https://shac.vn/mau-khach-san-mini-tan-co-dien-6-tang-1-tum-tai-hai-phong-sh-ks-0096
https://shac.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2025-tuoi-hop-tuoi-ki-va-cach-hoa-giai
https://shac.vn/thiet-ke-thi-cong-san-vuon-biet-thu-voi-15-thiet-ke-an-tuong
https://shac.vn/hoi-dap-93-dinh-muc-cam-moc-gioi-chi-gioi-quy-hoach
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-xay-dung-cong-trinh-va-nha-o-rieng-le-tai-soc-trang
Ngày đăng 09/13/2021
Ngày cập nhật 09/22/2021
4.7/5 - (3 bình chọn)

Thiết kế tòa nhà văn phòng là xu thế chung hiện nay, đặc biệt tại các thành phố lớn và thành phố đang phát triển về mặt kinh tế. Khi nhu cầu về lao động ngày càng tăng cao, người sở hữu lao động cũng cần đảm bảo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện với sức khỏe vật lý cũng như sức khỏe tinh thần của nhân viên. Thực tế có rất nhiều nghiên cứu cứu trên thế giới đã chứng minh rằng, môi trường làm việc có ảnh hưởng không hề nhỏ đến hiệu suất và chất lượng công việc. Không chỉ thế, một môi trường làm việc hoàn hảo còn giúp tăng tính kết nối giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với công ty, đặt nền móng cho sự phát triển của doanh nghiệp về sau này!

Thấu hiểu tầm quan trọng của việc thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp, Sơn Hà Group mang đến cho bạn đọc những gợi ý về những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại và ấn tượng nhất, dẫn đầu xu thế năm 2022. Trong bài viết lần này, khác với mọi lần, Sơn Hà Group không chỉ mang đến 1 mà tận 3 phương án thiết kế khác nhau cho chủ đầu tư cùng quý vị độc giả lựa chọn. Cùng theo dõi bài viết và cho chúng tôi biết đâu là mẫu tòa nhà văn phòng hoàn hảo theo ý bạn nhé!

toa nha van phong ttp-pa1a vp 0042
toa nha van phong ttp-pa1b vp 0042
toa nha van phong ttp-pa1c vp 0042
toa nha van phong ttp-pa2a vp 0042
toa nha van phong ttp-pa2b vp 0042
toa nha van phong ttp-pa3b vp 0042
toa nha van phong ttp-pa3a vp 0042
toa-nha-van-phong-ttp-pa3c-vp-0042
toa-nha-van-phong-ttp-pa3e-vp-0042
toa nha van phong ttp-pa3f vp 0042
toa nha van phong ttp-pa1a vp 0042
toa nha van phong ttp-pa1b vp 0042
toa nha van phong ttp-pa1c vp 0042
toa nha van phong ttp-pa2a vp 0042
toa nha van phong ttp-pa2b vp 0042
toa nha van phong ttp-pa3b vp 0042
toa nha van phong ttp-pa3a vp 0042
toa-nha-van-phong-ttp-pa3c-vp-0042
toa-nha-van-phong-ttp-pa3e-vp-0042
toa nha van phong ttp-pa3f vp 0042

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Tập đoàn TTP
Địa chỉ: Cẩm Phả, TP.. Quảng Ninh
Loại hình: Tòa nhà văn phòng
Đ/v thực hiện: Sơn Hà Group (#SHAC)
Số Tầng: 8 tầng
Mặt tiền: Mặt tiền 32m
Tổng diện tích: 1000m2 (32 x 32m) Diện tích móng
Năm thực hiện: 2021
Công năng:

 • Tầng 1: Cho thuê làm trung tâm thương mại, siêu thị
 • Tầng 2: Phòng giao dịch ngân hàng, Phòng giám đốc
 • Tầng 3: Văn phòng cho thuê (4 khu vực) từ 62m2 đến 260m2.
 • Tầng 4: Các phòng riêng của các PGĐ, kế toán và phòng họp
 • Tầng 5: Hội trường rộng 600m2. Phòng họp, phòng làm việc, phòng kỹ thuật, kho chứa
 • Tầng 6: Phòng khách, lưu niệm, Phòng họp và phòng chủ tịch
 • Tầng 7: Khu phòng ăn, cà phê, bếp nấu có sức chứa đến 250 chỗ ngồi
 • Tầng 8: Khu vực xông hơi, masa, phơi giặt, sân thượng

Yêu cầu thiết kế tòa nhà văn phòng TTP – Cẩm Phả, Quảng Ninh

Đôi nét về tập đoàn TTP

Được thành lập từ năm 2007, với tiền thân là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận tải trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Tính đến nay, qua hơn 14 năm thành lập và phát triển, tập đoàn TTP hiện tại đang hướng tới mở rộng thị trường, kinh doanh đa ngành nghề với các dịch vụ chủ yếu:

 • Các dịch vụ về cảng biển
 • Xây dựng và thi công cầu đường
 • Vận tải và bốc xúc
 • Kinh doanh siêu thị, bách hóa tổng hợp
 • Sản xuất bê tông thương phẩm…
 • Đầu tư và kinh doanh bất động sản

Năm 2021, với mục tiêu tiếp tục mở rộng kinh doanh đa ngành nghề và tuyển thêm nhiều nhân sự mới với nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết, tập đoàn TTP quyết định đầu tư xây dựng tòa nhà văn phòng mới, là trụ sở của TTP tại địa bàn Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Yêu cầu về thiết kế

Sơn Hà Group có dịp gặp mặt ban lãnh đạo tập đoàn TTP tại chính trụ sở cũ của TTP tại Cẩm Phả. Trong buổi gặp mặt này, ban lãnh đạo tập đoàn TTP đã chia sẻ những mong muốn và nhu cầu của công ty về một tòa nhà văn phòng mới. Cụ thể, đây chính là bài toán mà các kiến trúc sư Sơn Hà Group cần phải giải quyết:

1. Yêu cầu kỹ thuật của hành lang tòa nhà

 • Chiều cao của thang lối thoát hiểm: lớn hơn 1.2m
 • Bậc thang lối thoát hiểm có chiều rộng lớn hơn 30m
 • Bậc thang lối thoát hiểm có chiều cao bằng 15cm
 • Tay vịn cầu thang có chiều cao lớn hơn 0.9m
 • 0.75m/s là con số vận tốc thoát gió cần phải đảm bảo

2. Yêu cầu kỹ thuật tòa nhà

 • Không thể thiếu đường ống thông gió
 • Không thể thiếu van đóng mở, cảm biến tại phòng điều khiển
 • Trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy và phòng cháy cho tòa nhà
 • Yêu cầu kỹ thuật đảm bảo người trong tòa nhà có thể thoát khỏi phòng mình đang ở trong vòng 2 phút và thoát khỏi tòa nhà trong 6 phút

3. Các yêu cầu về thiết kế và diện tích văn phòng

 • Kích thước phòng đảm bảo không gian tối thiểu cho mỗi nhân viên là 5m2
 • Diện tích phòng giám đốc từ 10m2 – 19m2
 • Độ rộng của cửa thang máy: 3,4m cho 1 thang và 1,7m cho 2 thang
 • Tiêu chuẩn về ánh sáng: 400 LUX
 • Bàn làm việc cách nhau ít nhất 50cm
 • Khoảng cách giữa bàn làm việc với ghế tiêu chuẩn: 28cm
 • Cabin thang máy chưa được từ 8 – 12 người một lúc

Trên đây là các yêu cầu do BGĐ tập đoàn TTP yêu cầu để tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệpđạt chuẩn. Cùng tìm hiểu Sơn Hà Group đã làm gì để hoàn thành những yêu cầu này qua phần tiếp theo của bài viết!

Các phương án thiết kế tòa nhà

Với những yêu cầu và kì vọng của khách hàng là BGĐ tập đoàn TTP, đội ngũ Sơn Hà Group đã tổ chức họp bàn để xác định phương án và phong cách thiết kế phù hợp với công trình lần này. Cụ thể, phong cách mà chủ đầu tư và đơn vị thiết kế cùng nhất trí triển khai chính là phong cách hiện đại. Đây chính là phong cách phù hợp nhất với yêu cầu về một không gian tiện nghi, lịch sự và năng động. Đồng thời, hòa nhịp cùng xu thế tòa nhà cao tầng hiện nay cũng gọi tên những thiết kế phong cách hiện đại, mang hơi thở của tương lai.

Sau khi thống nhất phong cách thiết kế chính, Sơn Hà Group quyết định mang đến 3 mẫu phương án khác nhau của tòa nhà văn phòng, cùng theo phong cách hiện đại và độc đáo

Phương án 1:

toa nha van phong ttp-pa1b vp 0042

Trong phương án đầu tiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh vào sự sắp xếp của các hình khối với những tỷ lệ và kích thước được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhằm tạo nên một mặt tiền ấn tượng, độc đáo, ngay lập tức thu hút người nhìn, Sơn Hà Group đã tham khảo rất nhiều những công trình kiến trúc, nghệ thuật nổi tiếng trên toàn thế giới. Từ đó lên ý tưởng về một công trình tòa nhà biệt thự độc đáo, với các hình khối đa giác góc cạnh, khiến tòa nhà luôn nổi bật cho dù được nhìn từ góc độ nào.

Nói về ngôn ngữ thiết kế, tòa nhà tổng được chia thành hai tòa nhà khác nhau, một lớn và một nhỏ hơn. Thiết kế bất đối xứng này đem lại cảm giác hiện đại, góp phần tạo nên sự độc đáo, đẳng cấp và bề thế khi nhìn từ ngoài vào. Thiết kế các hình khối đa giác tạo hiệu ứng thị giác khiến tòa nhà “ăn gian diện tích”, đồng thời cũng mang đậm tinh thần và hơi thở của tương lai, như những gì mà tập đoàn TTP luôn hướng đến!

Bàn luận thêm về vật liệu xây dựng dùng trong phương án này, như các bạn có thể thấy vật liệu chủ yếu được dùng là kính cường lực. Đây chính là điểm nhấn trong thiết kế của tòa nhà. Những tấm kính cường lực cao cấp được sử dụng trên toàn bộ mặt tiền thiết kế, đem lại cảm giác hiện đại và độc đáo. Sử dụng mặt kính kết hợp với thiết kế đa giác sẽ đạt hiệu quả tối ưu trong việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, cũng như khiến tòa nhà thêm phần lung linh khi lên đèn vào buổi tối. Ngoài ra, các chi tiết khung nhôm nghệ thuật trang trí với những hình trám lớn dần đều từ dưới lên cũng là hình ảnh ẩn dụ về sự phát triển và thành công trong tương lai.

Phương án 2:

toa nha van phong ttp-pa2b vp 0042

Đến với phương án thứ 2, thay vì thiết kế chia tách thành hai phần như phương án 1, Sơn Hà Group sử dụng ngôn ngữ thiết kế hợp nhất, biến tòa nhà thành một khối kiến trúc vững chắc, thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần đồng lòng dẫn đến thành công. Tuy vậy, ở phương án này không vì thế mà thiếu đi những hình khối và đường nét mạnh mẽ, tối giản – những chi tiết đặc trưng của phong cách hiện đại. Phương án 2 gây ấn tượng với những đường nét vuông góc đơn giản nhưng tinh tế, khi kết hợp lại cùng nhau tạo nên vẻ bề thế và hiên ngang cho cả tòa nhà. Đồng thời, những hình khối được áp dụng chuẩn các tỷ lệ hình học, được sắp xếp đỉnh ở giữa và thấp hơn ở hai bên khiến tòa nhà càng thêm cao ráo và đẳng cấp.

Chất liệu kính cường lực cũng không thể thiếu trong thiết kế này, tuy nhiên mật độ sử dụng đã được giảm bớt, chỉ tập trung tại các vị trí “đinh” gây ấn tượng cho người nhìn. Chất liệu chủ yếu trong thiết kế tòa nhà văn phòng phương án 2 chính là bê tông, các chi tiết gỗ công nghiệp, khung thép đầy sự mạnh mẽ. Chính những chất liệu này đã góp phần làm nên sự tinh tế, chuyên nghiệp và lịch sự của tòa nhà này.

Về màu sắc, màu sắc chủ đạo trong phương án thiết kế này chính là các gam màu tối như: ghi, xám, kim loại. Ngoài ra, để tổng quan mặt tiền thêm hài hòa, các màu trắng, nâu gỗ được bổ sung để giảm đi sự “cứng nhắc”, khiến không gian trang trọng, lịch sự nhưng cũng không kém phần thân thiện.

Phương án 3:

Phương án cuối cùng, cũng là phương án được đặt nhiều tâm huyết nhất và thể hiện rõ ý tưởng cũng như năng lực thiết kế của Sơn Hà Group. Vẫn sử dụng lối thiết kế hiện đại làm đường lối thiết kế chính, trong đó những hình khối và các đường nét vuông góc là đặc trưng của lối thiết kế này. Để tòa nhà văn phòng không mang lại cảm giác cứng nhắc, thay vào đó trở nên trang nhã và tinh tế hơn, các kiến trúc sư đã tinh ý bổ sung những đường cong trên các ô cửa, ban công và phần sân thượng của tòa nhà.

toa nha van phong ttp-pa3b vp 0042

Nói về mặt tiền của thiết kế, phương án thiết kế tòa nhà văn phòng TTP mang lại cho người nhìn cảm giác hiện đại, độc đáo nhưng cũng rất thông minh và tiện nghi. Có thể nói phương án thiết kế này đã hòa trộn được những điểm mạnh của hai phương án phía trên và dung hòa để cho ra phương án tối ưu nhất. Ta có thể thấy rất rõ cách sắp xếp các hình khối với tỷ lệ thông minh tạo nên một không gian tiện nghi của phương án 2, nay kết hợp với cách sử dụng kính cường lực xung quanh nhà của phương án 1. Theo đó, với phương án 3 này, sự sắp xếp các hình khối kiến trúc được giản lược bớt mang đến cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế, thông minh mà không bị nặng nề. Với các mặt kính xung quanh, trái ngược với phương án 1 chỉ sử dụng duy nhất kính cường lực, trong phương án 3, các kiến trúc sư Sơn Hà đã đưa vào chi tiết các cửa khung thép mái vòm, chi tiết trang trí hình học tại lan can,… tổng thể đem lại sự sáng tạo cho cả công trình.

toa-nha-van-phong-ttp-pa3e-vp-0042

Vẫn sử dụng các vật liệu kiến trúc như hai phương án ban đầu, trong phương án 3 ta tiếp tục bắt gặp các vật liệu quen thuộc như: bê tông, khung nhôm, kính cường lực,…. Ngoài ra, để khiến tòa nhà trở nên thân thiện hơn cả về mặt thị giác lẫn trải nghiệm, hàng loạt các cây xanh đã được trồng xung quanh ban công và cửa sổ của các tầng. Những mảng xanh này tuy nhỏ nhưng đóng yếu tố quan trọng làm nên tổng thể chung của cả công trình

Thiết kế mặt bằng bố trí công năng

Không chỉ gây ấn tượng với mặt tiền thu hút, cách phân chia và bày trí công năng phía trong của tòa nhà do Sơn Hà Group phụ trách cũng không hề làm chủ đầu tư thất vọng. Tổng quan trên diện tích sàn 1000m2 và 8 tầng lầu, công năng sử dụng của tòa nhà được phân chia như sau:

 • Tầng 1: Siêu thị, trung tâm thương mại
 • Tầng 2: Phòng giám đốc, phòng giao dịch của ngân hàng
 • Tầng 3: Hệ thống 4 khu vực văn phòng cho thuê diện tích từ 62m2 đến 260m2.
 • Tầng 4: Các phòng PGĐ, kế toán và phòng họp
 • Tầng 5: Hội trường rộng 600m2. Phòng họp, phòng làm việc, phòng kỹ thuật, kho chứa
 • Tầng 6: Phòng khách, lưu niệm, Phòng họp và phòng chủ tịch
 • Tầng 7: Khu phòng ăn, cà phê, bếp nấu có sức chứa đến 250 chỗ ngồi
 • Tầng 8: Khu vực xông hơi, massage, phơi giặt, sân thượng

Sau đây hãy cùng Sơn Hà Group khám phá cách chia công năng sử dụng trong mỗi tầng:

Mặt bằng tầng hầm VP0042

Tầng hầm: Được chia làm 02 khu để xe, cho VIP và cho khách. Ngoài ra là nơi để máy phát điện, biến áp, trạm cấp nước và các dịch vụ thiết yếu khác

Mặt bằng tầng 1 VP0042

Tại tầng 1, với yêu cầu của chủ đầu tư là tạo nên một không gian riêng biệt dành riêng cho việc mở trung tâm thương mại, chúng tôi đã sắp xếp một sảnh đón tiếp khách VIP tại khu riêng. Một phần không gian khác được dành cho khu vực đón tiếp khách theo tập đoàn, còn lại toàn bộ không gian 520m2 được dùng để cho thuê trung tâm thương mại.

Mặt bằng tầng 3 VP0042

Với tầng 2, Sơn Hà Group thiết kế không gian sàn này với cách chia khu vực giống tầng 1. Cụ thể một phần diện tích được sử dụng làm sảnh tiếp đón cùng với phòng giám đốc 31m2. 440m2 còn lại được dành riêng cho việc mở phòng giao dịch của ngân hàng.

Mặt bằng tầng 3 VP0042

Tại tầng 3, toàn bộ mặt sàn 1000m2 được chia thành các không gian cho thuê văn phòng và một phòng ăn nhỏ rộng 45m2. Có tổng cộng 4 không gian cho thuê văn phòng khác nhau, với diện tích từ 62m2 cho đến 260m2.

Mặt bằng tầng 4 VP0042

Tầng 4 tòa nhà dành riêng cho khối văn phòng của tập đoàn, bao gồm phòng của các phó giám đốc, phòng kế toán, phòng quản lý và phòng họp chung. Chia không gian phù hợp giúp các nhân viên của tập đoàn có một không gian hoàn hảo để phát triển năng lực và năng suất làm việc.

Mặt bằng tầng 5 VP0042

Tầng 5 của thiết kế tòa nhà văn phòng TTP bao gồm một hội trường lớn lên đến 500m2, một phòng làm việc 72m2 và phòng họp chung 70m2.

Mặt bằng tầng 6 VP0042

Mặt bằng tầng 6 tòa nhà dành cho các không gian bao gồm: phòng họp, phòng làm việc, phòng tiếp khách và phòng nghỉ

Mặt bằng tầng 7 VP0042

Tại tầng 7 của tòa nhà, Sơn Hà Goup bố trí các phòng ăn bao gồm phòng ăn lớn 145 chỗ và các phòng ăn nhỏ khác có sức chứa từ 10 đến 50 chỗ. Ngoài ra còn có riêng các khu vực hành lang nghỉ xem kẽ xung quanh.

Mặt bằng tầng 8 VP0042

Tầng 8 của tòa nhà là khu vực bể bơi và các phòng massage. Với không gian dành cho bể bơi rộng 380m2 và 4 phòng massage khác, tầng 8 tòa nhà TTP là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng yêu thích bơi lội và masage.

Kết

Trên đây là toàn bộ các phương án thiết kế cũng như cách chia mặt bằng của tòa nhà 8 tầng TTP do Sơn Hà Group chịu trách nhiệm thiết kế và thi công trọn gói. Với những phối cảnh khác nhau và các phương án phân chia mặt bằng hợp lý, chúng tôi hi vọng bạn đọc đã có được những trải nghiệm tuyệt vời và các gợi ý thiết thực trong bài viết. Cảm ơn và hẹn gặp lại tại các bài viết sau!

4.7/5 - (3 bình chọn)
1290Lượt xem

Xem thêm: Hồ sơ - Thiết kế tòa nhà - văn phòng Quảng Ninh

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555