https://shac.vn/biet-thu-3-tang-chu-l
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-phap
https://shac.vn/mau-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-tan-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-mai-thai
https://shac.vn/mau-biet-thu-4-tang-5-tang-6-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-tan-co-dien-2-tang
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-100m2
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-10x10
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-kieu-nhat-ban
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-song-lap
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-vuon
https://shac.vn/thiet-ke-khach-san
https://shac.vn/tieu-chuan-khach-san-3-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-1-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-2-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5-sao
https://shac.vn/cap-nhat-chi-phi-xay-biet-thu-hien-dai-moi-nhat-2024
https://shac.vn/chon-cong-ty-thiet-ke-xay-dung-biet-thu-uy-tin-nhat-2024
https://shac.vn/kinh-nghiem-xay-nha-biet-thu-chi-tiet-nhat-tu-a-den-z
https://shac.vn/5-mau-biet-thu-mini-2-tang-dep-gia-re-gay-sot-2024
Ngày đăng 07/28/2020
Ngày cập nhật 08/28/2023
5/5 - (2 bình chọn)

Khác với nhiều năm trước (khi mà xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất) thì hiện nay chúng ta không khó để thấy được sự phát triển vượt bậc về số lượng ô tô lưu thông trên đường phố của Việt Nam. Những sự thay đổi này đã tạo ra tiềm năng cho thị trường, trong đó cũng mang lại những cơ hội và thách thức cho hoạt động thiết kế showroom ô tô của các công ty tư vấn thiết kế nội thất và kiến trúc như Sơn Hà Group cùng các cộng sự,…

Tuy nhiên, thiết kế nội thất showroom ô tô cần đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế thì mới mang lại hiệu quả về cả thẩm mỹ và công năng. Những nguyên tắc thiết kế cần được nắm bắt kỹ càng để lên phương án triệt để và khả thi nhất. Trong bài viết hôm nay, Sơn Hà Group mời bạn cùng tham khảo những tiêu chuẩn thiết kế nội thất showroom ô tô mới nhất 2020 chúng tôi đã tổng hợp.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất showroom ô tô mới nhất 2020
Tiêu chuẩn thiết kế nội thất showroom ô tô mới nhất 2020

Mời bạn cùng tham khảo và có được giải pháp thiết kế nội thất showroom khả thi và tối ưu nhất.

SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẢM BẢO TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT SHOWROOM

Nếu phương án thiết kế showroom ô tô sai những thông số cơ bản sẽ có những ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh cũng như việc quảng bá thương hiệu của showroom. Sau đây, Sơn Hà Group xin được chia sẻ đến bạn một số lý do quan trọng của việc tại sao phải đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế nội thất showroom ô tô.

1, Tiêu chuẩn giúp đảm bảo tính thẩm mĩ trong việc trang trí nội thất showroom

Một showroom được thiết kế nội thất theo tiêu chuẩn quy định chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư có một mặt bằng kinh doanh đảm bảo tính thẩm mĩ, giúp thu hút và chinh phục khách hàng tốt hơn – đây là nhận định được đồng thuận bởi đông đảo khách hàng của chúng tôi. Bởi thị hiếu của khách hàng đối với các showroom ô tô là ngoài yêu cầu chất lượng sản phẩm tốt, dịch vụ chuyên nghiệp thì mặt bằng không gian phải có tính thẩm mĩ cao.

Tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế giúp đảm bảo thẩm mĩ showroom ô tô
Tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế giúp đảm bảo thẩm mĩ showroom ô tô

2, Tiêu chuẩn giúp đảm bảo công năng khoa học cho showroom

Đối với mọi công trình xây dựng thi công năng sử dụng luôn là vấn đề được quan tâm khi thiết kế. Trong đó, với những không gian kinh doanh đặc trưng như showroom ô tô thì việc tận dụng mặt bằng được xem là việc cần thiết để đảm bảo quy trình vận hành cũng như hoạt động kinh doanh.

Đối với các showroom ô tô thì công năng sử dụng chính là bố cục phân chia các không gian trưng bày, khu lễ tân, khu tiếp khách, khu dịch vụ chăm sóc xe sao cho tiết kiệm diện tích, khoa học về việc di chuyển mà không ảnh hưởng đến thẩm mĩ và mĩ quan của showroom. Do vậy, việc tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế nội thất showroom sẽ giúp chủ đầu tư có được một không gian sử dụng khoa học và tiết kiệm chi phí trong quá trình đầu tư.

Phương án thiết kế showroom ô tô ấn tượng cả về kiến trúc và nội thất
Phương án thiết kế showroom ô tô ấn tượng cả về kiến trúc và nội thất

Mặt khác, việc tối ưu hóa công năng sử dụng của showroom ô tô được xem là bước quan trọng và đầu tiên, giúp chủ đầu tư hoạch định kế hoạch kinh doanh, lên phương án đầu tư sao cho khoa học và phù hợp với nguồn kinh phí cá nhân.

3, Tiêu chuẩn giúp đảm bảo yếu tố kỹ thuật

Như chúng ta đã biết, yếu tố kỹ thuật có ảnh hưởng quan trọng đến kết cấu của showroom và tuổi thọ hoạt động của showroom có lâu dài hay không chính là phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật khi thiết kế.

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn sẽ giúp đảm bảo đúng quy trình, các yêu cầu cơ bản, từ đó giúp chủ đầu tư có thể sở hữu công trình đảm bảo tuổi thọ.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT SHOWROOM Ô TÔ MỚI NHẤT

Tiếp tục nội dung bài viết, chúng tôi mời bạn đến với những tiêu chuẩn thiết kế nội thất showroom ô tô được cập nhật mới nhất để có được phương án tối ưu và hiệu quả nhất.

Mẫu thiết kế showroom hiện đại dễ tạo thiện cảm với các khách hàng
Mẫu thiết kế showroom hiện đại dễ tạo thiện cảm với các khách hàng

1, Vị trí thiết kế nội thất showroom ô tô

Theo tiêu chuẩn thiết kế thì địa điểm đặt showroom ô tô phải là nơi có mặt bằng rộng, địa điểm đẹp, gần khu dân cư hoặc mặt đường lớn đông người qua lại.

Theo chia sẻ của nhiều người thì yếu tố vị trí đắc địa là điều cần thiết và cơ bản bước đầu nếu chủ đầu tư muốn có một kế hoạch khởi hành kinh doanh khoa học và có tiềm năng cao.

2, Sử dụng vật liệu đảm bảo trong thi công

Để có được một showroom ô tô hoàn hảo giúp kinh doanh 1 vốn 4 lời thì tiêu chí cần quan tâm tiếp theo chính là vật liệu sử dụng trong quá trình thi công nội thất showroom.

Thông thường, bởi đặc thù ngành nghề nên vật liệu được sử dụng nhiều trong trang trí showroom ô tô thường là kính. Thực tế thì kính có thể tạo nên vẻ đẹp thẩm mĩ, giúp khách hàng có thể quan sát các góc độ khác nhau của sản phẩm tốt hơn. Không những thế khi sử dụng kính làm vách ngăn hoặc kính chắn, sẽ giúp khách hàng bao quát được toàn bộ showroom. Đặc biệt, sử dụng kính rất tốt cho những không gian có sự hạn chế về diện tích, sẽ giúp showroom ô tô thêm rộng rãi và thoải mái hơn.

Kính là vật liệu được sử dụng chính trong trang trí mặt tiền showroom
Kính là vật liệu được sử dụng chính trong trang trí mặt tiền showroom

3, Tiêu chuẩn hệ thống ánh sáng

Với những không gian thương mại như showroom ô tô thì ánh sáng có vai trò quan trọng hàng đầu. Việc sử dụng ánh sáng theo đúng tiêu chuẩn về số lượng, kiểu bóng và công suất có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng, làm tôn lên vẻ đẹp của cả showroom cũng như từng sản phẩm ô tô được sử dụng và bố trí hợp lý.

Tuy nhiên, chúng tôi xin chia sẻ là các showroom nên sử dụng vòm có mái che rộng để ngăn ánh sáng trực tiếp tác động vào sản phẩm nhưng có thể tận dụng các ô cửa sổ nhỏ ở trên mái vòm để lấy ánh sáng tự nhiên. Cùng với đó, hệ thống đèn chiếu từ trần, các bên tường và thậm chí là dưới sàn cũng cần được sử dụng kết hợp một cách hợp lý và hài hòa.

4, Chú ý hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh cần phải lắp đặt gồm có chuông báo động, hệ thống camera giám sát cần được lắp đặt cả ở trong và ngoài showroom. Nên dùng camera có tia hồng ngoại và góc xoay 360 độ, có thể sử dụng trong điều kiện thiếu sáng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho showroom.

Việc sử dụng hệ thống cửa tự động còn có thể tăng tính thẩm mĩ, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn bảo vệ tài sản của showroom một cách chủ động và có chủ đích.

Cửa tự động được sử dụng trong showroom nhằm an toàn và thẩm mỹ
Cửa tự động được sử dụng trong showroom nhằm an toàn và thẩm mỹ

5, Màu sắc trong trang trí nội thất showroom

Trong nhiều bài viết chúng tôi đã đề cập rằng màu sắc có ảnh hưởng quan trọng đến không gian tổng thể của showroom, đồng thời tác động đến các giác quan và cảm xúc của khách hàng.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất thì màu sắc nên sử dụng khi thiết kế nội thất showrom ô tô nên là những màu đơn sắc, sang trọng nhưng đủ để làm nền cho không gian kinh doanh chung. Những tông màu thường hay sử dụng để thiết kế nội thất showroom ô tô là màu đen, màu trắng, màu kem, màu ghi, màu đỏ, màu xanh dương,… Đây là những tông màu trung tính, dễ kết hợp, không bị lỗi mốt theo thời gian. Những tông màu này cũng dễ kết hợp với các chất liệu như gỗ, gạch, đá, kính để ốp tường, hoàn thiện không gian showroom.

6, Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất showroom ô tô phù hợp

Sự thông thoáng và rộng rãi là tiêu chí luôn được ưu tiên hàng đầu đối với các không gian trưng bày xe, kèm theo khu dịch vụ,. Do vậy, phong cách thiết kế nội thất showroom nên ưu tiên sự đơn giản, bài trí thoáng đãng và đúng vị trí là tiêu chí nên được các chủ đầu tư quan tâm.

Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn thiết kế nội thất showroom ô tô chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng bài viết sẽ mang đến bạn những tham khảo hữu ích và thiệt thực. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
5/5 - (2 bình chọn)
695Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555