https://shac.vn/mau-khach-san-mini-tan-co-dien-6-tang-1-tum-tai-hai-phong-sh-ks-0096
https://shac.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2025-tuoi-hop-tuoi-ki-va-cach-hoa-giai
https://shac.vn/thiet-ke-thi-cong-san-vuon-biet-thu-voi-15-thiet-ke-an-tuong
https://shac.vn/hoi-dap-93-dinh-muc-cam-moc-gioi-chi-gioi-quy-hoach
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-xay-dung-cong-trinh-va-nha-o-rieng-le-tai-soc-trang
Ngày đăng 08/19/2017
Ngày cập nhật 08/26/2023
4.2/5 - (261 bình chọn)

Những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển tại TP. Hồ Chí Minh cùng với những mẫu thiết kế khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh đã mang bản sắc của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC, Sơn Hà Architecture) đến với thị trường xây dựng thành phố mang tên Bác. Tại quận Tân Bình, doanh nghiệp xây dựng thành phố Cảng cũng đã gặt hái được những thành công nhất định với các công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công.

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp và hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại quận Tân Bình
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp và hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại quận Tân Bình

Kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định đã khiến SHAC trở thành cái tên thân thiện trong tâm trí chủ đầu tư và là lựa chọn luôn được ưu tiên trước mỗi quyết định thiết kế nhà đẹp. Về khía cạnh chủ quan, những thủ tục cấp phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ tại quận Tân Bình đơn giản gọn nhé cũng đã tạo điều kiện nhiều cho sự phát triển của SHAC. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi xin được mời bạn đọc cùng đến với phần tổng hợp hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại quận Tân Bình và có cái nhìn tổng quát về thủ tục cấp phép xây dựng công trình tại TP. Hồ Chí Minh.

Mẫu biệt thự lâu đài cổ điển 5 tầng tại Sài Gòn và thủ tục cấp phép xây dựng tại quận Tân Bình
Mẫu biệt thự lâu đài cổ điển 5 tầng tại Sài Gòn và thủ tục cấp phép xây dựng tại quận Tân Bình

Cũng trong phạm vi bài viết, để minh họa cho nội dung, chúng tôi cũng đã giới thiệu thêm những mẫu biệt thự đẹp xu hướng 2018 của chúng tôi. SHAC kính chúc quý vị có được thông tin tham khảo hữu ích, thiết thực.

Trước hết là những thông tin chung nhất về quy trình cấp phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ tại quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh. Những nội dung này được áp dụng cho cả công trình và nhà ở riêng lẻ, được phát triển dựa trên nền tảng là văn bản pháp quy nhà nước ban hành mới nhất. Chúng tôi mời bạn đọc cùng tham khảo.

Kiến trúc mặt tiền đẹp của mẫu thiết kế biệt thự Pháp tại Sài Gòn được cấp phép nhanh chóng
Kiến trúc mặt tiền đẹp của mẫu thiết kế biệt thự Pháp tại Sài Gòn được cấp phép nhanh chóng

1) Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

2) Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm theo dõi, trả kết quả hoặc thông báo cho chủ đầu tư về hồ sơ chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng

3) Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải xác định các tài liệu; còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì cơ quan cấp phép có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì cơ quan cấp phép có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho chủ đầu tư biết.

4) Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cơ quan cấp phép xây dựng có trách nhiệm đối chiếu với các điều kiện quy định tại Điều 5, Điều 6, Điều 7 Nghị định này để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng.

5) Trong thời gian 10 ngày làm việc đối với công trình và nhà ở tại đô thị, 7 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn, kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn trên, nếu không có ý kiến coi như các cơ quan này đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; cơ quan cấp giấy phép xây dựng căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện quy định tại Nghị định này để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng.

6) Thời gian cấp giấy phép xây dựng:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian quy định dưới đây:

– Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;

– Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc.

Trường hợp đến hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này.

7) Nhận kết quả, nộp lệ phí:

– Chủ đầu tư nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng) tại nơi tiếp nhận hồ sơ, theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận;

– Chủ đầu tư có trách nhiệm nộp lệ phí theo quy định khi nộp hồ sơ.

8) Trường hợp hồ sơ khồng đủ điều kiện để cấp phép trong thời hạn nêu tại Khoản 6 Điều này, cơ quan cấp phép phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết. Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp phép không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI QUẬN TÂN BÌNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Dưới đây là nội dung tổng hợp về hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi mời bạn đọc tham khảo để có sự chuận bị tốt nhất cho mình trước mỗi công đoạn của việc xây nhà.

Phương án thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng và hồ sơ xin cấp phép xây dựng tại quận Tân Bình
Phương án thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng và hồ sơ xin cấp phép xây dựng tại quận Tân Bình
 • Ðơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) (02 bản chính)
 • Hồ sơ về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở theo qui định (02 bản sao)
 • Bản đồ đo đạc vị trí khu đất do cơ quan có tư cách pháp nhân đo đạc lập (tại những nơi chưa có bản đồ địa chính) (02 bản chính)
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình (02 bản chính)
 • Ngoài ra đối với các loại công trình sau, chủ đầu tư phải có thêm giấy tờ:
 • Đối với nhà thuê phải có hợp đồng thuê nhà theo qui định của pháp luật và văn bản chấp thuận việc xây dựng của chủ sở hữu nhà (02 bản chính)
 • Đối với trường hợp thuê đất của người sử dụng đất đã được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất phải có hợp đồng thuê đất theo qui định của pháp luật và phải xây dựng công trình theo đúng mục đích sử dụng đất (02 bản chính)
 • Đối với trường hợp thuê đất của người sử dụng đất đã được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất phải có hợp đồng thuê đất theo qui định của pháp luật và phải xây dựng công trình theo đúng mục đích sử dụng đất (02 bản chính)
 • Đối với trường hợp thuê lại đất của người sử dụng đất đã được Nhà nước cho thuê: Hợp đồng thuê lại đất theo qui định của pháp luật và phải xây dựng công trình theo đúng mục đích sử dụng đất đã được xác định trong hợp đồng cho thuê đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho thuê đất (02 bản chính)
 • Đối với trường hợp cấp GPXD tạm, phải có giấy cam kết tự tháo dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng.
 • Đối với công trình đặc thù khác phải có văn bản chấp thuận của UBND TP (02 bản chính)

Cùng với các nội dung về cấp phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ tại quận Tân Bình, trong các bài viết sau, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc các nội dung liên quan. SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.2/5 - (261 bình chọn)
485Lượt xem

Xem thêm: Cấp giấy phép xây dựng nhà ở Cấp phép xây dựng khách sạn Cấp phép xây dựng tại Hồ Chí Minh Cấp phép xây dựng tại Sài Gòn CPXD - Cấp mới giấy phép xây dựng Giấy phép xây dựng Hồ sơ cấp phép xây dựng Quy định về cấp phép xây dựng nhà ở

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555