https://shac.vn/cap-nhat-day-du-nhat-ve-so-do-thong-thuy-cho-cua-noi-chung
https://shac.vn/biet-thu-phong-cach-dia-trung-hai
https://shac.vn/hoi-dap-1452-du-an-nao-khong-duoc-uy-quyen-cho-chi-nhanh-thuc-hien
https://shac.vn/quy-cach-phu-kien-ong-ppr-va-ong-pvc
https://shac.vn/sai-lam-khi-thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/689ghnbaes
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/892mjflawr
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/683kiwdasc
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/826ewqaslo
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/632ytravhn
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-chu-l
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
Ngày đăng 04/05/2019
Ngày cập nhật 12/05/2023
4.8/5 - (165 bình chọn)

Mỗi kiểu biệt thự sẽ có một mức chi phí xây dựng riêng. Việc tính toán được chi phí xây biệt thự Tân cổ điển sẽ giúp gia chủ chủ động hơn về nguồn tài chính và lựa chọn được mẫu thiết kế đẹp. Hãy cùng Sơn Hà Group điểm qua một số cách tính và báo giá gói thiết kế cho kiểu biệt thự này nhé!

>>>TÌM HIỂU THÊM: 20+ mẫu biệt thự tân cổ điển ưa chuộng nhất 2022

1. Cách tính chi phí xây biệt thự tân cổ điển

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách tính chi phí xây biệt thự tân cổ điển trên mạng. Những công thức đó đơn giản có, phức tạp có. Nhưng để bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán, Sơn Hà Group sẽ giới thiệu với bạn công thức:
Chi phí xây biệt thự tân cổ điển = Tổng diện tích xây dựng X Đơn giá xây dựng trung bình/m2
Trong đó:

 • Tổng diện tích xây dựng là tổng diện tích các mặt sàn và cả phần mái của ngôi nhà. Cách tính hệ số mái như sau: Diện tích mặt sàn ở tầng cao nhất X hệ số mái dốc (1.4 hoặc 1.5). Các chỉ số này còn tùy thuộc vào độ vẩy và độ dốc của mái.
 • Đơn giá xây dựng trung bình/m2: Là số tiền mà gia chủ cần phải chi cho việc xây dựng nhà trên đơn vị 1m2. Chi phí này được xác định theo cách thiết kế mái được áp dụng cho ngôi biệt thự.
  Cách tính chi phí xây biệt thự Tân cổ điển.
 • Ví dụ quý khách hàng muốn tín đơn giá mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển có diện tích sàn là 100m2 thì sẽ tạm tính như sau: Chi phí xây biệt thự tân cổ điển = 300m2 X Đơn giá xây dựng trung bình/m2.
chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Cách tính chi phí xây biệt thự Tân cổ điển

2. Chi phí xây biệt thự tân cổ điển tại Sơn Hà Group là bao nhiêu?

Sau đây là một số thông tin về mức giá thi công, chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển mà Sơn Hà Group cung cấp trên thị trường:

Hạng mục thi công Mức giá
Biệt thự hiện đại, tân cổ điển 220.000vnd/m2
Thiết kế nội thất hiện đại, tân cổ điển 250.000vnd/m2
Gói thi công biệt thự (phần hoàn thiện) 9 – 11 triệu vnd/m2

 

chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Chi phí xây biệt thự tân cổ điển tại Sơn Hà Group là bao nhiêu?

3. Yếu tố nào tác động đến giá xây biệt thự Tân cổ điển

Giá xây biệt thự Tân cổ điển đối với từng căn sẽ có sự khác nhau. Sự thay đổi giá tùy thuộc vào các yếu tố cụ thể như sau:

3.1 Yếu tố diện tích

Đây là một yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí xây biệt thự Tân cổ điển. Diện tích biệt thự càng lớn, công trình càng đồ sộ thì chi phí xây dựng nhiều hơn. Ngược lại, những biệt thự có diện tích vừa và nhỏ sẽ giúp thu hẹp chi phí nguồn nguyên liệu xây dựng hơn. Nhiều gia chủ thường lựa chọn mẫu biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển hoặc các mẫu thiết kế 3-4 tầng bởi những mẫu thiết kế này có sự tương thích cao trong thiết kế.

chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Yếu tố diện tích một yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí xây biệt thự Tân cổ điển

3.2 Độ phức tạp của cấu trúc

Khi công trình càng đòi hỏi nhiều họa tiết, hoa văn phức tạp, bố cục khó thì yêu cầu về chi phí thi công sẽ cao hơn. Đặc biệt là căn biệt thự tại khu đất có nền địa chất không tốt. Đối với địa hình này sẽ cần có một nền móng kiên cố, vững chắc… Do đó mà số tiền cần phải chi cho việc thi công móng sẽ cao hơn.
Ngoài ra, mức độ cầu kỳ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây biệt thự. Điều này được thể hiện thông qua mức giá thuê nhân công xây dựng:

 • Đội thi công có tay nghề, trình độ cao sẽ có giá cao hơn.
 • Giá nhân công thay đổi tùy theo địa điểm và thời gian khác nhau. Ví dụ: Nhân công ở thành thị sẽ có giá thuê cao hơn ở nông thôn.
chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển
Độ phức tạp của cấu trúc thì yêu cầu về chi phí thi công sẽ cao hơn

3.3 Biện pháp thi công móng

Công nhân sẽ căn cứ vào đặc điểm đất nền, quy mô xây dựng biệt thự, thiết kế tầng hầm để quyết định biện pháp thi công móng. Ví dụ như việc quyết định loại móng, độ sâu móng, ép cọc bê tông và các biện pháp chống lún,… Mỗi biện pháp thi công móng sẽ có mức chi phí khác nhau.

chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Biện pháp thi công móng

3.4 Hình thức mái và biện pháp thi công mái

Thông thường mái nhà có tác động lớn đến chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển. Điều này được thể hiện qua hai yếu tố sau:

 • Loại mái nhà: Đối với biệt thự được xây dựng theo phong cách tân cổ điển thường sử dụng các hệ mái sau đây: Mái thái, mái Mansard, mái dốc… Từng loại sẽ có mức độ phức tạp và chi phí xây dựng khác nhau.
 • Biện pháp thi công mái: Đội thi công mái có thể sử dụng các biện pháp như đổ bê tông, sử dụng kèo bằng gỗ, sắt thép,… Mỗi loại cũng được định giá khác do đó nó ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự tân cổ điển.
chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Hình thức mái và biện pháp thi công mái

3.5 Thời gian xây dựng

Tùy vào từng thời điểm xây dựng mà giá cả vật liệu, nhân công có sự chênh lệch. Điều này làm ảnh hưởng tới chi phí thi công. Gia chủ nên tiến hành xây dựng vào mùa khô, nắng để thuận lợi trong quá trình thực thi, tránh bị thời tiết làm gián đoạn.

chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Nên tiến hành xây dựng vào mùa khô, nắng để thuận lợi trong quá trình thực thi

3.6 Chất liệu được sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật tư dùng trong thi công biệt thự, bao gồm các loại vật tư phổ thông cơ bản và nhập khẩu có chất lượng cao. Đối với gia chủ có điều kiện kinh tế cao thì họ thường chọn những vật liệu xây dựng chất lượng, chính hãng. Do đó chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

giá xây biệt thự tân cổ điển
Chất liệu được sử dụng phù hợp với điều kiện đầu tư và thiết kế công trình

3.7 Địa điểm xây dựng

Địa điểm thi công cũng là một nhân tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây biệt thự tân cổ điển. Bởi vì mỗi địa phương, vùng miền sẽ có giá nhân công cũng như giá vật liệu khác nhau. Cụ thể như chi phí xây dựng nhà ở tại thành thị sẽ cao hơn so với ở nông thôn.
Hơn thế, số tiền cần phải chi cho các dịch vụ, đặc biệt là vận chuyển ở thành thị cũng cao hơn. Điều này cũng tương tự ở mức giá nguyên vật liệu. Do đó gia chủ cần phải tính toán kỹ lưỡng và đưa ra kế hoạch dự trù chi phí phù hợp để quá trình thi công không bị gián đoạn.

chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Địa điểm thi công là một nhân tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây biệt

4. Những lưu ý cần biết khi thiết kế biệt thự Tân cổ điển

Bên cạnh những chi phí xây dựng thì gia chủ cũng cần biết những lưu ý khi thiết kế biệt thự tân cổ điển. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

4.1 Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng

Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng nghĩa là xác định vị trí các hạng mục công trình và cảnh quan trên khu đất. Cụ thể như sau:

 • Vị trí xây biệt thự:

Gia chủ nên xây dựng biệt thự tân cổ điển lùi về phía sau tâm đất. Điều này sẽ giúp 4 mặt của ngôi nhà có thể tiếp xúc với thiên nhiên, tạo không gian thông thoáng. Gia chủ có thể tận dụng khoảng không gian này để làm sân vui chơi, sinh hoạt. Đồng thời, biệt thự nên được xây hướng về phía thấp để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy.

 • Vị trí gara:

Vị trí gara thuộc vào dáng đất, thế đất, địa hình, diện tích khu đất. Nếu khu đất có địa hình không bằng phẳng, độ dốc lớn, mặt tiền nhỏ thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ. Từ đó đưa ra các phương án phù hợp để gara có hướng tiếp cận tối ưu, tránh lên xuống xe đột ngột. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn cần dựa vào diện tích đất, tổng mặt bằng biệt thự để quyết định vị trí khu vực này. Thông thường, gara nên được thiết kế ở tầng hầm, tầng 1 hay bên ngoài biệt thự.

chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng
 • Vị trí sân vườn:

Gia chủ có thể bố trí sân vườn ở tầng thượng, ban công, quanh biệt thự. Điều quan trọng là khu vực này phải hợp với kiến trúc, tổng thể công trình và phong thủy nhà ở. Ngay cả vị trí, kích thước, chiều cao của cây cảnh cũng phải có sự hài hòa, nhất quán với tổng thể chung.

 • Vị trí ao hồ:

Vị trí khu vực này còn tùy thuộc vào dáng đất và phải hợp phong thủy. Thường thì bạn nên bố trí ở phía Thanh Long của biệt thự. Với những khu đất có chiều rộng hạn chế thì bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Đồng thời, ao hồ cũng nên được bố trí ở những nơi thuận tiện cho giao thông như vị trí kết nối giữa sảnh phụ và biệt thự. Khoảng cách từ biệt thự đến khu này phải hợp lý và đủ an toàn. Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì không nên đặt ao hồ ở vị trí quá gần ngôi nhà.

4.2 Kế hoạch tài chính

Khi lựa chọn xây dựng biệt thự tân cổ điển, gia chủ cần căn cứ vào nguồn tài chính hiện có và nhu cầu sử dụng của gia đình. Từ đó lựa chọn mẫu thiết kế, số tầng, số phòng, vật liệu phù hợp với khả năng của bản thân. Thường thì khi tư vấn thiết kế, thi công, các đơn vị thực hiện sẽ có một bản dự toán trước các chi phí để có thể thống nhất. Trong bản dự toán sẽ có đầy đủ thông tin về số tiền cần chi trả theo từng đợt để gia chủ có thể chuẩn bị trước và làm chủ nguồn tài chính.

chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Kế hoạch tài chính

4.3 Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công ảnh hưởng rất lớn đến căn biệt thự của bạn. Điều này quyết định liệu bạn có sở hữu một căn biệt thự có tính thẩm mỹ cao lại tối ưu được công năng sử dụng. Đơn vị mà bạn chọn phải thật chuyên nghiệp. Cụ thể như đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt phải là đơn vị có uy tín lớn trong ngành.

chi phí xây nhà tân cổ điển
Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

5. Một số mẫu thiết kế biệt thự Tân cổ điển đẹp

Sau đây, Sơn Hà Group sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu biệt thự Tân cổ điển độc đáo, được ưa chuộng nhất hiện nay. Từ đây bạn có thể bước đầu hình dung và dễ dàng lựa chọn mẫu biệt thự mà bạn mong muốn.
Mẫu 1 – Biệt thự tân cổ điển 2 tầng sang trọng rộng 150m2

Thông tin chi tiết:

 • Chủ đầu tư: Nguyễn Thanh Sơn
 • Đơn vị thực hiện: Sơn Hà Group (#SHAC)
 • Loại hình: Thiết kế biệt thự tân cổ điển
 • Số tầng: 2 tầng
 • Tổng diện tích: 150m2
 • Mặt tiền: 10m
 • Công năng:
  • Tầng 1: Sảnh chung; Phòng khách; Phòng ngủ master 1 + Phòng tắm master 1
  • Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung; 3 Phòng ngủ khép kín + Phòng tắm; Phòng thờ
chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển 2 tầng sang trọng rộng 150m2
chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển 2 tầng sang trọng rộng 150m2 mặt bên

Mẫu 2 – Biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển rộng 260m2

Thông tin chi tiết:

 • Chủ đầu tư: Phạm Thái Hùng
 • Đơn vị thực hiện: Sơn Hà Group (#SHAC)
 • Loại hình: Thiết kế biệt thự tân cổ điển
 • Số tầng: 3 tầng
 • Tổng diện tích: 260m2
 • Mặt tiền: 13m
 • Công năng:
  • Tầng 1: Sảnh chính, Gara, Phòng khách, Phòng ăn + Bếp, Phòng ngủ gia nhân, WC
  • Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 2 Phòng ngủ + WC, 1 Phòng ngủ master + WC master
  • Tầng 3: Phòng thể thao; 1 Phòng ngủ, Phòng thờ, Sân chơi, Sân giặt phơi, kho, WC
chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển rộng 260m2
đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển
Biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển rộng 260m2 từ trên cao

Mẫu 3 – Ngôi biệt thự tân cổ điển 4 tầng diện tích 265m2 có tầng hầm

Thông tin chi tiết:

 • Chủ đầu tư: Vũ Thị Thêu
 • Đơn vị thực hiện: Sơn Hà Group (#SHAC)
 • Loại hình: Thiết kế biệt thự tân cổ điển
 • Số tầng: 4 tầng
 • Tổng diện tích: 263,76m2
 • Mặt tiền: 15m7
 • Công năng:
  • Tầng bán hầm: Gara ô tô; phòng ngủ giúp việc; phòng kỹ thuật; hầm rượu
  • Tầng 1: Phòng khách; Phòng ăn lớn; Phòng ăn +bếp; Sảnh; Phòng vệ sinh
  • Tầng 2: 1 phòng ngủ master + WC; 2 phòng ngủ thường + WC; Phòng làm việc; Sảnh tầng
  • Tầng 3: 1 phòng ngủ master; 3 phòng ngủ thường; sảnh tầng
  • Tầng 4: Phòng đọc sách; phòng thờ; sân chơi; phòng giặt phơi; phòng gym; phòng sauna,sảnh tầng
chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Ngôi biệt thự tân cổ điển 4 tầng diện tích 265m2 có tầng hầm
chi phí xây biệt thự tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển 4 tầng diện tích 265m2 phối cảnh 3D

Trên đây là những thông tin hữu ích về chi phí xây biệt thự tân cổ điểnSơn Hà Group đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cách tính cũng như biết được các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn trực tiếp nhé!

>>> NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.8/5 - (165 bình chọn)
2788Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555