Ngày đăng 12/28/2018
Ngày cập nhật 08/25/2023
4.5/5 - (196 bình chọn)

Theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy nói chung thì người mệnh Mộc rất hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Nếu mệnh này kết hợp cùng nhau trong các hoạt động kinh doanh cũng như cuộc sống rất dễ đi đến thành công. Đây được gọi là mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, một hành sẽ hợp với 2 hành khác, một là hành sinh ra nó và hai là hành nó sinh ra.

Theo đó, áp dụng trong phong thủy thiết kế nhà nói chung hay thiết kế biệt thự hoặc thiết kế nhà ống nói riêng, nếu chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa được xem là vấn đề cần chú trọng. Người chồng mang mệnh Mộc, Mộc lại sinh Hỏa nên được xem là điểm thuận lợi trong mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, Mộc sinh Hỏa là tốt nhưng nếu Hỏa quá mạnh sẽ thiêu rụi Mộc, do đó người vợ sẽ được nhiều may mắn hơn so với người chồng. Vậy  phong thủy trong thiết kế nhà khi chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa như thế nào?

Mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay và tổng hợp cho mình những thông tin tham khảo hữu ích, thiết thực!

CHỒNG MỆNH MỘC VỢ MỆNH HỎA CÓ SAO KHÔNG?

Như trên chúng tôi đã chia sẻ, chồng mang mệnh Mộc, vợ mang mệnh Hỏa, Mộc lại sinh Hỏa nên được xem là điểm thuận lợi trong mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, trong cuộc sống nói chung điều gì cũng có hai mặt, Mộc sinh Hỏa là tốt nhưng nếu Hỏa quá mạnh sẽ thiêu rụi Mộc, do đó người vợ sẽ được nhiều may mắn hơn so với người chồng.

Bát quái đồ

Rõ ràng trong trường hợp này mặc dù mối quan hệ tương sinh rất tốt trong ngũ hành nhưng người chồng sẽ phụ trợ cho sự thành công của người vợ, nên đường công danh sự nghiệp của người vợ sẽ rất thuận lợi. Mặc dù vậy, về cơ bản, quan trọng nhất là cả hai cần giữ được sự hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân. Người vợ cần lưu ý giúp đỡ chồng trong mọi hoạt động vì mệnh vợ vốn dĩ đã được chồng phụ trợ hay nói cách khác là nhận lấy sự may mắn từ phía người chồng.

Bạn nên xem: Hóa giải sự xung khắc chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ trong thiết kế nhà

LƯU Ý PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Khi gia chủ là người mệnh Mộc, việc thiết kế nội thất và chọn lựa màu sắc cũng cần có những điểm lưu ý để có được không gian đẹp hài hòa, hợp phong thủy, giúp cuộc sống gia đình thêm cát lành, thịnh vượng.

Việc thiết kế nội thất và chọn lựa màu sắc cho mệnh Mộc cũng cần có những lưu ý
Việc thiết kế nội thất và chọn lựa màu sắc cho mệnh Mộc cũng cần có những lưu ý

Mộc có nghĩa là cây cối, hoa cỏ. Khi cây cối tốt tươi là khi mùa xuân đến, mang theo không khí ấm áp, sum vầy về với tổ ấm. Vì vậy, việc thiết kế nhà cho người mệnh Mộc cũng dựa vào những nguyên lý cơ bản này. Mộc là biểu trưng cho mùa xuân, là biểu hiện của sự sáng tạo và sinh sôi, cho sự năng động và linh hoạt. Cụ thể, sau đây là những lưu ý phong thủy trong thiết kế nhà cho người mệnh Mộc.

1, Lựa chọn hướng:

Hướng cửa chính cho gia chủ của người mệnh Mộc đó là hướng Đông, Nam và Đông Nam. Theo phong thủy thì những hướng này sẽ giúp người mệnh Mộc luôn an yên, tự tại, vui vẻ trong chính ngôi nhà của mình.

Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng khi kê giường cho phòng ngủ của người mệnh Mộc, bạn nên chọn giường quay về hướng Bắc vì hướng này đại diện cho Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ rất tốt cho gia chủ. Cùng với đó, việc lựa chọn những gam màu xanh nhạt cũng có thể mang đến không gian nghỉ ngơi thư giãn, dễ chịu.

2, Lựa chọn màu sắc:

Cũng dựa vào thuyết Ngũ hành, dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để lựa chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà. Nhà có gia chủ là người mệnh Mộc nên chọn màu của chính bản mệnh như xanh lam, xanh lá, nâu, vàng nhạt.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp và phong thủy cho người mệnh Mộc
thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp và phong thủy cho người mệnh Mộc

Những gam màu này cũng khá dễ dàng trong việc làm đẹp cho không gian. Tùy vào sắc độ đậm nhạt để bạn chọn lựa màu làm màu nhấn hay màu nền. Với màu xanh lá hoặc nâu thì gia chủ nên chọn cho nội thất hay những vật dụng chính của căn phòng. Những gam màu nhạt hơn như xanh lam hay vàng nhạt thì có thể linh hoạt hơn và dễ hơn trong việc trang trí.

Màu nâu có thể chọn cho cửa ra vào hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng màu nâu cho phòng trẻ bởi gam màu này sẽ làm hạn chế ước mơ và khả năng sáng tạo của bé. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng màu nâu cho hướng Tây Nam, bởi hướng này thuộc Thổ, khắc với Mộc không tốt cho gia chủ.

Bên cạnh màu của bản mệnh, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn màu của Thủy như màu đen, xanh biển, màu nâu socola, xanh lơ, cà phê để làm đẹp cho không gian sống của người mệnh Mộc. Mặt khác, người mệnh Mộc khắc với màu trắng bởi trắng thuộc Kim. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng gam màu này cho ngôi nhà của mình.

3, Lựa chọn chất liệu:

Chất liệu trang trí phù hợp cho những không gian của người mệnh Mộc tốt nhất là những chất liệu thuộc Mộc như đồ gỗ, đồ tre, mây, giấy, vải, đồ da,…

Những đồ trang trí, làm đẹp như cây cảnh, hoa lá, những vật dụng như tranh ảnh, giấy dán tường với họa tiết thiên nhiên, cây cỏ, có đường nét uốn lượn,… mang đến vẻ đẹp bình yên, giản dị, thân thiện cho ngôi nhà của người mệnh Mộc.

Những vật dụng, đồ dùng được làm từ chất liệu thuộc Mộc cũng có thể mang đến cảm giác ấm cúng, vui vẻ, gần gũi cho không gian. Tuy nhiên, những vật dụng thuộc Mộc lại bị hạn chế khi có cửa sổ rộng hoặc cửa chính ở hướng mặt trời mọc. Nên thêm rèm cửa hoặc rèm che phía ngoài để giảm sức nóng làm hỏng đồ đạc trong nhà.

Phòng bếp luôn thuộc Hỏa, bạn có thể dựa vào yếu tố này để chọn lựa nội thất, vật dụng thuộc Mộc, bởi Mộc sinh Hỏa mang lại không khí vui vẻ, ấm cúng cho căn phòng cũng như mang lại nhiều may mắn cho mọi người sống trong nhà.

4, Lựa chọn phụ kiện trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Với nguyên lý Thủy sinh Mộc, Mộc lại phù hợp với những đường nét quanh co, uốn khúc nên những ngôi nhà của người mệnh Mộc có thể chọn lựa những đường nét uốn cong, lượn sóng để trang trí. Một lối đi uốn khúc, hay một nội thất, thạch cao ốp trần có đường lượn sóng đều có thể kích hoạt Thủy khí, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua bể cá, bể thủy sinh hay những chậu trồng sen, súng hay bát thả hoa tươi để mang lại nhiều niềm vui, an lành cho ngôi nhà.

Trong phong thủy, con vật như thỏ, hổ, mèo thuộc hành Mộc. Bạn có thể chọn lựa những đồ vật, vật dụng trang trí có hình những con vật này làm đẹp cho không gian để mang thêm nhiều thuận lợi trong công việc và sức khỏe.

Những loại cây thuộc Mộc như thủy tháp hoa, cau trúc, cây cọ, vạn niên thanh, kim tiền hoặc vân trúc,… Chọn lựa những cây này đặt trong ngôi nhà của người mệnh Mộc để kích hoạt tiền tài, may mắn cho cả gia đình.

LƯU Ý PHONG THỦY TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Mỗi người đều có một mệnh riêng. Do vậy, khi thiết kế nhà cần lưu ý đến những nguyên tắc về phong thủy thuộc mệnh đặc trưng của chủ nhà để giúp cuộc sống của mọi người được hài hòa hơn.

Người mệnh Hỏa cũng cần chọn được cách trang trí nội thất hợp với mình
Người mệnh Hỏa cũng cần chọn được cách trang trí nội thất hợp với mình

Cụ thể, bố trí không gian hợp phong thủy dành cho người mệnh Hỏa tức là tìm những cách sắp xếp nội thất, màu sắc hợp lý nhất, để tạo được sự hài hòa, cân đối các dòng khí, mang lại sức khỏe, may mắn cũng như giúp những người sống trong gia đình luôn hài hòa, an bình. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa, theo thuyết Ngũ hành, cần cân nhắc đến sự tương sinh và tương khắc.

1, Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc hình thành các trường năng lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe của con người. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa hoặc gia chủ mệnh khác đều có thể chọn những mệnh có tương sinh với mệnh của mình. Theo Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nhà của người mệnh Hỏa có thể chọn màu chủ đạo của mệnh Mộc nhằm hỗ trợ, tương sinh cho mệnh Hỏa.

Màu đỏ là màu hợp phong thủy trong thiết kế nội thất cho mệnh Hỏa
Màu đỏ là màu hợp phong thủy trong thiết kế nội thất cho mệnh Hỏa

2, Lựa chọn hướng nhà và hướng phòng cho người mệnh Hỏa

Hướng nhà và hướng phòng ngủ của người mệnh Hỏa đều nên chọn hướng tạo sự hòa hợp, cân bằng, mang đến nhiều thuận lợi, tránh những phiền toái và bất lợi cho công danh và sức khỏe của người mệnh Hỏa đó là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Đặc biệt lưu ý, chủ nhà mệnh Hỏa nên tránh chọn hướng nhà theo Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và hướng Đông. Nếu đã xây nhà trước khi xem hướng, bạn cũng có thể cải thiện bằng cách thiết kế hướng mở cửa chính theo hướng thuận lợi với mệnh của mình.

Bên cạnh hướng nhà, nếu nhà bạn là nhà phố hay biệt thự (bất chấp phong cách biệt thự Pháp, biệt thự lâu đài, biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại hay là một ngôi biệt thự đơn giản,…) bạn cũng hãy quan tâm một chút đến hình dáng của mái nhà. Cụ thể, với người mệnh Hỏa, bạn nên chọn mái nhà có kiểu dáng nhọn hoặc hình tam giác để tạo sự hòa hợp cho cuộc sống của mình.

3, Lựa chọn nội thất

Việc lựa chọn nội thất cho người mệnh Hỏa cũng dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để có lựa chọn phù hợp với mệnh của mình. Do đó, nhằm tăng thêm sự thoải mái và hài hòa cho không gian của người mệnh Hỏa, bạn có thể chọn nội thất từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây, đá,… Bên cạnh những vật liệu thân thiện với môi trường này, bạn cũng có thể chọn lựa những vật liệu hiện đại như nhựa tổng hợp, vật liệu da,…

Nội thất cho người mệnh Hỏa cũng dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để chọn
Nội thất cho người mệnh Hỏa cũng dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để chọn

Một lưu ý nữa là với người mệnh Hỏa, bạn nên sơn trần màu sáng, sàn nhà chọn màu đậm hơn trần để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, mang đến nhiều cơ hội về tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa nên đặc biệt tránh chọn mua sắm những nội thất với chất liệu kim loại khiến không khí trong nhà dễ gặp nhiều tai ương, sức khỏe của người mệnh Hỏa cũng dễ bị suy yếu, tinh thần suy sụp.

4, Vật dụng trang trí

Ngoài việc chọn lựa nội thất, để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà có gia chủ là người mệnh Hỏa, bạn cũng có thể chọn những chậu cây cảnh như lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước, cây trạng nguyên, cây thiên thanh,… ở các không gian chức năng chính của căn nhà như phòng khách, bếp và phòng ngủ.

Người mệnh Hỏa cũng có thể chọn lựa bể cá và gương làm vật trang trí cho ngôi nhà của mình. Có nhiều ý kiến cho rằng, Thủy khắc Hỏa, chọn bể cá sẽ khiến cuộc sống của mệnh Hỏa kém may mắn, tinh thần bất an.

Bên cạnh việc đặt cây xanh, bạn cũng có thể xác định các cung chính trong phòng riêng của mình như cung Tài Lộc, Quý Nhân, Quan Lộc để đặt những vật phẩm phong thủy như chuông gió, bình gốm, pha lê hay một vài đồng xu trong bát nước,… để mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống của mình.

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể chọn lựa những loại đá quý phong thủy để bài trí ở các hướng tốt cho mệnh của mình như thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh, ngọc lục bảo, đá peridot,…

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (196 bình chọn)
5386Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555