https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/822miskdla
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/833mirskaj
https://shac.vn/xu-huong-thiet-ke-khach-san-tieu-chuan-3-sao-co-dien
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/922mkqfdlx
https://shac.vn/hoi-dap-997-dinh-muc-du-toan-cong-trinh
https://shac.vn/tinh-toan-nhanh-1m3-tuong-220-can-bao-nhieu-vien-gach-de-xay
https://shac.vn/gia-vat-lieu-xay-dung-tai-phu-tho
https://shac.vn/hoi-dap-621-cong-nhan-phong-thi-nghiem-chuyen-nganh-xay-dung
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-chu-l
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep
Ngày đăng 05/04/2019
Ngày cập nhật 01/19/2024
4.5/5 - (158 bình chọn)

BỘ XÂY DỰNG
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
********

Số: 06/2006/CT-BXD

Hà Nội, ngày 27 tháng 04 năm 2006

CHỈ THỊ

VỀ TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CUỘC VẬN ĐỘNG ĐẢM BẢO VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH, SẢN PHẨM XÂY DỰNG TRONG KẾ HOẠCH 5 NĂM (2006 -2010)

Cuộc vận động đảm bảo và nâng cao chất lư­ợng công trình, sản phẩm xây dựng, giai đoạn 2001 – 2005 do Bộ tr­­ưởng Bộ Xây dựng và Ban Th­­ường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát động đã đạt đ­­ược nhiều kết quả quan trọng, có ý nghĩa thiết thực về kinh tế – xã hội.

Trong 5 năm qua, cuộc vận động đã thu hút 290 doanh nghiệp (DN) hành nghề xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí xây dựng thuộc các thành phần kinh tế, các Bộ, Ngành hư­­ởng ứng tham gia. Kết quả 5 năm đã có 548 công trình, sản phẩm vật liệu xây dựng, cơ khí xây dựng đ­­ược tặng thư­­ởng huy chư­­ơng vàng và bằng chất lư­­ợng cao; 34 lư­­ợt DN đư­­ợc tặng cờ đơn vị xuất sắc về đảm bảo và nâng cao chất l­­ượng công trình sản phẩm xây dựng hàng năm; 574 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Bộ trư­ởng Bộ Xây dựng và của Ban Thư­ờng vụ công đoàn Xây dựng Việt Nam. Hệ thống quản lý chất l­­ượng của các đơn vị tham gia cuộc vận động đã đ­­ược củng cố, hoàn thiện theo các tiêu chí của tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO – 9000. Tuy nhiên so với mục tiêu và yêu cầu đã đề ra, cuộc vận động vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục là:

Cuộc vận động đã được các DN thuộc ngành tích cực hưởng ứng, tuy nhiên chưa tạo được phong trào rộng khắp trong cả nước nhằm thu hút đư­­ợc đông đảo các DN thuộc các thành phần kinh tế hưởng ứng tham gia, nhất là các DN thuộc các ngành Xây dựng các địa ph­ương, các công ty ngoài quốc doanh, các DN liên doanh, DN có vốn đầu t­­ư nước ngoài, DN tư­­ vấn, khảo sát thiết kế.

Hàng năm vẫn còn để xẩy ra những sự cố công trình do vi phạm qui trình, qui phạm về quản lý chất lượng. Công tác duy tu, bảo dư­­ỡng công trình của các chủ sử dụng chư­­a đ­ược quan tâm đầy đủ. Một số công trình khi đ­ã đưa vào khai thác sử dụng không có hư­­ỡng dẫn bảo trì làm cho công trình xuống cấp, giảm tuổi thọ.

Nhiều DN chưa quan tâm, thậm trí chưa biết đến những lợi ích lâu dài mà cuộc vận động mang lại trong việc xây dựng mô hình quản lý theo hướng chuyên nghiệp nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của DN, nâng cao thương hiệu của sản phẩm, xác định uy tín của DN trên thị trường, tích cực để chủ động tham gia hội nhập kinh tế Quốc tế và khu vực.

Tiếp tục phát huy những ­­ưu điểm và kết quả đã đạt đ­ược, cũng nh­ư khắc phục những khuyết điểm, tồn tại của cuộc vận động trong 5 năm vừa qua, đồng thời thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội, trong kế hoạch 5 năm (2006 – 2010) của Ngành, hưởng ứng “ Thập niên chất lượng lần thứ hai 2006 –2015 “ với chủ đề “ Năng suất – chất lượng; chìa khoá phát triển và hội nhập “ do lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã phát động, Bộ trư­­ởng Bộ Xây dựng thống nhất với Ban Thư­­ờng vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, quyết định tiếp tục phát triển và nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Đảm bảo và nâng cao chất l­ượng công trình, sản phẩm xây dựng”, giai đoạn 2006 – 2010 với các mục tiêu sau:

I – VỀ MỤC TIÊU:

1 – Tiếp tục phát triển cuộc vận động “Đảm bảo và nâng cao chất l­­ượng công trình, sản phẩm xây dựng “, đến với tất cả các DN xây lắp, t­­ư vấn thiết kế, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí xây dựng thuộc các thành phần kinh tế, các Bộ, Ngành và các địa ph­­ương trong cả n­­ước. Thông qua nội dung cuộc vận động tạo sự chuyển biến về chất trong công tác quản lý chất l­­ượng phù hợp các qui định của Luật Xây dựng, đã đ­­ược Quốc hội nư­­ớc Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XI, thông qua tại kỳ họp thứ 4 ngày 26/11/2003.

Phấn đấu đến năm 2010, 100% các DN tham gia cuộc vận động đều có hệ thống quản lý chất lư­­ợng phù hợp với tiêu chuẩn quản lý chất l­­ượng quốc tế ISO – 9000.

2 – Không ngừng đổi mới nâng cao công tác tổ chức, điều hành quản lý doanh nghiệp áp dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến, đầu tư­­ thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất kinh doanh, thực hiện nghiêm túc các quy trình công nghệ sản xuất, đảm bảo an toàn, tiến độ, chất l­­ượng và hiệu quả.

Phấn đấu tất cả các công trình xây dựng, sản phẩm vật liệu xây dựng, cơ khí xây dựng, sản phẩm thiết kế, tư­­ vấn của các DN tham gia cuộc vận động, đều đ­­ược đăng ký, thực hiện đạt yêu cầu chất l­­ượng và chất lư­­ợng cao theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

3 – Thông qua cuộc vận động, các DN thực sự chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành Xây dựng theo hướng chuyên nghiệp hoá và chuyên môn hoá, đảm bảo yêu cầu đã đ­­ược xác định trong Chỉ thị số 08/2005/CT-BXD ngày 31/10/2005 của Bộ tr­­ưởng Bộ Xây dựng về tổ chức cuộc vận động “Xây dựng và phát triển lực l­­ượng CNVC-LĐ ngành Xây dựng trong tình hình mới”.

Thuộc tính TCVN 06/2006/CT-BXD
Loại văn bản Chỉ thị
Số / ký hiệu 06/2006/CT-BXD
Cơ quan ban hành Bộ xây dựng
Người ký Nguyễn Hồng Quân
Ngày ban hành 27/04/2006
Ngày hiệu lực 13/05/2006
Lĩnh vực Xây dựng - Đô thị
Tình trạng hiệu lực Còn hiệu lực
Tải xuống Để tải vui lòng truy cập website tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại: https://tcvn.gov.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
Ngày đăng 05/04/2019
Ngày cập nhật 01/19/2024
7Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Related Documents

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555