https://www.turnkeylinux.org/user/1695623
https://www.intensedebate.com/people/nguyenhlong
https://www.metal-archives.com/users/nguyenhoanglong
https://www.jigsawplanet.com/nguyenhoanglong
https://www.instapaper.com/p/10187727
https://www.blogger.com/profile/05820584202824472322
https://www.credly.com/users/nguyenhoanglong/badges
https://vi.gravatar.com/nguyenhoanglongshac
https://roomstyler.com/users/nguyenhoanglong
https://repo.getmonero.org/nguyenhoanglong
https://nguyenhoanglong.mystrikingly.com/
https://starity.hu/profil/314126-nguyenhoanglong/
https://forums.alliedmods.net/member.php?u=321038
https://able2know.org/user/nguyenhoanglong/
http://uid.me/nguyenhoang_long
https://nguyenhoanglongsha.wixsite.com/nguyenhoanglong
https://www.checkli.com/nguyenhoanglong
https://about.me/nguyen-hoanglong
http://cloudsdeal.xobor.de/u2817_nguyenhoanglong.html
https://coolors.co/u/nguyen_hoang_long2
http://onlineboxing.net/jforum/user/profile/154991.page
https://www.tumblr.com/nguyen-hoanglong
https://www.shadowera.com/member.php?119223-nguyenhoanglong
https://www.slideserve.com/nguyenhoanglong
https://www.webtoolhub.com/profile.aspx?user=42294013
https://www.metooo.io/u/nguyenhoanglong
https://www.question2answer.org/qa/user/nguyenhoanglong
https://www.hulkshare.com/nguyenhoanglong
https://www.fimfiction.net/user/479218/nguyenhoanglong
https://writeablog.net/htu33qita9
https://www.hebergementweb.org/members/nguyenhoanglong.217047/
https://www.designspiration.com/nguyenhoanglong/saves/
https://www.free-ebooks.net/profile/1374739/nguyen-hoang-long
https://nhattao.com/members/nguyenhoanglongg.3028814/
https://www.bakespace.com/members/profile/nguyenhoanglong/1450818/
https://my.desktopnexus.com/nguyenhoanglong/
https://os.mbed.com/users/nguyenhoanglong/
http://atlas.dustforce.com/user/nguyenhoanglong
http://hawkee.com/profile/1065108/
https://my.archdaily.com/us/@nguyenhoanglong-dot-shac
https://pubhtml5.com/homepage/lbro/
https://www.facebook.com/XaynhatrongoitaiHaiPhongSDT0906222555/
https://www.facebook.com/XaynhatrongoiHaiDuongSDT0906222555/
https://www.facebook.com/XaynhatrongoiHaNoiSDT0906222555/
https://www.facebook.com/XaynhatrongoiTPHCMSDT0906222555/
Ngày đăng 10/04/2019
Ngày cập nhật 08/25/2023
4.9/5 - (148 bình chọn)

Bungalow hiện nay đang là mô hình nhà vườn nghỉ dưỡng vô cùng có sức hút, phát triển mạng ở những khu nghỉ dưỡng, resotr cao cấp và trở thành điểm lưu trú hấp dẫn. Không những thế, đây còn là kiểu nhà rất được ưa chuộng bởi phong cách kiến trúc độc đáo, mang lại không gian sống lý thú, bình yên và thư thái.

Mời bạn cùng tham khảo cách thiết kế xây dựng Bungalow giúp kinh doanh “1 vốn 4 lời” được chia sẻ bởi các chuyên gia thiết kế hàng đầu.

Cách thiết kế xây dựng Bungalow giúp kinh doanh “1 vốn 4 lời”
Cách thiết kế xây dựng Bungalow giúp kinh doanh “1 vốn 4 lời”

THẾ NÀO LÀ BUNGALOW?

1, Bungalow là gì?

Bungalow là một kiểu nhà có diện tích nhỏ. Thông thường xây nhà Bungalow chỉ có duy nhất một tầng với mái hiên rộng và độ rộng thì tùy thuộc vào số lượng người ở nhưng không bao giờ diện tích vượt quá 150m2.

Bungalow có nguồn gốc từ Ấn Độ ra đời từ thế kỷ thứ 17, được thiết kế riêng biệt với cơ cấu chức năng khá đơn giản nhưng luôn đáp ứng đầy đủ tiện nghi và cơ động.

2, Thông tin lịch sử Bungalow

Bắt đầu từ năm 1696, thuật ngữ “Bungalow” từ đó cũng xuất hiện tại quốc gia Ấn Độ bằng tiếng Anh. Thiết kế Bungalow theo kiểu dáng kiến trúc, phong cách thiết kế có nguồn gốc từ nông thôn Bengal ở Nam Á.

Bungalow là kiểu nhà có diện tích nhỏ nhưng được thiết kế tiện nghi
Bungalow là kiểu nhà có diện tích nhỏ nhưng được thiết kế tiện nghi

Đầu tiên theo từ gốc Ấn Độ thì cái tên “Bungalow” được gọi là “Bangla” tức là “một túp lều nhỏ” dành cho những người dân chăn nuôi tại đất nước này. Nhưng đến thế kỷ XIX, Ấn Độ là thuộc địa của Anh Quốc thì cái tên “Bangla” đã được biến tấu thành các túp lều “Bangla” nhằm để phục vụ nhu cầu của người Anh với cách thiết kế Bangla thành những căn nhà 1 tầng, có mái che, hiên nhà rộng và không gian mở giúp ngôi nhà được thông gió trong môi trường khí hậu nóng ẩm của đất nước Ấn Độ.

Sau đó, tại Anh và Mỹ đã thay thế cái tên “Bangla” thành “Bungalow”. Đây là thuật ngữ mang cho những ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ trên diện tích đất rộng và chỉ dành cho những tầng lớp có địa vị trong xã hội.

Mãi về sau này, thuật ngữ Bungalow mới xuất hiện và dùng để chỉ một ngôi nhà có diện tích nhỏ chỉ một tầng với mái hiên rộng và độ rộng thì tùy thuộc vào số lượng người ở. Mẫu nhà Bungalow được thiết kế khác nhau và tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên, văn hóa và nhu cầu sử dụng của mỗi quốc gia.

3, Đặc điểm của Bungalow

Bungalow có những đặc điểm như sau:

– Phong cách thiết kế đơn giản và nội thất được thiết kế tối giản nhất nhằm mang đến sự mộc mạc, hoang sơ, gần gũi tuyệt đối với thiên nhiên.

– Được xây dựng một tầng với mái hiên rộng, thuận tiện cho sinh hoạt (đặc biệt những người cao tuổi, trẻ nhỏ và những người gặp khó khăn trong việc di chuyển).

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BUNGALOW

Tiếp tục nội dung bài viết, mời bạn cùng đến với tiêu chuẩn thiết kế Bungalow như sau:

 • Khi thiết kế Bungalow đẹp luôn phải tiết chế tới mức tối đa nhất nhưng vẫn phải đảm bảo công năng đầy đủ.
 • Đối với kiểu nhà này có thể hạn chế cầu thang, tường hoặc vách ngăn để mang tới một diện tích rộng rãi hơn.
 • Vật liệu xây dựng làm Bungalow luôn hướng tới các vật liệu tự nhiên (thiên nhiên) như gỗ, tre, nứa,….và trong đó vật liệu gỗ được sử dụng chủ yếu. Mọi vật liệu thân thuộc sẽ đem lại cảm giác thân thiện với môi trường và gần gũi.
 • Diện tích các mẫu nhà Bungalow đẹp thường nhỏ gọn chỉ từ 15m2 đến 120m2 tùy thuộc vào số lượng người ở (không bao giờ diện tích vượt quá 150m2).
 • Khuôn viên bao quanh ngôi nhà Bungalow thường là những bụi cây, thảm cỏ, cây cọ, cây dừa và các cây cảnh hoặc các loại cây sân vườn giúp gắn kết với thiên nhiên và mang tới sự thoải mái cho người ở. Ngoài ra, nước cũng là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nhà Bungalow (khi thiết kế tránh tình trạng che khuất tầm nhìn ra bên ngoài).
 • Mái hiên là một đặt điểm vô cùng nổi bật của Bungalow. Đối với phần mái hiên thường được thiết kế rộng mở giúp người sử dụng được thư giãn với thiên nhiên xung quanh và để ngôi nhà được mát mẻ hơn.
 • Nội thất bên trong mẫu thiết kế Bungalow chính là sự đơn giản từ các món đồ nội thất cần thiết như giường ngủ, tủ quần áo…cho tới các khu nhà vệ sinh đều rất nhỏ. Tùy thuộc vào đơn vị đầu tư thiết kế nội thất tiện nghi và sang trọng khác nhau.

KINH NGHIỆM HAY TRONG THIẾT KẾ BUNGALOW

1, Vị trí xây dựng Bungalow

Những địa điểm du lịch nổi tiếng khi kinh doanh Bungalow sẽ thực sự phát triển và trở thành loại hình lưu trú thu hút đông đảo khách du lịch. Ngoài ra, khi xây dựng Bungalow cần phải có diện tích mặt bằng rộng rãi và thoáng máy. Do đó, loại mô hình này không thích hợp để xây dựng ở các khu đô thị và các khu trung tâm du lịch hiện nay.

Bungalow là loại hình lưu trú thu hút và phát triển rộng rãi mạnh mẽ
Bungalow là loại hình lưu trú thu hút và phát triển rộng rãi mạnh mẽ

2, Khoanh vùng những khách hàng tiềm năng

Để kinh doanh mô hình Bungalow hiệu quả thì việc khoanh vùng những khách hàng tiềm năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cần phải chú ý đến tiêu chí tính cách, tuổi tác và mức độ chi trả. Để có mức độ bố trí, tiện ích, trang trí và thiết kế nhiều hạng phòng phù hợp nhất.

3, Thiết kế đơn giản nhưng tiện nghi

Một kinh nghiệm nữa chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là đối với mẫu thiết kế Bungalow không cần quá trau chuốt nhưng luôn phải đảm bảo mang tới cho khách hàng sự thoải mái, gần gũi với không gian và không kém phần tiện nghi, đầy đủ.

Một Bungalow thông thường sẽ được thiết kế thông thoáng nhằm mang tới sự thoải mái và thân thiện nhất đối với người dụng như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, nhà vệ sinh,… Còn đối với Bungalow khu nghỉ dưỡng cao cấp từ 3, 4 đến 5 sao trở lên sẽ được thiết kế thêm bể bơi riêng, phòng xông hơi nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn của khách hàng.

Một điều nữa cũng rất đáng chú ý là Bungalow đều phải trang bị nội thất đầy đủ và sử dụng chủ yếu các loại vật liệu thô mộc tự nhiên nhằm mang tới sự gần gũi. Mỗi căn phòng phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị và đồ dùng cần thiết như hệ thống âm thanh, tivi chất lượng cao, điều hòa, internet, điện thoại,…

4, Giá thuê Bungalow không quá cao

Loại hình nghỉ dưỡng Bungalow luôn đáp ứng đầy đủ tiện nghi, không gian gần gũi thiên nhiên cũng như các dịch vụ nghỉ ngơi giá cả hợp lý cho mọi khách hàng.

5, Đầu tư chiến dịch quảng cáo

Dù bạn thiết kế Bungalow nhà cọ, nhà gỗ Bungalow, nhà nghỉ dạng Bungalow hay thiết kế resort Bungalow đẹp đến đâu mà khâu quảng cáo không bài bản vẫn sẽ không có khách tới nghỉ dưỡng. Do vậy, bạn nên tận dụng mọi kênh nhằm quảng bad và giúp Bungalow kinh doanh “1 vốn 4 lời”.

CÁCH THIẾT KẾ BUNGALOW ĐƯỢC CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA

1, Chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng Bungalow cần được lựa chọn dựa vào phong cách thiết kế. Chúng tôi có một số gợi ý như sau:

– Phong cách mộc – cổ điển: Đối với kiểu Bungalow phong cách mộc – cổ điển này thì đa số sử dụng chất liệu gỗ, tre, mây và lá tranh hoặc lá cọ. Đa số xây kết hợp trong các khu Resort gần biển, có diện tích nhỏ và nhiều cây xanh. Hiện nay phong cách mộc – cổ điển khá thịnh hàng tại Việt Nam.

– Phong cách hiện đại trẻ trung: Các mẫu Bungalow phong cách hiện đại cũng luôn hướng tới các yếu tố tự nhiên như cây cỏ, cây cảnh, dây leo,…nhằm tạo điểm nhấn ấn tượng cho hiên nhà và khung cảnh xung quanh Bungalow.

Vật liệu chính để xây dựng nhà Bungalow hiện đại đó là tường gạch và xi măng, mang tới sự chắc chắn.

2, Thiết kế bên ngoài của Bungalow

* Thiết kế nhà Bungalow phong cách mộc – cổ điển

Phong cách thiết kế này thường cần có vị trí xây dựng có địa hình rộng rãi và thoáng mát, phù hợp với những vùng ven biển, ngoại ô có diện tích rộng lớn, ao, sông, thảm cỏ giúp bố trí tiểu cảnh và hồ bơi đẹp nhất.

 • Hình dáng ngôi nhà: Tùy vào sở thích bạn có thể lựa chọn kiểu nhà khác nhau như nhà sàn gỗ mini chân thấp hình vòm, hình chữ nhật, hình vuông, hình chữ L,… và thường chỉ có 1 tầng hoặc 1 tầng có thêm gác lửng. Ngôi nhà Bungalow thường sẽ được xây dựng diện tích nhỏ nhất là 50m2 và diện tích tối đa là 150m2, có thể dành cho từ 2 người ở cho đến gia đình  một thế hệ sinh sống.
 • Hành lang gỗ lan can gỗ và sân gỗ nhỏ: Đối với những ngôi nhà Bungalow có diện tích 60m2 có thể thiết kế thêm một sân bằng gỗ nhỏ hoặc một hàng lang gỗ tại mặt tiền hoặc ở hai bên hông của ngôi nhà. Xung quanh ngôi nhà có thể bố trí những chậu cây cảnh xanh mát giúp gia chủ có thể ngồi ngắm cảnh thiên nhiên một cách thoải mái nhất.
 • Mái nhà: Nét đặc trưng của mái nhà phong cách mộc cổ điển này là hệ thống mái hiên rộng mở. Thường thì mái nhà kiểu này sẽ sử dụng kèo gỗ với phía trên lợp ngói, lá, tôn giúp không gian trong nhà mát mẻ và thoáng đãng. Còn đối với mẫu nhà hình vòm 2 mái thì có thể lợp mái lá theo khung vòng từ đỉnh xuống mặt đất, mang nét đặc trưng của mô hình nhà Bungalow phong cách mộc – cổ điển.
 • Cửa chính và cửa sổ: Hiện nay các mẫu nhà Bungalow được thiết kế nhiều cửa sổ gỗ kính giúp lấy sánh một cách tối đa nhất vào căn nhà, hiện đã được đơn giản hóa bằng cách sử dụng tre hoặc mây.
 • Ống khói: Để trang trí ngoại thất nhà Bungalow theo phong cách mộc – cổ điển thêm ấn tượng, thì việc thiết kế một chiếc ống khói giá là ý tưởng vô cùng độc đáo đó nhé.

* Thiết kế nhà Bungalow phong cách hiện đại trẻ trung

 • Cách tạo phong cách kiến trúc: Có thể thiết kế nhà Bungalow theo sở thích của chính mình hoặc có thể thiết kế thành một ngôi biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại nhỏ được thiết kế thêm hồ bơi hiện đại.
 • Màu sắc: Những gam màu tươi sáng để mang tới hiệu ứng nổi bật giữa một không gian tiểu cảnh xanh mát.
 • Mặt tiền ưa chuộng chất liệu kính: Đặc trưng nhất của kiểu nhà Bungalow chính là kiến trúc mở rộng hướng ngoại, mặt tiền thường hướng tới chất liệu kính giúp đón lượng ánh sáng tự nhiên.
 • Hệ thống cửa:  Hiện nay các mẫu nhà Bungalow hiện đại được thiết kế cửa chính mặt tiền có kích thước rất lớn, phía 2 bên được thiết kế cửa sổ kính lớn và bố trí nhiều cửa sổ xung quanh giúp lấy sánh một cách tối đa nhất vào căn nhà.
 • Mái nhà: Bạn có thể sử dụng mái bằng, mái tôn, mái lá, mái ngói theo sở thích.

THIẾT KẾ CÔNG NĂNG SỬ DỤNG VÀ CHI PHÍ XÂY DỰNG CỦA BUNGALOW

1, Thiết kế công năng sử dụng của Bungalow

Mỗi một mẫu thiết kế nhà Bungalow sẽ có một cách bố trí công năng khác nhau phù hợp diện tích xây dựng. Đối với kiểu nhà Bungalow luôn luôn phải có không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ từ 1 đến 2 phòng tùy kích thước, nhà tắm nhà vệ sinh. Tuy nhiên, đối với diện tích xây dựng Bungalow nhỏ thì nên bố trí phòng khách chung với phòng bếp hoặc thiết kế thêm gác lửng.

Mỗi Bungalow lại có cách thiết kế công năng khác nhau phù hợp diện tích
Mỗi Bungalow lại có cách thiết kế công năng khác nhau phù hợp diện tích

2, Chi phí xây dựng nhà Bungalow

Đối với mô hình nhà Bungalow thì chi phí không quá đắt đỏ mà có thể nói chi phí thấp mà lại mang lại hiệu quả kinh tế cực cao khi kinh doanh. Sau đây sẽ là chú ý về chi phí xây dựng nhà Bungalow bạn nên biết.

 • Mẫu thiết kế nhà Bungalow có kết cấu móng đơn giản, ngoại thất được tiết chế tối giản một cách tối đa. Do đó, thi công nhanh chóng và chi phí xây dựng quá đắt đỏ.
 • Vật liệu chính sử dụng để xây dựng nhà Bungalow phong cách mộc – cổ điển là chất liệu gỗ nên sẽ tốn chi phí xây dựng hơn kiểu nhà Bungalow phong cách hiện đại sử dụng gạch và xi măng.
 • Đối với những Bungalow nhà dân định cư sẽ sử dụng nội thất bình thường thì sẽ có chi phí rẻ. Còn các Bungalow kiểu resort sẽ dùng các nội thất cao cấp sẽ có chi phí cao hơn.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.9/5 - (148 bình chọn)
1982Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555