc đang là vấn đề rất được quan tâm trong giai đoạn này. Chúng ta hiểu rằng tuổi làm nhà có thể ảnh hưởng rất nhiều tới các vấn đề phong thủy cũng như may mắn và sức khỏe của gia đình, nên tuyệt đối không được coi nhẹ.

Kinh nghiệm thiết kế nhà, thiết kế biệt thự,… đã giúp chúng tôi có nhiều điều kiện tiếp xúc, vận dụng và đúc kết các quan niệm cũng như phương Pháp xem tuổi làm nhà. Ngay bây giờ xin được mời bạn đến với những tổng kết ngắn gọn cho vấn đề này.

2019 Kỷ hợi Tuổi nào hợp xây nhà
2019 Kỷ hợi Tuổi nào hợp xây nhà

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XEM TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2019

Tuổi làm nhà năm 2019 nói riêng và tuổi làm nhà các năm được xem xét dựa vào rất nhiều các yếu tố.

Theo quan điểm của người Á Đông, xem tuổi làm nhà là một trong những bước vô cùng quan trọng khi bạn muốn xây dựng nhà cửa. Bởi lẽ nếu không xem tuổi, rất có thể gia đình sẽ động thổ vào ngày giờ xấu dẫn tới các trường hợp không tốt ảnh hưởng tới các vấn đề về sức khỏe và tài lộc của gia đình sau này.

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC, Sơn Hà Architecture) đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với công việc thiết kế và xây dựng nhà cửa và chúng tôi cũng đã gặp không ít những trường hợp vì gia đình coi nhẹ việc xem tuổi làm nhà mà khi công trình hoàn thiện, gia đình luôn xảy ra mâu thuẫn, lục đục, con đường công danh cũng như tài lộc tụt dốc không phanh.

Bát quái đồ

Đây thực sự là điều mà các kiến trúc sư như chúng tôi hoặc bất kì ai cũng đều không muốn xảy ra. Vì vậy chúng tôi khuyên tất cả mọi người rằng, nhà ở là công trình quan trọng cả cuộc đời, gắn bó mật thiết với cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn, vì vậy tuyệt đối đừng xem nhẹ vấn đề tuổi tác khi làm nhà.

Có khẳng định rằng dù chỉ là những thiết kế nhà phố cho tới những mẫu biệt thự đẹp như biệt thự 2 tầng, biệt thự đơn giản hoặc biệt thự tân cổ điển,… thì việc xem tuổi làm nhà là điều vô cùng cần thiết.

>> Nên xem: Tuổi xây nhà năm 2019 đẹp nhất định bạn nên nắm bắt

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XEM TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2019 BẠN NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

1, Thường chọn tuổi đàn ông để xem tuổi làm nhà

Một trong những lưu ý đầu tiên khi xem tuổi làm nhà năm 2019 chính là xem tuổi đàn ông. Người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Lựa chọn này xuất phát từ truyền thống từ ngày xưa rằng đàn ông luôn là trụ cột của gia đình, luôn là những người gánh vác những việc trọng đại, lấy tuổi người đàn ông trong nhà để xem có được tuổi làm nhà vào năm 2019 hay không là điều cần thiết lưu ý.

Nếu trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, người làm cha, làm ông được xem như gốc rễ của cái cây gia phả, và là những người đặc biệt quan trọng. Nếu trường hợp trong nhà không có người đàn ông làm chủ, lúc này cũng có thể thay bằng việc xem tuổi của người đàn bà, tuy nhiên đây chỉ được coi là biện pháp cuối cùng.

2, Không hợp tuổi có thể làm nhà không?

Nếu không hợp tuổi thì có thể làm nhà được không? Đây là lăn tăn của rất nhiều người.

Thực chất khi người đàn ông là cha, là ông không hợp tuổi làm nhà vào năm 2019 thì gia đình bạn vẫn có thể xây nhà bằng cách mượn tuổi của một người khác có tuổi đẹp xây nhà vào năm 2019.

3, Những tuổi cần tránh khi làm nhà

Theo quan niệm dân gian và các yếu tố phong thủy, để có thể làm được nhà tránh mang lại những điều xui rủi, cầu nguyện mọi chuyện được may mắn thì bạn cần tránh phạm vào các yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai.

Bạn có thể tính tuổi làm nhà theo cách: Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Sở dĩ làm nhà bạn nên tránh phạm phải 3 yếu tố trên bởi lẽ:

 • Nếu bạn làm nhà phạm phải Tam Tai sẽ khiến cho gia chủ luôn gặp những điều không may mắn, gặp phải các tai họa khôn lường.
 • Với tuổi Kim Lâu, đây được coi là tuổi cấm kỵ, tuyệt đối không nên phạm nhất trong phong thủy. Bởi khi phạm phải tuổi này, người làm nhà sẽ rất dễ bị hại, người thân, súc vật và công việc đều không ổn định, rất dễ xảy ra mất mát (tùy thuộc vào từng cung bị phạm).
 • Còn Hoàng Ốc có nghĩa là địa sát, tức là khi phạm phải tuổi này, ngôi nhà và miếng đất mà bạn ở sẽ rất động.
 • Thông thường, nếu phạm phải Tam Tai gia đình vẫn có thể chấp nhận được, tuy nhiên nếu phạm phải tuổi Kim Lâu Hoặc Hoàng Ốc thì tốt nhất gia đình nên nhanh chóng tìm cách hóa giải để gây nên những chuyện không đáng có đối với gia đình mình.

Xem thêm: Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi xây nhà và những thủ tục cần biết

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2019

Để có thể xem tuổi làm nhà năm 2019, bạn có thể áp dụng các cách tính sau đây:

1, Cách tính Kim Lâu

Ông cha ta đã từng dạy rằng: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu – Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Quan niệm này từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân. Mọi người đều rất kị tổ chức đám cưới khi tuổi của người con gái có số hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8.

Đối với tuổi làm nhà, trong Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch Học cũng từng nhắc tới cách tính tuổi Kim Lâu này. Bạn có thể nhẩm ra theo các đốt trên bàn tay, dùng để tính tuổi xây nhà. Tổng cộng trong bát quái có 9 cung: Càn, Đoài, Ly, Tốn, Chấn, Cấn, Trung cung, Khảm, Khôn. Nếu bạn tính tuổi thuộc vào 5 cung là Khảm, Ly, Chấn, Đoái và Trung Cung thì được coi là tuổi tốt để xây nhà. Còn nếu rơi vào các tuổi còn lại thì tuyệt đối bạn không nên xây nhà để tránh các điều không hay xảy tới.

Thực chất cách tính tuổi Kim Lâu rất đơn giản, bạn cũng có thể tự mình xem tuổi làm nhà năm 2019 bằng cách lấy tuổi của gia chủ chia cho 9, nếu phép chia có kết quá:

 • Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm phải Kim Lâu thân. Điều này có nghĩa là gia chủ khi làm nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và công danh của chính người được lấy tuổi làm nhà.
 • Dư 2: rơi vào cung Càn, phạm phải Kim Lâu thê. Điều này có nghĩa, khi xây ngôi nhà đó lên, rất có thể vợ gia chủ sẽ gặp phải những điều không may
 • Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, gây họa cho người con trong gia đình.
 • Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc, gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc.

2, Cách tính Hoàng Ốc

Hoàng Ốc được dịch là ngôi nhà hoang. Nếu gia chủ xây nhà phạm phải tuổi này sẽ rất dễ gặp phải những điều không may mắn, công việc kinh doanh, con đường công danh sự nghiệp và sức khỏe cũng không được tốt. Hoàng ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, như sau:

 • Nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có
 • Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mặc bệnh tật
 • Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới
 • Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt
 • Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm, khó thành đạt được

Xem thêm: Hoang Ốc là gì và cách tính Hoang Ốc làm nhà chính xác

Để có thể tính tuổi làm nhà năm 2019 theo cách tính Hoàng Ốc, bạn hãy tính bắt đầu từ 10 nghĩa là Nhất Cát, 20 là Nhì Nghi, 30 là Tam Đại Sát, 40 là Tứ Tấn Tài, 50 là Ngũ Thọ Tử, 60 là Lục Hoang Ốc, 70 bạn lại tính bắt đầu lại từ Nhất Cát. Khi bạn đã đếm hét số tuổi chẵn chục thì lại đếm tiếp đến số tuổi lẻ.

Thực ra nếu nói cách trên đây sẽ rất khó để có thể tưởng tượng ra được cách tính theo Hoàng Ốc. Sau đây chúng tôi sẽ nêu lên ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn: Ví dụ gia chủ năm nay 43 tuổi. Như vậy có thể thấy, số chẵn là 40 sẽ rơi vào Tứ Tấn Tài, tiếp tục đếm theo chiều kim đồng hồ, 41 là Ngũ Thọ Tử, 42 là Lục Hoàng Ốc và 43 rơi vào Nhất cát là cung tốt. Chúng ta cũng tính tương tự với các tuổi khác.

3, Cách tính tuổi Tam Tai

Phong thủy định nghĩa rằng, Tam Tai nghĩa là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tức là trong một đời người, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Cụ thể:

 • Những người thân, tý, thìn: Tai tai các năm dần, mão, thìn
 • Những người tuổi dần, ngọ, tuất: tam tai các năm thân, dậu, tuất.
 • Những người tuổi hợi, mão mùi: Tam tai các năm tỵ, ngọ, mùi
 • Những người tuổi tỵ, dậu, sửu: Tam tai những năm hợi, tý, sửu

NHỮNG TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2019 RƯỚC ĐẦY TÀI LỘC

 

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

 

Nếu tính theo các cách tính Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc thì các tuổi sau làm nhà có thể sẽ mang lại may mắn và tài lộc như:

Trên đây là một số thông tin của mà chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn về tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2019. Hy vọng với những thông tin này của bài viết, bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình thời điểm xây nhà thích hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.1/5 - (242 bình chọn)
67311Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555