Ngày đăng 06/30/2019
Ngày cập nhật 08/26/2023
4.5/5 - (102 bình chọn)

Chúng ta đều biết rằng cây xanh để trong nhà không chỉ giúp cân bằng năng lượng âm dương mà chúng còn góp phần tạo nên bầu không khí trong lành, sinh động cho không gian tổ ấm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng không phải cây nào cũng có thể đặt trong nhà. Điều quan trọng nữa là khi chọn được cây phù hợp thì chúng ta còn phải đặt chúng đúng hướng và đúng vị trí sao phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.

Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về cách trang trí nội thất ngôi nhà hoàn hảo với những chia sẻ chọn cây phong thủy hợp với tuổi Ngọ giúp gia chủ thăng quan phát tài chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

NHỮNG THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ PHONG THỦY TUỔI NGỌ BẠN NÊN BIẾT

Trước hết, chúng tôi mời bạn cùng đến với các thông tin tổng quát về phong thủy tuổi Ngọ để có hình dung dễ dàng nhất cho những phân tích ở các nội dung tiếp theo của bài viết.

Theo đó, về cơ bản:

  • Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978).
  • Tuổi Ngọ nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp có tài vận rất tốt. Về cơ bản sinh ra đã tính cách luôn độc lập, đầu óc nhanh nhẹn thông minh hơn người, rộng rãi, hào phóng, ngọại giao rất tốt.
  • Những người tuổi Ngọ dễ đam mê nhưng lại rất mau chán, tính khí nóng nảy, lại tham lam khiến họ bị tổn thất trong nhiều việc.

Có thể bạn quan tâm: Xem ngay các loại cây phong thủy hợp từng mệnh giúp gia chủ hút tài lộc

NHỮNG CÂY HỢP PHONG THỦY VỚI NGƯỜI TUỔI NGỌ

Theo các chuyên gia phong thủy, để hóa giải được những vấn đề tổn thất trong công việc và cuộc sống, người tuổi Ngọ nên sở hữu cho mình một chậu hoa hoặc một chậu cây phong thủy phù hợp với tuổi Ngọ của chính mình đặt trên bàn làm việc, không gian nhà ở sẽ giúp tài vận hanh thông, cân bằng hài hòa về tính cách.

Người tuổi Ngọ nên sở hữu cho mình một chậu hoa hoặc một chậu cây tại phòng
Người tuổi Ngọ nên sở hữu cho mình một chậu hoa hoặc một chậu cây tại phòng

Vậy để lựa chọn được loài hoa hoặc cây hợp tuổi Ngọ, cần phải xét đến luật ngũ hành để có thể lựa chọn được những loại cây, hoa có màu sắc tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc với tuổi Ngọ.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh sẽ có Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nếu lựa cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Ngọ theo ngũ hành tương sinh giúp kích tài lộc, tiền tài và may mắn vào nhà. Ngược lại, lựa chọn những cây, hoa, lá cành có màu sắc tương khắc sẽ khiến gia chủ gặp phải bất an, tiền tài thất thoát, công danh và sự nghiệp gặp phải khó khăn.

Tuổi Ngọ hợp trồng cây trầu bà và nên trồng cây lưỡi hổ đặt tại bàn làm việc, phòng khách hoặc những nơi gần cửa sổ có nhiều ánh sáng sẽ giúp giảm hao tài, giữ tiền của và tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: Tư vấn thắc mắc có nên để cây xanh trong nhà?

1, Cây phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ 1990 – Mệnh Thổ

Người sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, vì vậy người tuổi này nên lựa chọn những loại hoa, cây hợp mệnh Thổ 1990, cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Canh Ngọ 1990 có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím thuộc Hỏa bởi theo thuyết ngũ hành Hỏa sinh Thổ sẽ giúp kích tài lộc, mang lại may mắn.

Hoặc có thể lựa chọn cây để bàn, trong không gian nhà ở hợp tuổi Canh Ngọ 1990 có màu nâu, vàng thuộc bản mệnh để mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất.

Hoa hồng là loại cây phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ 1990
Hoa hồng là loại cây phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Cụ thể, loại cây phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ 1990 như: cây hoa lan tím, cây hoa hồng, cây anh thảo, cây vạn lộc, cây hoa sứ, cây sống đời, cây hoa giấy, cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa trạng nguyên, cây tình yêu, cây thanh tâm, cây xanh, cây phát tài, cây kim ngân, cây Ngọc ngân, cây vạn tuế, cây lộc vừng,…

Người tuổi này nên bày những chậu cây cảnh phong thủy mini hợp tuổi trên bàn làm việc vừa giúp mang lại không gian thoáng đãng, thiên nhiên vừa thu hút tiền tài và thiện vượng vào nhà.

2, Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Ngọ 1954 – Mệnh Kim

Những người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim, nên trồng cho mình những cây cảnh phong thủy có màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc Kim màu bản mệnh.

Người tuổi này nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, tím và cam thuộc Hỏa bởi theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc Hỏa khắc Kim sẽ mang đến điều không may mắn, mất của và tiền tài.

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên sở hữu cho mình một chậu sen đá phong thủy
Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên sở hữu cho mình một chậu sen đá phong thủy

Theo đó, cây phong thủy tuổi Giáp Ngọ 1954 nên trồng là cây bạch mã hoàng tử, cây cau nhật, cây Ngọc ngân, cây sen đá, cây đế vương, cây cọ nhật, cây may mắn, cây phát tài, cây trúc phát tài, cây hoa đào, cây hoa hồng, cây lan tím, cây hoa trạng nguyên, hoa đào, hoa giấy, hoa sứ, hoa anh thảo,…

3, Cây phong thủy hợp với tuổi Bính Ngọ 1966 – Mệnh Thủy

Những người sinh năm 1966 là tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy. Bởi vậy, những người tuổi này nên lựa chọn cây phong thủy cho tuổi Bính Ngọ 1966 có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy hợp bản mệnh hoặc lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Ngọ can này có màu trắng thuộc Kim (Thủy sinh Kim).

Người tuổi Bính Ngọ nên tránh những cây, hoa, lá, cỏ cành có màu nâu hoặc màu vàng thuộc hành Thổ vì theo luật ngũ hành phong thủy Thổ khắc Thủy.

Cây phong thủy hợp với tuổi Bính Ngọ can này phải kể đến hoa địa lan
Cây phong thủy hợp với tuổi Bính Ngọ can này phải kể đến hoa địa lan

Những loại hoa, cây phong thủy hợp với tuổi Bính Ngọ can này phải kể đến cây hoa lan như ý, thiên thanh, cây hoa giấy màu trắng, hoa địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, lưỡi hổ, cây lộc vừng, tùng, trúc, cúc, mai, phát tài, kim ngân, kim tiền, tre, sen, đào, hồng môn…

4, Cây phong thủy cho người tuổi Nhâm Ngọ 1952 – Mệnh Mộc

Người tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942) thuộc mệnh Mộc vì vậy những người tuổi này nên chọn những cây phong thủy theo tuổi Nhâm Ngọ có màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp bản mệnh hoặc màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) giúp mang lại tiền tài, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Người tuổi Nhâm Ngọ nên tránh những cây cảnh, hoa lá có màu trắng thuộc hành Kim, bởi theo thuyết ngũ hành Kim khắc Mộc.

Những cây hợp phong thủy với tuổi này có thể kể ra như: cây tình yêu, cây thanh tâm, cây xanh, cây phát tài, cây kim ngân, cây Ngọc ngân, cây vạn tuế, cây thiên tuế, cây lộc vừng, cây sung, cây ngũ gia bì, hoa cẩm tú cầu, hoa lưu ly, hoa hồng xanh,…

5, Cây phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978 – Mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia phong thủy, cây phong thủy để bàn làm việc và không gian nhà ở hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978 nên có có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Thổ) hoặc có thể lựa chọn những cây lá và hoa có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh Hỏa.

Tránh những loại hoa, cây cảnh phong thủy có màu xanh nước biển hoặc đen thuộc Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Một số gợi ý về loại hoa, cây cảnh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 nên trồng là: Cây hồng môn, cây kim tiền, cây phát tài, mau, trúc, cúc, tùng, lộc vừng, tre, đào, sen,….sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài, tài lộc, sức khỏe và cả tình yêu bền chặt.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho việc lựa chọn cây phong thủy hợp cho tuổi Ngọ. Trong các bài viết sau chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

1469Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555