https://shac.vn/biet-thu-3-tang-chu-l
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-phap
https://shac.vn/mau-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-tan-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-mai-thai
https://shac.vn/mau-biet-thu-4-tang-5-tang-6-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-tan-co-dien-2-tang
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-100m2
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-10x10
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-kieu-nhat-ban
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-song-lap
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-vuon
https://shac.vn/thiet-ke-khach-san
https://shac.vn/tieu-chuan-khach-san-3-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-1-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-2-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5-sao
https://shac.vn/cap-nhat-chi-phi-xay-biet-thu-hien-dai-moi-nhat-2024
https://shac.vn/chon-cong-ty-thiet-ke-xay-dung-biet-thu-uy-tin-nhat-2024
https://shac.vn/kinh-nghiem-xay-nha-biet-thu-chi-tiet-nhat-tu-a-den-z
https://shac.vn/5-mau-biet-thu-mini-2-tang-dep-gia-re-gay-sot-2024
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
Ngày đăng 06/27/2019
Ngày cập nhật 03/28/2024
4.9/5 - (143 bình chọn)

Không thể phủ nhận rằng cây xanh là một phần không thể thiếu đối với chúng ta bởi nó tạo cho không gian nhà ở hoăc không gian kinh doanh, làm việc thêm sức sống và trong lành. Cụ thể, cây cảnh đẹp trong nhà không chỉ để tô điểm cho căn phòng thêm sinh động, thanh lọc không khí mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự hưng thịnh cho gia chủ, khẳng định sự quan trọng về mặt phong thủy.

Các loại cây phong thủy hợp từng mệnh giúp gia chủ hút tài lộc và thăng tiến
Các loại cây phong thủy hợp từng mệnh giúp gia chủ hút tài lộc và thăng tiến

Hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh để bạn có thể đặt trong nhà, trong không gian kinh doanh hoặc không gian làm việc. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ phát huy tác dụng khi chúng ta lựa chọn loại cây phù hợp với tuổi và mệnh. Vậy làm thế nào để chúng ta biết cách lựa chọn đúng?

Mời bạn cùng xem ngay các loại cây phong thủy hợp từng mệnh giúp gia chủ hút tài lộc theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn nhất!

NHỮNG VẤN ĐỀ PHONG THỦY CHUNG NHẤT VỀ CHỌN CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

1, Vị trí đặt những loại cây phong thủy trồng trong nhà

Theo các chuyên gia, hướng chính nên đặt cây trong nhà chính là hướng Đông vì sẽ hấp thu nhiều ánh sáng mặt trời, giúp cây phát triển. Không những thế, nếu đặt gần cửa sổ giúp cây quang hợp tốt hơn.

Vị trí nên trồng cây cảnh trong nhà là những không gian như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng làm việc để điều hòa không khí thoáng mát. Tuy nhiên, bạn cũng không nên trồng quá nhiều cây trong nhà dễ hút oxy và nhả khí cacbonic vào ban đêm.

Bạn nên xem: Tư vấn thắc mắc có nên để cây xanh trong nhà?

2, Số lượng cây cảnh phong thủy nên trồng trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên trồng 1 cây duy nhất trước cửa nhà, tại lối đi hay sân vườn. Bạn nên trồng từng cặp song song để tạo ra sự hài hòa, tương xứng.

Chọn số lượng cây là số lẻ 3, 5, 7 sẽ tạo phong thủy tốt cho phòng vì số lẻ tượng trưng cho tính dương, làm gì cũng đạt.

CÁCH CHỌN LOẠI CÂY PHONG THỦY ĐỂ BÀN PHÙ HỢP THEO TUỔI VÀ MỆNH

Về cơ bản, chọn được các loại cây phong thủy để trên bàn làm việc hợp mệnh để giúp tăng bản mệnh của bản than. Sau đây là các loại cây phù hợp cho từng mệnh:

1, Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim mang tính cách mạnh mẽ, có tính độc đoán và cương quyết. Những cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim nên có thân cỏ, hoa lá màu trắng, ghi hoặc các loại cây để bàn hợp mệnh Kim có màu thuộc Thổ (Thổ sinh Kim) như màu vàng, nâu. Có thể kể đến các loại như cây bạch mã hồng tử, kim ngân, kim bách hợp, kim quế, kim tiền, phát lộc, cây phát tài búp sen cũng rất hợp mệnh kim.

Cây phát tài rất hợp phong thủy với những người mệnh Kim
Cây phát tài rất hợp phong thủy với những người mệnh Kim

2, Những cây cảnh hợp phong thủy người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh ra đã có lòng vị tha và năng nổ, trí tưởng tượng phong thú trong mọi vấn đề. Vì vậy cây phong thủy cho người mệnh Mộc nên có màu xanh lá cây hoặc màu xanh nước biển thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc), với màu sắc cây cho người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà trên sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn gia đình an khang thịnh vượng.

Bạn nên xem: Những cây trồng phong thủy hợp với tuổi Mùi để may mắn cả năm

3, Cây hợp phong thủy scho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy mang bản tính ôn hòa và vô cùng khéo léo vì vậy nên chọn những cây cảnh hợp mệnh Thủy để bàn làm việc có màu sắc xanh nước biển, đen. Hơn nữa, Thủy khắc Hỏa nên tuyệt đối tránh dùng cây trồng trong nhà cho người mệnh Thủy có màu đỏ, hồng và màu tím. Do dó, cây trồng phù hợp người mệnh Thủy là cỏ lan chi, dương xỉ, mẫu đơn,…

Người mệnh Thủy mang bản tính ôn hòa nên chọn cây cỏ lan chi
Người mệnh Thủy mang bản tính ôn hòa nên chọn cây cỏ lan chi

4, Cây hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh ra đã mang tính cách sôi nổi và rất chủ động trong mọi chuyện, vì vậy cây cảnh cho người mệnh Hỏa nên có màu đỏ, hồng và những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa có màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) như cây sen đá, lưỡi hổ, ngũ gia bì, thường xuân,…

Sen đá là cây rất phù hợp cho người mệnh Hỏa để bàn làm việc
Sen đá là cây rất phù hợp cho người mệnh Hỏa để bàn làm việc

5, Cây hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ sinh ra đã rất kiên nhẫn trong mọi chuyện và giao tiếp rất giỏi, nếu trồng cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Thổ của chính mình sẽ mang lại may mắn và gia tăng tài lộc thịnh vượng.

Nếu bạn là người mệnh Thổ hãy chọn cây vạn niên thanh giúp mang lại may mắn
Nếu bạn là người mệnh Thổ hãy chọn cây vạn niên thanh giúp mang lại may mắn

Hãy lựa chọn cây để bàn cho người mệnh Thổ có màu nâu và màu vàng đất hoặc cây hợp mệnh Thổ có màu thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như màu đỏ, cam sẽ mang lại phong thủy tốt nhất cho người mạng này. Do đó, những cây hợp phong thủy người mệnh Thổ là cây vạn niên thanh, ngũ gia bì sẽ mang lại may mắn và tài lộc cùng vượng khí vào nhà cho gia chủ.

CHỌN CÂY PHONG THỦY CHO TỪNG KHÔNG GIAN TRONG NGÔI NHÀ

1, Cây phong thủy phòng khách

Một số cây cảnh trang trí trong phòng khách theo phong thủy để bạn tham khảo:

 • Cây bạch mã hoàng tử: Hình ảnh cây cảnh bạch mã hoàng tử ra hoa đẹp mắt mang tới sự nhanh nhẹn, hào phóng, thăng tiến, suôn sẻ trong sự nghiệp cũng như sự quyết đoán cho phái mạnh. Chính vì vậy, cây bạch mã hoàng tử để bàn được giới văn phòng ưa chuộng.
 • Cây ngọc bích: Cây cảnh ngọc bích có tên khác là cây tình bạn, cây may mắn. Với ý nghĩa cây ngọc bích phong thủy giống như cái tên mà nó sở hữu, mang đến tài lộc, giàu sang no ấm và thịnh vượng.
 • Cây vạn lộc: Ý nghĩa của cây vạn lộc trong phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, phú quý, tài lộc tràn đầy, phát triển kinh tế, cảm giác bình yêu, xua đuổi đi những điều không may mắn và vận xui cho gia chủ.
 • Cây nhất mạt hương: Ý nghĩa cây nhất mạt hương phong thủy mang tới tài lộc, bình an giúp cân bằng chi tiêu tài chính cho gia chủ. Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy cây nhất mạt hương còn tượng trưng cho một tình yêu son sắc và vĩnh cửu, tình bạn bền vững, trung thành nhất không vụ lợi và gia đình hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống.
 • Cây thiết mộc lan: Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan mang lại sức khỏe, nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Thường ý nghĩa của cây thiết mộc lan được tính theo số cành trên chậu, bởi mỗi con số lại mang một ý nghĩa khác nhau: 2 cành (tình yêu vĩnh cửu), 3 cành (hạnh phúc viên mãn), 5 cành (sức khỏe dồi dào), 8 cành (phúc lộc), 9 cành (may mắn và tài lộc).
 • Cây ngọc ngân: Loại cây này tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, ngọt ngào, trọn vẹn, bền lâu và còn mang ý nghĩa thu hút tiền tài cho gia chủ, biểu tượng cho sự may mắn cho gia chủ.
 • Cây phát lộc: Cây phát lộc để bàn thờ hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi chúng mang ý nghĩa phong thủy may mắn và được chia theo số lượng cây như sau: 2 là tình yêu, 3 cây phát lộc búp sen là hạnh phúc, 5 là sức khỏe, 8 là thịnh vượng, 9 là may mắn.
 • Cây kim tiền: Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy mang đến tài lộc, vượng khí và may mắn cho gia chủ.

2, Các loại cây phong thủy đặt trong phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ thuộc âm là nơi thiên về tĩnh nên không được trồng những loại cây có màu đậm, gốc xù xì,… Bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

 • Cây hồng môn: Cây hồng môn trồng trong nhà không chỉ mang vẻ đẹp hình thái mà ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy tượng trưng lòng thành mến khách, nhiệt tình nồng ấm, thể hiện sự lãng mạn, trân trọng, thiêng liêng trong tình yêu, mang tới sự may mắn, bình an và phát đạt cho gia chủ.
 • Cây nha đam: Khoa học đã chứng minh trồng cây nha đam trong phòng ngủ có khả năng thanh lọc không khí, hút các khí có hại cho cơ thể, giải phóng ra những khí oxy cho không gian trong lành mang cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng.
 • Cây lưỡi hổ: Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ có thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ, tà đạo, bùa chú, chống lại những điều xui xẻo mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, lá cây lưỡi hổ trong phong thủy thể hiện sự quyết đoán, ý chí mạnh mẽ vươn lên vì chúng hướng lên trên.

3, Cây phong thủy phù hợp đặt trong không gian nhà vệ sinh

Khu nhà vệ sinh ngày càng được mọi người quan tâm hơn bằng cách đặt những chậu cây xanh nhằm mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, gần gũi và thân thiện với môi trường thiên nhiên hơn.

Loại cây phong thủy rất phù hợp cho không gian này không thể không kể đến cây trầu bà. Cây trầu bà phong thủy vừa có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra rất tốt như khói xe, bức xạ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, chính vì vậy cây trầu bà xếp vào loại vô địch trong khả năng hấp thụ các độc tố.

4, Cây phong thủy cho phòng bếp

 • Cây cau cảnh: Cây cau cảnh trong nhà ở được nhiều người yêu thích bởi cây cau cảnh để bàn có tác dụng thanh lọc khí độc, hút các chất độc từ khói thuốc lá, bức xạ máy tính, đồ điện tử, động cơ xe,… mang lại không khí trong lành cho không gian sống.
 • Cây cọ nhật Bản: Ý nghĩa của cây cọ nhật giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, thành công và vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

5, Cây phong thủy trước nhà và sân vườn

Những loại cây cảnh nên trồng trong vườn và trước nhà phải kể đến những cây cảnh phong thủy sau:

 • Cây lộc vừng: Theo phong thủy, trồng cây lộc vừng trước cửa nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc và cảm giác bình yên cũng như sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.
 • Cây sung: Trong phong thủy cây sung mang nhiều ý nghĩa mang đến may mắn, sự sung túc và đầy đủ. Với hình dáng thân tròn đầy, căng đẹp mắt đã mang ý nghĩa thu hút tiền tài, tài lộc cho gia chủ. Lá cây sung trong phong thủy màu xanh thuộc Kim mang đến sự may mắn và sung túc cho gia đình của gia chủ.
 • Cây dừa cảnh: Cây dừa cảnh phong thủy mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp gia chủ gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra, còn giúp kích tiền tài và tài lộc đầy nhà.
 • Cây nguyệt quế: Ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy tượng trưng cho sự chiến thắng và vinh quang. Ngoài ra, cây nguyệt quế giúp trừ tà ma, xua đuổi những điều xui xẻo mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Cây tùng thơm (thủy tùng): Cây tùng trong phong thủy được ví như người quân tử kiên cường vượt qua được mọi sóng gió, cực khổ vì vậy ý nghĩa ý nghĩa cây tùng trong phong thủy khá tốt giúp xua tan đi những mệt mỏi cho gia chủ mang lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho người trồng.

6, Những cây phong thủy trồng ở ban công

Cây cảnh phong thủy trồng ở ban công chịu nắng tốt nhất phải kể đến những cây sau:

 • Cây sống đời: Cây sống đời trong phong thủy mang tới sự cát tường, chiếc là tròn đầy nói đến tài lộc.
 • Cây sen đá: Trồng sen đá theo phong thủy được nhiều người yêu thích bởi dễ chăm sóc, dáng nhỏ bé, bắt mắt, dáng cây thẳng nói đến sự cứng rắn giúp gia chủ có thêm niềm tin, hăng say trong tình cảm. Theo phong thủy dáng cây sen đá thẳng đứng giúp gia chủ tránh khỏi vận xui, tiến tới sự may mắn và tài lộc.
 • Cây ngũ gia bì: Cây ngũ gia bì trong phong thủy mang ý nghĩa động viên tinh thần, đoàn kết, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Với mỗi lá có 5 thùy rơi thì điều này tượng trưng cho sự sống sinh sôi nảy nở và phát triển.
 • Cây lan chi: Cây lan chi là một loại cây có sức sống bền bỉ mãnh liệt rất hợp trồng ở sân vườn. Loại cây này theo phong thủy hợp nhất mới những người có mệnh Kim, mệnh Thủy và hợp với tuổi Ngọ, Mùi.

7, Những loại cây không nên trồng trong nhà, vườn nhà

 • Cây liễu: Cây liễu góp mặt trong những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà bởi liễu từ xưa là một loài cây luôn gắn liền với những sự tích kết thúc xui xẻo và buồn thẳm, chính điều này gia chủ không nên trồng cây liệu trong nhà hay vườn nhà mình. Theo như phong thủy thì loại cây này có thể gây ra nhiều điều buồn phiền, đâu khổ, những điều không may mắn sẽ đến với gia đình bạn.
 • Cây dâu: Đây là những loại cây không nên trồng trong sân nhà, bởi nó sẽ mang lại bất lợi cho sự thăng tiến của gia chủ.
 • Cây dương: Cây dương thuộc phần âm, nó thường dẫn dụ âm khí tới nhà, làm cho âm thịnh dương suy, làm cho bầu không khí nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy, cây dương góp mặt những loại cây độc không nên trồng trong nhà, nếu không muốn tài sản đổ xuống để biển thì chớ trồng cây liễu trong nhà và vườn nhà.
 • Cây đa: Cây đa tuy khá quen thuộc trên miền quê Việt Nam nhưng nó lại là loài cây không thích hợp trồng trong vườn nhà và nhà bởi nó mang dáng vẻ to, thường được trồng ở miếu thờ mang nặng ý nghĩa về tâm linh, nó còn là nơi cư trú của ma quỷ.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.9/5 - (143 bình chọn)
751Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555