Tổng hợp 100+ mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp (Châu Âu) đẹp nhất năm

Được thiết kế và xây dựng với bố cục mạch lạc, những mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp mang thương hiệu Sơn Hà Group tiếp tục tạo ấn tượng tốt đẹp với thị trường thiết kế biệt thự trên khắp 3 miền đất nước.

Cùng với những mẫu biệt thự pháp nói chung, những thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu châu âu (đặc thù Pháp) đã chứng minh năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ kiến trúc sư Sơn Hà Group. Cụ thể, mỗi thiết kế là một phiên bản khác nhau, thể hiện được tính duy nhất và mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ. Các chi tiết, các nguyên liệu của phong cách kiến trúc hoàng gia châu Âu được kết hợp linh hoạt, giản lược và hợp thời cùng công năng được bố trí tối ưu vừa giúp tiết kiệm chi phí thi công lại vừa đảm bảo sự tiện nghi. Nếu bạn muốn sở hữu ngay một phương án thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng đặc biệt nhất, hãy liên hệ với Sơn Hà Group.

  Yêu cầu tư vấn

  *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

  Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp đẹp
  Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp đẹp

  Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế nhà đẹp và xây dựng một ngôi biệt thự 2 tầng kiểu Pháp đẹp thì phần tổng hợp 100+ mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp đẹp nhất năm sau đây chắc chắn sẽ cho bạn thấy rằng bạn đã đầu tư thời gian đúng đắn. Được đánh giá và nhận định là giải pháp thiết kế biệt thự không bao giờ lỗi mốt, những ngôi biệt thự pháp được vận dụng các quan điểm mới nhất đã xuất hiện ngày càng nhiều và mang những diện mạo ấn tượng mới lạ.

  Nội dung này sẽ cùng bạn trao đổi các vấn đề về thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp như: thế nào là biệt thự 2 tầng kiểu pháp? Các đặc trưng của biệt thự kiểu pháp 2 tầng; Những lưu ý trong thiết kế biệt thự pháp và cách tính dự toán xây dựng nhà biệt thự pháp cổ 2 tầng;…

  THẾ NÀO LÀ BIỆT THỰ 2 TẦNG KIỂU PHÁP?

  Trước hết là nội dung giải đáp cho vấn đề cần tìm hiểu: Thế nào là biệt thự 2 tầng kiểu Pháp?

  1. Thế nào là biệt thự 2 tầng kiểu pháp?

  Biệt thự 2 tầng kiểu pháp là loại hình nhà ở đã xuất hiện từ hàng thế kỷ trước tại nhiều quốc gia. Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng với bố cục mạch lạc. Điểm nhấn của công trình chính là việc kết hợp của các chi tiết phức tạp, khắt khe về tỉ lệ như: hoa văn, phào chỉ, hệ cột đối xứng,…

  Chia sẻ thêm chút để bạn có thêm hình dung về loại hình nhà ở này, biệt thự kiểu Pháp xuất hiện ở nước ta vào thời kì Pháp thuộc khi mà hàng loạt cơ sở hạ tầng được xây dựng để phục vụ cho chế độ thực dân và hình thành nền kiến trúc nhiệt đới hóa, nền tảng của kiến trúc Đông Dương. Và thực tế cho đến tận bây giờ, giữa những thành phố lớn tấp nập của Việt Nam, vẫn còn rất nhiều những công trình mang đặc trưng kiến trúc Pháp. Nhờ những ưu điểm và đặc trưng nổi bật mà loại hình công trình này hiện vẫn là xu hướng lựa chọn được yêu thích.

  2. Những đặc trưng cơ bản của mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu pháp

  Về loại hình, biệt thự 2 tầng kiểu pháp cũng tùy vào quy mô, tính chất và các yếu tố khác sẽ được chia thành các nhóm tương tự như:

  – Biệt thự 2 tầng kiến trúc pháp

  – Biệt thự 2 tầng kiểu châu âu

  – Mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp

  – Biệt thự 2 tầng phong cách châu âu

  – Biệt thự 2 tầng phong cách pháp

  – Biệt thự cổ điển 2 tầng

  – Biệt thự kiểu pháp 2 tầng

  – Biệt thự mini 2 tầng kiểu pháp

  – Biệt thự pháp cổ 2 tầng

  – Mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu pháp

  Tuy nhiên, về cơ bản, loại hình nhà ở này sẽ gồm các đặc trưng cơ bản là những yếu tố chính khiến nhiều người ưa chuộng và tìm đến các công ty tư vấn xây dựng uy tín để nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ về biệt thự đẹp và sang trọng. Những đặc trưng kiến trúc biệt thự Pháp 2 tầng không chỉ được thể hiện thông qua kiểu dáng, đường nét, mà còn thông qua cả màu sắc và cách bài trí không gian nữa. Cụ thể:

  – Các mẫu biệt thự kiểu Pháp nói chung và biệt thự pháp 2 tầng nói riêng đều chọn gam màu trắng nhẹ nhàng, thanh thoát làm màu chủ đạo. Cách sử dụng màu sắc này cũng tạo phông nền cho sự nổi bật của các chi tiết, đường nét trang trí đặc trưng mang phong cách cổ điển châu âu.

  – Tính đối xứng là nguyên tắc trong kiến trúc phong cách Pháp. Cụ thể, đó là việc lấy sảnh chính làm trung tâm, hai bên ngôi nhà sẽ được trang trí đồng nhất, cân đối từ các đường nét hoa văn, phù điêu trang trí định hình tới các đường phào chỉ, công xơn, cột giả, mũ tường, khóa đầu vòm,…

  – Ngôi biệt thự cần diện tích rộng. Điều này giúp các kiến trúc sư được thoải mái đưa ra ý tưởng sáng tạo, nâng tầm không gian sống của gia đình lên một đẳng cấp mới tuy nhiên cũng là thử thác không nhỏ.

  Tổng kết lại rằng, hầu hết các thiết kế đẹp mang đặc trưng mẫu biệt thự Pháp đẹp đều dựa vào các chi tiết trang trí phù điêu, hoa văn để định hình kiến trúc. Do đó, tùy vào sở thích của gia đình sẽ có quyết định thiết kế biệt thự bám sát theo quy chuẩn chính xác của thiết kế cổ điển hoặc chỉ mượn những điểm nhấn nhất định cho trang trí không gian ngoại thất.

  NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ BIỆT THỰ 2 TẦNG KIẾN TRÚC PHÁP ĐẸP

  Sau đây là một số lưu ý để giúp việc thiết kế biệt thự 2 tầng kiến trúc pháp đẹp tiết kiệm chi phí mà lại mang lại tài lộc cho gia chủ:

  – Xem xét tổng thể khu đất, cân nhắc để phối hợp và sáng tạo ra những điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà.

  – Vận dụng và khai thác tốt các đặc trưng để thiết kế ngôi biệt thự mang dấu ấn cá tính riêng của gia chủ. Cụ thể, với phong cách cổ điển pháp, ngôi nhà cũng mang những đặc trưng với những đường nét đối xứng, những họa tiết cong đặc trưng. Bên cạnh đó là những thiết kế phải ghi dấu ấn của người chủ.

  – Yếu tố phong thủy trong thiết kế biệt thự 2 tầng pháp cổ. Đây là yếu tố đặc biệt được coi trọng trong thiết kế của bất kỳ loại hình công trình nào. Trong tổng thể một ngôi nhà, từng không gian lại có những nguyên tắc phong thủy khác nhau. Do đó, người nắm vững khoa học phong thủy đương nhiên sẽ là người có nhiều thuận lợi trong việc thiết kế được một ngôi biệt thự tiện nghi và mang lại không gian sống đẳng cấp cho gia chủ.

  – Ánh sáng trong không gian nội thất biệt thự pháp 2 tầng. Ánh sáng và đèn điện được coi là yếu tố yếu tố quan trọng để tạo nên sức sống cho mỗi không gian trong ngôi nhà từ phòng khách, nhà bếp cho đến phòng ngủ,… Với đặc trưng khác nhau, mỗi loại ánh sáng khác nhau sẽ đem đến hiệu hiệu quả sử dụng khác nhau cho mỗi khu vực sinh hoạt.

  – Lưu ý thiết kế mặt tiền biệt thự 2 tầng kiểu pháp: Việc thiết kế này cần phải theo định hướng của chủ nhà. Việc lựa chọn chất liệu sử dụng cho mặt tiền cần được chú trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ bên ngoài của ngôi nhà.

  CÁCH TÍNH DỰ TOÁN XÂY BIỆT THỰ PHÁP CỔ 2 TẦNG

  Một cách chung nhất, nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng chúng tôi xin tổng hợp và gửi đến bạn đọc cách tính chi phí xây dựng biệt thự đẹp 2 tầng kiểu pháp. Đây là cách tính đã được áp dụng tại Hà Nội, Sài Gòn, Quảng Ninh, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác. Qua quá trình nghiên cứu và tham khảo thì chúng tôi đã đưa ra hai giải pháp tính đơn giá xây dựng biệt thự cơ bản như sau:

  1. Bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi tiết của biệt thự 2 tầng kiểu pháp:

  Song song với cách tính giá xây dựng nhà ở theo m2 được phổ biến và được tin dùng hiện nay thì bên cạnh đó còn có cách tính khác là bóc tách khối lượng và lập bảng dự toán chi tiết của công trình. Cụ thể của cách tính này là sau khi có bản thiết kế nhà ở có đầy đủ hồ sơ hoàn chỉnh, thì chúng ta bắt đầu tiến hành bóc tách, dự toán chi tiết công trình. Nếu nắm vững và biết cách ứng dụng cho tốt, chúng ta có thể đọc bản vẽ và tính toán khối lượng thuận lợi hơn rất nhiều.

  2. Cách tính chi phí nhà ở trên m2 xây dựng:

  Ngày nay, không ít các chủ đầu tư chỉ tìm kiếm và có xu hướng lập đơn giá xây nhà trên m2. Phù hợp với xu thể này, các công ty xây dựng cũng dần áp dụng cách tính chi phí xây nhà trên m2 xây dựng vì cách tính này được đánh giá là đơn giản để gia chủ có khái quát tổng thể về mặt chi phí căn nhà của mình một cách nhanh nhất.

  Việc lập dự toán xây biệt thự 2 tầng kiến trúc pháp cũng không nằm ngoài phạm vi này. Về cơ bản, hiện nay, giá xây dựng biệt thự đẹp kiểu Pháp và nhà biệt thự tại Hải Phòng và một số tỉnh lân cận như sau:

  • Giá xây dựng phần thô: Từ 2.600.000đ đến 3.500.0000đ/m2 xây dựng (giá giao động tùy theo yêu cầu và quy mô công trình).
  • Giá xây nhà trọn gói: Từ 4.000.000đ đến 7.000.000đ/m2 (giá giao động tùy theo quy mô và chủng loại vật tư theo yêu cầu).

  Trên đây là 2 cách tính chi phí xây dựng nhà biệt thự 2 tầng kiểu pháp đơn giản mà hiệu quả được áp dụng nhiều hiện nay. Mong bạn nắm rõ và có được cho mình giải pháp lập kế hoạch thiết kế biệt thực pháp với kinh phí phù hợp nhất.

  Tra cứu phong thủy

  Xem hướng Nhà
  Xem tuổi xây nhà

  Dự Toán Chi Phí

  Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

  Dự toán Chi phí xây dựng

  CÔNG TRÌNH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC

  Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

  SHAC đã đặt chân đến 63 tỉnh thành phố