Ngày đăng 12/11/2021
Ngày cập nhật 03/21/2023
Đánh giá post

Đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào, thiết kế văn phòng làm việc luôn là yếu tố quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần lưu ý tới. Bởi văn phòng làm việc không chỉ là “bộ mặt”, là ấn tượng đầu tiên của khách hàng, đối tác khi tới công ty, mà còn thể hiện tiềm lực, đẳng cấp và vị trí của doanh nghiệp trên thương trường. Chính vì thế mà thiết kế tòa nhà văn phòng, thiết kế nội thất căn phòng chưa luôn luôn là hạng mục công trình chiếm tỷ trọng lớn hằng năm tại Sơn Hà Group.

Trong bài viết ngày hôm nay, Sơn Hà Group xin giới thiệu đến bạn đọc một thiết kế tòa nhà văn phòng mới, theo phong cách tân cổ điển trứ danh, có diện tích mặt sàn là 158m2, quy mô 6 tầng và 1 tum tại Hà Nội. Không để bạn đọc đợi lâu, hãy cùng đến với công trình dưới đây!

Chủ đầu tư :Mr. Hải
Địa chỉ :, . Hà Nội
Loại hình :Thiết kế tòa nhà văn phòng
Đ/v thực hiện :Sơn Hà Group (#SHAC)
Số Tầng :6 tầng
Mặt tiền :
Tổng diện tích :158m2
Năm thực hiện :2021
Công năng :Phòng trà ca nhạc, giải trí & tổ chức các sự kiện, chương trình
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 28
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 29
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 30
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 31
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 32
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 33
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 34
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 35
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 36
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 37
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 38
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 39
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 40
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 41
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 42
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 43
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 44
Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 45

Thiết kế tòa nhà văn phòng phong cách tân cổ điển diện tích 158m2

Đến với trụ sở của Sơn Hà Group tại Số 55- Đường 22 – KĐT Waterfont City, Lê Chân, Hải Phòng, anh Hải chia sẻ về ý tưởng một tòa nhà văn phòng rộng thoáng, được bố trí công năng tiện nghi và thông minh theo lối tân cổ điển. Biết đến Sơn Hà Group qua các công trình lớn nhỏ trải dài khắp Việt Nam, chủ đầu tư Hải chia sẻ sự ngưỡng mộ với những thiết kế nổi bật, đồng thời đặt niềm tin tuyệt đối vào đội ngũ kiến trúc sư Sơn Hà.

Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 46

Nhận được yêu cầu cũng như thông tin công trình từ phía chủ đầu tư, đội ngũ Sơn Hà Group nhanh chóng lên kế hoạch thiết kế và phân chia công năng sao cho hợp lý và hòa hợp với mục đích sử dụng nhất. Lựa chọn phong cách thiết kế tân cổ điển, sau đây cùng chúng tôi đến với thiết kế mặt tiền và những chi tiết đáng chú ý xung quanh công trình lần này!

Mặt tiền ấn tượng của tòa nhà văn phòng 6 tầng tiện nghi tại Hà Nội

Hiểu rằng, mặt tiền của kiến trúc là hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng cũng như các đối tác, Sơn Hà Group đã lên nhiều phương án khác nhau, mục đích để tìm ra một phương án hoàn hảo, thực sự thu hút mọi ánh nhìn. Đi theo phong cách tân cổ điển – phong cách Pháp, công trình lần này có mặt tiền được sắp xếp theo lối thiết kế đối xứng, tạo sự bề thế và lịch sự nói chung cho cả tòa nhà. Với lối thiết kế kiểu này, những tỷ lệ và hình khối phải thực sự được chăm chút, nghiên cứu để tạo nên những đường nét kiến trúc hoàn hảo, đảm bảo cả công năng, độ bền cũng như hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Trở lại với mặt tiền của tòa nhà, chúng ta đến với hai thành phần chính làm nên sự thu hút của công trình, đó chính là hệ cột trụ và hệ hoa văn phào chỉ. Như các bạn đã biết, đây là hai yếu tố quan trọng, không thể không có trong bất cứ không gian tân cổ điển nào. Hệ cột trụ không chỉ làm nhiệm vụ của nó là đảm bảo độ bền kiến trúc, mà còn là chi tiết trang trí thể hiện sự bề thế, hiên ngang và trang trọng. Cùng với đó, các hoa văn phào chỉ lại mang đến nét đẹp lãng mạn, tinh tế, mang âm hưởng cổ điển giúp tổng hòa kiến trúc trở nên “mềm mại” và nhẹ nhàng hơn. Trong công trình ngày hôm nay, sự kết hợp giữa phào chỉ và cột trụ đã xuất sắc đem lại mặt tiền trang nhã, thanh lịch và thu hút người nhìn.

Kiến trúc mới lạ trong tòa nhà văn phòng độc đáo

Không chịu bó hẹp mình trong những thiết kế “công nghiệp” thông thường, Sơn Hà Group luôn đề cao sự sáng tạo trong thiết kế, đi cùng với những đảm bảo về công năng sử dụng nói chung. Chính vì thế, trong tòa nhà văn phòng lần này, để thêm phần ấn tượng cho thiết kế nói chung, chúng tôi đã khéo léo sử dụng ngôn ngữ thiết kế độc đáo, kết hợp với vật liệu xây dựng đảm bảo.

Với quy mô 6 tầng 1 tum, mặt tiền của tòa nhà sẽ dễ trở nên nhàm chán nếu lặp lại cùng một kiểu thiết kế hoa văn phào chỉ. Để hóa giải việc này, Sơn Hà Group đã vận dụng linh hoạt các hoa văn kiến trúc khác nhau trên từng tầng, theo chiều từ dưới đi lên, các hoa văn phào chỉ được sắp xếp hợp lý, hài hòa và ấn tượng. Đồng thời, thiết kế tầng lửng với phần ban công thoáng mới lạ đem lại cho tổng thể tòa nhà cảm giác cổ điển, trang trọng và thanh lịch thay vì bí bách và tù túng.

Về vật liệu, ngoài việc sử dụng một cách linh hoạt các chất liệu khác nhau để đem lại độ bền công trình tối ưu, Sơn Hà Group còn quan trọng thẩm mỹ mặt tiền khi sử dụng màu sơn trắng tinh tế, các cửa sổ cường lực cùng khung thép tĩnh điện giúp lấy gió lấy sáng, ban công kiểu Pháp lãng mạn, và cuối cùng là những hoa văn trang trí xa hoa tại phần mái. Tổng hợp lại những chi tiết này đã giúp làm nổi bật sự sang trọng, chuyên nghiệp và đẳng cấp của công trình tòa nhà văn phòng dành cho gia chủ Hải tại Hà Nội.

Bố trí công năng sử dụng trong tòa nhà văn phòng

Với mục đích sử dụng là tòa nhà văn phòng, Sơn Hà Group đã khéo léo sắp xếp toàn bộ công năng sử dụng trong 6 tầng và 1 tum như sau:

  • Tầng 1: Khu đỗ xe, Nhà kho, Khu vực kỹ thuật, WC
  • Tầng lửng: Văn phòng cho thuê, Sảnh tầng, Kho, Wc
  • Tầng 2: Văn phòng cho thuê, Sảnh tâng, Kho, WC
  • Tầng 3: Văn phòng cho thuê, Sảnh tầng; Kho; WC
  • Tầng 4: 3 Phòng ngủ + WC; Sảnh tầng
  • Tầng 5: Sảnh tầng; Phòng bếp; Phòng khách
  • Tầng 6: Phòng ngủ master + Phòng thay đồ + WC master; Sảnh tầng
  • Tầng tum: Phòng thờ; Sân nghỉ

Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 47

Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 48Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 49Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 50 Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 51Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 52

Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 53   Thiết kế tòa nhà văn phòng sang trọng theo lối tân cổ điển 54

Theo đó, với diện tích trung bình một mặt sàn là 158m2, mỗi một tầng trong tòa nhà lại có công năng sử dụng khác biệt, phù hợp với các mục đích khác nhau của chủ đầu tư. Tại tầng 1, mặt sàn được dùng làm khu đỗ xe, khu vực nahf kho và đặt các phòng kỹ thuật. Tiếp đến từ tầng 2 đến tầng 3, các tầng này được sắp xếp để cho thuê văn phòng. Cuối cùng từ tầng 4 đến tầng tum được sử dụng để sinh hoạt gia đình.

Với cách phân chia này, hai không gian là “gia đình” và “làm việc” sẽ được tách biệt, mang lại sự chuyên nghiệp và thuận tiện cho người sử dụng. Với tổng cộng là 4 phòng ngủ khép kín khác nhau, trong đó có 1 phòng ngủ master, Sơn Hà Group đã bố trí công năng hoàn hảo dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, các không gian chung như phòng khách, phòng ăn, sân chơi đều được tối ưu hóa diện tích để đem lại cảm giác hài hòa và tiện nghi.

KẾT

Trên đây là toàn bộ phương án thiết kế mặt bằng, cũng như công năng sử dụng nói chung của công trình thiết kế tòa nhà văn phòng theo lối tân cổ điển 6 tầng tại Hà Nội, Với những gợi ý này, Sơn Hà Goup tin rằng bạn đọc có thể dễ dàng áp dụng vào công trình của riêng mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và hẹn gặp lại tại các bài viết tiếp theo!

Đánh giá post
33Lượt xem

Xem thêm: Thiết kế văn phòng công ty Thiết kế văn phòng đẹp

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Ảnh khác

Tư vấn miễn phí

THIẾT KẾ - THI CÔNG TRÊN CẢ NƯỚC

Đặt lịch ngay để được tư vấn bởi KTS 20+ năm kinh nghiệm

.
.
.
.
.
0906.222.555