Ngày đăng 06/12/2017
Ngày cập nhật 08/11/2020

Qua kinh nghiệm triển khai hàng loạt các dự án thiết kế nhà đẹp có quy mô, chúng tôi (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà – SHAC) rút ra một tổng kết rằng đa số chủ đầu tư có tâm lý ngại khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến pháp lý cũng như thủ tục hồ sơ xin phép xây dựng tại Cần Thơ nói riêng và các thủ tục xin phép sữa chữa công trình nhà ở nói chung. Chúng ta hiểu rằng khi chủ đầu tư không am hiểu về thủ tục sẽ dẫn đến sai sót hồ sơ, giấy tờ dẫn đến thời gian chờ đợi lâu. Nhưng thực tế thì nhà nước đã có những qui định rõ ràng và chi tiết về thủ tục cấp giấy phép xây dựng này. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các chủ đầu tư tiếp cận và cập nhật các thông tin này, hệ thống website đã liên tục đăng tải các bài viết có nội dung liên quan.

Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 4 tầng được nhanh chóng cấp phép xây dựng tại Cần Thơ
Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 4 tầng được nhanh chóng cấp phép xây dựng tại Cần Thơ

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đảm bảo công trình được thi công đúng thời hạn đã đực vạch ra, việc nắm vững quy trình cùng thành phần và số lương hồ sơ đề nghị cấp phép là vô cùng quan trọng. Sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự Pháp, thiết kế khách sạn, thiết kế văn phòng,… thôi là chưa đủ, cần chủ đầu tư phải có sự chuẩn bị tốt nhất về hồ sơ. Trong bài viết này, chúng tôi đã kê ra thành phần hồ sơ các trường hợp. SHAC trân trọng mời bạn đọc và kính chúc quý vị có được những thông tin tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất.

Thiết kế tòa nhà văn phòng cổ điển được nhanh chóng cấp phép xây dựng suôn sẻ
Thiết kế tòa nhà văn phòng cổ điển được nhanh chóng cấp phép xây dựng suôn sẻ

SỐ LƯỢNG HỒ SƠ VÀ LỆ PHÍ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH TẠI CẦN THƠ

 • 01 bộ hồ sơ, 02 bộ bản vẽ thiết kế.

 • 100.000 đồng/giấy phép.

HỒ SƠ CẤP PHÉP XÂY DỰNG MỚI ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH THEO TUYẾN TRONG ĐÔ THỊ CỦA CẦN THƠ

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai hoặc văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về vị trí và phương án tuyến.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính Quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về đất đai;
 • Sơ đồ vị trí tuyến công trình tỷ lệ 1/100 – 1/500;
 • Bản vẽ mặt bằng tổng thể hoặc bản vẽ bình đồ công trình tỷ lệ 1/500 – 1/5000;
 • Bản vẽ các mặt cắt ngang chủ yếu của tuyến công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;
 • Riêng đối với công trình ngầm phải bổ sung thêm: Bản vẽ các mặt cắt ngang, các mặt cắt dọc thể hiện chiều sâu công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200; Sơ đồ đấu nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài công trình tỷ lệ 1/100 – 1/500.

HỒ SƠ CẤP PHÉP XÂY DỰNG THEO GIAI ĐOẠN ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH KHÔNG THEO TUYẾN TẠI CẦN THƠ

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Trường hợp đối với công trình xây dựng trạm, cột phát sóng tại khu vực không thuộc nhóm đất có mục đích sử dụng cho xây dựng, không chuyển đổi được mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận về địa điểm xây dựng của Ủy ban nhân dân cấp huyện;
 • Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/100 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình (Giai đoạn 1)
 • Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, bản vẽ mặt bằng, mặt cắt chính của phần công trình đã được phê duyệt trong giai đoạn 1 tỷ lệ 1/50 – 1/200 kèm theo sơ đồ đấu nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, gồm: Giao thông, thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin liên lạc tỷ lệ 1/100 – 1/200. (Giai đoạn 1)
 • Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng và mặt cắt chính giai đoạn 2 của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200; (Giai đoạn 2)

HỒ SƠ CẤP PHÉP XÂY DỰNG THEO GIAI ĐOẠN ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH THEO TUYẾN TRONG ĐÔ THỊ CỦA CẦN THƠ

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục 1 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai hoặc văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về vị trí và phương án tuyến;
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính Quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền phần đất thực hiện theo giai đoạn hoặc cả dự án theo quy định của pháp luật về đất đai;
 • Sơ đồ vị trí tuyến công trình tỷ lệ 1/100 – 1/500;
 • Bản vẽ mặt bằng tổng thể hoặc bản vẽ bình đồ công trình tỷ lệ 1/500 – 1/5000;
 • Các bản vẽ theo từng giai đoạn: Bản vẽ các mặt cắt ngang chủ yếu của tuyến công trình theo giai đoạn tỷ lệ 1/50 – 1/200; Đối với công trình ngầm yêu cầu phải có bản vẽ các mặt cắt ngang, các mặt cắt dọc thể hiện chiều sâu công trình theo từng giai đoạn tỷ lệ 1/50 – 1/200; Sơ đồ đấu nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo từng giai đoạn tỷ lệ 1/100 – 1/500.

HỒ SƠ CẤP PHÉP CÔNG TRÌNH SỬA CHỮA VÀ CẢI TẠO TẠI CẦN THƠ

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư số 15/2016/TT-BXD.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình theo quy định của pháp luật hoặc bản sao giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.
 • Đối với các công trình di tích lịch sử, văn hoá và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, thì phải có bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc thành phần hồ sơ cấp phép xây dựng công trình tại Cần Thơ đối với các trường hợp. Trong các bài viết sau, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc các nội dung liên quan. SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Thiết kế khách sạn 5 sao và vấn đề cấp phép xây dựng công trình tại Cần Thơ
Thiết kế khách sạn 5 sao và vấn đề cấp phép xây dựng công trình tại Cần Thơ

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
567Lượt xem

Xem thêm: Cẩm nang xây dựng nhà Cấp phép xây dựng khách sạn CPXD - Cấp mới giấy phép xây dựng Giấy phép xây dựng Hồ sơ cấp phép xây dựng Lệ phí cấp giấy phép xây dựng Quy định về cấp phép xây dựng nhà ở

  Yêu cầu tư vấn

  *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

  Tra cứu phong thủy
  Xem hướng Nhà
  Xem tuổi xây nhà
  DỰ TOÁN CHI PHÍ

  Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

  Dự toán Chi phí xây dựng

  Có liên quan

  Bình luận

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Tìm theo số tầng

  Tìm theo mặt tiền

  Bài viết mới nhất

  Yêu cầu tư vấn

   Ảnh khác

   .
   .
   .